thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Cách sử dụng xe đạp thể thao cho người mới bắt đầu

Xe đạp thể thao – phương tiện di chuyển được các vận động viên thể thao hay những người có đam mê chinh phục tốc độ, đổ đèo hay đi phượt rất yêu thích. Bạn là người mới bắt đầu lấn sân tìm hiểu về phương tiện này? Vậy bạn đã biết cách sử dụng xe đạp thể thao chưa?

Cách sử dụng xe đạp thể thao cho người mới bắt đầu

Cách sử dụng xe đạp thể thao cho người mới bắt đầu

Những đối tượng thường xuyên sử dụng xe đạp

Xe đạp – Phương tiện di chuyển thông dụng nhất tính đến thời điểm hiện tại. Chúng ta dễ dàng thấy người dùng sử dụng xe đạp để đi học, đi làm, đi chợ, tập thể dục, đi phượt, đổ đèo – đổ dốc, hay những cuộc đua xe lớn mang tầm cỡ quốc tế. Xe đạp nói chung và xe đạp thể thao giờ đây không chỉ dành cho những người hoạt động trong lĩnh vực thể thao chuyên nghiệp, mà ngay cả những ai là sinh viên, học sinh, nhân viên văn phòng hay những người cao tuổi,… Chỉ cần yêu thích và đam mê là đều có thể sắm cho mình sản phẩm này để nâng cao tinh thần thể thao cũng như rèn luyện sức khỏe một cách tốt nhất.

Tuy xe đạp thể thao đã trở thành một phương tiện khá phổ biến, nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu về chúng, đặc biệt là những đời xe thế hệ mới với cấu hình phức tạp, hiện đại hơn so với xe đạp thể thao thô xơ trước kia.

Những đối tượng thường xuyên sử dụng xe đạp

Những đối tượng thường xuyên sử dụng xe đạp

Vậy, xe đạp thể thao thời đại 4.0 có gì khác so với những dòng xe trước đó? Và cách sử dụng của chúng như thế nào? Cùng Thanh lý 247 đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc đó ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách sử dụng xe đạp thể thao cho người mới bắt đầu

Nếu đây là lần đầu tiên bạn được sở hữu chiếc xe đạp thể thao thời đại 4.0, thì bạn không nên bỏ qua những chi tiết vô cùng hữu ích dưới đây.

Bộ chuyển đổi tốc độ của xe đạp thể thao

Thông thường, xe đạp thể thao sẽ có 2 bộ phận chuyển tốc, chúng nằm trên ghi đông – tay lái xe đạp với 2 dạng: Núm vặn hoặc cần gạt.

Bộ chuyển đổi tốc độ của xe đạp thể thao

Bộ chuyển đổi tốc độ của xe đạp thể thao

+ Tay trái: Bộ chuyển đổi tốc độ đĩa với 3 tốc độ:

  • Đĩa số 1 – đĩa nhỏ nhất: Được dùng cho địa hình keo dốc, xe di chuyển chậm
  • Đĩa số 2 – đĩa ở giữa: Dùng khi xe di chuyển với tốc độ vừa phải
  • Đĩa số 3 – đĩa lớn nhất: Dùng khi xe muốn đi nhanh. Áp dụng với những cung đường phẳng, dễ đi, thiên về tốc độ.

Tay phải: Bộ chuyện đổi tộc độ líp, với 7 đến 12 tốc độ với mục đích chia nhỏ tốc độ đạp của xe. Thông thường, chúng sẽ có sự kết hợp với 3 đĩa bên trên như sau:

 Bộ chuyển đổi tốc độ đĩa với 3 tốc độ

Bộ chuyển đổi tốc độ đĩa với 3 tốc độ

  • Đĩa số 1: Kết hợp với líp số 1,2,3,4. Giúp xe đạp nhẹ, di chuyển chậm.
  • Đĩa số 2: Có thể kết hợp với líp số 1 đến số 9, nhưng khuyến khích người dùng chỉ nên kết hợp từ số 3 đến số 7. Dùng khi chúng ta đang đạp ở tốc độ bình thường.
  • Đĩa số 3: Có thể kết hợp từ líp số 5 đến líp số 9. Ưu điểm của sự kết hợp này là lấy đà cho xe tăng tốc. Thường được sử dụng cho quãng dường rút hoặc trong khi tập luyện với mục đích rèn luyện sức khỏe.

Lựa chọn xe đạp thể thao sao cho đúng?

Đúng với cái tên của chúng – xe đạp – nghĩa là chỉ đạp xe mới có thể di chuyển và thay đổi được tốc độ. Để quá trình đạp xe được thoái mái, bạn cần phải biết cách lựa chọn xe đạp phù hợp với vóc dáng cũng như nhu cầu sử dụng của mình.

Chẳng hạn, bạn đang có nhu cầu mua xe đạp thể thao di chuyển trong thành phố, hay xe đạp thể thao cho những chuyến vui chơi, hoặc xe đạp thể thao với mục đích chinh phục tốc độ và những cung đường đua đầy mạo hiểm???

Với sự phát triển hiện nay, tất cả mọi nhu cầu của bạn đều được đáp ứng!

Bảo dưỡng xe đạp đúng cách

Trong quá trình sử dụng, không tránh khỏi tình trạng xe bị hao mòn. Và khi đó, chúng ta cần bảo dưỡng lại chúng. Bởi nếu không chú ý đến từng chi tiết cho dù là nhỏ nhất, sẽ rất dễ tạo ra các trở ngại trong quá trình vận hành, xảy ra sự nguy hiểm cho chính người sử dụng. Khi đó bạn cần:

Bảo dưỡng xe đạp đúng cách

Bảo dưỡng xe đạp đúng cách

  • Kiểm tra các bộ phận xe đạp: Hãy chú ý đến bu-lông, ốc vít, và các bộ phận khác trên xe có bị lỏng ốc hay xảy ra các hiện tượng gì khác thường không. Tất cả các chi tiết, các bộ phận của xe cần phải được người dùng hết sức chú ý.
  • Bảo dưỡng xe đạp: Không chỉ thường xuyên kiểm tra các bộ phận trên xe đạp, chúng ta cũng cần bảo dưỡng một cách thường xuyên. Các bộ phận nên bảo dưỡng như bộ thay đổi tốc độ, phanh – thắng xe hay các bộ phận chuyển động khác.

>>> Một số lưu ý nhỏ:

  • Cần phải thay thế phanh – thắng xe ngay khi chúng có hiện tượng bụng, sứt hay sự cố liên quan. Bởi để lâu, chúng sẽ gây nguy hiểm đến người dùng.
  • Các sự cố khi di chuyển như bị ngã, bị đâm, hay lọt vào những khe hở, khe lồi lõm của mặt đường có thể là nguyên nhân gây ra sự cố lớn. Khi đó, hãy kiểm tra và bảo dưỡng xe đạp của mình ngay lập tức, đồng thời khắc phục sự cố trước khi di chuyển những quãng đường tiếp theo.

Đến đây, bạn đã biết cách sử dụng xe đạp thể thao chưa? Hy vọng với nội dung trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Và đừng quên Thanh lý 247 – đơn vị mua hàng thanh lý tại Hồ Chí Minh nói riêng, cũng như trên phạm vi toàn quốc sẽ giúp bạn thu mua những sản phẩm xe đạp đã qua sử dụng, xe đạp không có nhu cầu dùng đến với mức giá cao nhất. Nhanh tay liên hệ đến đầu số 0913560868 để được tư vấn, báo giá và thu mua với mức giá cả cạnh tranh nhất nhé!

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline