thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Thử tận dụng đồ cũ đã qua sử dụng làm mới không gian sống

Sau một thời gian dài sử dụng, không phải đồ vật nào cũng giữ được giá trị cũng như công dụng như lúc ban đầu. Nhiều người thường có thói quen vứt chúng đi để thay thế bằng một sản phẩm khác mà không biết rằng, nếu có khả năng tái chế, chúng vẫn có khả năng trở thành những vật dụng rất tiện lợi.

Thử tận dụng đồ cũ đã qua sử dụng làm mới không gian sống

Thử tận dụng đồ cũ đã qua sử dụng làm mới không gian sống

Bạn đã thử tận dụng đồ cũ đã qua sử dụng làm mới không gian sống của mình chưa? Có rất nhiều vật dụng tuy nhỏ nhưng có võ đang đợi các bạn khai thác đó!

Cách tận dụng đồ cũ đã qua sử dụng

Đồ cũ khi được tái chế sẽ được sử dụng cho một hay nhiều mục đích khác nhau. Chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng đồ cũ đã qua sử dụng làm đồ chơi cho bé, hay làm đồ trang trí nội thất, trang trí ngoại thất hay cho chính khu vườn của bạn. Không để các bạn phải đợi lâu nữa, dưới đây là những ý tưởng tận dụng đồ cũ đã qua sử dụng một cách nhanh chóng và đơn giản nhất bạn không nên bỏ qua.

Các bước cần làm trước khi tái chế đồ cũ

Để các bước tái chế đồ cũ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng, bạn cần thực hiện qua một vài bước làm sạch trước. Cụ thể:

 • Dùng kem tẩy hoặc các chất tẩy rửa phù hợp để làm sạch bề mặt của đồ dùng cần tái chế. Với mục đích loại bỏ các vết bẩn cứng đầu, giúp chúng trở nên sạch đẹp hơn sau khi tái sử dụng
 • Hãy đeo găng tay và các công cụ vệ sinh cần thiết trước khi dùng hóa chất và tẩy rửa chúng nhé
 • Lên ý tưởng xem đồ cũ này mình có thể tái chế được thành vật dụng gì: đồ chơi cho bé hay đồ trang trí cho ngôi nhà, có thể là vật dụng nào đó hữu ích chẳng hạn

Và tiến hành thôi nào! Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn.

Những gợi ý tận dụng đồ cũ đã qua sử dụng làm mới không gian sống

Có rất nhiều cách khác nhau hô biến ngôi nhà của bạn trở nên phong phú, sinh động hơn chỉ từ những đồ vật rất quen thuộc. Bạn có biết không?

 • Dùng chén, lọ dựng muối, tiêu trở thành bình hoa trang trí
 • “Hô biến” nửa quả địa cầu cũ thành kha đựng hoa quả. Cách “thưởng thức” của ngon vật lạ từ khắp mọi nơi trên Thế Giới một cách dễ dàng nhất
 • Tận dụng ngăn kéo bàn đã cũ thành một tấm bảng nhắc nhở những công việc cần làm một cách đáng yêu
 • Dùng cửa sổ đã cũ thành bàn uống cafe – tại sao không?
 • Làm kệ sách từ những chiếc thang gỗ đã cũ
 • Bể cá từ chiếc tivi hỏng
Những gợi ý tận dụng đồ cũ đã qua sử dụng làm mới không gian sống

Những gợi ý tận dụng đồ cũ đã qua sử dụng làm mới không gian sống

Tận dụng đồ cũ đã qua sử dụng làm đồ chơi cho bé

Với đồ chơi cho bé, bạn cần đầu tư một chút thời gian, một chút công sức, một chút tỉ mỉ và khả năng khéo tay của mình để biến những đồ cùng không có giá trị sử dụng nữa thành những món đồ chơi mới lạ cho bé. Chẳng hạn như:

 • Làm đồ chơi từ lõi giấy vệ sinh
 • Tận dụng chai nhựa bỏ đi để làm rùa biền, ông già noel,…
 • Làm chim cánh cụt từ hộp sữa nhựa
Tận dụng đồ cũ đã qua sử dụng làm đồ chơi cho bé

Tận dụng đồ cũ đã qua sử dụng làm đồ chơi cho bé

Chỉ cần một chút thời gian cùng sự sáng tạo, chúng ta hoàn toàn có thể tái chế bất kì vật dụng nào thành những món đồ chơi khác nhau cho bé. Hãy kích thích sự sáng tạo của bé bằng việc tận dụng đồ cũ đã qua sử dụng có trong nhà bạn ngay thôi nào!

Trang trí cho khu vườn bằng cách tận dụng đồ cũ đã qua sử dụng

Thay vì bỏ tiền ra mua chậu cây mới, bạn hoàn toàn có thể lên ý tưởng thiết kế ngoại thất sân vườn bằng những món đồ có trong nhà. Hoặc có thể hô biến khu vườn của mình trở thành một diện mạo mới chỉ trong tích tắc với những ý tưởng độc đáo.

Tận dụng đồ cũ đã qua sử dụng làm chậu trồng cây trong vườn

Trang trí cho khu vườn

Trang trí cho khu vườn

Đừng chỉ trông chờ vào những chậu đựng cây cảnh bán sẵn ngoài cửa hàng nhé, Bởi bạn hoàn toàn có thể sáng chế ra những chiếc chậu cây vô cùng tuyệt vời bằng chính ý tưởng của mình mà không phải đầu tư quá nhiều chi phí.

Bạn có thể:

 • Sử dụng tách trà cũ để trồng cây
 • Dùng giỏ đựng trái cây đã cũ trở thành giở trồng hoa
 • Trang trí chậu đựng cây bằng quần bò cũ
 • Sử dụng các ngăn kéo của tủ gỗ làm chậu trồng cây sương rồng hay hoa đá
 • Dùng vỏ chai nhựa để làm vườn treo mini
 • Bạn có thế tái chế lốp xe thành chậu cây với những màu sắc vô cùng sinh động
 • Hô biến chiếc đàn piano hỏng thành thác nước cho khu vườn

Trang trí vườn cây bằng những vật dụng đã cũ

 • Còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn biết cách biến những chiếc xô đã cũ thành đèn lấp lánh với những họa tiết ngộ nghĩnh cho khu vườn của mình.
 • Hoặc có thể sử dụng những thanh sắt và vật dụng bằng sắt để tái chế thành nơi trang trí các chậu cây siêu xinh.

Tổng kết

Chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng đồ cũ đã qua sử dụng làm mới không gian sống của mình, cũng như tạo ra những món đồ vô cùng ý nghĩa, có giá trị trong cuộc sống hay kích thích sự sáng tạo của trẻ bằng những món đồ chơi tự tạo. Vừa giúp bảo vệ môi trường, giảm đi tình trạng rác thải, phế liệu sinh hoạt lại vừa tiết kiệm chi phí.

Bạn đang có những vật dụng đã cũ, những đồ dùng không dùng đến mà không có thời gian sáng tạo? Nhưng cũng không muốn bán phế liệu hay sắt vụn vì chúng vẫn còn có giá trị sử dụng? Hãy đến với Thanh lý 247 – đơn vị chuyên thanh lý nội thất gia đình khắp các tỉnh thành khác trên Toàn quốc sẽ thu mua với mức giá cao nhất trên thị trường hiện tại.

Đến đây, bạn đã có ý tưởng gì cho đồ cũ của mình chưa? Hãy cùng chia sẻ ý kiến, quan điểm của mình với những độc giả khác ngay dưới bài viết nhé!

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline