thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

9 Ý Tưởng Tái Sử Dụng Máy Chủ Cũ Hữu Ích Phục Vụ Tốt Hơn Cho Bạn

Bạn có thể làm gì với máy chủ cũ của mình? Đó là một câu hỏi mà mọi người quản lý CNTT phải đối mặt lúc này hay lúc khác. Sự phát triển của công nghệ càng ngày càng có thể tạo ra những “cỗ máy” mạnh hơn, nhanh hơn, rẻ hơn… Rốt cuộc, đâu ai muốn “một con khủng long” ồn ào, kém hiệu quả, bơm ra nhiều nhiệt và làm lu mờ sức mạnh đắt đỏ? Vậy phải làm gì để tái sử dụng máy chủ cũ?

Đây chắc chắn là một đối số hợp lệ nhưng trước khi bạn bán máy chủ cũ đi, tôi muốn chỉ bạn có một số cách bạn có thể tiết kiệm thêm một chút trong cuộc sống. Bạn có thể đầu tư phần cứng của mình trước khi vứt nó vào đống rác.

Chúng tôi đã liệt kê một số ý tưởng tái sử dụng máy chủ cũ dưới đây.

9 Ý Tưởng Tái Sử Dụng Máy Chủ Cũ Hữu Ích Phục Vụ Tốt Hơn Cho Bạn

Ảo Hóa Để Tái Sử Dụng Máy Chủ Cũ

Ảo hóa không chỉ dành cho các máy chủ mới hơn. Nhiều máy chủ cũ có đặc điểm kỹ thuật để chạy một nền tảng ảo hóa được cài đặt trên hệ điều hành hiện có. Điều này cho phép bạn tái sử dụng máy chủ cũ của mình để chạy nhiều ứng dụng khác nhau, kéo dài tuổi thọ của nó thêm vài năm. Ví dụ, một tháp cấp hoặc máy chủ rack mà bạn đã mua cách đây vài năm có thể dễ dàng lưu trữ 2-3 máy ảo chạy với khối lượng công việc thấp đến trung bình.

Tái Sử Dụng Máy Chủ Cũ Như Một Tập Tin Hoặc Máy Chủ In

Một tệp chuyên dụng hoặc máy chủ in có thể hữu ích nếu bạn có một bộ phận hoặc nhóm làm việc tự túc nhỏ trong tổ chức của mình và cũng có thể giúp giảm bớt khối lượng công việc trên máy chủ chính của bạn.

Triển Khai Tường Lửa Hoặc Giải Pháp VPN Tự Chế Của Riêng Bạn

Bạn sẽ cần hai card mạng được cài đặt trong máy chủ của bạn. Nếu máy chủ của bạn không có hai cổng mạng (hầu hết làm), bạn có thể dễ dàng thêm cổng thứ hai. Cùng với một ứng dụng phần mềm tường lửa nguồn mở, bạn có thể xây dựng một giải pháp bảo mật mạng với các khả năng cạnh tranh với các ứng dụng thương mại đắt tiền. Và nếu bạn muốn truy cập từ xa an toàn, chỉ cần cài đặt hệ điều hành bạn chọn trên máy chủ để cho phép đăng nhập được mã hóa từ mọi nơi.

Triển Khai Tường Lửa Hoặc Giải Pháp VPN Tự Chế Của Riêng Bạn

Biến Nó Thành Một Máy Chủ Thử Nghiệm

Máy chủ thử nghiệm là nơi hoàn hảo để dùng thử hệ điều hành hoặc ứng dụng mới mà bạn đang tìm kiếm cách xa môi trường sản xuất trực tiếp của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để kiểm tra các tính năng mới trước khi bạn triển khai chúng vào mạng của mình. Và bởi vì các thông số kỹ thuật của máy chủ thử nghiệm của bạn rất có thể kém hơn phần cứng trực tiếp của bạn, nó có thể cho bạn ý tưởng tốt về hiệu suất mong đợi trên các hệ thống cũ.

Xây Dựng Một Máy Chủ Thư

Email có lẽ là dịch vụ mạng nặng nhất và được yêu cầu nhiều nhất đang được sử dụng để bạn có thể dễ dàng giảm bớt gánh nặng cho máy chủ chính của mình bằng cách ủy thác nhiệm vụ này cho một máy cũ hơn. Nó cũng không phải là đắt tiền, có rất nhiều máy chủ thư doanh nghiệp mã nguồn mở trưởng thành xung quanh có thể cung cấp chức năng nhắn tin, chống vi-rút và spam tương tự cho Microsoft Exchange đắt tiền.

Tạo Một Thiết Bị Lưu Trữ Đính Kèm Mạng (NAS)

Tất nhiên bạn sẽ cần đủ dung lượng lưu trữ nhưng hầu hết các máy chủ đều được trang bị nhiều khay ổ cứng để bạn có thể dễ dàng thêm nhiều ổ đĩa hơn nếu cần. Chỉ cần cài đặt phần mềm NAS phù hợp và bạn đã có cho mình một máy bạn có thể sử dụng để sao lưu, truyền phát tệp và hơn thế nữa.

 

Tạo Một Thiết Bị Lưu Trữ Đính Kèm Mạng (NAS)

Tái Sử Dụng Máy Chủ Cũ Thành Máy Chủ Giám Sát

Bạn muốn theo dõi mạng và hiệu suất của mạng nhưng rất có thể bạn đang sử dụng phần mềm giám sát được cài đặt trên máy chủ hoặc bộ điều khiển miền có chức năng chính khác. Nếu bạn đã có một máy chủ sắp hết hạn, tại sao không thiết lập nó để lập bản đồ mạng, ping, thăm dò và thông báo cho bạn về bất kỳ sự cố ngừng hoạt động nào?

Tái Sử Dụng Máy Chủ Cũ Như Một Máy Chủ Web

Nếu bạn cần phục vụ một lượng nội dung khiêm tốn cho một đối tượng nhỏ, một máy chủ cũ có thể dễ dàng chạy như một máy chủ web. Hãy chú ý bảo mật mặc dù nếu bạn đang mở máy chủ của mình ra thế giới bên ngoài. Bạn cũng có thể triển khai máy chủ dưới dạng nhân bản trang web để giữ một bản sao cục bộ của tất cả các trang web được truy cập nhiều nhất của công ty bạn.

Chạy Một Máy Chủ Cơ Sở Dữ Liệu

Bạn sẽ không muốn thực hiện bất kỳ nhiệm vụ quan trọng nào trên nó nhưng nếu bạn có nhu cầu về cơ sở dữ liệu, đây là dịch vụ có thể dễ dàng được lưu trữ trên hộp chuyên dụng và có một số cơ sở dữ liệu miễn phí có sẵn để lựa chọn.

Giúp Tìm Ra Phương Pháp Chữa Bệnh

Nếu bạn có sức mạnh xử lý dự phòng, khoa học có thể sử dụng sự giúp đỡ của bạn trong việc giúp xử lý số lượng lớn dữ liệu cần thiết để tiếp tục nghiên cứu tìm ra phương pháp chữa các bệnh như AIDS và ung thư. Các dự án khoa học khác mà bạn có thể giúp một tay để bao gồm không gian tìm kiếm cuộc sống ngoài trái đất. Và ngay cả khi bạn đang sử dụng máy chủ của mình để làm những việc khác, nó vẫn có thể biến mất trong khi bạn ra khỏi phòng ngủ.

Tóm Lược

Có rất nhiều cách bạn có thể tái sử dụng máy chủ cũ của mình. Chúng tôi đã chạm vào một số ý tưởng nhưng có nhiều ứng dụng khả thi hơn và tùy thuộc vào đặc điểm kỹ thuật của máy chủ của bạn, bạn có thể sử dụng nó để thực hiện đồng thời nhiều vai trò. Nếu không, hãy đưa đến Thanh Lý 247. Chúng tôi tự tin với dịch vụ thanh lý máy chủ cũ cùng đội ngũ chuyên nghiệp của mình, máy chủ của bạn sẽ được nâng cấp và biến hóa trở thành một thiết bị có ích hơn.

Về nhược điểm, độ tin cậy, hiệu suất, chi phí vận hành và thiếu bảo hành là những vấn đề thực sự bạn cần phải tính đến. Nếu bạn không dựa vào máy chủ của mình để xử lý bất kỳ nhiệm vụ quan trọng nào, bạn có thể tái sử dụng máy chủ cũ của bạn và kéo dài tuổi thọ hữu ích của nó thay vì gửi nó vào đống phế liệu.

Quan điểm của bạn là gì? Chúng ta có nên thêm các ứng dụng khác vào danh sách này không? Chúng tôi muốn nghe từ bạn.

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline