thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Vì Sao Điều Hòa Lại Chảy Nước? 5 Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Vì Sao Điều Hòa Lại Chảy Nước? 5 Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Nếu bạn đã từng đứng bên dưới một điều hòa không khí cửa sổ, bạn có thể nhận thấy một lượng nước đang bị ngưng tụ. Bạn có thể đã phải dọn dẹp sau khi điều hòa bị rò rỉ. Máy điều hòa chảy nước là một phần của quá trình làm mát. Một phần nước đó là cần thiết để giúp làm mát không khí, phần còn lại được đưa ra phía sau thiết bị chính vì vậy bạn có thể thấy phần nước này ngưng tụ khi đứng bên dưới điều hòa. Tìm hiểu vì sao máy điều hòa không khí lại chảy nước để giúp chúng ngăn chặn rò rỉ và hoạt động với hiệu quả cao nhất.

Vì Sao Điều Hòa Lại Chảy Nước? 5 Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Với kinh nghiệm thu mua thanh lý máy điều hòa nhiều năm, Thanh Lý 247 cũng đã có nhiều kinh nghiệm khi xem xét các lỗi điều hòa phổ biến. Dựa vào đó, chúng tôi đúc kết ra 5 nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản.

Điều hòa chảy nước vì Độ ẩm trong không khí

Nhiệt độ cao hơn vào mùa hè thường xuyên mang lại độ ẩm cao hơn. Độ ẩm đề cập đến lượng nước trong không khí. Một trong những cách điều hòa của bạn làm cho không khí thoải mái hơn là loại bỏ một phần độ ẩm này, do đó làm giảm mức độ ẩm trong nhà bạn.

Nguyên lý hoạt động của điều hòa

Điều hòa không khí làm mát không khí thông qua làm lạnh. Bên trong máy điều hòa của bạn là hai bộ cuộn dây được kết nối bằng bình ngưng. Một trong những cuộn dây được giữ nóng, cái còn lại lạnh. Hóa chất bên trong cuộn dây bốc hơi và ngưng tụ nhiều lần, làm mát cuộn dây. Điều này lần lượt làm mát không khí thổi qua chúng. Các cuộn dây được làm mát cũng buộc hơi ẩm ra khỏi không khí; khi không khí ngưng tụ trên các cuộn dây, nó sẽ phun nước ra giống như cách không khí ngưng tụ trên một lon soda lạnh tạo ra độ ẩm ở hai bên.

Một phần nước này sẽ bay hơi trở lại và giúp giữ cho cuộn dây mát. Phần còn lại của nước chảy ra từ phía sau máy điều hòa.

Thấy máy điều hòa không khí bị chảy nước là một dấu hiệu tốt; nó có nghĩa là điều hòa hoạt động tốt. Nếu máy điều hòa của bạn không tạo ra nước có thể nhìn thấy, điều đó có thể có nghĩa là có vấn đề Nước có thể đang chạy ở đâu đó không nên hoặc nước có thể đóng băng thành cuộn trên cuộn dây.

Điều hòa chảy nước vì Rò rỉ điều hòa

Trong khi tất cả các máy điều hòa không khí tạo ra nước như một phần của quá trình làm mát, nước này có nghĩa là chảy ra khỏi phía sau hoặc ra khỏi một đường cống cụ thể. Nếu nước đến từ nơi khác (ví dụ như trong nhà bạn), điều đó có nghĩa là máy điều hòa của bạn bị rò rỉ (và do đó không hoạt động đúng cách).

Điều hòa chảy nước vì Đã cắm dây thoát nước

Máy điều hòa của bạn cần thoát phần lớn lượng nước mà nó tạo ra. Nếu đường cống bị cắm hoặc bị tắc, nước sẽ tích tụ bên trong. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề như rò rỉ từ các đường nối hoặc các khu vực khác của điều hòa không khí.

Nếu bạn nhận thấy máy điều hòa của bạn bị rò rỉ nước trong nhà, hãy rút phích cắm ra và xem qua đường cống. Rút phích cắm của cống và đảm bảo nó rõ ràng trước khi bật lại.

Điều hòa chảy nước vì Bộ sưu tập băng

Khi có quá nhiều nước bên trong máy điều hòa, quạt bên trong sẽ thổi lượng nước dư thừa vào cuộn dây lạnh của thiết bị. Theo thời gian, các cuộn dây có thể băng qua, điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất điều hòa không khí của bạn. Khi bạn tắt một máy điều hòa bị ảnh hưởng và không khí bên trong nóng lên, băng sẽ tan chảy và khiến một vũng nước xuất hiện bên dưới máy điều hòa.

Trong trường hợp đóng băng, rút ​​phích cắm của điều hòa và nghiêng nhẹ trở lại để nước có thể thoát ra thay vì vào. Hãy chắc chắn rằng đường ống thoát nước được rút ra để thoát nước – điều này đôi khi có thể là nguyên nhân của lượng nước dư thừa. Nếu vẫn còn nước đá, hãy làm tan nó bằng máy sấy tóc để máy điều hòa của bạn hoạt động bình thường trở lại.

Điều hòa chảy nước vì Xâm nhập không khí ấm

Nếu bộ điều hòa cửa sổ của bạn không được niêm phong đúng cách, không khí bên ngoài ấm áp có thể xâm nhập vào nhà bạn. Trong khi bạn có thể không nhận thấy điều này trong khi máy điều hòa của bạn đang chạy, máy điều hòa của bạn sẽ. Không khí bên ngoài ấm sẽ đánh vào máy điều hòa không khí lạnh và ngưng tụ, điều này sẽ đẩy độ ẩm ra khỏi không khí và khiến nó chảy xuống hai bên của điều hòa. Nếu điều này xảy ra với bạn, hãy đóng kín cửa sổ của bạn để giữ không khí ấm.

Hãy hiểu thêm về điều hòa của bạn

Bằng cách làm quen tốt hơn với bộ điều hòa không khí của bạn, bạn sẽ có thể giữ nó trong tình trạng hoạt động tốt. Tìm hiểu thêm về cách sử dụng máy điều hòa https://thanhly247.vn/cach-su-dung-dieu-hoa-khong-phai-ai-cung-biet/ và cách mà điều hòa nhà bạn hoạt động và những hành vi bình thường trong quá trình sử dụng để đưa ra quyết định tốt hơn về bảo trì.

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline