thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Nguyên nhân và cách sửa lỗi u4 điều hòa Daikin

Điều hòa Daikin báo lỗi U4 được cho là lỗi phổ biến nhất ở dòng điều hòa Daikin Inverter. Lỗi này được xác định là lỗi xuất phát từ đường tín hiệu kết nỗi giữa cục nóng và cục lạnh. Vậy nguyên nhân chính xác xảy ra lỗi U4 điều hòa Daikin từ đâu? Hãy cùng Thanh lý 247 – đơn vị chuyên thu mua hàng thanh lý tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân và cách sửa lỗi u4 điều hòa Daikin

Nguyên nhân và cách sửa lỗi u4 điều hòa Daikin

Nguyên nhân xảy ra lỗi U4 điều hòa Daikin

Thông thường, lỗi U4 điều hòa Daikin chỉ xảy ra ở các dòng điều hòa tích hợp công nghệ Inverter. Vì vậy, bạn có thể check chúng bằng điều khiển.

Điều hòa nói chung và điều hòa Daikin xuất hiện lỗi U4 là do đường truyền tín hiệu giữa các dàn lạnh và dàn nóng điều hòa. Cụ thể:

– Dây giữa dàn lạnh và dàn nóng, dàn nóng và dàn nóng bị đứt, ngắn mạch, move, đấu sai các cọc đấu điện giữa dàn nóng và dàn lạnh,  dây điện không đảm bảo chất lượng tốt.

– Đối với máy âm trần hoặc hệ VRV có thêm nguyên nhân đấu sai F1,F2 (dây điều khiển).

– Nguồn dàn nóng hoặc dàn lạnh bị mất

– Hỏng van điện từ dàn nóng (Coi)

– Hệ thống địa chỉ không phù hợp

– Lỗi bo dàn lạnh

– Lỗi bo dàn nóng

Trong số các nguyên nhân kể trên thì có 2 nguyên nhân chính chúng ta gặp phải, đó là là sử dụng dây điện có chất lượng không tốt hoặc do hỏng van điện từ.

Vậy làm sao để khắc phục lỗi u4 điều hòa Daikin?

Hướng dẫn test lỗi điều hòa Daikin

Như các bạn đã biết, điều hòa nói chung và điều hòa Daikin khi có lỗi chúng thường chỉ thông báo bằng đèn nguồn chứ không có cấu hình lad như một số máy công nghê cao khác trên thị trường hiện nay. Vì vậy, hãy chú ý nhé! Khi điều hòa nhấp nháy đèn, nghĩa là khi đó điều hòa đang gặp sự cố và cần chúng ta khắc phục đó!

Vậy, làm thế nào để biết điều hòa nhà mình báo lỗi gì? Khi thấy điều hòa Daikin và các điều hòa khác nói chung hoạt động bất thường, bạn hãy dùng Remote hướng về độ cảm biến và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn và giữ phím Cancel trong khoảng 5 giây, Remote sẽ hiện lên mã lỗi cùng tín hiệu nhấp nháy.

Bước 2: Bỏ phím Cancel ra

Bước 3: Tiếp tục nhấn lại phím Cancel để màn hình lần lượt chuẩn qua các mã lỗi. Đến khi máy lạnh phát ra tiếng “bíp” thì Remote cũng dừng lại. Và mã lỗi hiện ra trên điều khiển chính là mã lỗi mà máy lạnh của bạn đang gặp phải.

Xem thêm: Khắc phục lỗi U0 điều hòa Daikin

Cách khắc phục lỗi u4 điều hòa Daikin

Để kiểm tra và khắc phục mã lỗi U4 của điều hòa Daikin Inverter các bạn có thể tham khảo một số phương án sửa điều hòa Daikin dưới đây:

Cách khắc phục lỗi u4 điều hòa Daikin

Cách khắc phục lỗi u4 điều hòa Daikin

Cách 1: Kiểm tra lại tất cả các dây kết nối với máy nén. Xem chúng có nhận được nguồn điện hay không.

Để kiểm tra đường truyền tín hiệu điện của máy lạnh có tốt không, bạn có thể dùng đồng hồ đo điện. Hoặc, bạn cũng có thể thay thử dây điện tín hiệu từ bo nóng với mặt lạnh để kiểm tra luôn nhé! Khoảng 80% các máy lạnh Daikin báo lỗi U4 là do hiện tượng này.

Nếu đúng là dây điện bị đứt, thì bạn chỉ cần tháo các đầu dây cũ ra và thay thế chúng bằng đoạn dây mới theo đúng thứ tự ban đầu. Bên cạnh đó, cũng tìm cách giảm dòng điện áp đi vào máy chuẩn mức cho phép và khởi động lại điều hòa.

Cách 2: Chỉ mỗi nguyên nhân điều hòa bị đứt dây, bạn mới có thể khắc phục được. Còn lại, lỗi u4 điều hòa Daikin xuất hiện do những nguyên nhân khác, thì bạn cần phải gọi thợ kĩ thuật có chuyên môn, có tay nghề cao về sửa chưa điều hòa đến để xử lý.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi u4 điều hào Daikin chuẩn nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích bạn được phần nào. Nếu không thể xử lý được, hãy để lại thông tin bên dưới, hoặc liên hệ với chúng tôi theo số 0913560868 để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất nhé!

Thanh lý 247 – có cơ sở thu mua điều hòa hàng thanh lý HCM cũng như khắp các tỉnh/ thành phố trên toàn quốc. Chúng tôi là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực điều hòa nói chung. Khảo sát mặt bằng, thị trường và đưa ra những con số không thể hợp lý hơn. Chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng ngay từ những lần hợp tác đầu tiên. Đồng thời, các nhân viên hỗ trọ chuyên môn sẽ đưa ra cho bạn những tư vấn tốt nhất về tình trạng điều hòa, cũng như cách khắc phục tốt nhất cho bạn!

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline