thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Chế độ Dry máy lạnh là gì?

Tùy vào từng hãng, từng đời máy lạnh khác nhau mà chúng được tích hợp những chế độ khác nhau phù hợp với nhu cầu của người dùng. Nhưng, dù có hiện đại đến đâu, cũng không thể thiếu chế độ Dry. Bạn có biết chế độ Dry máy lạnh là gì? Và những lợi ích chúng mang lại là gì không? Hãy cùng Thanh lý 247 tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Chế độ Dry máy lạnh là gì?

Chế độ Dry máy lạnh là gì?

Chế độ Dry trên máy lạnh là gì?

Hầu hết mọi điều hòa đều được tích hợp chế độ làm khô – Dry và được kí hiệu là hình giọt nước trên điều khiển điều hòa, giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh.

3 chế độ thông dụng trên máy lạnh

3 chế độ thông dụng trên máy lạnh

Khi sử dụng chế độ này, điều hòa sẽ vận hành trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút rồi lại nghỉ. Khi đó, luồng gió được thổi ra sẽ có tốc độ nhỏ và có khả năng giữ lại đến 60% hơi ẩm trong không khí.

Mục đích của chế độ Dry là giúp giảm độ ẩm một cách vừa phải, giúp căn phòng trở nên khô ráo.

Dry có thật sự tiết kiệm điện như lời đồn?

Trên nhiều trang mạng xã hội hiện nay có chia sẻ những mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện. Một trong số những mẹo đó là “nên sử dụng Dry để tiết kiệm điện một cách tối đa nhất”.

Dry có thật sự tiết kiệm điện như lời đồn?

Dry có thật sự tiết kiệm điện như lời đồn?

Thực chất mà nói, Dry là một chế độ tiết kiệm điện, thậm chí còn là rất tiết kiệm điện. Tuy nhiên, để tiết kiệm điện, rất nhiều người dùng đã cảm thấy làn da của họ trở nên khô ráp như bị thiếu nước khi sử dụng chế độ này quá thường xuyên!

Có nên sử dụng chế độ Dry trên máy lạnh một cách thường xuyên?

Có rât nhiều người truyền tai nhau rằng, sử dụng chế độ Dry vừa tốt cho sức khỏe lại vừa tiết kiệm điện. Nhưng thực chất không phải thế!

Chúng ta không nên lạm dụng chế độ Dry quá nhiều! Vì trên thực tế, bản chất của Dry không phải làm mát, không có tác dụng điều hòa mà chỉ là quá trình khử ẩm trong không khí mà thôi.

Có thể khi sử dụng chế độ đó, bạn có cảm giác mát hơn, nguyên nhân là do chế độ Dry làm độ ẩm bị giảm xuống, khiến mồ hôi trên cơ thể của bạn bay ra nhanh hơn mà thôi. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng chế độ này cho những ngày mát, có độ ẩm không khí cao thôi nhé, những ngày mưa chẳng hạn.

Còn nếu sử dụng Dry trong những ngày nắng oi bức thì sẽ chẳng có chút tác dụng nào đâu! Những ngày này thay vì chế Dry, bạn có thể chọn chế độ econo máy lạnh. Bởi vào những ngày như vậy, độ ẩm không khí vốn đã thấp, bạn sử dụng chế độ này sẽ chỉ khiến không khí trong phòng thên khô hơn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, làm cơ thể mất nhiều nước hơn. Thật không tốt 1 chút nào!

TÓM LẠI: Trước khi lựa chọn sử dụng chế độ nào của điều hòa, hãy để xem thời tiết, không khí hôm nay thế nào. Nếu thời tiết khô nóng thì lựa chọn chế độ cool, còn thời tiết nóng ẩm, oi bức thì nên lưa chọn chế độ dry.

Chế độ Cool sẽ khắc phục được những đặc điểm không có ở Dry

Chế độ Cool sẽ khắc phục được những đặc điểm không có ở Dry

Chế độ Cool sẽ khắc phục được những đặc điểm không có ở Dry

Khác với Dry, chế độ Cool sẽ giúp căn phòng của bạn được làm mát theo yêu cầu, do chúng có khả năng đẩy nhiệt lượng từ căn phòng ra bên ngoài. Để sử dụng chế độ này, điều hòa cần được hoạt động với công suất cao. Vì vậy, sẽ tốn điện hơn so với Dry, nhưng bù lại, bạn sẽ có cảm giác mát hơn nhiều, đặc biệt là những ngày hè nắng nóng oi bức.

>> Đến đây bạn đã biết, chế độ Dry máy lạnh là gì chưa? Hãy cho Thanh lý điều hòa – máy lạnh biết cảm nhận của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé!

Tags: Sử dụng máy lạnh ở chế độ Dry – Chế độ Dry điều hòa là gì – Chế độ Dry của điều hòa panasonic – Điều hòa để chế độ nào mát – Sử dụng máy lạnh ở chế độ dry

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline