thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<
 • Trang chủ
 • Tin tức
 • Thanh Lý Card Đồ Họa GPU – Thiết Bị Nâng Tầm Kiểm Soát Cho Máy Tính Của Bạn

Thanh Lý Card Đồ Họa GPU – Thiết Bị Nâng Tầm Kiểm Soát Cho Máy Tính Của Bạn

Thanh lý card đồ họa GPU giá tốt nhất thị trường. Có thể bạn chưa biết, một trong những cấu thành quan trọng trong tốc độ xử lý của máy tính, đó chí là card đồ họa GPU. Máy tính “xịn” hẳn là sẽ phải có được bộ xử lý card đồ họa GPU tốc độ cao. Vậy card đồ họa GPU là gì? Loại này nắm những chức năng đặc biệt gì trong máy tính. Và nơi nào là địa chỉ chuyên thanh lý nhưng card đồ họa GPU chuyên nghiệp cho mọi dòng máy tính?

Thanh Lý Card Đồ Họa GPU Cho Tất Cả Các Dòng Máy Tính Hiện Nay

Thanh Lý Card Đồ Họa GPU Cho Tất Cả Các Dòng Máy Tính Hiện Nay

Card Đồ Họa GPU Là Gì

GPU là viết tắt của các chữ cái đầu của cụm từ Graphics Processing Unit trong tiếng Anh. GPU mang ý nghĩa là một bộ vi xử lý chuyên dụng. GPU có nhiệm vụ tăng tốc, xử lý đồ họa cho bộ vi xử lý trung tâm CPU.
GPU được sử dụng trong các hệ thống nhúng, điện thoại di động, máy tính cá nhân, máy trạm, máy chơi game… GPU có các tính năng vượt xa so với các trình điều khiển đồ họa cơ bản. Về tốc độ xử lý dữ liệu thì GPU có thể tiếp nhận hàng ngàn luồng dữ liệu cùng một lúc. Vì vậy có thể tăng tốc một số phần mềm tới hơn 100 lần so với một CPU.

Các Loại Card Đồ Họa GPU Trong Máy Tính

Trong PC hay Laptop, GPU có 2 loại hoặc là Card đồ họa rời độc lập (Dedicated GPU) và card đồ họa gắn liền trên CPU (Card Onboard). Card Onboard là loại card đồ họa thường được được tích hợp trên CPU. Card Onboard hoạt động nhờ vào sức mạnh của CPU và RAM để xử lý hình ảnh. Chính vì việc chia sẻ chung như vậy mà việc xử lý đồ họa của card onboard thường không bằng card rời trong cùng một cấp độ. Bù lại, Card Onboard lại giúp giảm giá thành đáng kể cho chiếc máy tính khi mua.

Loại card thứ hai là card rời cũng có tính năng công việc như card onboard. Tuy nhiên chúng lại có đầy đủ một bộ phận riêng để hoạt động độc lập. Chuyên xử lý tất cả dữ liệu về hình ảnh. Vì vậy nên những sản phẩm có card rời sẽ cho hình ảnh đồ họa tốt hơn với card onboard cùng cấp độ.

Vai Trò Của Card Đồ Họa GPU Trong Máy Tính

Vai Trò Của Card Đồ Họa GPU

Trước khi có sự xuất hiện của card đồ họa GPU, CPU trong máy tính vừa làm chức năng xử lý các dữ liệu, dữ kiện và kiêm luôn kiểm soát hình ảnh cũng như đồ họa máy tính. Lượng công việc của CPU quá nhiều nên nó hoạt động theo kiểu ban phát đồng đều mức tài nguyên. Công việc đồ họa và công việc văn phòng đều nhận được lượng tài nguyên như nhau. Chính vì vậy, các sản phẩm đồ họa khi ra đời đều đạt chất lượng không cao.

Tuy nhiên khi GPU ra đời thì mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi. GPU giúp giảm bớt khối lượng công việc cho CPU. CPU chỉ còn nhiệm vụ kéo hệ thống chạy theo hoạt động của GPU và dành các xung của mình cho các nhiệm vụ khác của hệ thống, tiết kiệm thời gian đáng kể, giải quyết những áp lực trong việc cung cấp một sản phẩm chất lượng cao cho thị trường,…

Không chỉ dừng lại ở việc xuất tín hiệu ra màn hình hay hỗ trợ chơi game 3D mà việc tận dụng nhân đồ hoạ GPU tham gia hỗ trợ xử lý cùng nhân CPU để đưa ra các ứng dụng bổ ích như:

 • DXVA trên các chương trình xem phim;
 • HWA trên các trình duyệt web;
 • MS Powerpoint tận dụng GPU để thể hiện các hiệu ứng mượt mà hơn.

Những Lĩnh Vực Sử Dụng GPU

GPU là một bộ vi xử lý chuyên thiết kế chuyên để thực hiện các tác vụ đồ họa, bao gồm cả việc tạo nên giao diện để giao tiếp với người dùng, cho tới các tác vụ tính toán, xử lý game, ứng dụng 2D 3D…

Trong các máy tính hiện đại, GPU có thể đảm nhận nhiệm vụ tăng tốc các video theo chuẩn Adobe Flash. Chuyển đổi video giữa các định dạng. Nhận diện hình ảnh, hỗ trợ nhận diện các mẫu virus cũng như nhiều nhiệm vụ khác. Tiềm năng của GPU trong tương lai còn rất lớn. Nó sẽ được sử dụng rộng rãi để tăng tốc độ tính toán. Đặc biệt trong các lĩnh vực như hình ảnh y khoa, điện từ, nghiên cứu khoa học hiện đại và thăm dò dầu khí…

Lý do mà GPU được chấp thuận rộng rãi và trở thành khuynh hướng chủ đạo trong phát triển vi xử lý chính là năng lực tính toán. Các khả năng của nó đang ngày càng phát triển nhanh hơn rất nhiều so với CPU.

Các Thương Hiệu Card Đồ Họa CPU Tại Việt Nam

Các Thương Hiệu Card Đồ Họa CPU Tại Việt Nam

Hiện nay trên thị trường có hai hãng sản xuất chính cho card đồ họa đó là Nvidia và AMD. Mỗi hãng có một công nghệ khác nhau và nền tảng khách nhau cho GPU của mình. Cả 2 đều là hãng sản xuất có danh tiếng. Tuy nhiên tại thị trường Việt Nam thì số lượng card rời Nvidia được sử dụng trên máy tính có phần vượt trội hơn so với AMD.

Nếu bạn chơi các Game nặng thì nên chọn Card GeForce của NVIDIA hoặc là Card Radeon của AMD. Nếu như nhu cầu sử dụng máy tính của bạn là thiết kế đồ họa hay làm phim, Render Video… Thì nên chọn Card Quadro của NVIDIA hoặc dòng FirePro/Vega của AMD.

Phân Biệt Giữa GPU và CPU

Phân Biệt Giữa GPU và CPU 

GPU (Graphic Proccessing Unit). Là bộ Vi xử lý chuyên phân tích những khối dữ liệu hình ảnh. Hay những tác vụ liên quan tới đồ họa và video. Khác biệt với CPU, GPU chuyên dụng xử lý những tác vụ hình ảnh. Hai hãng sản xuất GPU nổi tiếng trên thị trường hiện nay đó chính là Nvidia và AMD/ATI.

GPU còn xử lý thông tin đa luồng, song song và bộ nhớ ở tốc độ cao. Kỹ thuật GPU đang dần trở nên dễ lập trình, cung cấp nhiều hơn tiềm năng cho việc tăng tốc xử lí cho nhiều chương trình với nhiều mục đích khác nhau, hơn cả chíp xử lí thông thường (CPUs).

Sự khác biệt giữa khả năng xử lí dữ liệu (floating-point) của 2 loại chíp này là GPU được thiết kế riêng chỉ để tính toán, xử lí thông tin luồng song song. Chức năng này đúng như những gì kỹ thuật làm sắc nét hình ảnh cần. Đến 80% transistors của chíp được nó sử dụng để chuyên tính toán dữ liệu.

Thanh Lý 247 – Đơn Vị Chuyên Thanh Lý Card Đồ Họa GPU

Thanh Lý 247 đã có hơn mười năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thanh lý máy chủ, server, thiết bị máy tính. Chúng tôi chuyên:

 • Thanh thanh lý card đồ họa GPU các loại
 • Thanh lý Dedicated GPU
 • Thanh lý Card Onboard
 • Thanh lý Card Nvidia
 • Thanh lý Card AMD chính hãng
 • Thanh lý máy chủ server cũ chính hãng
 • Thanh lý máy chủ HP
 • Thanh lý máy chủ Dell

Liên hệ 0913560868 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline