thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Chế Độ Dry Có Thực Sự Là Mẹo Tiết Kiệm Điện Cho Điều Hòa?

Chế độ Dry của máy điều hòa có thực sự tiết kiệm điện? Chúng ta hãy cùng nhau nghiên cứu những bài viết dưới đây để nắm được các mẹo tiết kiệm điện cho điều hòa một cách chính xác và rõ ràng hơn nhé!

Chế Độ Dry Có Thực Sự Là Mẹo Tiết Kiệm Điện Cho Điều Hòa?

Chế Độ Dry Có Thực Sự Là Mẹo Tiết Kiệm Điện Cho Điều Hòa?

Chế Độ Dry Có “Thần Thánh” Như Lời Đồn

Mới đây, cư dân mạng đang truyền tay nhau mẹo tiết kiệm điện cho điều hòa bằng chế độ Dry có thể tiết kiệm điện gấp 10 lần. Chủ đề này rất nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Cũng có nhiều người đã làm thử theo và đánh giá nó thực sự hiệu quả. 

Tuy nhiên, cũng có những bài viết chia sẻ kinh nghiệm đã thử làm theo các mẹo tiết kiệm điện cho điều hòa trên khiến điều hòa bị hư hỏng hàng loạt. Và họ cho rằng đây là chiêu trò lừa đảo của các chuyên gia bảo dưỡng điều hòa nhằm dụ người dùng làm hỏng máy để chuộng lợi.

Những quan điểm trái chiều này khiến người tiêu dùng thực sự đau đầu không biết nên tin vào đâu. Đâu là sự thật mà người tiêu dùng tin tưởng?

Chế Độ Dry Của Điều Hòa Là Gì?

Chế độ Dry trên điều hòa thường được sử dụng vào những ngày không quá nóng

Chế độ Dry trên điều hòa thường được sử dụng vào những ngày không quá nóng

Chế độ Dry trên điều hòa là chế độ dùng để loại bỏ hơi ẩm trong không khí và duy trì nhiệt độ hiện tại của căn phòng. Chế độ này thường hiển thị biểu tượng hình giọt nước trên điều khiển từ xa.

Khi sử dụng chế độ này, độ ẩm trong phòng sẽ giảm xuống làm cho phòng khô ráo, cơ thể tỏa nhiệt nhanh chóng và có cảm giác lạnh nhanh. Chế độ Dry trên điều hòa thường được sử dụng vào những ngày không quá nóng và không thích hợp để làm lạnh sâu.

Ví dụ: nhiệt độ phòng của bạn là 22⁰C, bạn sử dụng chế độ sấy khô trên máy lạnh thì máy lạnh sẽ giữ nhiệt độ phòng ở 20⁰C-24⁰C.

Ưu Điểm Của Chế Độ Dry

Chế độ hút ẩm khô có những ưu điểm sau:

🏵️Tiết kiệm năng lượng: Chế độ này chỉ duy trì nhiệt độ hiện tại của phòng và không có khả năng làm lạnh, rất hiệu quả trong việc tiết kiệm năng lượng và điện năng.

🏵️Hạn chế tiếng ồn: Vì không thể làm lạnh nên ở chế độ này, điều hòa sẽ chạy êm hơn và hạn chế tiếng ồn.

Chế Độ Dry Có Phải Là Mẹo Tiết Kiệm Điện Cho Điều Hòa Không?

Trên thực tế, chế độ Cool và Dry có hai mục đích khác nhau.

☄️Chế độ Cool làm lạnh giúp hạ nhiệt độ phòng để làm mát và duy trì nhiệt độ đó. 

☄️Còn chế độ Dry chỉ thực hiện chức năng hút ẩm, duy trì nhiệt độ hiện tại của phòng chứ không làm mát. Do đó, chế độ Dry thực sự tiết kiệm hơn.

Còn về việc chế độ Dry làm hỏng máy điều hòa thì đây là thông tin không chính xác. Vì thực ra đây là chức năng bình thường rất hay gặp ở máy điều hòa hiện nay, được nhà sản xuất thêm vào. Do đó không có lý do gì mà sử dụng lại làm hỏng thiết bị của bạn.

Khi Nào Nên Sử Dụng Chế Độ Dry?

Chế độ Dry thực sự tiết kiệm hơn.

Chế độ Dry thực sự tiết kiệm hơn.

Vì môi trường phòng lạnh vốn dĩ rất dễ khiến chúng ta bị khô nên chúng ta chỉ nên sử dụng chế độ Dry (độ ẩm thích hợp là 60% đến 70%) khi độ ẩm trong nhà quá cao, chẳng hạn như những ngày mưa.

Ở những nơi có độ ẩm thấp, chắc chắn không nên sử dụng chế độ Dry vì nó sẽ làm khô da và gây nứt nẻ môi, tay và chân. Đặc biệt là vào những ngày khô nóng.

Một lưu ý nhỏ nữa là hãy sử dụng linh hoạt các chế độ trên điều hòa, máy lạnh theo chức năng trong sách hướng dẫn của nhà sản xuất. Đồng thời vệ sinh máy lạnh thường xuyên để máy hoạt động ổn định và tiết kiệm điện.

Một ví dụ đơn giản là khi đi ngủ, bạn nên sử dụng chế độ Sleep, vì chế độ này không những có thể giúp bạn chìm vào giấc ngủ thoải mái mà còn tránh lãng phí nhiều điện năng.

Tham khảo thêm:

Với những dòng thông tin trên, Thanh lý 247 tin rằng bạn đã sẵn sàng cho việc sử dụng điều hòa đúng cách. Cũng như biết được sự thật đằng sau mẹo tiết kiệm điện cho điều hòa bằng chế độ Dry. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn, cũng như góp ý với chúng tôi dưới phần bình luận nhé!

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline