thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Kinh Nghiệm Bất Bại Khi Mua Ổ Cứng SSD Cho Laptop Dell Phù Hợp

Kinh Nghiệm Bất Bại Khi Mua Ổ Cứng SSD Cho Laptop Dell Phù Hợp

Bạn đang có nhu cầu mua ổ cứng SSD cho laptop Dell hay các hãng khác phổ biến tại Việt Nam như HP, Asus, Lenovo tuy nhiên lại chưa biết chọn thế nào để phù hợp với máy tính của mình và hợp điều kiện tài chính cá nhân? Thanh Lý 247 sẽ giúp bạn liệt kê những kinh nghiệm bất hủ trong lựa chọn ổ SSD. Chỉ cần áp dụng đúng những điều này, bạn sẽ có một chiếc máy tính chạy với tốc độ “bàn thờ” trong tức khắc và còn tiết kiệm được tối đa mức chi phí phải bỏ ra để sở hữu.

Mua Ổ Cứng SSD Cho Laptop Dell Giá Bao Nhiêu Là Phù Hợp

Mua Ổ Cứng SSD Giá Bao Nhiêu Là Phù Hợp
Ổ cứng máy tính của bạn dùng lâu đã bị hỏng. Hoặc máy tính chạy chậm, thường xuyên hiện lỗi bị treo máy. Bạn muốn thanh lý ổ cứng, thanh lý máy tính cũ để mua laptop có ổ cứng SSD xịn. Hay đơn giản có nhu cầu nâng cấp ổ cứng từ HDD lên SSD để cập nhật thị trường.  Tuy nhiên, mức giá mua ổ cứng cho máy tính Dell vào khoảng bao nhiêu là phù hợp?

Hầu hết các ổ cứng SSD hiện nay có dung lượng trải từ 120G đến 2TB. Tất nhiên, loại 120G sẽ là loại ổ cứng SSD có giá thấp nhất. Và tốc độ của loại này chậm hơn so với những ổ cứng có dung lượng lớn hơn. Giá bán của ô 250G chỉ lớn hơn ổ 120G từ 600-900 nghìn đồng, tuy nhiên tốc độ lại tạm ổn hơn nhiều. Đối với đối tượng người làm văn phòng cơ bản, lướt web, xem phim thì loại này là phù hợp. Tuy nhiên, nếu có điều kiện ổn định thì các bạn nên chọn mua ổ cứng 500G là phù hợp nhất. Có thể đáp ứng điều kiện lưu trữ và tốc độ phù hợp hoàn hảo tương ứng với giá tiền.

Còn nếu bạn có lượng dữ liệu không lồ cần lưu trữ hoặc chạy liên tục 24/24, hãy cân nhắc đến việc mua máy chủ server thanh lý.

Mua Ổ cứng SSD Cho Laptop Dell Phải Phù Hợp Với Phiên Bản Hỗ Trợ

Ổ Cứng Phải Phù Hợp Với Phiên Bản Hỗ Trợ
Thị trường ổ cứng dạng rắn hiện này khá đa dạng với nhiều loại sản phẩm. Đáp ứng được đầy đủ các chuẩn hình dáng khác nhau.Và hỗ trợ nhiều loại kết nối tùy thuộc mục đích sử dụng. Khi lựa chọn mua ổ cứng SSD cho laptop Dell hay bất kỳ máy tính nào, bạn phải xem xét đến các phần cứng khác mà bạn đang có. Nếu bạn sở hữu một dàn máy hiện đại sử dụng bo mạch chủ trung – cao cấp, hệ thống của bạn thường sẽ có khả năng hoạt động với mọi loại ổ cứng có trên thị trường.

Ngoài ra, những mẫu laptop mỏng nhẹ và có tính di động cao hiện nay thường có thiết kế bên trong máy tối ưu vị trí nhất có thể, thường không đủ chỗ để lắp ổ SSD 2.5 inch. Những mẫu thiết bị này thường hỗ trợ loại SSD M.2 nhỏ gọn hơn. Trường hợp khác, ổ cứng có sẵn trên máy được nhà sản xuất hàn thẳng vào bo mạch. Khi đó việc thay thế hoặc nâng cấp ổ cứng là không thể làm được. Tốt nhất bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thiết bị của mình. Và trước tiên phải kiểm tra tính tương thích trước khi quyết định chọn mua SSD nào.

Loại Ổ Cứng Nên Chọn Khi Mua Cho Laptop

Loại Ổ Cứng SSD
Khi mua ổ cứng SSD cho laptop Asus, Dell, HP, Lenovo, Toshiba, Acer bạn cần đặc biệt chú ý đến dòng. Hiện nay ổ cứng SSD có 4 dòng là:

  1. 2.5-inch Serial ATA (SATA). Là loại phổ biến nhất hiện nay. Loại ổ SSD này có kích thước tương tự các loại ổ cứng HDD gắn laptop. Sử dụng giao diện kết nối SATA quen thuộc. Các ổ loại này có ưu điểm là thường không kén máy và dễ dàng cài đặt cũng như sử dụng.
  2. SSD Add-in Card (AIC). Ổ AIC được cắm vào máy tính qua khe PCI Express, thường sử dụng để kết nối card đồ họa. Vì sử dụng giao thức PCIe với băng thông cực lớn để kết nối với máy tính, những ổ SSD dạng này thường có tốc độ truy xuất dữ liệu cực nhanh.
  3. M.2 SSDs. Đây là loại ổ cứng dùng cho những máy tính mỏng nhẹ. Kích thước chỉ bằng một thanh RAM thu nhỏ. Tuy vậy, có rất nhiều bo mạch chủ cho máy bàn hiện nay cũng hỗ trợ loại ổ cứng này. Một số loại còn có sẵn nhiều khe cắm M.2 để có thể sử dụng nhiều ổ SSD chạy RAID.
  4. U.2 SSD. Các ổ SSD 2,5 inch này trông giống như ổ cứng SATA truyền thống. Tuy nhiên, chúng sử dụng một đầu nối khác và gửi dữ liệu qua giao diện PCIe tốc độ cao. Các ổ đĩa U.2 có xu hướng đắt hơn và có dung lượng cao hơn các ổ đĩa M.2 thông thường. Các máy chủ với nhiều khay ổ cứng mở khá phù hợp để sử dụng loại SSD này.

Mua Ổ Cứng SSD Cho Laptop Dell Với Dung Lượng Bao Nhiêu Là Phù Hợp?

Dung Lượng Bao Nhiêu Là Phù Hợp?
120 – 128GB. Những ổ đĩa dung lượng thấp này có xu hướng cho hiệu năng chậm hơn. Bạn hoàn toàn có thể nâng cấp lên ổ 250GB với số tiền chấp nhận được và máy tính của bạn trở nên năng động và nhanh nhẹn bất ngờ. Tuy nhiên nếu chỉ để dùng để lưu trữ Windows cùng một số ứng dụng thường xuyên sử dụng thì đây là một lựa chọn kinh tế.

200+GB: Những ổ đĩa này rẻ hơn nhiều so với mức ổ dung lượng lớn hơn. Dung lượng lưu trữ ở mức này là không nhiều. Phù hợp cho làm việc văn phòng nhẹ nhàng.

500GB: Các ổ đĩa ở mức này đạt sự cân bằng tốt giữa giá thành và hiệu năng lưu trữ. Dung lượng lưu trữ phù hợp với đa số người dùng trong thời gian trước hạn sử dụng.

1TB. Ổ 1TB sẽ cung cấp cho bạn đủ không gian cho hệ thống trò chơi đồ sộ. Thêm nữa là lưu trưc cho hệ điều hành cùng các ứng dụng chính. Đồng thời còn thừa nhiều chỗ để lưu trữ các phần mềm và dữ liệu trong tương lai.

2TB. Nếu bạn là một content creator hay làm việc với các tệp tin đa phương tiện lớn và có nhu cầu sử dụng hàng ngày, hoặc đơn giản là bạn có số lượng lớn trò chơi.

4TB: Một SSD 4TB sẽ khá đắt – giá của nó dễ dàng đặt ngưỡng trên 20 triệu.

Thanh Lý 247, đơn vị chuyên thu mua thanh lý máy chủ server toàn quốc. Chúng tôi thu mua hàng thanh lý tại Hà Nội, Hồ Chí Minh. Liên hệ 0913560868 để được tư vấn chi tiết.

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline