thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện

Điều hòa là thiết bị không thể thiếu trong những ngày hè oi bức. Bên cạnh công dụng làm mát, chúng cũng “ngốn” khá nhiều tiền điện. Vậy, bạn đã biết các mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện tối đa, vừa giúp làm mát không gian phòng bạn, vừa giúp tiết kiệm chi phí tiền điện chưa?

Mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện tối đa cho ngày hè oi bức

Mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện tối đa cho ngày hè oi bức

Điều hòa – vật bất ly thân của nhiều gia đình trong những ngày nắng nóng

Thật vậy! Trái Đất ngày một nóng lên, và song song với đó là nhu cầu của người dân ngày một tăng cao. Hơn nữa, người Việt chúng ta có khả năng chịu lạnh tốt hơn chịu nóng, nên điều hòa 1 chiều dường như từ lâu đã trở thành vật bất ly thân của không ít các hộ gia đình. Song, đi kèm với sự tiện lợi đó là nỗi lo mang tên “Hóa đơn tiền điện” vào mỗi cuối tháng – con số tăng lên một cách chóng mặt.

Điều hòa – vật bất ly thân của nhiều gia đình trong những ngày nắng nóng

Điều hòa – vật bất ly thân của nhiều gia đình trong những ngày nắng nóng

Thực tế đợt nắng chớm hè vừa rồi đã cho thấy, nhiều gia đình đã tá hỏa vì hóa đơn tiền điện đã tăng gấp rưỡi, thậm chí là gấp 2 lần do phải bật điều hòa quá thường xuyên.

Vậy, có cách nào giúp người dân vừa sử dụng được điều hòa, vừa tiết kiệm điện tối đa nhất có thể không? Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi đó, thì bạn đã tìm đúng nơi cung cấp đáp án rồi đó! Câu trả lời là Có, và hoàn toàn có căn cứ.

Những mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện dưới đây sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa tiền điện trong những ngày hè oi bức. Đừng nghi ngờ nữa, bởi chính các chuyên gia điện máy cũng đã khẳng định điều này!

Không phải ai cũng biết những mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện này

Bạn muốn sử dụng điều hòa thường xuyên với chi phí tiết kiệm nhất? Hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây!

Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý

Rất nhiều người mắc phải sai lầm này, đó là lúc nào? Là khi vừa đi từ ngoài nắng về, với nhu cầu tận hưởng ngay không gian mát lạnh nên đã có thói quen để điều hòa ở chế độ làm lạnh nhanh hoặc ở nhiệt độ thấp nhất. Điều này đã vô tình làm điều hòa của bạn phải hoạt động hết công suất – mất rất nhiều điện năng để duy trì mức nhiệt thấp trong khoảng thời gian dài.

Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý

Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý

>>> Vì vậy, việc tùy chỉnh điều hòa ở mức độ hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được điện năng ở mức tối đa nhất!

Hãy nhớ rằng, mỗi khi bạn giảm điều hòa xuống thêm 5 độ C thì điều hòa sẽ tiêu tốn thêm khoảng 40% điện năng so với mức trước đó. Không chỉ làm hóa đơn tiền điện tăng cao, để nhiệt độ điều hòa quá thấp đôi khi còn mang đến những ảnh hưởng không tốt với sức khỏe của bạn và những người xung quanh.

Nếu là ban ngày, thì nhiệt độ tốt nhất chúng ta nên sử dụng là từ 23 – 25 độ C. Nếu là ban đềm, thì nhiệt độ tốt nhất là trong khoảng 25 – 28 độ. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét nhiệt độ ngoài trời để điều chỉnh nhiệt độ cho thích hợp. Có một thắc mắc thường kèm theo “Bật điều hòa 30 độ có tốn điện không?“. Ban có thể tham khảo bài viết.

Đây là mức mà điều hòa của bạn có thể hoạt động một cách tối đa và hiệu quả nhất. Không tốn quá nhiều điện năng mà vẫn duy trì được một nhiệt độ phù hợp.

Không nên Bật/Tắt điều hòa quá nhiều lần

Không nên Bật/Tắt điều hòa quá nhiều lần

Không nên Bật/Tắt điều hòa quá nhiều lần

Nhiều người nghĩ rằng, việc bật điều hòa đến khi phòng mát thì tắt đi bật quạt, đến khi phòng nóng thì lại tiếp tục bật điều hòa lên là tiết kiệm. Nhưng thực tế không phải vậy. Không những không giúp bạn tiết kiệm điện, mà thậm chí chúng còn bị phản tác dụng. Bởi điều hòa phải khởi động lại nhiều lần, vừa khiến máy hỏng nhanh hơn, lại vừa khiến điều hòa tiêu thụ điện năng nhiều hơn.

Tuyệt đối không nên chuyển sang chế độ Dry

Nhiều người đã truyền tai nhu rằng, nên sử dụng chế độ Dry – biểu tượng có hình giọt nước cho điều hòa của mình thay vì sử dụng chế độ Cool. Thế nhưng, theo các chuyên gia điện máy hiện nay, chế độ Cool vẫn tốt hơn nhiều chế độ Dry, vì sao lại vậy?

Tuyệt đối không nên chuyển sang chế độ Dry

Tuyệt đối không nên chuyển sang chế độ Dry

Bởi Cool mục đích chính là làm lạnh, nên chúng có tác dụng giảm nhiệt độ phòng đến mức độ bạn mong muốn trên điều khiển từ xa, và duy trì nhiệt độ đó trong thời gian dài. Đồng thời, chế độ này cũng khống chế một phần độ ẩm từ không gian điều hòa.

Chế độ Cool là thế, trong khi chế độ Dry thì lại khác, mục đích chính của chúng là thực hiện chức năng khử ẩm của không khí trong phòng. Đồng thời duy trì nhiệt độ trong phòng không vượt quá so với nhiệt độ khi mới bắt đầu thực hiện chế độ khử ẩm.

Các chuyên gia điện máy đã khẳng định, khi sử dụng chế độ Cool sẽ giúp căn phòng mát hơn nhiều so với chế độ Dry. Đặc biệt, trong những ngày nắng nóng lên đến 40 độ thì Dry hầu như đã không còn tác dụng. Vì vậy, nếu muốn căn phòng của mình trở nên mát mẻ mà vẫn tiết kiệm điện năng thì hãy cài đặt điều hòa ở chế độ Cool để chúng làm việc được hiệu quả nhất!

Để chế độ quạt gió tự động

Chế độ quạt gió tự động sẽ giúp bạn phân bố đều gió quanh khu phòng, thay vì thổi gió mạnh vào một hướng nhất định, làm chỗ có gió thì rất lạnh, còn chỗ không có gió thì lại rất nóng. Hơn nữa, công suất thổi tự động của điều hòa sẽ nhỏ hơn nên tiết kiệm điện năng hơn các chế độ khác mà vẫn đảm bảo căn phòng của bạn được thoáng mát như ý muốn.

Để chế độ quạt gió tự động

Để chế độ quạt gió tự động

Đóng kín các cửa phòng trong khi sử dụng điều hòa

Vì sao lại vậy? Bởi nếu mở cửa phòng trong khi đang sử dụng điều hòa thì khí lạnh sẽ bị thoát ra ngoài. Hơn nữa, nhiệt độ bên ngoài sẽ tác động trực tiếp đến nhiệt độ trong phòng, làm điều hòa của bạn sẽ phải hoạt động công suất cao hơn để tỏa nhiệt lượng làm mát. Như vậy, vừa tốn điện lại vừa không được tận hưởng một không gian mát mẻ như khi chưa mở cửa.

Một điều quan trọng nữa, bạn cũng nên tránh có quá nhiều sự trao đổi nhiệt với môi trường trong khi sử dụng điều hòa. Và ánh nắng là một trong những nhân tố thường xuyên tác động đến chúng nhất. Thay vì để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hay chiếu qua cửa kính vào phòng, bạn có thể sử dụng rèm cửa để ngăn chặn ánh sáng, điều này giúp giảm tối đa nhiệt độ phòng tăng cao. Nhờ vậy, căn phòng của bạn luôn trong tình trạng mát mẻ mà điều hòa cũng không phải tốn quá nhiều điện do không phải hoạt động liên tục.

Kết hợp quạt điện khi sử dụng điều hòa

Vừa bật điều hòa, vừa kết hợp quạt trần, quạt cây, quạt điện,… sẽ tiêu thụ điện năng tốn gấp 2 lần so với bình thường? Không! Thực chất không phải vậy. Mà ngược lại, đây lại là một trong những mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện hiệu quả không ngờ.

Kết hợp quạt điện khi sử dụng điều hòa

Kết hợp quạt điện khi sử dụng điều hòa

Bởi khi chúng được kết hợp với nhau, quạt sẽ giúp nâng cao khả năng lưu thông khí lạnh của điều hòa ra khắp phòng. Vừa giúp khả năng làm mát nhanh, vừa không bị bí phòng. Nhờ vậy, bạn không phải giảm nhiệt độ xuống quá thấp để tận hưởng cái lạnh của điều hòa. Thêm vào đó, quạt sử dụng ít điện hơn điều hòa, nên khi kết hợp cả 2 thiết bị này, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều điện năng đó!

>> Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng quạt trong khoảng 30 phút đầu khi khởi động điều hòa thôi nhé! Sử dụng quạt điện trong suốt cả quá trình bật điều hòa sẽ gây lãng phí điện thật đó!

Thường xuyên vệ sinh bộ lọc, thường là 2 tuần/lần

 Qua nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bộ lọc bám bụi thì công suất của chúng sẽ bị giảm đến 15%. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến điện năng trong quá trình sử dụng. Vì vậy thao tác làm sạch dàn lạnh điều hòa vừa đề vệ sinh dàn mát, vừa tiết kiệm điện cho chính gia đình mình.

Thường xuyên vệ sinh bộ lọc, thường là 2 tuần/lần

Thường xuyên vệ sinh bộ lọc, thường là 2 tuần/lần

Ngoài ra, bạn cũng nên bảo dưỡng chúng theo định kì, bằng cách vệ sinh – lau chùi máy 6 tháng/lần. Hơn nữa, hãy để ý đến chúng nhiều hơn và có phương pháp thanh lý điều hòa phù hợp nếu chúng đã quá cũ hoặc tiêu tốn quá nhiều điện năng, để trang bị cho mình những sản phẩm mới tốt hơn, tiết kiệm hơn.

Đến đây, bạn đã biết những mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện tối đa chưa? Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn vượt qua những ngày hè oi bức năm nay với một “hóa đơn thanh toán tiền điện” ở mức “dễ chịu” nhất!

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline