thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Chức năng của server phòng net bootrom là gì?

Bạn đã từng nghe đến “Phòng net Bootrom” hay “server Bootrom” hay chức năng của phòng net server bootrom, nhưng chưa biết thực chất chúng là gì? Thanh lý 247 sẽ giúp bạn “giải ngố” ngay hôm nay. Hãy cùng đi vào tìm hiểu nội dung chi tiết nhé!

Sự xuất hiện của máy chủ sẽ giúp các máy trạm trong phòng net hoạt động ổn định hơn. Nhưng để xây dựng một hệ thống phòng net nhỏ khoảng 20 máy, liệu việc đầu tư máy chủ chất lượng có trở nên lãng phí?? Đã có rất nhiều chủ đầu tư phòng net cũng như những nhà đầu tư tương lai lo lắng về vấn đề này. Vậy, “Chức năng của server Bootrom là gì?” server và server Bootrom khác nhau như thế nào?

Chức năng của server phòng net bootrom là gì?

Chức năng của server phòng net bootrom là gì?

Đúng vậy! Chức năng của chúng hoàn toàn khác nhau, sử dụng cho những mục đích khác nhau. Chỉ khi hiểu chức năng, nhiệm vụ của 2 thành phần đó, bạn mới có thể lựa chọn được cấu hình máy chủ phù hợp cho phòng net của mình.

Khái niệm Server Bootrom

Thông thường, máy tính cần có ổ cứng mới có thể hoạt động được, nhưng với phòng net bootrom thì lại khác! Máy tính hoàn toàn có thể hoạt động mà không cần sự xuất hiện của ổ cứng, thay vào đó máy tính sẽ sử dụng ổ đĩa ảo hay ổ đĩa từ xa trên một máy tính thông thường khác. Đây chính là Bootrom mà chúng ta vẫn thường nhắc đến.

Từ một máy tính sử dụng các thiết bị server chuyên dụng sẽ tạo nên các phần mềm làm Bootrom như ổ đĩa ảo, virtual disk,… Khi đó, các máy con hay là các máy không ổ cứng sẽ sử dụng card mạng LAN và thông qua chính hệ thống mạng đó để giao tiếp và truyền tải dữ liệu với nhau trên server.

Sự khác nhau giữa server và server phòng net Bootrom?

Sự khác nhau đầu tiên của chúng phải kể đến khái niệm:

Sự khác nhau giữa server và server phòng net Bootrom?

Sự khác nhau giữa server và server phòng net Bootrom?

+ Server thông thường và các máy trạm: Toàn bộ máy trạm sẽ chạy trên phàn cứng của máy chủ. Và đương nhiên các máy trạm sẽ chỉ có 1 màn hình hiển thị. Máy chủ sẽ quản lý toàn bộ các máy trạm đó.

+ Server phòng net Bootrom và các máy trạm: Các máy trạm này sẽ hoạt động trên chính phần cứng của mình, và chỉ lấy dữ liệu, hệ điều hành và data từ máy chủ mà thôi.

>>> Nếu bạn không để ý, thì rất khó có thể nhìn ra sự khác biệt này.

Tiếp theo là sự khác nhau về chức năng giữa server và server phòng net Bootrom

Chức năng của server Bootrom phòng net khác với server thông thường:

+ Quản lý dữ liệu phòng máy: Game, data, dữ liệu,..

+ Quản lý hệ điều hành

+ Quản lý khởi động cho các máy trạm thông qua hệ thống mạng LAN

Với những chức năng trên, có thể bạn sẽ nhận ra server Bootrom phòng net chịu trách nhiệm quản lý ít hơn nhiều so với server thông thường đúng không nào? Thật vậy, do đó cấu hình của server Bootrom có phần thấp hơn, chi phí rẻ hơn so với server thông thường. Thậm chí, nếu biết chọn, bạn còn có thể lựa chọn server phòng net bootrom chi phí còn rẻ hơn cả server cũ.

>>> Có thể bạn chưa biết khái niệm cyber game là gì? Sự khác nhau cơ bản giữa cyber game và phòng net bootroom

Ưu nhược điểm của server phòng net Bootrom

Ưu nhược điểm của server phòng net Bootrom

Ưu nhược điểm của server phòng net Bootrom

+ Ưu điểm của server Bootrom

Thay vì đầu tư server giá cao cho phòng net chỉ 20 máy của mình, việc sở hữu server phòng net bootrom sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư ban đầu, giảm thời gian thu hồi vốn và sinh lãi nhanh hơn trong quá trình kinh doanh.

Ngoài ra, phòng net bootrom còn giúp các chủ quán net giảm tối đa chi phí vận hành, chi phí tiêu thụ điện của cả hệ thống khoảng 20%. Do không sử dụng ổ cứng trong quá trình sử dụng nên việc sinh nhiệt của hệ thống cũng ít đi, việc hệ thống làm mát cũng sẽ phải hoạt động ít hơn.

Như vậy, server phòng net bootrom sẽ giúp bạn:

 • Tiết kiệm chi phí đầu tư
 • Tiết kiệm chi phí vận hành
 • Tăng độ ổn định và tăng tuổi thọ của các kinh kiện
 • Dễ dàng quản lý, không phải lo lắng nhiều mỗi khi game tự động update.

+ Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì server phòng net Bootrom cũng có những nhược điểm phải kể đến: Yêu cầu phải có hệ thống mạng LAN 1000. Có nghĩa là nếu muốn sử dụng được server bootrom phòng net, bạn phải sử dụng các Main có hỗ trợ LAN 1000m.

Cấu tạo của server phòng net Bootrom

Khi lựa chọn server Bootrom cho phòng máy, bạn chỉ phải quan tâm đến những thông số như RAM, ổ cứng SSD, card mạng,… Chỉ như vật là các máy trạm của bạn sẽ khởi động nhanh hơn cũng như tốc độ truyền tải mạng LAN cao hơn thông thường. Dưới dây là một cấu hình server Bootrom phòng net phù hợp bạn có thể tham khảo.

Cấu tạo của server phòng net Bootrom

Cấu tạo của server phòng net Bootrom

 • CPU G3250
 • Mainboard Intel Severboard s2600 Chipset
 • Ram Kingston ECC 32 GB DDR3 Bus 1600 Mhz
 • 2 ổ SSD 120Gb Kingston/ Kingsmax
 • HDD WD 1T Black
 • Nguồn 550w thermaltake
 • Vỏ case server versaII
 • Sử dụng hạ tầng mạng Gygabyte – LAN 1000

Thông thường, một server phòng net Bootrom phải có tối thiểu 2 LAN. Nếu bạn đang dùng mainboard 1 LAN thì phải cần thêm 1 card LAN rời nữa để đảm bảo hệ thống đó được hoạt động tốt và ổn định nhất.

Như vậy, server phòng net Bootrom không phải là một cái gì to tát cả. Thực chất chúng chỉ là 1 case PC bình thường được dùng để quản lý phần mềm hệ thống cũng như các tiện ích cho máy trạm trong một phòng game mà thôi. Nhưng, nếu không có thành phần này, phòng game khó lòng mà hoạt động ổn định được. Vì vậy, các đơn vị thường khá để ý đến thành phần này khi tiến hành thanh lý máy tính, thanh lý phòng net.

Đến đây bạn đã biết nên lựa chọn server hay server Bootrom cho phòng net của mình chưa? Hy vọng với những thông tin Thanh lý 247 cung cấp trên, sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích, áp dụng thực tế vào phòng net của mình. Chúc những chủ đầu tư phòng net tương lai sẽ có những sự lựa chọn sáng suốt nhất!

>> Có thể bạn đang tìm kiếm:

phòng net bootrom – server phòng net bootrom – phòng net bootrom là gì – chức năng của phòng net bootrom – chức năng của server phòng net bootrom – ưu điểm của phòng net bootrom – phòng net bootrom có ưu điểm gì – cấu tạo của một phòng net bootrom – cấu tạo của server phòng net bootrom – server Bootrom phòng net

 

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline