thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Bật Điều Hòa Nhiệt Độ Cao Có Thể Hạn Chế Virus 2019-nCoV Không?

Bật Điều Hòa Nhiệt Độ Cao Có Thể Hạn Chế Virus 2019-nCoV Không?

Đầu năm mới 2020, thế giới đang phải chống chọi lại với đại dịch Coronavirus 2019 (2019-nCoV). Đã có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách phòng chống bệnh dịch này và tìm nhiều biện pháp để ngăn chặn virus lây lan rộng ra bên ngoài. Nhiều biện pháp phòng ngừa 2019-nCoV cho thấy nhiệt độ là mấu chốt quan trọng để có thể tiêu diệt loại virus này. Vậy có một thắc mắc, nếu chúng ta bật điều hòa nhiệt độ cao có thể hạn chế virus 2019-nCoV không?

Bật Điều Hòa Nhiệt Độ Cao Có Thể Hạn Chế Virus 2019-nCoV Không?

Virus 2019-nCoV Là Gì? Điều Kiện Phát Triển Của Coronavirus 2019?

Coronavirus 2019 (viết tắt là 2019-nCoV) – một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Các chuyên gia và bác sỹ đã thông báo rằng Virus này nổ ra từ một ổ dịch tại chợ hải sản và động vật ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Đã có 6 chủng Coronavirus khác được biết tới ngày nay có khả năng lây nhiễm ở người.

Điều Kiện Phát Triển Của Coronavirus 2019?

Nhiều chuyên gia y tế lo ngại, miền Bắc nước ta thời tiết lạnh như hiện nay sẽ là điều kiện thuận lợi để virus 2019-nCoV phát triển, lây lan thành dịch.

Còn ở miền Nam, thời tiết ấm áp, nhiệt độ cao, virus Corona khó tồn tại. Tuy nhiên, theo bác sĩ Trương Hữu Khanh – Khoa Nhiễm – Thần kinh, Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 1 TP Hồ Chí Minh, điều này không có nghĩa là TP Hồ Chí Minh và các địa phương có khí hậu nóng khác sẽ không có nguy cơ lây lan virus Corona.

Điều Kiện Phát Triển Của Coronavirus 2019?

Với kinh nghiệm phòng chống dịch SARS từng bùng phát năm 2002, bác sĩ Khanh khuyến cáo người dân nên chủ động mở cửa thông thoáng, dọn sạch sẽ và vệ sinh nhà ở, khu dân cư.

Bật Điều Hòa Nhiệt Độ Cao Có Thể Hạn Chế Virus 2019-nCoV Không?

Ở môi trường trên 57 độ C, virus corona sẽ bị tiêu diệt trong 30 phút. Tin đồn virus corona không sống được ở điều kiện trên 25 độ C là quan điểm sai lầm.

Virus 2019-nCoV không phát triển bên ngoài môi trường ký chủ (động vật hay người) mà sẽ bất hoạt sau một thời gian dài hay ngắn tuỳ theo điều kiện môi trường. Tuy nhiên, trong môi trường ký chủ con người tới 37 độ C, chúng vẫn phát triển tốt.

Nếu virus mới này có khả năng lây nhiễm từ người sang người, bệnh dịch sẽ lan rộng và nguồn bệnh sẽ khó kiểm soát hơn.

Bật Điều Hòa Nhiệt Độ Cao Có Thể Hạn Chế Virus 2019-nCoV Không?

Mức Nhiệt Độ Có Thể Hạn Chế Virus 2019-nCoV

Các nghiên cứu về khả năng tồn tại trong môi trường của virus gây bệnh SARS, người ta nhận thấy môi trường lạnh và khô (độ ẩm thấp) thì chúng càng sống lâu.

Với nhiệt độ 4 độ C, virus sống hơn một tháng trong môi trường.

Ở nhiệt độ phòng 22-25 độ C, độ ẩm 40-50%, virus sống khoẻ tới 5 ngày, sau đó sẽ giảm từ từ. Đây là nhiệt độ và độ ẩm điển hình của một căn phòng có điều hoà nhiệt độ.

Ở nhiệt độ vừa phải 28-33 độ C, độ ẩm không ảnh hưởng tới virus đáng kể, có thể sống trong môi trường tới 4-5 ngày.

Khi nhiệt độ đạt tới 38 độ C và độ ẩm đạt tới 80-90%, virus sẽ giảm mạnh sau 24 giờ. Độ ẩm đạt tới 95%, chúng sẽ giảm nhanh hơn nữa.

Ánh sáng mặt trời cũng là một nguồn năng lượng tốt để tiêu diệt virus ở ngoài tự nhiên. Việt Nam có khí hậu nóng ẩm và có nhiều nắng, sẽ có thể hạn chế thời gian tồn tại của virus ở môi trường ngoài cơ thể.

Điều này giải thích những xứ không quá nóng và có độ ẩm thấp như Singapore, Hong Kong (Trung Quốc) dễ có dịch hơn các vùng nóng và ẩm như Thái Lan, Indonesia, Malaysia. Sự lây lan của SARS cũng dễ dàng hơn ở Singapore trong môi trường bệnh viện do điều hoà không khí.

Mức Nhiệt Độ Có Thể Hạn Chế Virus 2019-nCoV

Mùa đông ở Mỹ và Canada, virus này sẽ sống rất dai. Như vậy, virus SARS khá bền vững và sống tốt trong môi trường. Với nhiệt độ và độ ẩm tại Hà Nội hiện tại, chúng có thể sống 4-5 ngày.

Bật Điều Hòa Nhiệt Độ Cao Có Thể Hạn Chế Virus 2019-nCoV Không?

Về tin đồn có thể tiêu diệt Virus 2019-nCoV ở điều kiện trên 25 độ C, TS Vũ cho biết đây quan điểm sai lầm. Thế như với điều kiện nhiệt độ 25 độ C thì có thể hạn chế chủng virus này.

Áp dụng các biện pháp phòng ngừa như: đeo khẩu trang; rửa sạch tay; tránh tiếp xúc tay với nhiều người; tránh đi đến vùng có dịch; tránh đến nơi công cộng có nhiều người… ra thì bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ điều hòa cao hơn để hạn chế virus 2019-nCoV.

MỌI NHIỆT ĐỘ CỦA ĐIỀU HÒA CHẠY THEO NHIỆT ĐỘ PHÒNG

THỜI TIẾT LẠNH, NẾU BẬT ĐIỀU HÒA 1 CHIỀU KHÔNG LÀM TĂNG NHIỆT ĐỘ TRONG PHÒNG.

Điều Hòa Nên Bật Nhiệt Độ Bao Nhiêu Thích Hợp Hạn Chế Virus?

Đối với người đi ô tô

Nên để nhiệt độ điều hòa cao trên 25 độ C, không bật điều hòa quá lạnh.

  • Với các mẫu xe có trang bị điều hòa tự động, người lái có thể dễ dàng thấy được chỉ số nhiệt độ được hiển thị trên cụm điều khiển hệ thống điều hòa, qua đó điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với tình hình hiện nay.
  • Những xe không có điều hòa tự động thì thao tác này tỏ ra khó chính xác hơn khi xe không thể hiện chính xác nhiệt độ của hệ thống làm mát, người lái sẽ phải tự mình ước chừng, thông thường nên chọn chế độ làm mát vừa phải, không quá lạnh, tạo điều kiện cho virus có thể sống sót.

Điều Hòa Nên Bật Nhiệt Độ Bao Nhiêu Thích Hợp Hạn Chế Virus?

Đối với người trong phòng

Không chỉ phòng bệnh cúm cũng như virus Corona, các bác sĩ khuyến cáo, để đảm bảo sức khỏe cho trẻ em, thai phụ và người lớn (nhất là người cao tuổi).

  • Điều hòa nhiệt độ chỉ nên duy trì nhiệt độ từ 28 – 29 độ C đối với trẻ sơ sinh. (Áp dụng điều hòa 2 chiều)
  • Điều hòa nhiệt độ 27 – 28 độ C đối với trẻ dưới 3 tuổi. (Áp dụng điều hòa 2 chiều)

Riêng phụ nữ mang thai, nhiệt độ phòng điều hòa an toàn là ở mức 26 – 28 độ C. (Áp dụng điều hòa 2 chiều)

Như đã nói ở trên, nhiệt độ là yếu tố quan trọng để hạn chế virus Corona. Nếu điều hòa nhà bạn đã cũ, các chế độ nhiệt độ không còn được chính xác, bạn có thể lựa chọn bán thanh lý điều hòa; và thay thế dùng điều hòa mới để có thể điều chỉnh về nhiệt độ chính xác tương đối. Đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

Lưu ý:

Bạn không nên chỉ ở trong phòng bật điều hòa nhiệt độ quá lâu, quá nhiều. Bạn cũng nên di chuyển ra ngoài có khí hậu thoáng mát, tránh ngột ngạt quá.

Khi phòng có lưu thông không khí sẽ giảm sự cô đặc virus trong môi trường. Về nguyên tắc sinh bệnh virus khi tồn tại với 1 số lượng nhất định mới có thể gây bệnh được. Nếu không khí thông thoáng mật độ virus loãng ra thì nguy cơ lây bệnh cũng giảm đi.

Ngược lại nếu phòng kín, mở điều hoà, nhiệt độ thấp sẽ giúp cho virus sống lâu, tăng mật độ virus và gây bệnh.

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline