thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Cách Lựa Chọn Điều Hòa Cho Gia Đình – Tư Vấn Từ A Đến Z

Điều hòa – máy lạnh đã trở thành sản phẩm thiết yếu, không thể thiếu trong các gia đình hiện nay.

Làm sao để lựa chọn được một sản phẩm điều hòa – máy lạnh phù hợp với nhu cầu của mình? Hãy cùng Thanh lý 247 đi tìm hiểu cách lựa chọn điều hòa phù hợp cho gia đình tránh khỏi những ngày nắng nóng ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Cách Lựa Chọn Điều Hòa Cho Gia Đình – Tư Vấn Từ A Đến Z

Cách Lựa Chọn Điều Hòa Cho Gia Đình – Tư Vấn Từ A Đến Z

6 tiêu chí lựa chọn điều hòa phù hợp cho gia đình

Dưới đây là 6 tiêu chí bạn cần cân nhắc khi lựa chọn mua bất kì sản phẩm điều hòa nào. Cùng tham khảo nhé!

6 tiêu chí lựa chọn điều hòa phù hợp cho gia đình

6 tiêu chí lựa chọn điều hòa phù hợp cho gia đình

Tiêu chí 1: Lựa chọn điều hòa với công suất phù hợp

Khi chọn mua máy lạnh – điều hòa hay bất kì sản phẩm công nghệ nào, chúng ta cũng đều phải quan tâm đến công suất mà sản phẩm đó có thể đạt được. Hãy chọn cho mình một chiếc điều hòa với công suất phù hợp với diện tích căn phòng cũng như nhu cầu sử dụng của mình.

Trong bài viết “điều hòa 12000BTU tiêu thụ bao nhiêu điện” – chúng tôi đã gợi ý các công suất điều hòa phù hợp với diện tích không gian của từng gia đình. Bạn có thể tham khảo!

Tiêu chí 1: Lựa chọn điều hòa với công suất phù hợp

Tiêu chí 1: Lựa chọn điều hòa với công suất phù hợp

>>> Tips nhỏ: Đừng nên lựa chọn điều hòa có công suất quá thấp hoặc quá cao so với diện tích phòng. Bởi:

+ Với công suất quá lớn: Sẽ gây hao điện cho người sử dụng

+ Với công suất quá nhỏ: Điều hòa sẽ phải làm lạnh liên tục. Điều này dẫn đến tình trạng hao điện, nhanh nóng máy và độ bền bị giảm.

Một số trường hợp căn phòng cách nhiệt không tốt do:

+ Ánh nắng chiếu trực tiếp vào vách tường đơn của phòng.

+ Căn phòng sử dụng nhiều cửa sổ, vách bằng kính trong.

+ Có nhiều thiết bị phát nhiệt trong phòng: Máy tính, tivi, tủ lạnh…

+ Vách phòng sử dụng vật liệu cách nhiệt không tốt, mỏng.

Thì bạn nên tính toán theo hướng chọn dư công suất ra một chút, để chúng có thể làm lạnh nhanh hơn. Khi làm lạnh xong sẽ có thời gian nghỉ lâu hơn. Tất cả điều này sẽ giúp điều hòa của bạn được bền hơn.

Tiêu chí 2: Thương hiệu và giá thành điều hòa

Thương hiệu và địa chỉ mua điều hòa uy tín là 1 trong số các tiêu chí hàng đầu để đánh giá 1 sản phẩm điều hòa có tốt hay không.

Thứ nhất : Thương hiệu điều hòa

Tiêu chí 2: Thương hiệu và giá thành điều hòa

Tiêu chí 2: Thương hiệu và giá thành điều hòa

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam đã có rất nhiều thương hiệu điều hòa khác nhau. Từ điều hòa trong nước như DaiKin, Panasonic đến các sản phẩm nhập khẩu như điều hòa York đều xuất hiện tại hầu hết các siêu thị điều hòa.

Thứ hai: Về giá thành

Tiêu chí 2: Thương hiệu và giá thành điều hòa

Tiêu chí 2: Thương hiệu và giá thành điều hòa

Nếu về giá thành, chúng ta có thể lựa chọn một số thương hiệu điều hòa giá rẻ như Midea, Gree, điều hòa York, … Cao hơn nữa là những thương hiệu ưa chuộng như LG, Daikin, Panasonic,…

Nếu xét về thẩm mĩ, bạn không thể bỏ qua được các dòng điều hòa thương hiệu Samsung. Hoặc cũng có thể quan tâm đến dòng điều hòa các hãng rẻ hơn như Sharp, Mitsubishi,  Toshiba…

>>>> Công việc của bạn là lựa chọn các thương hiệu điều hòa cũng như các đơn vị bán điều hòa chất lượng. Hoặc nếu muốn mua điều hòa cũ, thì hãy tìm đến các đơn vị thanh lý điều hòa cũ chất lượng. Bởi chúng ta không thể biết trước được các sản phẩm điện tử sẽ ra sao, nên chọn mua từ những đơn vị uy tín vẫn hơn, đúng không nào?

Tiêu chí 3: Lựa chọn điều hòa 1 chiều hay 2 chiều?

So với điều hòa 1 chiều, thì điều hòa 2 chiều sẽ có giá thành đắt hơn, và có thể là đắt gấp đôi. Vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng và kinh tế gia đình mà lựa chọn loại điều hòa phù hợp.

Tiêu chí 3: Lựa chọn điều hòa 1 chiều hay 2 chiều?

Tiêu chí 3: Lựa chọn điều hòa 1 chiều hay 2 chiều?

Thông thường thì:

+ Các gia đình ngoài Bắc thường lựa chọn điều hòa 2 chiều

+ Các gia đình trong Nam thường lựa chọn loại 1 chiều vì mùa đông không quá lạnh.

+ Với những gia đình có con nhỏ hoặc người già thì hãy lựa chọn điều hòa 2 chiều, sẽ rất hữu ích vào mùa đông.

+ Nếu bạn là sinh viên, đang ở trọ cùng với anh chị em, bạn bè thì hãy chọn điều hòa 1 chiều để tiết kiệm chi phí.

Tiêu chí 4: Điều hòa thông thường và điều hòa Inverter

Khác với điều hòa thông thường, điều hòa Inverter là điều hòa sử dụng công nghệ làm lạnh từ từ, giúp ổn định lượng điện năng tiêu thụ. Ưu điểm lớn nhất của điều hòa Inverter là tiết kiệm điện hơn so với điều hòa thường.

>> Xem thêm: Điều hòa inverter

Tiêu chí 5: Gas điều hòa

Chất làm lạnh của điều hòa – gọi chung là gas điều hòa. Việc lựa chọn gas điều hòa phổ biến sẽ giúp bạn bảo dưỡng và sửa chữa tốt hơn. Hiện tại trên thị trường Việt Nam, thông thường sử dụng 3 loại gas:

Gas điều hòa

Gas điều hòa

R22: Là loại gas phổ biến nhất hiện nay, dễ dàng thay thế nhất nhưng đang dần bị cấm nhập khẩu! Thực tế, các nhà sản xuất đang dần loại bỏ các model điều hòa sử dụng gas R22, vì vậy bạn không nên lựa chọn điều hòa đang sử dụng loại gas này.

R410A: Là loại gas được dùng để thay thế R22, nhưng quá trình thay thế phức tạp và tốn kém nên không được sử dụng nhiều.

R32: Là loại gas mới nhất, được dùng để thay thế cho cả R22 và R410A. Gas R32 cho khả năng làm lạnh/sưởi ấm sâu hơn so với R22, đồng thời thân thiện môi trường hơn so với cả 2 loại gas trên. Quá trình nạp gas cũng tương tự R22, nghĩa là có thể bổ sung thêm, chứ không cần loại bỏ hoàn toàn lượng gas cũ. Hiện tại các model mới trên thị trường chủ yếu sử dụng loại gas này. Vì vậy theo xu thế hãy lựa chọn điều hòa sử dụng gas R32 để tránh những rắc rối trong trường hợp bảo dưỡng điều hòa, nạp gas.

Tiêu chí 6: Lựa chọn sản phẩm theo các tính năng cộng thêm

Các tính năng cộng thêm của điều hòa – máy lạnh giúp cho môi trường sử dụng và sự cảm nhận không khí lạnh của bạn tốt hơn cũng như giúp tiết kiệm điện.

Chúng ta có thể quan tâm đến một số tính năng như:

+ Tạo ion

+ Đảo gió 4 hướng

+ Khóa bàn phím điều khiển từ xa

+ Cảm ứng cài đặt nhiệt độ phòng theo bộ điều khiển

+ Tự làm sạch dàn lạnh

Các tiêu chí chọn điều hòa cho gia đình có trẻ nhỏ

Với những gia đình có trẻ nhỏ, thì việc lựa chọn điều hòa phù hợp lại là một bài toán khá phức tạp. Chúng ta cần phải lựa chọn điều hòa với những tiêu chí nhất định để vừa đảm bảo sự thoải mái cho cả nhà mà lại vừa bảo vệ sức khỏe của trẻ nhỏ. Hãy tham khảo một số tiêu chí chọn điều hòa cho gia đình có trẻ nhỏ sau:

Các tiêu chí chọn điều hòa cho gia đình có trẻ nhỏ

Các tiêu chí chọn điều hòa cho gia đình có trẻ nhỏ

Chế độ gió của điều hòa

Nên lựa chọn những sản phẩm điều hòa có chế độ gió dễ chịu, không nên chọn điều hòa có chế độ gió thổi trực tiếp vào người bé. Thường thường, mỗi hãng sẽ có những tên gọi khác nhau cho chế độ đó. chế độ Gentle Cool Air trên máy lạnh Sharp, mắt thần thông minh trên máy lạnh Daikin,…

Cơ chế hoạt động siêu êm ái

Với cơ chế này, máy lạnh sẽ giúp bạn làm lạnh phòng một cách êm ái, dễ chịu mà không gây tiếng động. Giúp không gian trở nên yên tĩnh tuyệt đối, không làm phiền giấc ngủ của trẻ. Thông thường, những dòng máy lạnh có tích hợp công nghệ Inventer sẽ làm được điều này một cách hoàn hảo nhất.

Chế độ kiểm soát độ ẩm – bảo vệ da

Tính năng cấp ẩm, bảo vệ da, bảo vệ độ ẩm sẽ giúp trẻ hạn chế tối đa tình trạng mất nước, khô da khi ngồi trong phòng máy lạnh nhiều giờ.

Hoặc nếu không, bạn hãy chủ động trang bị máy phun sương hay máy tạo độ ẩm để cân bằng môi trường.

Chế độ ngủ đêm

Chế độ thông minh này sẽ vận hành một cách tự động, cho phép máy lạnh tự động tăng nhiệt độ lên sau một khoảng thời gian cố định để phù hợp với thân nhiệt của người dùng và nhiệt độ của môi trường.

Tính năng đuổi muỗi

Máy lạnh sẽ phát ra sóng siêu âm với công suất phát đủ lớn để có thể đuổi được muỗi hiệu quả nhưng vẫn an toàn với người dùng.

Chế độ sưởi ấm

Nếu bạn ở các tỉnh phía Bắc với thời tiết có mùa đông lạnh và mùa hè nóng bức, thì bạn nên lựa chọn những máy điều hòa 2 chiều để có thể linh động chọn chế độ sưởi vào mùa đông lạnh, cũng như chế độ làm lạnh vào mùa hè oi bức, giúp trẻ có được không gian thoải mái hơn.

Nên chọn mua điều hòa vào thời gian nào?

Chúng ta nên tránh việc mua điều hòa vào các tháng mùa hè nắng nóng hoặc mùa đông đại hàn. Cứ thử đặt hàng vào khoảng tháng 5, tháng 6 mà xem! Bạn sẽ được hưởng mức giá không thể nóng hơn, cộng với việc phải chờ dài cổ vì các cửa hàng chẳng có hàng mà bán.

Nên chọn mua điều hòa vào thời gian nào?

Nên chọn mua điều hòa vào thời gian nào?

Thời điểm mua điều hòa tốt nhất là vào cuối năm. Ở thời điểm này, nhu cầu thị trường không cao, vì vậy giá cả cũng xuống thấp hơn, chúng ta có hội mua giá tốt nhất. Ngoài ra sẽ có thêm nhiều thời gian chọn lựa, chưa kể dịch vụ lắp đặt cũng sẽ trở nên nhanh chóng và chu đáo hơn. Ngoài ra, thời điểm chớm hè cũng rất thuận lợi để sắm một bộ điều hòa bởi đây thường là điểm các hãng bắt đầu tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

>>> Xem thêm: Địa chỉ thanh lý điều hòa – máy lạnh cũ chất lượng

Đến đây, bạn đã biết cách lựa chọn điều hòa cho gia đình mình chưa? Chúc bạn sớm tìm được sản phẩm ưng ý!

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline