thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Điều Hòa Không Khí Là Gì? Những Câu Hỏi Về Điều Hòa?

Điều hòa không khí là gì? Vì sao thiết bị này lại trở nên quan trọng đến vậy? Và đối với không gian của bạn thì nên chọn loại điều hòa nào cho phù hợp nhất? Cùng Thanh Lý 247 tìm hiểu về vấn đề này. 

Điều Hòa Không Khí Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Điều Hòa Và Máy Lạnh!

Điều Hòa Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Điều Hòa Và Máy Lạnh!

Điều hòa thực chất là tên thường gọi của cụm từ điều hòa không khí, điều hòa nhiệt độ. Đây là một thiết bị điện máy thiết yếu sử dụng trong gia đình, văn phòng làm việc. Điều hòa sử dụng năng lượng điện để thay đổi nhiệt độ vốn có ở căn phòng. Từ đó giúp cho người dùng có được một không gian thư giãn thoải mái và tiện nghi hơn.

Vậy máy lạnh là gì? Máy lạnh và điều hòa không khí có khác nhau không?

Như trong bài viết trước chúng ta đã đề cập đến, thì máy lạnh thực chất chỉ là một trong những sản phẩm của điều hòa.

Máy lạnh là thiết bị được sử dụng nhiều hơn cả tại Việt Nam, đặc biệt là miền Trung và Nam. Ở miền Bắc, máy lạnh cũng luôn được quan tâm. Tuy nhiên, bên cạnh máy lạnh thì người dân vẫn luôn tìm hiểu về điều hòa 2 chiều. Nguyên nhân vì mua đông có thời gian lạnh từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau.

Phân Loại Điều Hòa

Hiện nay, có rất nhiều loại điều hòa, đến từ những hãng điều hòa khác nhau. Chúng ta có thể phân loại chúng dựa vào những yếu tố khác nhau.

Phân loại điều hòa theo mức độ quan trọng của hệ thống.

Với việc phân loại theo cách này, chúng ta sẽ có:

      + Hệ thống điều hòa không khí cấp I

 + Hệ thống điều hòa không khí cấp II

 + Hệ thống điều hòa không khí cấp III

Phân loại theo khả năng xử lý nhiệt của điều hòa

+ Điều hòa 1 chiều – làm lạnh

+ Điều hòa 2 chiều – làm nóng và làm lạnh

Chọn Mua Máy Điều Hòa Như Thế Nào?

Chọn Mua Máy Điều Hòa Như Thế Nào?

Dựa Vào Khí Hậu Nên Chọn Mua Điều Hòa Không Khí Là Gì?

Trên hết, cùng tìm hiểu điều kiện về thời tiết ở khu vực quý khách hàng sống. Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Tuy nhiên, do đất nước trả dài 1650 km, vị trí địa lý khách nhau nên có 3 kiểu khí hậu ứng với 3 vùng miền.

💦💦 Khí hậu cận nhiệt đới với mùa đông khô ở miền Bắc. Mùa đông lạnh và khô từ tháng 11 – tháng 1 năm sau. Mùa hè nóng ẩm kéo dài từ tháng 5 – tháng 8.
💦💦 Khí hậu nhiệt đới xavan ở miền Trung. Khí hậu có sự thay đổi, mùa khô rõ rệt, mùa đông đến muộn và mùa hè đến sớm hơn miền Bắc.
💦💦 Khí hậu nhiệt đới gió mùa ở miền Nam. Có 2 mùa mưa và màu khô, mùa khô thường ngắn.

Đi từ Bắc vào Nam, nhiệt độ ngày càng cao. Nguyên nhân vì cung đường ngày càng gần với đường xích đạo. Do đó, có thể thấy ở miền Bắc, gia đình nên sử dụng điều hòa hai chiều. Vừa có tác dụng làm lạnh vào mùa hè, vừa sưởi ấm không gian mùa đông.

Dựa Vào Đối Tượng Nên Chọn Mua Điều Hòa Là Gì?

Vì điều hòa 2 chiều có thêm chức năng làm ấm. Do vậy, loại này có giá cao hơn so với loại chỉ làm mát. Thường những gia đình cần mua điều hòa 2 chiều khi:

🔰 Gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ. Nếu gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ, bạn cần phải mua một chiếc điều hòa hai chiều. Vì đây là những đối tượng có hệ miễn dịch yếu. Cần một không gian có nhiệt độ ổn định, không bị chênh lệch quá mức. Và điều hòa hai chiều sẽ đảm bảo điều đó được diễn ra.
🔰Gia đình ở miền Bắc hoặc những nơi có khí hậu lạnh. Những tỉnh thuộc miền bắc nước ta hoặc những nơi có mùa đông lạnh như Đà Lạt,… cần mua điều hòa hai chiều. Điều này sẽ giúp gia đình bạn vừa tiết kiệm điện năng, vừa tiết kiệm tiền mua máy sưởi.

Xem thêm: Phân loại điều hòa phù hợp nhất với không gian của bạn

Câu Hỏi Về Điều Hòa

Giải đáp một số câu hỏi

Từ Điều Hòa Không Khí Tiếng Anh Là Gì

Hầu hết những thiết bị điều hòa hay thiết bị đi kèm đều được viết bằng tiếng Anh. Vậy nên Thanh Lý 247 sẽ cung cấp cho bạn những thuật ngữ như: Từ điều hòa không khí tiếng Anh là gì? Những ký hiệu trên điều khiến điều hòa tiếng Anh là gì?

 • Air conditioner : Thiết bị điều hòa không khí : thường là các máy nhỏ loại treo tường, cassette hoặc FCU.
 • Refrigeration plant : Các máy lạnh cỡ lớn
 • Duct : Ống gió nói chung
 • Distribution head : Đầu cuối phan phối khí lạnh, thường là các cửa gió.
 • Ceiling diffuser : Miệng gió ( cửa gió ) đặt trên trần.
 • Constant flow rate controller : Bộ điều chỉnh lưu lương gió không đổi. Giống như van VCD.
 • Grille : Là cửa gió dạng khe, thường dùng cho các hệ hút thải, hút khói.
 • Smoke detector : Thiết bị dò khói và báo động khi cháy, cái này thường dùng kết hợp với hệ thống tăng áp cầu thang
 • Humidity : Độ ẩm không khí
 • Humidifier : Máy tạo ẩm không khí . Ví dụ :Thiết bị phun nước hạt nhỏ
 • Dehumidifier : Máy làm khô không khí.
 • Air washer : Thiết bị làm sạch không khí bằng cách phun ra các tia nước hạt nhỏ. Hay còn gọi là thiết bị phun sương.
 • Chiller : Thiết bị điều hòa làm lạnh nước dạng lớn.
 • Condenser : Ngưng tụ
 • Attenuator : Thiết bị làm giảm tiếng ồn trong hệ thống HVAC
 • Btu-British thermal unit : Đơn vị nhiệt lạnh của Anh; Đơn vị công suất của máy điều hòa không khí.
 • Chế độ tự động (Auto)
 • Chế độ làm lạnh (Cool)
 • Chế độ khử ẩm (Dry)

Điều Hòa VRF Là Gì?

VRF là viết tắt của từ tiếng Anh “Variable Refrigerant Flow”. Đây là ký hiệu của dòng điều hòa có khả năng điều chỉnh lưu lượng mỗi chất tuần hoàn. Và qua đó có thể thay đổi công suất theo phụ tải bên ngoài. Loại điều hòa VRF cũng tương tự như điều hòa trung tâm VRV. Để phân biệt với loại điều hòa do Daikin sản xuất đầu tiên, các dòng điều hòa tương tự về sau dùng ký hiệu VRF để phân biệt.

Điều hòa trung tâm hệ VRF ra đời nhằm khắc phục nhược điểm của máy điều hoà dạng rời là độ dài đường ống dẫn ga, chênh lệch độ cao giữa dàn nóng, dàn lạnh và công suất lạnh tăng đáng kể phù hợp với mọi công trình.

Điều Hòa Đa Vùng Độc Lập Là Gì?

Điều Hòa Đa Vùng Độc Lập

Chúng ta thường nghe đến điều hòa 3 vùng độc lập. Điều hòa 4 vùng độc lập. Hay gọi chung lại là điều hòa đa vùng độc lập.

Hệ thống điều hòa 02 vùng độc lập xuất hiện nhiều trên các dòng xe hơi cao cấp. Hệ thống điều hòa 02 vùng độc lập (Dual-Zone Climate Control System) hiện có mặt trên các dòng xe hơi cao cấp. Với các giàn lạnh khác nhau, hệ thống điều hòa này cho phép hành khách có thể tùy chỉnh nhiệt độ tại vị trí ngồi của mình. Dựa vào nhiệt độ cài đặt từ các hành khách, bộ điều khiển sẽ hệ thống điều hòa sẽ tự động điều chỉnh lượng gió lạnh/nóng cho từng vùng, theo đúng yêu cầu mong muốn.

Điều hòa bốn vùng độc lập của Porsche. Hãng xe thể thao Đức trang bị hệ thống điều hòa 04 vùng độc lập cho Porsche Panamera. Nhiệt độ ở khu vực cho lái xe, hành khách trước và từng hành khách sau sẽ được điều chỉnh qua màn hình cảm ứng ở sau. Hệ thống điều hòa này sử dụng lọc than hoạt tính để lọc phấn hoa, bụi bẩn và các mùi khó chịu khác trước khi vào khoang cabin. Để nâng cao cấp lượng không khí, Panamera còn cung cấp thêm cho người dùng chức năng ion hóa. Không khí sẽ được dẫn qua hệ thống Ionizer để giảm virus, vi khuẩn và bào tử có trong không khí. Nhằm mang mại một môi trường trong lành hơn bên trong xe.

Điều Hòa 8 Cực Là Gì?

Thực ra, đây là một công nghệ mới – công nghệ Digital Inverter được tích hợp trên điều hòa với 8 cực, mang lại lợi ích cho người dùng nhiều hơn. Tiện đây, Thanh lý 247 sẽ giải đáp rõ hơn về vấn đề này, cũng như giải đáp thắc mắc của bạn khách hàng đã gửi đến với nội dung như sau:

 “Hôm trước tôi đi chọn máy lạnh và được tư vấn sản phẩm có sử dụng công nghệ Digital Inverter của hãng samsung mà không biết rõ đó là công nghệ gì. Thanh lý 247 có thể giải đáp cho tôi được không?”

Công nghệ Digital inverter trên điều hòa không khí là một công nghệ mới vô cùng thông minh. Thay vì sử dụng 4 máy nén thông thường, công nghệ Digital inverter được tích hợp lên đến 8 máy nén. Vừa có khả năng làm lạnh nhanh, hoạt động ổn định, lại vừa tiết kiệm điện hiệu quả.

Không chỉ dừng lại ở đó, với máy nén 8 cực còn cho phép điều hòa thổi hơi lạnh đi xa hơn, đều và hạn chế tối đa những góc khuất. Và chúng còn là một sản phẩm:

 • Làm mát lạnh nhanh chóng
 • Giúp không khí luôn trong lành, mát lạnh dễ chịu
 • Hiệu suất ổn định
 • Giữ cho bầu không khí luôn ổn định
 • Bảo vệ giấc ngủ
 • Tự động điều khiển nhiệt độ phù hợp
 • Tiết kiệm năng lượng khi có 1 người dùng

Các Loại Ghế Điều Hòa Là Giường Nằm

Loại ghế điều hòa giường nằm này được sử dụng cho hệ thống di chuyển đường sắt.

☑️ Giường nằm khoang 4 điều hòa T1 là gì? Đây là Giường được trải bằng một tấm nệm dày khoảng 3cm. Trong 1 khoang có 6 giường ngủ xếp thành 3 tầng, kích cỡ 78x190cm.

☑️ Giường nằm khoang 6 điều hòa T3 là gì? Tương tự như trên, giường nằm khoang 4 thì nệm dày hơn. Trong 1 khoang có 4 giường, chia thành 2 tầng, 1 giường có kích thước 80x190cm.

Thanh Lý 247, công ty chuyên thu mua thanh lý điều hòa máy lạnh cũ trên khắp các tỉnh của cả nước. Chúng tôi thu mua đồ thanh lý các loại tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, Thanh Lý 247 luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Liên hệ vơi chúng tôi qua số 0913560868 để được hỗ trợ tư vấn.

Các tìm kiếm liên quan:

# điều hòa là gì, # điều hòa không khí là gì, điều hòa 8 cực là gì, # điều hòa 8 cực, # điều hòa đa vùng độc lập, # điều hòa 3 vùng độc lập, # điều hòa 4 vùng độc lập, # điều hòa vrf, #điều hòa không khí là gì, #điều hòa 8 cực là gì, #giường nằm khoang 4 điều hòa là gì, #điều hòa vrf là gì, #giường nằm khoang 6 điều hòa là gì, #máy điều hòa 8 cực là gì,

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline