thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Cách lựa chọn dây điện trong nhà chuẩn nhất

Với sự phát triển không ngừng như hiện nay, chúng ta không thể sống mà không có điện, đúng không nào?  Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý hết sức khi lựa chọn dây điện trong nhà. Bởi, nếu lựa chọn không chính xác, các sự cố không mong muốn như cháy, nổ,… rất dễ xảy ra. Ngoài ra, khi lựa chọn đúng loại dây cáp điện phù hợp với nhu cầu sử dụng và đạt chuẩn sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn đó. Vậy, phải làm sao có được những sự lựa chọn phù hợp? Với cách lựa chọn dây điện trong nhà chuẩn nhất sẽ giúp bạn làm được điều đó!

Cách lựa chọn dây điện trong nhà chuẩn nhất

Cách lựa chọn dây điện trong nhà chuẩn nhất

Dây dẫn điện – sự lựa chọn vô cùng quan trọng

Để lựa chọn dây điện trong nhà phù hợp nhất là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Đặc biệt, chúng cần được tiến hành trong quá trình thiết kế ngôi nhà, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh hoạt của toàn thể thành viên trong ngôi nhà sau này.

Lựa chọn dây có tiết diện quá nhỏ sẽ làm Aptomat sụp thường xuyên, làm giảm tuổi thị của dây dẫn. Thậm chí, khi quá tải, dây điện sẽ nóng lên, gây nguy hại cho người dùng và có dẫn đến cháy nổ.

Đã có rất nhiều trường hợp lựa chọn không đúng loại dây dẫn điện cho cả một công trình, nên họ phải tìm đến Thanh lý 247 – đơn vị chuyên thanh lý cáp viễn thông để trang bị lại cho mình một số lượng sản phẩm khác.

Vậy, làm sao để lựa chọn dây điện trong nhà một cách chính xác nhất?

Hướng dẫn cách lựa chọn dây điện trong nhà

Lựa chọn dây điện trong nhà một cách chính xác sẽ giúp bạn đảm bảo được an toàn trong quá trình sử dụng điện cho người và tài sản trong gia đình. Đồng thời, tiết kiệm được chi phí sửa chữa, thay thế, cải tạo đường dây điện trong quá trình sử dụng điện.

Và dưới đây là một vài tư vấn của các kĩ sư về thông số kĩ thuật của các loại ruột dây dẫn bằng đồng, có giá trị tương đương ứng chịu được công suất sử dụng trong gia đình ở nhiệt độ môi trường khoảng 40 độ C. Với chiều dài từ sau công tơ đến các thiết bị điện tiêu thụ khoảng 30m, bạn có thể tham khảo:

Tiết diện
ruột dẫn
Công suất
chịu tải
Chiều dài đường dâyTiết diện
ruột dẫn
Công suất
chịu tải
Chiều dài đường dây
3 mm2≤ 5,5 kW≤ 30 m10 mm2≤ 12,1 kW≤ 45 m
4 mm2≤ 6,8 kW≤ 30 m11 mm2≤ 12,9 kW≤ 45 m
5 mm2≤ 7,8 kW≤ 35 m14 mm2≤ 15,0 kW≤ 50 m
5.5 mm2≤ 8,3 kW≤ 35 m16 mm2≤ 16,2 kW≤ 50 m
6 mm2≤ 8,7 kW≤ 35 m22 mm2≤  20,0 kW≤ 60 m
7 mm2≤ 9,5 kW≤ 40 m25 mm2≤ 21,2 kW≤ 60 m
8 mm2≤ 10,6 kW≤ 40 m35 mm2≤ 26,2 kW≤ 70 m
Cách lựa chọn dây điện trong nhà

Cách lựa chọn dây điện trong nhà

Cách chọn dây dẫn điện cho dây có tiết diện nhỏ đi cùng dân dẫn cho các thiết bị có công suất nhỏ như quạt, bóng đèn,… Với loại dây này thì khả năng chịu tải được tính toán và thống kê như biểu sau:

Tiết diện ruột dẫnCông suất chịu tảiTiết diện ruột dẫnCông suất chịu tải
0,5 mm2 ≤ 0,8 kW2,5 mm2≤ 4,0 kW
0,75 mm2≤ 1,2 kW3,5 mm2≤ 5,7 kW
1,0 mm2≤ 1,7 kW4 mm2≤ 6,2 kW
1,25 mm2 ≤ 2,1 kW5,5 mm2 ≤ 8,8 kW
1,5 mm2≤ 2,4 kW6 mm2 ≤ 9,6 kW
2,0 mm2≤ 3,3 kW

Một số lưu ý khi chọn dây điện trong nhà

Một số lưu ý khi chọn dây điện trong nhà

Một số lưu ý khi chọn dây điện trong nhà

Chọn dây điện có tiết diện nhỏ sẽ làm Aptomat sụp thường xuyên, từ đó làm giảm tuổi thọ của dây điện.

 • Nên lựa chọn dây điện phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, không nhỏ quá mà cũng không to quá để tiết kiệm điện và chi phí đầu tư.

Chọn dây điện trong nhà phải là loại dây tốt, bao gồm:

 • Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 • Ngày tháng sản xuất
 • Tiết diện của dây là bao nhiêu
 • Là loại dây dẫn nào

Tránh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng, bạn có thể thử bằng cách sử dụng mẹo sau:

 • Dây cách điện phải là dây bóng loáng, kéo dãn ra càng dài càng tốt.
 • Xoắn và gập dây lại nhiều lần để kiểm tra độ bền của chúng. Chúng không gãy, không rời là tốt

Một số lưu ý khi đi dây điện trong nhà

Khi đi dây, bạn cần chú ý một số điều sau:

 • Dây cho hệ thống nối đất nên có màu riêng biệt với các loại dây khác. Nên chọn dây màu xanh – sọc – vàng hoặc vàng – sọc – xanh.
 • Chọn kích thước ống, nẹp đủ rộng và dễ dàng cho việc luồn dây điện mà không hư hại đến chúng
 • Không nên đi dây điện ở những nơi ẩm thấp, những nơi gần nguồn nhiệt hay hóa chất
 • Các mối nối của dây điện phải chặt, tiếp xúc tốt
 • Không nối trực tiếp dây điện lõi đồng và lõi nhôm với nhau
 • Không nên đi dây trong ống đoạn có mối nối
 • Không sử dụng dây dẫn điện hay thiết bị điện trong nhà có chất lượng kém. Vì chúng rất dễ va đập, rất dễ gây ra htai nạn hay chập – cháy nổ.
 • Không sử dụng các thiết bị điện kém chất lượng hay hàng giả, hàng nhái.

Đến đây, bạn đã biết Cách lựa chọn dây điện trong nhà, cũng như một số lưu ý cần tránh trong quá trình chọn dây và đi dây chưa? Hy vọng với nội dung trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích!

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline