thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<
 • Trang chủ
 • Tin tức
 • Vì Sao Điều Hòa Không Lạnh Sâu? Đây Là 9 Lý Do Phổ Biến

Vì Sao Điều Hòa Không Lạnh Sâu? Đây Là 9 Lý Do Phổ Biến

Mùa hè sắp đến và nhiệt độ ngoài trời càng lúc càng tăng vọt. Máy điều hòa của bạn đã chạy được chưa? Nếu đã bật điều hòa mà nhà bạn vẫn có cảm giác như một cái lò nướng thì bạn cần phải biết các lý do vì sao điều hòa của tôi không lạnh và không làm mát?

 

Nguyên Nhân Vì Sao Điều Hòa Không Lạnh Sâu

Dưới đây là những lý do phổ biến nhất giải thích vì sao điều hòa không lạnh sâu.

 1. Bộ điều chỉnh nhiệt của bạn đang được cài đặt sai
 2. Bộ lọc không khí bị bẩn
 3. Bộ ngưng tụ không khí bẩn
 4. Bạn đã chặn lỗ thông hơi hoặc ống dẫn khí
 5. Động cơ quạt điều hòa bị hỏng trong bộ ngưng tụ
 6. Có một rò rỉ môi chất lạnh
 7. Máy nén bị hỏng
 8. Lắp đặt không đúng cách gây rò rỉ ống dẫn khí
 9. Các cuộn dây bay hơi bị bẩn

Giải Pháp Sửa Chữa Điều Hòa Không Làm Lạnh Sâu

Một khi bạn đã xác định được vấn đề, bạn có thể làm gì về nó thì sẽ có một số cách khắc phục những vấn đề này mà bạn có thể tự làm với thời gian, công sức hoặc tiền bạc tối thiểu.

Đây và các giải pháp dễ dàng phổ biến khi điều hòa của bạn không thổi khí lạnh:

Bộ điều chỉnh nhiệt trên Cài đặt sai

Bộ điều chỉnh nhiệt trên Cài đặt sai làm điều hòa không lạnh sâu

 • Lý do phổ biến: Điều này có thể có giải pháp dễ nhất để điều hòa của bạn không thổi khí lạnh. Nếu bộ điều chỉnh nhiệt của bạn được đặt thành Quạt, nó có thể chạy liên tục, nhưng điều hòa không làm mát đến nhiệt độ cài đặt ưu tiên.
 • Giải pháp phổ biến: Đặt bộ điều chỉnh nhiệt thành Tự động và kiểm tra lại nhiệt độ đã đặt. Quạt sẽ hoạt động cũng như làm mát không khí và giữ nhiệt độ trong nhà bạn ở mức độ bạn thích.

Bộ lọc không khí bẩn

 • Lý do phổ biến: Gần đây bạn đã làm sạch hoặc thay thế bộ lọc không khí? Bộ lọc không khí bẩn có thể hạn chế lượng không khí lạnh có thể lọc qua và làm mát ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, nó có thể làm cho cuộn dây bay hơi bị đóng băng, điều này cũng có thể hạn chế lượng không khí lạnh có thể lọc qua và làm mát ngôi nhà của bạn.

Bộ lọc không khí bẩn

 • Giải pháp phổ biến: Một sửa chữa dễ dàng và một biện pháp phòng ngừa tốt trong tương lai là kiểm tra bộ lọc không khí của bạn hàng tháng và làm sạch hoặc thay thế nó khi cần thiết.

Bạn chỉ cần vệ sinh toàn bộ từ 1 đến 2 lần trong cả một năm. Việc vệ sinh bộ lọc mới cần thực hiện hàng tháng và nó hoàn toàn có thể tự làm tại nhà mà chẳng cần đến ai cả. Việc này dễ hơn bạn nghĩ rất nhiều, tuy nhiên với lần đầu thực hiện thì vẫn cần khá nhiều thời gian và sự cẩn thận.


Bình ngưng bẩn làm điều hòa hạn chế không khí lạnh sâu

Bình ngưng bẩn làm điều hòa hạn chế không khí lạnh sâu

 • Lý do thường gặp: Lần cuối cùng bạn vệ sinh bình ngưng – bộ phận điều hòa bên ngoài nhà bạn là khi nào?

Bây giờ là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu! Nếu bạn mạo hiểm ra ngoài để tìm thiết bị ngưng tụ đầy lá, cỏ dại và cắt cỏ, điều đó có thể giải thích tại sao máy điều hòa đang chạy nhưng không làm mát. Sự tắc nghẽn này có nghĩa là nó không thể làm mát nhà bạn đúng cách bằng cách loại bỏ tất cả không khí nóng đó và thay thế nó bằng không khí mát mẻ.

 • Giải pháp phổ biến: Xịt bình ngưng xuống bằng vòi nước để loại bỏ các mảnh vụn và bạn có thể nhận thấy sự khác biệt về nhiệt độ trong nhà. Hãy chắc chắn không làm nổ thiết bị với áp lực nước cao, nếu không bạn sẽ có nguy cơ làm hỏng nó và gây ra một vấn đề khác, tốn kém hơn!

Lỗ thông hơi hoặc ống dẫn khí bị chặn

 • Lý do phổ biến: Nếu bạn đóng cửa các lỗ thông hơi trong các phòng không sử dụng nhằm tiết kiệm năng lượng hoặc tiết kiệm tiền cho hóa đơn điện, bạn có thể muốn suy nghĩ lại về những nỗ lực đó khi bạn thấy máy điều hòa không làm mát nhà dưới 80 độ.

Đóng các lỗ thông hơi này sẽ hạn chế luồng không khí và không cho phép nhiệt được lọc đúng cách và sau đó được làm mát ở mức tối ưu hoặc áp suất cần thiết, khiến các thiết bị thực sự hoạt động quá giờ và khiến bạn tốn nhiều tiền hơn trong thời gian dài.

 • Giải pháp phổ biến: Mở lỗ thông hơi có sẵn và ống dẫn khí

Động cơ quạt điều hòa bị hỏng trong bộ ngưng tụ

Động cơ quạt điều hòa bị hỏng trong bộ ngưng tụ

 • Lý do phổ biến: Bộ phận ngưng tụ đặt quạt thường ở bên ngoài nhà bạn. Khi quạt không bật hoặc tắt, hoặc cánh quạt quay rất chậm, đó có thể là bụi bẩn bên trong tủ làm tắc bộ lọc và làm quá nhiệt thiết bị.

Nó cũng có thể bị hao mòn hoặc một mùa hè rất nóng làm việc quá sức cho đơn vị. Đôi khi vấn đề này cũng được liên kết với một tụ điện bị hỏng (một phần riêng biệt) cung cấp năng lượng cho quạt.

 • Giải pháp phổ biến: Đầu tiên, đảm bảo bộ điều chỉnh nhiệt được bật, sau đó kiểm tra bộ ngắt. Bạn cũng muốn làm sạch hoặc thay thế bất kỳ bộ lọc không khí bẩn nào và kiểm tra để đảm bảo lá hoặc các mảnh vụn khác không chặn cánh quạt.

Nếu vấn đề vẫn còn, nhiều bạn cần gọi một kỹ thuật viên HVAC chuyên nghiệp cho các bộ phận, thiết bị và dịch vụ. Điều quan trọng nữa là lên lịch hoặc thực hiện bảo trì hàng năm thích hợp cho thiết bị AC. Điều này là rất quan trọng khi điều hòa không khí được sử dụng hàng ngày trong suốt những tháng nóng.


Rò rỉ môi chất lạnh

 • Lý do phổ biến: điều hòa chạy nhưng không làm mát nhà có thể là do rò rỉ môi chất lạnh do vết nứt và lỗ trên cuộn dây do tuổi tác, rung động quá mức hoặc thậm chí là chất gây ô nhiễm – điều không tốt cho thiết bị, nhà của bạn hoặc môi trường. Mỗi thiết bị điều hòa đi kèm với mức sạc chất làm lạnh được đề xuất của nhà sản xuất hoặc lượng chất làm lạnh nên có mặt mọi lúc.
 • Giải pháp phổ biến: Điều hòa không cần bổ sung mức chất làm lạnh như khi chúng ở trong xe; nó tái chế chất lỏng còn lại trong cuộn dây. Nếu mức chất làm lạnh thấp, có gì đó không ổn và có thể bị rò rỉ. Giải pháp an toàn nhất là kêu gọi một nhà thầu HVAC chuyên nghiệp, những người có khả năng sẽ xác định và khắc phục rò rỉ, hoặc sẽ thay thế cuộn dây bị nứt.

Chúng tôi cũng đã có tìm hiểu về lỗi điều hòa Daikin không lạnh, nếu nhà bạn đang sử dụng điều hòa không khí Daikin, bạn có thể tham khảo: https://thanhly247.vn/nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-dieu-hoa-daikin-khong-lanh/


Máy nén điều hòa xấu cũng là nguyên nhân dẫn đến điều hòa không lạnh sâu

Máy nén điều hòa xấu cũng là nguyên nhân dẫn đến điều hòa không lạnh sâu

 • Lý do phổ biến: Máy nén lưu thông chất làm lạnh giữa bên trong và các bộ phận bên ngoài để làm mát nhà bạn một cách hiệu quả. Nó có thể thất bại khi bụi bẩn hoặc cặn khoáng tích tụ trên cuộn dây, khi đường hút bị chặn hoặc sai kích cỡ, khi mức chất làm lạnh và dầu bôi trơn không chính xác, hoặc cháy điện.
 • Các giải pháp phổ biến: Đôi khi chúng yêu cầu sửa chữa chuyên sâu hoặc thay thế và thường sẽ yêu cầu kỹ thuật viên HVAC được cấp phép về an toàn và chính xác. Bảo trì hàng năm trên thiết bị điều hòa của bạn cũng sẽ kéo dài tuổi thọ của máy nén điều hòa của bạn.

Lắp đặt không đúng cách / Ống dẫn khí bị rò rỉ

 • Lý do phổ biến: Nếu máy điều hòa của bạn được lắp đặt không đúng cách ngay từ đầu, bạn có thể bị rò rỉ ống dẫn khí. Điều này có nghĩa là điều hòa của bạn có thể làm mát hiệu quả không gian thu thập dữ liệu của bạn – một không gian bạn không bao giờ muốn làm mát – nhưng không phải là phần còn lại của nhà bạn. Điều đó sẽ làm tăng chi phí năng lượng, mời thêm bụi và ngăn chặn làm mát.
 • Giải pháp phổ biến: Tìm kiếm bất kỳ nước mắt rõ ràng trong ống dẫn. Hãy nhận biết băng keo trên ống dẫn khí của bạn. Băng keo là một giải pháp ngắn hạn, thường thất bại và nó có thể là dấu hiệu của một nỗ lực trước đây mà bây giờ cần chú ý nhiều hơn. Ngoài ra hãy chắc chắn kiểm tra các khớp nối nhiều ống dẫn khí để xác minh một con dấu thích hợp. Nếu bạn không thể xác định và / hoặc khắc phục rò rỉ, đã đến lúc gọi cho nhà thầu HVAC được cấp phép để được hỗ trợ.

Cuộn dây bay hơi bẩn

 • Lý do phổ biến: Những cuộn dây quan trọng và ẩn này hấp thụ nhiệt từ không khí trong nhà bạn và giúp làm mát nó, nhưng chúng có thể bị bẩn. Nếu bụi bẩn và bụi bẩn tích tụ trên các cuộn dây, chúng không thể hoạt động bình thường và có thể cần được làm sạch tốt.
 • Giải pháp phổ biến: Đây thường là cách làm sạch tốt nhất được thực hiện bởi kỹ thuật viên HVAC được cấp phép với thiết bị chuyên nghiệp và thường sẽ được giải quyết trong chuyến thăm bảo trì điều hòa hàng năm.

Trên đây là một số cách xài máy lạnh tiết kiệm điện không phải ai cũng biết mà Thanh lý 247 – đơn vị thu mua thanh lý điều hòa cung cấp đến bạn. Hy vọng với nội dung trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Nếu bạn đã làm việc theo cách của mình thông qua các nỗ lực khắc phục sự cố và các biện pháp bảo trì phòng ngừa ở trên nhưng vẫn thấy máy điều hòa của bạn đang hoạt động nhưng không làm mát ngôi nhà của bạn, có lẽ đã đến lúc bạn cần gọi thêm quân tiếp viện.

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline