thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Bí quyết chọn mua máy chủ cho doanh nghiệp

Khi nào bạn cần sử dụng máy chủ?

Nếu là công ty nhỏ chỉ có vài nhân sự, và dữ liệu không quá nhiều thì có lẽ việc sử dụng máy chủ là điều chưa cần thiết đúng không nào?

Chúng ta chỉ cần sử dụng máy chủ khi công ty mở rộng, dữ liệu ngày một nhiều, và bạn cần phải quản lý các user, quản lý file hay nhân sự… Lúc này, máy chủ mới thực sự phát huy tác dụng.

Bí quyết chọn mua máy chủ cho doanh nghiệp

Bí quyết chọn mua máy chủ cho doanh nghiệp

>>> Doanh nghiệp bạn đang trên đà phát triển, và bạn muốn lựa chọn máy chủ để phục vụ cho sự phát triển đó? Dưới đây là những bí quyết chọn mua máy chủ cho doanh nghiệp không phải ai cũng biết. Chắc chắn những thông tin hữu ích dưới đây sẽ phần nào giúp ích cho bạn và đơn vị mình!

Những bí quyết chọn mua máy chủ cho doanh nghiệp không nên bỏ qua

Chắc chắn về khả năng thanh toán

Máy chủ là một trong những giải pháp lưu trữ tốn kém nhất. Và đương nhiên là không ai muốn chúng vượt quá ngân sách định mức cho phép của một doanh nghiệp rồi, đúng không nào? Chính vì vậy, hãy dành một khoảng thời gian nhất định cho việc khảo sát các sản phẩm cũng như giá cả trên thị trường. Và dành thời gian để phân chia ra những phần cứng và phần mềm tốt nhất trong khoảng giới hạn ngân sách của đơn vị mình.

Chắc chắn về khả năng thanh toán

Chắc chắn về khả năng thanh toán

Có tìm hiểu và đưa ra những sản phẩm chất lượng, phù hợp thì khả năng xử lý công việc sau này mới ổn định, không gián đoạn ngay cả khi mở rộng hệ thống.

Lựa chọn máy chủ theo các hãng sản xuất

Lựa chọn máy chủ hãng nào cũng là một trong những bí quyết chọn mua máy chủ cho doanh nghiệp. Đừng nghĩ rằng hãng sản xuất máy chủ nào cũng giống nhau. Sẽ có khá nhiều sự lựa chọn về phần cứng và phần mềm khác nhau cho bạn lựa chọn. Và nếu bạn không có quá nhiều kinh nghiệm thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm của những hãng hàng nổi tiếng như máy chủ Dell, máy chủ HP, máy chủ IBM,…

Lựa chọn hệ điều hành phù hợp

Lựa chọn hệ điều hành phù hợp

Lựa chọn hệ điều hành phù hợp

Sau khi đã lựa chọn xong máy chủ, bước tiếp theo không gì khác là lựa chọn một hệ điều hành phù hợp với nhu cầu sử dụng, nhu cầu làm việc của doanh nghiệp. Hệ điều hành máy chủ thường sẽ được thết kế để đáp ứng tất cả yêu cầu của người dùng khác nhau trong một khoảng thời gian.

Chúng ta có thể kể đến 2 hệ điều hành máy chủ thông dụng nhất, đó là máy chủ sử dụng hệ điều hành Windows và máy chủ sử dụng hệ điều hành Linux. Rõ ràng là khi sử dụng một phần mềm bất kì, đặc biệt là hệ điều hành sẽ khiến bạn tốn một khoản chi phí rất lớn, đặc biệt là Windwos. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể sử dụng một hệ điều hành chất lượng, dễ sử dụng và an toàn, bạn có thể sử dụng hệ điều hành Linux. Sử dụng chúng không hề khó khăn như bạn vẫn tưởng.

Xem xét về không gian đặt máy chủ

Hãy quyết định xem máy chủ của bạn sẽ được đặt ở đâu? Tại nhà, tại văn phòng hay tại trung tâm dữ liệu chất lượng nào đó? Và khi tìm được vị trí đặt thích hợp thì chúng sẽ được kết nối như thế nào?

Xem xét về không gian đặt máy chủ

Xem xét về không gian đặt máy chủ

Theo phần đông người dùng, họ thường sẽ thuê chỗ đặt máy chủ tại các Data Center để đảm bảo máy chủ được phát huy tôi đa hiệu suất trong công việc cũng như kéo dài tuổi thọ nhất có thể. Bởi các trung tâm dữ liệu hiện nay được thiết kế rất an toàn và bảo mật cao. Đồng thời có các hệ thống dự phòng, giúp máy chủ của bạn hoạt động 24/24, không bị ngắt kết nối ngay cả khi mất điện.

Đừng nghĩ có thể chọn bừa được nhé. Việc chọn lựa Data Center như thế nào là đạt chuẩn cũng là một trong những bí quyết chọn mua máy chủ cho doanh nghiệp đó!

Tính toán các phương án dự phòng

Cho dù có là một doanh nghiệp lớn, vừa hay nhỏ, khi đã sử dụng máy chủ thì việc “Uptime” rõ ràng là một công việc vô cùng quan trọng. Chắc hẳn ai cũng muốn máy chủ của mình luôn trong tình trạng hoạt động, và có thể truy cập được một cách dễ dàng bất kì lúc nào. Vì vậy, việc chuẩn bị các phương án dự phòng là điều không thể thiếu. Hãy nhờ các đơn vị cho thuê máy chủ giúp bạn làm điều này, để duy trì trạng thái hoạt động cho máy chủ của mình mọi lúc mọi nơi.

Chuẩn bị cho sự phát triển sau này của đơn vị

Chuẩn bị cho sự phát triển sau này của đơn vị

Chuẩn bị cho sự phát triển sau này của đơn vị

Có thể hiện tại bạn không đủ khả năng trang bị cho mình một chiếc máy chủ cấu hình tốt. Hoặc mới đủ khả năng sử dụng một máy chủ với tài nguyên vừa đủ. Thì bạn cũng không nên chủ quan, mà hãy chuẩn bị sẵn sàng cho sự phát triển sau này của doanh nghiệp bằng cách sử dụng những máy chủ dễ dàng nâng cấp.

Sử dụng các dịch vụ quản trị máy chủ phù hợp

Thay vì việc phải mất quá nhiều thời gian và công sức trong việc vận hành và bảo trì máy chủ, sao bạn không sử dụng dịch vụ quản trị từ xa nhỉ? Liệu bạn có chắc chắn rằng mình có thể xem xét, vận hành và xử lý được tất cả các vấn đề của chúng 24/24 không? Đó là lý do vì sao bạn cần xem xét các dịch vụ quản trị máy chủ phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình. Server đã qua sử dụng cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn máy chủ chính hãng!

Đó là 7 Bí quyết chọn mua máy chủ cho doanh nghiệp cơ bản, giúp bạn có một hệ thống máy chủ chuyên nghiệp nhất, đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày một phát triển và mở rộng hơn của mọi doanh nghiệp. Chúc bạn thành công!

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline