thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Ổ cứng máy chủ IBM 300GB là HDD hay SSD?

Ổ cứng là một trong những bộ phận rất quan trọng với máy tính, bởi mọi dữ liệu đều được lưu trữ, truy xuất và sử dụng tại đây. Lại càng trở nên quan trọng hơn khi chúng được sử dụng trong một máy chủ. Phải đảm nhiệm việc lưu trữ một khối lượng lớn thông tin, dữ liệu cũng như yêu cầu về độ an toàn cao nhất có thể. Vì vậy, các nhà sản xuất phần cứng máy chủ đã không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm của mình, và ổ cứng máy chủ IBM 300GB là một sản phẩm đáng để bạn quan tâm.

Ổ cứng máy chủ IBM 300GB là HDD hay SSD?

Ổ cứng máy chủ IBM 300GB là HDD hay SSD?

Ổ cứng server là gì?

Ổ cứng máy chủ là thành phần không thể thiếu của mọi máy chủ, chúng làm nhiệm vụ lưu trữ toàn bộ các dữ liệu chính như: Hệ điều hành, phần mềm cũng như toàn bộ các tệp tin được lưu trữ. Tùy vào từng cấu tạo mà máy chủ có thể là ổ SATA hoặc SAS. Chúng có nhiệm vụ hỗ trợ và thay đổi khả năng của máy như: Tăng tốc độ khởi động, tăng khả năng sao chép dữ liệu cũng như mức độ liên quan của chúng.

Ổ cứng server là gì?

Ổ cứng server là gì?

Có thể nói, ổ cứng là thành phần vô cùng quan trọng với dữ liệu của người dùng.

Những loại ổ cứng thường gặp

Tương tự như ổ cứng máy tính, ổ cứng máy chủ cũng có 2 loại chính là ổ cứng HDD và ổ cứng SSD.

Ổ cứng HDD – Hard Disk Drive là loại ổ cứng thông thường chúng ta vẫn hay dùng. Việc sở hữu một hay nhiều ổ cứng HĐ chất lượng sẽ giúp người dùng khá nhiều về khả năng lưu trữ, tốc độ try cập và khả năng truy xuất dữ liệu. Ngoài ra, HDD còn giúp tăng tuổi thọ cho máy chủ của bạn nữa đó!

Những loại ổ cứng thường gặp

Những loại ổ cứng thường gặp

Ổ cứng SSD – Solide Sate Drive là một loại máy chủ thuộc thể rắn và được lưu trữ trong chip flash. Đó chính là lý do vì sao dữ liệu cho dù có bị phân mảnh thì cũng không ảnh hưởng gì đến tốc độ truy xuất dữ liệu. Hầu như không hề xuất hiện đọo trễ khi người dùng cần truy xuất dữ liệu trong máy.

So với ổ cứng HDD, thì SSD vẫn được đánh giá cao hơn bởi:

 • Tốc độ khởi động hệ điều hành nhanh chóng
 • Tốc độ ghi – chép – xuất dữ liệu nhanh chóng
 • Tốc độ hoạt động của các phần mềm tăng cao
 • Khả năng bảo vệ dữ liệu tốt hơn, ngay cả những dữ liệu bị phân mảnh
 • Khắc phục tối đa tình trạng máy chủ kêu to
 • Tản nhiệt tốt và hiệu quả hơn

Với kinh nghiệm mua thanh lý máy chủ server trong một thời gian dài, tôi đã nhận ra được một điều: Ổ cứng máy chủ IBM 300GB tuy chỉ sử dụng ổ cứng HDD, nhưng với những thông số phía dưới thật khiến bạn phải ngạc nhiên. Bởi ít có ổ cứng HDD nào làm được như vậy! Hãy tìm hiểu và cùng kiểm chứng ngay!

Đôi điều về ổ cứng máy chủ IBM 300GB

Đúng như cái tên, Ổ cứng máy chủ IBM 300GB có dung lượng 300GB, phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ dữ liệu nhiều.

Đôi điều về ổ cứng máy chủ IBM 300GB

Đôi điều về ổ cứng máy chủ IBM 300GB

Nếu như các bạn vẫn còn thắc mắc Ổ cứng máy chủ IBM 300GB là HDD hay SSD, thì chúng tôi xin trả lời luôn: Đó là ổ cứng HDD nhé! Tuy chỉ sử dụng chuẩn SATA nhưng vẫn cho phép ổ cứng máy chủ IBM 300GB truyền tải nhiều dữ liệu cao cùng một lúc để gửi đi với tốc độ vòng quay lớn, lên đến 7200vòng/phút với tốc độ 6G/s – một con số đáng để so sánh.

Giống với các ổ cứng cho máy tính khác, máy chủ cũng có thê gắn nhiều ổ cứng khác nhau tùy nhu cầu sử dụng.

Thông số kĩ thuật

Sản phẩmỔ cứng máy chủ IBM 300GB
Hãng sản xuấtIBM
Model (P/N)81Y9806
Dung lượng300GB
Tốc độ quay7200rpm
Tốc độ truyền dữ liệu6Gbps
Chuẩn giao tiếpSATA
Kích thước3.5Inch
Tính năng khácChưa cập nhật

Cấu tạo của ổ cứng máy chủ IBM 300GB

Do sử dụng cho máy chủ, nên ổ cứng máy chủ IBM 300GB được tạo nên từ nhiều thành phần khác nhau, và mỗi chi tiết linh kiện, mỗi thành phần lại đảm nhận một vai trò không giống nhau. Các thành phần chính cấu tạo nên ổ cứng máy chủ IBM 300GB bao gồm:

 • Đĩa từ
 • Moto trục quay
 • Đầu đọc
 • Cần di chuyển
 • Mạch điều khiển
 • Mạch xử lý dữ liệu
 • Cổng giao tiếp
 • Khe cắm nguồn
 • Vỏ đĩa cứng

>>> Ngoài ra, ổ cứng máy chủ IBM 300GB còn có các lỗ thoáng, giúp cản bụi và câng bằng áp suất giữa môi trường bên ngoài và môi trường không khí có độ sạch cao ở bên trong.

Một số sản phẩm tương tự

Bên cạnh việc tìm đến ổ cứng máy chủ IBM 300GB, bạn có thể tham khảo một số ổ cứng chất lượng dành cho các dòng máy chủ khác như:

Ổ cứng máy chủ HP 1TB 7200rpm 6Gbps SATA 3.5inch

Ô cứng máy chủ HP 500GB 7200rpm 6Gbps SATA 3.5inch

Ô cứng máy chủ IBM 300GB 10.000rpm 12Gbps SAS 2.5inch

Ô cứng máy chủ Dell 1TB 7200rpm 12Gbps SAS 3.5inch

Ô cứng máy chủ IBM 1TB 7200rpm 6Gbps SAS 3.5inch

Đến đây, bạn đã biết Ổ cứng máy chủ IBM 300GB là HDD hay SSD, cũng như những thông số và chức năng tuyệt vời chúng có thể làm được cho máy chủ của mình đúng không nào? Chắc hẳn đây cũng sẽ là một trong những kinh nghiệm lựa chọn linh kiện máy chủ tuyệt vời mà bạn nên lưu lại, biết đâu sau này sẽ có lúc cần!

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline