thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Cập nhật các hãng máy chủ phổ biến

Máy chủ ngày càng khẳng định vị trí quan trọng của mình trong các đơn vị doanh nghiệp. Đặc biệt là trong thời kì công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay. Và bạn có biết, các hãng máy chủ phổ biến nhất hiện nay là gì? Cũng như những ưu điểm – nhược điểm của từng loại không? Cùng Thanh lý 247 cập nhật những thông tin hữu ích đó trong nội dung bài viết dưới đây.

Cập nhật các hãng máy chủ phổ biến

Cập nhật các hãng máy chủ phổ biến

Nắm bắt được những thông tin mới nhất về các hãng máy chủ phổ biến hiện nay, cũng như những ưu – nhược điểm chúng mang lại sẽ giúp bạn giải quyết được không ít những khó khăn, những vấn để có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

Máy chủ và những điều có thể bạn chưa biết

Bên cạnh những người thường xuyên sử dụng máy chủ – server hàng ngày như những nhà quản trị trong các đơn vị doanh nghiệp, thì vẫn còn không ít người chưa biết hoặc đang tìm hiểu về lĩnh vực này.

Server hay còn gọi là máy chủ – một hệ thống bao gồm cả phần cứng và phần mềm đáp ứng các yêu cầu cần thiết của người dùng. Hoặc, chúng có nhiệm vụ cung cấp – hỗ trợ dịch vụ mạng.

Tóm lại, server cũng không khác gì một máy tính bình thường, nhưng khác ở chỗ: Máy chủ sở hữu chức năng và cấu hình cao gấp nhiều lần so với máy tính thông thường.

Hơn nữa, các thành phần cấu tạo nên máy chủ cũng có độ tin cậy cao hơn nên chúng có thể hoạt động một cách liên tục trong thời gian dài. Đây là một điểm cộng rất hữu ích, giúp các doanh nghiệp có thể sử dụng máy chủ trong một thời gian dài mà không sợ chúng ảnh hưởng đến mọi hoạt động của đơn vị mình.

Các hãng máy chủ phổ biến hiện nay

Đến thời điểm hiện tại, phân khúc thị trường máy chủ đã và đang có rất nhiều đơn vị sản xuất máy chủ với những tiêu chí khác nhau. Nhưng phổ biến, nổi tiếng và được nhiều người tin tưởng, có lẽ ra phải nhắc đến:

Các hãng máy chủ phổ biến hiện nay

Các hãng máy chủ phổ biến hiện nay

Máy chủ Dell – một trong số các hãng máy chủ phổ biến

Được biết đến là hãng sản xuất máy chủ hàng đầu trên Thế Giới, Dell được xếp vào 1 trong 3 hãng sản xuất máy chủ phổ biến hiện nay. Là đơn vị sản xuất máy chủ chất lượng, người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng khi sử dụng máy chủ của hãng sản xuất này.

Máy chủ HP

Một trong số các hãng máy chủ phổ biến hiện nay, ta không thể không nhắc đến máy chủ HP. Không chỉ dừng lại ở các sản phẩm máy tính, HP đã cho ra đời các loại sản phẩm máy chủ Proliant khác nhau với mục đích đáp ứng nhu cầu sử dụng công nghệ cao mà vốn đầu tư lại thấp cho mọi doanh nghiệp. Bạn có thể lựa chọn một tỏng 3 loại máy chủ HP sau:

Máy chủ HP

Máy chủ HP

Máy chủ HP Proliant ML: Là các loại máy chủ có thể nâng cấp hoặc mở rộng tối đa trong môi trường dạng đứng hoặc môi trường tủ rack.

Máy chủ HP Proliant DL: Là máy chủ sử dụng trong môi trường tủ rack có mật độ cao.

Máy chủ HP Proliant BL: Là những loại máy chủ phát triển tối đa và linh hoạt nhất trong cơ sở hạ tầng máy chủ bó và máy chủ phiến mỏng.

Máy chủ IBM

Máy chủ IBM không chỉ đa dạng về sản phẩm, thiết lập cấu hình quản trị đơn giản. Mà còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu năng và không ngừng đưa ra thị trường những sản phẩm mới. Đáp ứng nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng cao của mọi doanh nghiệp.

Máy chủ IBM

Máy chủ IBM

Tính đến thời điểm hiện tại, máy chủ IBM được chia ra làm 4 loại, cụ thể:

System i (Integrated): Là dòng máy chủ cho phép người dùng tích hợp mọi thứ vào một sản phẩm. Vơi sản phẩm này, bạn hoàn toàn có thế chạy đồng thời các ứng dụng hệ điều hành khác nhau trên cùng một máy.

System p (Performance): Nếu muốn sử dụng máy chủ cho UNIX thì chắc hẳn chúng ta không thể không nhắc đến máy chủ IBM loại System p rồi! Không chỉ dừng lại ở UNIX, hiện nay loại máy chủ này đã hỗ rợ cả Linux và chạy chip PowerPC.

System x (Cross): Là dòng máy chủ thông dụng cho Windows hoặc Linux, chạy chip Intel hoặc AMD.

System z (Mainframe): Với các đơn vị nào cần sử dụng máy chủ cực lớn để tích hợp mọi thứ thì có lẽ System z là sự lựa chọn không thể hợp lý hơn.

Máy chủ SuperMicro

Máy chủ SuperMicro

Máy chủ SuperMicro

SuperMicro dược biết đến là công ty chuyên sản xuất các thiết bị phần cứng máy chủ. Các sản phẩm như bo mạch chủ, quạt tản nhiệt,… Các sản phẩm của SuperMicro sản xuất đều đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy, người dùng hoàn toàn yên tâm khi sở hữu sản phẩm thương hiệu này. Tất cả sản phẩm máy chủ của SuperMicro đều đảm bảo chất lượng, cấu hình và độ bền cao.

Điểm qua cấu hình của một số hãng máy chủ phổ biến

Đó là các hãng máy chủ phố biến. Còn bây giờ, hãy cùng Thanh lý 247 – đơn vị chuyên thanh lý server đã qua sử dụng điểm qua thông số của một vài máy chủ thông dụng nhất. Và biết đâu, đó là là cấu hình bạn đang tìm kiếm!

Cấu hình cơ bản máy chủ Dell Poweredge R630

Dell Poweredge R630 là dòng sản phẩm hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp bởi những lợi ích chúng mang lại:

+ Sở hữu bộ nhớ dung lượng lớn – mang đến một giải pháp lý tưởng chi việc mở rộng hệ thống

+ Khả năng lưu trữ linh hoạt và khả năng xử lý dữ liệu tốc độ cao

+ Đáp ứng nhu cầu hoạt động liên tục của doanh nghiệp

+ Khả năng tự động hóa – giúp công việc trở nên dễ dàng hơn.

Cấu hình cơ bản máy chủ Dell Poweredge R630

Cấu hình cơ bản máy chủ Dell Poweredge R630

Và dưới đây là thông số kĩ thuật của dòng sản phẩm này:

 • 2x Intel® Xeon® Processor E5-2630 v4 (25M Cache, 2.20 GHz, 10 Core, 20 Threads)
 • 6 x 16GB DDR4 PC4 2400Mhz
 • 2 x 300GB 10k SAS 6G 2.5inch
 • Raid H330 (0,1,5,10)
 • 2x PSU750W

Cấu hình chi tiết máy chủ Dell PowerEdge R740

Dell PowerEdge R740 – dòng sản phẩm nổi bật của máy chủ Dell thế hệ thứ 14. Với ưu điểm:

 • CPU lõi lớn
 • Khả năng thiết kế và xây dựng chất lượng
 • Tùy chọn lưu trữ linh hoạt
 • Khả năng quản lý iDRAC9 sang trọng

Không để các bạn đợi lâu nữa, dưới đây là thông số kĩ thuật chi tiết

 • 2x Intel Xeon Gold 5120 2.2G, 14C/28T, 10.4GT/s , 19.25M Cache, Turbo, HT (105W)
 • 2x 16GB RDIMM
 • PERC H730P+ RAID Controller, 2GB NV Cache
 • 2x 1.2TB 10K RPM SAS 12Gbps 512n 2.5in Hot-plug Hard Drive
 • Dual, Hot-plug, Redundant Power Supply (1+1), 750W
 • iDRAC9,Enterprise
 • Broadcom 5720 QP 1Gb Network Daughter Card
 • ReadyRails Sliding Rails With Cable Management Arm

Máy chủ HPE DL 380 gen 10

HPE DL 380 gen 10 – dòng sản phẩm bán chạy nhất trên thế giới của HP với những thông số chi tiết:

Form factorRack (2U)
Memory2x HPE 32GB (1x32GB) Dual Rank x4 DDR4
Processor1x Intel Xeon-Gold 6130 (2.1GHz/16-core/120W)
Hard Drives2x HPE 300GB SAS 12G Enterprise 10K SFF (2.5in)
Power Supply2x HPE 500W Flex Slot Platinum Hot Plug Low Halogen Power Supply
Raid KitYes

Đến đây, bạn đã biết các hãng máy chủ phổ biến hiện nay, cũng như thông số chi tiết của một vài dòng sản phẩm tiêu biểu rồi, đúng không nào?

Đừng quên theo dõi Thanh lý 247 để cập nhật thêm những thông tin hữu ích trong các bài viết tiếp theo nhé!

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline