thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Điều hòa có mùi hôi khó chịu – Phải khắc phục sao?

Điều hòa có mùi hôi khó chịu không phải là hiện tượng riêng biệt của bất kì nhà ai hay bất kì loại điều hòa nào! Mà đây là hiện tượng chung của hầu hết các loại điều hòa được sử dụng sau một thời gian nhất định nào đó. Nếu bạn không sớm tìm ra cách khắc phục thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người thân trong gia đình, cũng như tuổi thọ của chúng.

Điều hòa có mùi hôi khó chịu – Phải khắc phục sao?

Điều hòa có mùi hôi khó chịu – Phải khắc phục sao?

Hiểu được tác hại từ mùi của máy điều hòa gây ra, Thanh lý 247 đã kịp tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng trong bài viết dưới đây. Các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân nào khiến điều hòa có mùi hôi?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng điều hòa có mùi hôi. Trong đó, không thể không kể đến:

Vi khuẩn, nấm mốc và bụi bẩn ẩn chứa bên trong điều hòa

Có lẽ đây là nguyên nhân phổ biến nhất. Có một thực tế rằng rất ít gia đình thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh cho máy điều hòa thường xuyên. Chính điều này đã tạo điều kiện cho sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn và gây ra mùi hôi.

Máy lạnh sau một thời gian sử dụng thường có hiện tượng gây ra mùi hôi khó chịu

Máy lạnh sau một thời gian sử dụng thường có hiện tượng gây ra mùi hôi khó chịu

Ngoài ra, vi khuẩn, nấm mốc còn sinh ra khi bạn không sử dụng điều hòa trong một thời gian dài.

Do tình trạng rò rỉ khí gas

Có một số trường hợp, khí gas bị rò rỉ do bị hở. Không những làm điều hòa có mùi hôi khó chịu, mà còn có thể làm người dùng ngất đi vì hít phải quá nhiều khí độc hại này.

Máy lạnh bị rò rỉ khí gas có thể gây ngộ độc hoặc dẫn đến tử vong nếu hít phải quá nhiều

Máy lạnh bị rò rỉ khí gas có thể gây ngộ độc hoặc dẫn đến tử vong nếu hít phải quá nhiều

Mùi hôi khó chịu của điều hòa xuất phát từ ống xả

Đừng bỏ qua ống xả nước, bởi rất có thể đây mới chính là nguyên nhân khiến điều hòa có mùi hôi khó chịu. Một vài gia đình nối đường ống xả nước trực tiếp với đường ống xả nước nhà vệ sinh mà không có bất kỳ biện pháp khử mùi nào. Điều này sẽ làm mùi trong nhà vệ sinh quay ngược lại đường ống và tạo mùi hôi.

>>> Như vậy, điều hòa có mùi hôi xảy ra không phải do bạn sử dụng sản phẩm cũ hay mua điều hòa thanh lý giá rẻ đâu nhé! Chúng sẽ xuất hiện ở mọi loại điều hòa nếu bạn không có các bước vệ sinh cũng như bảo dưỡng máy hợp lý trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục máy điều hòa có mùi hôi khó chịu

Để khắc phục tình trạng điều hòa có mùi hôi khó chịu, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện các công việc sau:

Bước 1: Kiểm tra ống dẫn nước xả

Kiểm tra xem đường ống dẫn nước xả có nối với những đường ống xả khác không, nếu có thì bạn nên đi đường ống riêng cho điều hòa.

Bước 2:  Kiểm tra đường ống dẫn khí gas

Sau đó kiểm tra hệ thống cấp khí gas và chắc chắn rằng nó không bị rò rỉ.

Bước 3: Vệ sinh cẩn thận máy điều hòa

Nếu đã kiểm tra các bước trên và không phát hiện được vấn đề, bạn hãy vệ sinh điều hòa theo lần lượt những bước vệ sinh cơ bản.

Hoặc bạn có thể tự vệ sinh lưới lọc của máy lạnh tại nhà

Hoặc bạn có thể tự vệ sinh lưới lọc của máy lạnh tại nhà

Đầu tiên là bật chế độ Dry để hút ẩm. Sau đó bạn hãy tắt aptomat và rút phích cắm điện để bắt đầu làm sạch máy điều hòa.

Một số lời khuyên giúp giảm mùi hôi khó chịu từ điều hòa

Khi sử dụng điều hòa – máy lạnh, bạn nên theo dõi và bảo dưỡng định kì, tốt nhất là 3 tháng/lần để có thể dễ dàng nhận biết được đâu là nguyên nhân khiến điều hòa có mùi hôi cũng như những “căn bệnh” khác đến với thiết bị của mình. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra điều hòa cũng là một cách hạn chế tối đa tình trạng điều hòa Daikin không lạnh hay hao tốn tuổi thọ của máy và đảm bảo sức khỏe của cả gia đình bạn.

Bạn nên thường xuyên bảo dưỡng máy lạnh định kì để sử dụng hiệu quả hơn

Bạn nên thường xuyên bảo dưỡng máy lạnh định kì để sử dụng hiệu quả hơn

Thường xuyên kiểm tra lại đường ống khí gas cũng như vệ sinh chúng một cách thường xuyên nhất để luôn đảm bảo rằng chúng vẫn hoạt động tốt, không có hiện tượng rò rỉ khí gas ra bên ngoài, gây ảnh hưởng không tốt đến con người. Như đã nói ở trên, khí gas vô cùng độc hại, nếu ngửi nhiều, người dùng rất dễ buồn nôn và ngộ độc với mùi này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự vệ sinh lưới lọc của mình theo định kì 5 tháng/lần. Công việc này sẽ giúp bạn tiêu diệt vi khuẩn, bụi bẩn và nấm mốc bên trong máy lạnh đã được tích tụ trong thời gian qua. Nếu chúng đã quá cũ, hãy thay thế lưới lọc mới để điều hòa của bạn sử dụng hiệu quả hơn.

Hy vọng bằng những phương pháp trên, Thanh lý 247 sẽ giúp bạn khử sạch điều hòa có mùi hôi cũng như trong phòng của bạn một cách triệt để, trả lại bạn một không gian thư giãn hoàn hào nhất nhé!

Ngoài ra, khi lựa chọn điều hòa mới cũng như điều hòa thanh lý, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có sẵn các chức năng kháng khuẩn, giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng có mùi hôi trong phòng, bạn nhé!

⇒ Mọi người cũng đang tìm kiếm:

 • Máy điều hòa có mùi hôi
 • Mùi hôi máy điều hòa
 • Máy điều hòa có mùi khó chịu
 • Điều hòa có mùi khó chịu
 • Khắc phục mùi hôi máy điều hòa
 • Thanh lý điều hòa
 • Thanh lý máy lạnh
 • Điều hòa mới bật có mùi hôi
 • Cách khử mùi điều hòa
 • Điều hòa thổi ra mùi hôi
 • Máy lạnh mới lắp có mùi hôi
 • Điều hòa có mùi ga

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline