thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Gợi Ý Top 5+ Ý Tưởng Nhỏ Nhưng Có Võ Để Chung Tay Giảm Rác Thải Điện Tử

Hàng triệu tấn chất thải điện tử xuất hiện ở các bãi rác mỗi năm. Chúng tôi đang xem xét một số cách bạn có thể giảm rác thải điện tử.

Có hàng núi rác thải điện tử ở Trung Quốc. Một số trong số đó được tái chế, nhưng hầu hết đang chờ để được chuyển đến các bãi chôn lấp rác thải điện tử ở châu Phi hoặc các khu vực khác của châu Á.

Thực Trạng Về Vấn Đề Giảm Rác Thải Điện Tử

Thực Trạng Về Vấn Đề Giảm Rác Thải Điện Tử

Trong khi tái sử dụng nhựa, thủy tinh và kim loại đã trở thành chuẩn mực, rất ít suy nghĩ được đưa ra để tái chế các mặt hàng điện tử. Thuật ngữ rác thải điện tử dùng để chỉ bất kỳ thiết bị điện tử nào không còn muốn hoặc đã trở nên lỗi thời. Điện tử được phân loại là chất thải điện tử có thể ở trong tình trạng hoạt động hoàn hảo hoặc không thể sử dụng được.

Khi chất thải điện tử không được tái chế đúng cách, dẫn đến sự ô nhiễm không khí, đất và nước. Cuối cùng có thể ảnh hưởng đến con người và động vật hoang dã. 80% chất thải điện tử của thế giới còn lại ở trạng thái này, trong khi chỉ có 20% chất thải được tái chế hàng năm.

Hãy suy nghĩ về việc có bao nhiêu người bỏ điện thoại di động cũ của họ cho kiểu máy mới hơn hoặc tần suất họ loại bỏ TV cũ để có kiểu dáng đẹp hơn, mạnh mẽ hơn. Do công nghệ thay đổi nhanh chóng, sự gia tăng của thu nhập khả dụng và sự sẵn có của các sản phẩm điện tử. Không có gì đáng ngạc nhiên khi chất thải điện tử trở thành mối quan tâm lớn.

Chúng Ta Sẽ Giảm Rác Thải Như Thế Nào?

Giảm rác thải điện tử là một trong những cách tốt nhất để giữ an toàn cho môi trường của chúng ta. Tin tốt là nó khá dễ dàng để giảm thiểu rác thải điện tử của bạn.

Giảm Rác Thải Điện Tử Bằng Cách Quyên Góp

Cách đơn giản nhất để giảm thiểu số lượng rác thải điện tử hiệu quả là chỉ cần bán đồ điện tử của bạn nếu nó ở trong tình trạng hoạt động tốt. Truy cập các trang bán hàng thương mại điện tử để bán các mặt hàng này và đưa nó cho người thực sự cần nó. Mặt khác, có các trang web thu mua thanh lý các mặt hàng điện tử cũ như Thanh Lý 247 và các trang web so sánh sẽ cung cấp cho bạn một mức giá cho các tiện ích cũ của bạn và cho phép bạn gửi chúng đi, để được tái sử dụng hoặc tái chế một cách hiệu quả.

Sử Dụng Điện Thoại Di Động Cũ Làm Thiết Bị GPS

Hầu hết mọi người trao đổi điện thoại cũ của họ cho một cái mới mỗi năm. Thay vì để nó ngồi trong ngăn kéo bàn, hoặc tệ hơn, vứt nó vào thùng rác, hãy xem xét sử dụng nó cho một số mục đích khác. Bạn có thể giữ nó trong xe hơi và sử dụng nó như một thiết bị GPS hoặc máy nghe nhạc. Điện thoại cũ có thể được chuyển đổi thành điều khiển từ xa phổ quát hoặc được sử dụng để giám sát camera an ninh.

Sử Dụng Điện Thoại Di Động Cũ Làm Thiết Bị GPS

Tái Chế Thông Qua Một Nhà Bán Lẻ

Số liệu báo cáo chỉ ra rằng từ 20 đến 50 triệu tấn chất thải điện tử được xử lý hàng năm. Thật không may, chỉ có khoảng 12,5% trong số đó được tái chế. Đáng tiếc hơn nữa là thực tế là hầu hết các thiết bị điện tử tiêu dùng này có thể được tái sử dụng hoặc đang trong tình trạng hoạt động hoàn hảo. Hầu hết các thiết bị như điện thoại di động, máy tính xách tay, thẻ nhớ, TV, máy tính bảng và pin đều rơi vào bãi rác và góp phần gây ô nhiễm không khí và nước.

Các nhà bán lẻ và thương hiệu lớn có các tùy chọn tái chế trang web tại cửa hàng, trực tuyến và thả xuống. Họ tái chế máy tính, điện thoại di động và TV. Trên thực tế, một số sẽ cho phép bạn trao đổi thiết bị lỗi thời của mình để lấy thẻ quà tặng. Trước khi mua đồ điện tử, hãy hỏi cửa hàng xem họ có chương trình mua lại không. Hầu hết các nhà bán lẻ lớn cung cấp tùy chọn đó cho khách hàng.

Kiểm Tra Các Trung Tâm Tình Nguyện Điện Tử

Kiểm Tra Các Trung Tâm Tình Nguyện Điện Tử

Một cách để giảm rác thải điện tử là cung cấp cho tất cả các thiết bị điện tử của bạn không thể được tặng hoặc bán lại cho các trang web miễn phí. Họ có các nhóm địa phương được kiểm duyệt bởi các tình nguyện viên địa phương. Thành viên là miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể thu gom tất cả rác thải điện tử mỗi tháng một lần và cho chúng đi tại một trung tâm tình nguyện điện tử ở địa phương của bạn .

Tìm Đến Tổ Chức Giảm Rác Thải Điện Tử

Đưa ra một số thiết bị điện tử mà chúng ta cất giấu trong ngăn kéo và tủ, không có gì lạ khi chúng ta quên những vật dụng chúng ta có trong nhà. Thay vì mua các thiết bị mới, hãy sắp xếp các thiết bị hiện có của bạn để xem bạn có thực sự cần mua chúng không. Ví dụ, bạn có thể cần một thẻ nhớ nhưng sau khi sắp xếp tất cả các thiết bị điện tử của bạn, bạn có thể phát hiện ra rằng bạn đã có một thiết bị chưa sử dụng. Hơn nữa, hãy cố gắng chia sẻ các tiện ích, dây và đầu nối với các thành viên trong gia đình thay vì mua cùng một thiết bị hoặc bộ sạc nhiều lần.

Bạn và mọi người xung quanh có thể dễ dàng gọi cho một công ty thanh lý thiết bị điện tử như Thanh Lý 247. Chúng tôi có đầy đủ năng lực để thu mua thanh lý server máy chủ, máy trạm và các thiết bị điện tử, công nghệ thông tin khác. Hãy gọi 0913560868 nếu bạn cần đến chúng tôi!

Biết Luật Pháp Về Việc Xử Lý Pin

Pin có thể sạc lại chứa chất thải nguy hại. Đó là lý do tại sao một số địa phương đã biến nó thành bất hợp pháp để vứt chúng vào thùng rác. Tin tốt là những loại pin này có chứa chì, nhựa và kim loại có thể dễ dàng tái chế.

Tiêu Thụ Ít Hơn Để Giảm Rác Thải Điện Tử

Tiêu Thụ Ít Hơn Để Giảm Rác Thải Điện Tử

Thật dễ dàng để mua một chiếc TV đẹp, điện thoại di động mới nhất hoặc máy tính xách tay hoàn toàn mới. Hầu hết mọi người thậm chí không dừng lại để suy nghĩ nếu họ thực sự cần chúng. Trước khi mua bất cứ thứ gì, hãy tự hỏi liệu bạn có thực sự cần nó không. Nếu bạn đang mua một chiếc điện thoại mới mặc dù chiếc điện thoại cũ của bạn đang hoạt động tốt, tại sao không chỉ đơn giản là nâng cấp phần mềm? Bạn có thể sửa chữa máy tính xách tay cũ của bạn thay vì mua một cái mới. Trở thành người tiêu dùng hợp lý sẽ đi một chặng đường dài trong việc quản lý hiệu quả chất thải điện tử của gia đình bạn.

Lưu Trữ Dữ Liệu Trực Tuyến

Tại sao nên sử dụng thẻ nhớ hoặc thiết bị khi bạn có thể dễ dàng lưu trữ lượng dữ liệu đáng kể trên Internet? Có nhiều loại lưu trữ đám mây khác nhau có sẵn trực tuyến như Dropbox và Google Drive (miễn phí). Một số dịch vụ trả phí sẽ cung cấp bản dùng thử 30 ngày miễn phí để bạn có thể thấy những gì sẽ hoạt động tốt nhất cho mình.

Mua Đồ Gia Dụng Xếp Hạng Energy Star

Mua Đồ Gia Dụng Xếp Hạng Energy Star

Cơ quan bảo vệ môi trường cung cấp Chương trình Ngôi sao năng lượng cung cấp giảm giá khi bạn tái chế các thiết bị cũ và mua các mô hình Ngôi sao năng lượng mới Energy Star.

Các thiết bị của Energy Star không chỉ thân thiện với môi trường mà còn tiêu thụ ít điện hơn do đó tiết kiệm tiền cho hóa đơn tiền điện của bạn. Lần tới khi bạn mua máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng hoặc máy điều hòa, hãy chọn các mẫu Energy Star.

Tự Học Về Các Vật Liệu Được Sử Dụng Trong Điện Tử

Tự Học Về Các Vật Liệu Được Sử Dụng Trong Điện Tử

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nghiên cứu về các nguyên liệu thô được sử dụng để sản xuất điện thoại di động, máy rửa chén hoặc máy tính xách tay của bạn. Một số nguyên liệu thô dễ tái chế trong khi một số khác thì không. Tiện ích cũng chứa một số vật liệu độc hại. Bạn càng giáo dục bản thân nhiều hơn, bạn sẽ có thể mua các mặt hàng không gây hại cho môi trường trong thời gian dài.

Chú Ý Trước Khi Biến Chúng Thành Rác Thải Điện Tử

Ngoài ra, hãy nhớ xóa bộ nhớ trên thiết bị và đặt lại nhà máy điện thoại di động của bạn trước khi bán, tặng hoặc tặng nó. Quan tâm hơn đến các thiết bị điện tử mà chúng ta tiêu thụ và vai trò của chúng ta trong việc giảm rác thải điện tử có thể giúp ích rất nhiều cho hành tinh.

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline