thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Giải đáp thắc mắc – Điều hòa 12000btu tiêu thụ bao nhiêu điện

12000BTU là công suất điều hòa phổ biến được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Với công suất lạnh như vậy, thì điều hòa 12000BTU tiêu thụ bao nhiêu điện cho 1 giờ, 1 ngày làm việc? Đó là câu hỏi, là thắc mắc của khá nhiều người, đặc biệt là mỗi khi hè về. Bạn đã tìm được câu trả lời chính xác? Cùng tham khảo nội dung bài viết để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Điều hòa 12000btu tiêu thụ bao nhiêu điện

Điều hòa 12000btu tiêu thụ bao nhiêu điện

Điều hòa 12000BTU sử dụng cho phòng có diện tích bao nhiêu m2?

Những người tiêu dùng thông minh hiện nay luôn biết cách tính toán để lựa chọn cho mình một sản phẩm điều hòa phù hợp với diện tích căn phòng. Bởi một chiếc điều hòa với công suất quá lớn sẽ gây hao phí điện năng không cần thiết. Còn một chiếc điều hòa với công suất nhỏ lại khiến sản phẩm bị giảm tuổi thọ do phải hoạt động quá mức thường xuyên.

Điều hòa 12000BTU sử dụng cho phòng có diện tích bao nhiêu m2?

Điều hòa 12000BTU sử dụng cho phòng có diện tích bao nhiêu m2?

12000BTU là mức công suất phù hợp nhất đã được nhiều gia đình lựa chọn. Nhưng bạn có biết điều hòa 12000BTU dùng cho phòng bao nhiêu m2 là thích hợp?

Cách tính công suất điều hòa dựa vào diện tích phòng sử dụng

Để lựa chọn điều hòa theo diện tích phòng sử dụng, Thanh lý 247 chia sẻ đến bạn bí quyết như sau:

+ Công thức tính công suất điều hòa theo diện tích phòng:

Khi đó, công suất điều hòa = Diện tích phòng đang sử dụng x 600BTU

+ Ví dụ: Căn phòng của bạn có diện tích 15m2, công suất điều hòa lúc này sẽ là 15 x 600 = 9000BTU.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, công suất 12000BTU vẫn là sự lựa chọn sáng xuất nhất. Bởi việc sử dụng điều hòa có công suất nhỉnh hơn sô với diện tích phòng sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn so với việc lựa chọn công suất thiếu hoặc vừa đủ. Máy có công suất lớn sẽ giúp bạn đạt được nhiệt độ mong muốn nhanh hơn, thời gian cho máy nghỉ nhiều hơn và từ đó độ bền cũng tăng lên đáng kể.

Chúng ta có thể chia điều hòa thành 4 nhóm tương ứng với 4 loại công suất khác nhau theo các sản phẩm thị trường hiện nay đang có:

  • Điều hòa có công suất 9000 BTU: Phù hợp với không gian có diện tích <15m2.
  • Điều hòa có công suất 12000 BTU: Phù hợp với không gian có diện tích 15-20m2.
  • Điều hòa có công suất 18000 BTU: Phù hợp với không gian có diện tích 20-30m2.
  • Điều hòa có công suất 24000 BTU: Phù hợp với không gian có diện tích >30m2.

Điều hòa 12000BTU tiêu thụ bao nhiêu điện

Và chúng ta cùng quay lại chủ đề chính trong nội dung bài viết “Điều hòa 12000BTU tiêu thụ bao nhiêu điện?”.

Điều hòa 12000BTU tiêu thụ bao nhiêu điện

Điều hòa 12000BTU tiêu thụ bao nhiêu điện

Mức độ tiêu thụ điện năng của điều hòa có lẽ đang là mối bận tâm chung của nhiều gia đình trước khi quyết định lựa chọn sản phẩm có công suất nào. Người ta hoàn toàn có thể bỏ ra 1 số tiền lớn để mua về cho mình một chiếc điều hào hiện đại, nhưng sẽ rất đắn đo khi phải bỏ ra một số tiền không nhỏ hàng tháng để “nuôi” chúng. Đó cũng chính là bài toán của nhiều gia đình hiện nay.

“Tôi có thể bỏ ra số tiền trên dưới 10 triệu để trang bị điều hòa có gia đình mình. Nhưng kinh tế nhà tôi không mấy khá giả, nên tôi muốn hỏi Điều hòa 12000BTU tiêu thụ bao nhiêu điện và liệu số tiền “nuôi” chúng hàng tháng có quá cao không?”.

Đó là thắc mắc của chị Chị Nhung – số nhà 9 ngõ 100 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội, và đồng thời cũng là thắc mắc của khá nhiều các hộ gia đình khác. Thanh lý 247 xin được giải đáp thắc mắc cho chị Nhung cũng như cho toàn bộ bạn đọc như sau:

Trên thực tế, mức độ tiêu thụ điện năng của điều hòa phụ thuộc rất nhiều vào cấu tạo và hãng sản xuất. Có nghĩa là, mỗi một thương hiệu điều hòa sẽ có một kết quả cho việc tiêu thụ điện năng khác nhau. Cũng giống cách tính công suất tiêu thụ điện của điều hòa khác, chúng vẫn có cách tính chung. Cụ thể, để biết điều hòa 12000BTU tiêu thụ bao nhiêu điện, ta tính như sau:

Trong trường hợp điều hòa hoạt động liên tục, thì 12000BTU sẽ tiêu tốn khoảng 1.2Kw.

Nghĩa là, nếu điều hòa hoạt động liên tục 8 tiếng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì có thể mất 8×1,2 = 9,6 Kw là 9,6 số điện (~ 10 số điện).

Như vậy, 1 tháng sẽ mất ~300 số điện.

Trên thực tế, nếu lựa chọn điều hòa phù hợp với diện tích phòng, thì điều hòa sẽ chỉ hoạt động ở mức 70% công suất.

Vậy nên, 1 tháng chúng ta sẽ phải chi thêm ~1 triệu đồng cho sự vận hành của một chiếc điều hòa 12000 BTU.

>> Đến đây, bạn đã biết điều hòa 12000BTU tiêu thụ bao nhiêu điện chưa? Với cách tính vô cùng đơn giản mà thanh lý điều hòa đã gửi đến bạn đọc, chắc chắn sẽ giúp bạn phần nào trong việc lựa chọn điều hòa cũng như lựa chọn số tiền phải bỏ ra hàng tháng để “nuôi” chúng, đúng không nào?

Chúc bạn sớm có sự lựa chọn đúng đắn cho riêng mình!

>>> Có thể bạn cũng đang tìm kiếm

  • Điện năng tiêu thụ của điều hòa inverter,
  • Điều hòa 18000btu tiêu thụ bao nhiêu điện năng,
  • Công suất điều hòa 12000btu là gì,
  • Điều hòa 12000bbtu dùng cho phòng bao nhiêu m2,
  • Điều hòa 18000btu dùng cho phòng bao nhiêu m2,
  • Điều hòa 12000btu cho phòng bao nhiêu m2,

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline