thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua Mainboard server

Trong số các linh kiện máy chủ, Mainboard server là linh kiện rất quan trọng và khá phức tạp của máy chủ- server. Được hình thành từ rất nhiều các linh kiện khác nhau, và với nhiều mẫu mã, series cũng như các hãng sản xuất cung cấp khác nhau, việc chọn mua được 1 sản phẩm thực sự vừa ý với nhu cầu sử dụng là 1 điều khá khó khăn đối với phần lớn người sử dụng. Chính vì thế khi có nhu cầu nâng cấp hay thay thế cần tìm hiểu kĩ để chọn mua được mainboard chất lượng, tiết kiệm chi phí, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Chọn mua main cho server

Kinh nghiệm chọn mua Mainboard Server

Mainboard server có vai trò như thế nào đối với máy chủ?

Mainboard server là một linh kiện máy chủ với vai trò tạo ra một môi trường hoạt động động ổn định cho tất cả các thiết bị, linh kiện máy chủ khác. Nếu không có Main server thì các linh kiện máy chủ khác sẽ không thể liên kết lại với nhau.

Trên Mainboard thường có các socket, khe cắm Ram, các khe cắm khác cho phép gắn bo mạch chủ hay các lọai card hỗ trợ, các chip xử lý và các cổng kết nối thiết bị ngoại vi như chuột, màn hình, bàn phím… Nó cũng có thể được tích hợp sẵn các mạch điều khiển gắn liền cho modem, âm thanh, đồ họa và mạng. So với main của máy tính thông thường Main của máy chủ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn.

So sánh mainboard server với main máy tính thông thường

Socket: Máy tính bàn thông thường có số lượng socket chỉ giới hạn ở 1 socket nhưng trên main của server không dừng lại ở con số đó. Chúng thường có từ 2 socket trở lên tùy theo nhu cầu sử dụng của từng server.

Khe cắm ram: main máy chủ được tích hợp nhiều khe cắm ram hơn main của máy tính bàn, cho phép cắm một lúc đồng thời nhiều thanh ram để làm tăng bộ nhớ cho nhu cầu sử dụng bộ nhớ lớn của các server trong doanh nghiệp.

Cổng kết nối: mainboard máy chủ có nhiều cổng kết nối hơn các PC thông thường, để có thể kết nối một lúc nhiều ổ cứng hơn.

Thời gian làm việc: main máy chủ được thiết kế để có thể hoạt động liên tục trong một thời gian dài từ ngày này sang ngày khác mà vẫn vận hành tốt, ổn định và không bị lỗi. Điều này thường không có được ở các mainboard PC.

Mainboard server

Mainboard Server nhiều ưu điểm nổi bật hơn main của máy tính thông thường

Những lưu ý khi chọn mua Mainboard server

Mainboard server với vai trò là mạch điện chính, trung tâm của một hệ thống hay thiết bị điện tử, làm nhiệm vụ kết nối và truyền dẫn giữa các thiết bị khác nhau trong máy. Việc mua mới phục vụ cho công việc là điều cần thiết, nhưng cũng không phải là điều rẽ dàng bởi Main của máy chủ là nơi trung gian gắn các thiết bị, linh kiện khác của máy chủ kể cả CPU nên đòi hỏi có sự tương thích với các thiết bị được gắn trên Mainboard. Khi mua Main máy chủ, bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

Chipset

Chipset trong Main có chức năng đưa dữ liệu từ đĩa cứng qua bộ nhớ rồi tới CPU, giúp đảm bảo các thiết bị ngoại vi và các card mở rộng đều có thể thể “nói chuyện” được với CPU và các thiết bị khác. Chi tiết này sẽ giúp chúng ta biết thông tin về khả năng của mainboard server có thể hoox trợ và tương thích với những CPU nào, Card mở rộng nào, đồng thời hỗ trợ được bao nhiêu khe cắm Ram và dung lượng tối đa là bao nhiêu. Do đó khi lựa chọn Main bạn cần phải chú ý đến Chipset dầu tiên.

Tốc độ BUS

Tốc độ bus càng cao thì có thể cắm được các loại RAM tốt hơn, hiệu năng cao hơn.

Các cổng hỗ trợ

Một main server có nhiều khe cắm RAM hay nhiều khe cắm mở rộng, cổng kết nối sẽ thuận tiện hơn nhiều khi làm việc với lượng công việc lớn.

Hãng sản xuất

Bạn nên ưu tiên chọn những hãng sản xuất main server cũ uy tín, hạn chế mua linh kiện không rõ nguồn gốc. Tiêu chí này ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng và độ bền của main, giúp bạn giảm thiểu rủi ro mua phải mainboard kém chất lượng. Hiện nay thị trường có khá nhiều thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất main như Asus, Intel, Supermicro… Bạn có thể tìm hiểu và chọn mua cho mình sản phẩm ưng ý.

Mã sản phẩm

Các thông số đi sau hiệu Main máy chủ này là tên mã của dòng sản phẩm đó. Bạn cần chú ý đến tên mã của dòng sản phẩm vì khi có điều thắc mắc về thông số kĩ thuật, hãng sản xuất và các yếu tố khác có thể qua mã sản phẩm và tra thông tin dễ dàng trên mạng, giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Kích thước

Một yếu tố cơ bản cần thiết mà rất nhiều người bỏ qua, cần quan tâm đến đặc điểm này để có thể chọn mua mainboard có kích thước phù hợp với chassis server mà bạn cần lắp đặt.

Thị trường main rát đa dạng về mẫu mã, môt số mainboard server có hỗ trợ thêm khả năng ép xung (OC- Overclock) nhằm tăng tốc độn cho CPU cao hơn so với mức xung nhịp bình thường của nó. Ngoài ra một số main còn bổ xung thêm các tính năng như tự update firmware, tích hợp nhiệt kế cho CPU… cho bạn thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên nếu chọn mua máy chủ cũ thì càng cần chú ý đến vấn đề chi phí và nhu cầu để đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng.

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline