thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

4 Chìa Khóa Để Tiết Kiệm Tài Chính Cho Gia Đình

Tiết kiệm tài chính, lên lịch chi tiêu hàng tháng, “kiểm soát” những khoản chi tiêu không cần thiết, đầu tư khôn ngoan… là những cách “tay hòm chìa khóa” để khắc phục vấn đề chi tiêu.

Bội chi là do … 1001 lý do để tiêu tiền

Tính cách tỉ mỉ, công phu, ít khi “mạo hiểm”, hầu hết nhiệm vụ của phụ nữ là tiết kiệm tài chính để cân đối chi tiêu trong gia đình. Tuy nhiên, bài toán thu chi luôn thách thức với chị em.

Tiền ăn, tiền thuê nhà, tiền học của con cái, sữa, bỉm, điện nước, dầu ăn, muối, bột giặt, ga, gạo, internet, quần áo và tiền là quá nhiều để chi tiêu. Tiền xăng xe, tiền điện thoại, tiền tiệc tùng… chưa kể những khoản chi không tên khác hay những vấn đề bất chợt cần đến tiền là rất đau đầu.

4 Chìa khóa tiết kiệm tài chính cho gia đình không phải ai cũng biết

Theo các chuyên gia tài chính, dành 30% thu nhập để tiết kiệm là cách để các hộ gia đình “bảo đảm tương lai”. 

Nhiều chị em cho rằng, để chống thâm hụt ngân sách, cần lập bảng theo dõi chi tiêu hàng tháng để kịp thời “phanh” những khoản chi tiêu bất hợp lý. Mặt khác, hạn chế lạm dụng thẻ tín dụng và “kiềm chế” trước khuyến mại cũng là một cách.

Thực tế, về mức tiêu dùng, nhiều cặp vợ chồng thu nhập hàng tháng trên dưới 20 triệu cũng phải “than trời”, nhưng cũng có trường hợp thu nhập cả gia đình chỉ gần 10 triệu nhưng tiết kiệm được một tài khoản. Vì vậy, vấn đề ở đây là làm thế nào để thực hiện được nó.

1. Tiết kiệm tài chính theo hình thức gửi ngân hàng

Hình thức tiết kiệm tài chính phổ biến nhất là gửi ngân hàng. Các hộ gia đình chỉ cần trích một số tiền nhỏ gửi vào ngân hàng uy tín, lãi suất dù thấp nhưng ổn định. Thông thường, khoản tiền đặt cọc này sẽ chỉ được rút ra cho những kế hoạch lớn như mua nhà, mua xe, cho con đi học… Nhưng thực tế, việc “bành trướng” hoặc xảy ra đột biến đôi khi khiến người ta sợ hãi trong việc chi trả. Tiền gửi ngân hàng, chưa kể lãi suất chưa đủ hấp dẫn. Mặt khác, nếu bạn đầu tư số tiền này, nó cũng rất rủi ro.

2. Tiết kiệm tài chính theo chu kỳ

Ngoài ra, có một phương pháp tiết kiệm rất hữu ích đã có từ lâu đời trên thế giới: đó là tiết kiệm theo chu kỳ. Có thể hiểu đơn giản là sử dụng thông tin thông minh để huy động vốn từ những người bạn tin tưởng. Nó sẽ cung cấp cho các gia đình sự trợ giúp tài chính to lớn trong những tình huống cấp bách nhất mà không cần phải làm thủ tục rườm rà để vay vốn ngân hàng. Những người tham gia sẽ quyên góp một số tiền nhàn rỗi nhỏ của mình, khi cần có thể “đấu giá” để lấy số tiền lớn do mọi người quyên góp, sau đó sẽ trả dần.

3. Hạn chế mua những vật dụng không cần thiết

Từ bỏ việc mua những thứ không cần thiết hoặc kiểm soát hiệu quả các khoản chi tiêu đã trở thành mối quan tâm lớn của những người muốn sống một cuộc sống nhàn nhã và không lo lắng.

Trước khi đi chợ hoặc mua sắm, hãy liệt kê tất cả các sản phẩm bạn cần. Điều này không chỉ giúp bạn giảm bớt thời gian mua sắm mà còn hạn chế tình trạng “vung tay quá trán”.

Từ danh sách này, bạn có thể ước tính số tiền bạn cần mang theo để mua sắm. Tránh mang quá nhiều tiền, dễ rơi vào những vật dụng không cần thiết, hao tốn tiền của.

4. Thanh lý đồ cũ không còn dùng đến

Kiểm tra, thu dọn tất cả những món đồ ít dùng đến hoặc không dùng đến nhưng vẫn đang sử dụng như quần áo cũ, giày dép, đồ điện… rồi đăng bán qua các trang mạng xã hội với giá rẻ.

Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng của ngôi nhà mà còn gây quỹ cho những chi phí cần thiết khác. Đây cũng là một cách tiết kiệm và tránh lãng phí tiền bạc. Nó cũng góp phần bảo vệ môi trường.

Nếu bạn có quá nhiều đồ muốn thanh lý trong một lần. hãy tìm đến các địa chỉ thanh lý uy tín:

Trên đây là 4 cách tiết kiệm tài chính an toàn cho các hộ gia đình. Tiết kiệm nói chung và tiết kiệm nhóm nói riêng luôn là giải pháp tài chính an toàn, thông minh so với nhiều khoản đầu tư mạo hiểm khác, phù hợp với thói quen “năng nhặt chặt bị” của người Việt.

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline