thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Giải đáp thắc mắc vì sao nên sử dụng Switch Mạng Cisco

Trong bài trước, chúng ta đã tìm hiểu thiết bị mạng Cisco là gì. Và hôm nay, Thanh lý 247 gửi đến bạn một khái niệm mới với cái tên Switch Mạng Cisco. Vậy Switch Mạng Cisco là gì? Chúng có gì khác so với mạng thông thường? Có nên sử dụng Switch Mạng Cisco trong hệ thống mạng hiện nay không?

Và không để các bạn phải đợi lâu nữa, chúng ta cùng đi vào giải đáp thắc mắc ngay sau đây.

Giải đáp thắc mắc vì sao nên sử dụng Switch Mạng Cisco

Giải đáp thắc mắc vì sao nên sử dụng Switch Mạng Cisco

Switch Mạng Cisco là gì?

Cũng giống như Cisco – Switch Mạng Cisco được người dùng biết đến là một thiết bị chuyển mạch cực kì quan trọng, không thể thiếu trong hệ thống mạng ngày nay. Chúng có tác dụng kết nối mọi đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao.

Với mô hình này, Switch Mạng Cisco đóng vai trò trung tâm. Các máy tính khác sẽ được kết nối hêt lại về đây.

Vì sao Switch Mạng Cisco lại được sử dụng rộng rãi đến vậy. Cùng thanh lý 247 – đơn vị thanh lý thiết bị mạng switch cũ đã qua sử dụng đi tìm hiểu những chức năng và lợi ích chúng mang lại cho người dùng ngay trong nội dung bài viết.

Switch Mạng Cisco và những chức năng chính

Switch nói chung và Switch Mạng Cisco hoạt động ngay tại tầng liên kết dữ liệu. Chúng có chức năng quyết định chuyển Frame qua địa chỉ MAC. Nhờ vậy mà mạng LAN mới có thể hoạt động một cách hiệu quả.

Switch Mạng Cisco và những chức năng chính

Switch Mạng Cisco và những chức năng chính

Khả năng kết nối của Switch Mạng Cisco nhiều hay ít còn phụ thuộc vào số cổng chúng có. Hơn nữa, Switch Mạng Cisco còn có khả năng đọc được địa chỉ MAC nguồn trong Frame. Và dùng các thông tin này để xây dựng nên một bảng Switch, cung cấp mọi thông tinm giúp những gói tin có thể tìm đến đúng địa chỉ.

>> Tóm lại, Switch Mạng Cisco có 2 chức năng chính, là xây dựng bảng Switch và chuyển khung dữ liệu từ nguồn cho đến đích.

Switch Mạng Cisco khác Switch thường ở điểm nào?

Thật không khó để so sánh và tìm ra điểm khác nhau giữa Switch Mạng Cisco và thiết bị mạng Switch thông thường. Chúng có 3 điểm khác biệt nhau hoàn toàn, đó là:

  • Switch Mạng Cisco quyết định được tốc độ truyền tai, cùng với những tính năng nâng cao khác, giúp quản lý tập trung mọi thiết bị khác.
  • Không phải lúc nào Switch Mạng Cisco cũng cần có trong hệ thống mạng LAN.
  • Chỉ có 1 Switch Mạng Cisco được dùng ở trong mạng lưới vừa và nhỏ. Nhưng lớp truy cập và lớp kết hợp của nó có thể sẽ có được nhiều Switch khác nhau.

Switch Mạng Cisco và vấn đề bảo mật

Vấn đề bảo mật của Switch Mạng Cisco từ lâu đã được đánh giá cao và cực kì nổi tiếng trên phạm vi toàn câu. Độ bảo mật này được rất nhiều nhà nghiên cứu xác nhận và đảm bảo. Với khả năng bảo mật đó, chắc chắn sẽ mang lại cho người dùng cam giác hài lòng và yên tâm hơn khi sử dụng chúng trong những công việc cần có độ bảo mật cao.

Switch Mạng Cisco và vấn đề bảo mật

Switch Mạng Cisco và vấn đề bảo mật

Hơn nữa, chúng còn được chia nhỏ ra sẽ làm giảm được số lượng người dùng cùng với thiết bị được chia sẻ trên cùng một băng thông. Giúp giảm thiểu tối đa tình trạng xung đột giữa các tên miền với nhau.

Ngoài ra, thiết bị mạng này còn được trang bị thêm các nguồn cung cấp dự phòng, nhằm giúp các thiết bị có thể hoạt động một cách liên tục.

>>> Chính những đặc điểm nổi bật này của Switch Mạng Cisco đã giúp cho mọi hoạt động của người dùng không bị ngắt quãng bởi bất kì tác nhân nào. Chúng cũng ngăn chặn được sự xung đột trong mỗi Segment.

Ưu điểm – nhược điểm của Switch Mạng Cisco

Khi nhắc đến Switch Mạng Cisco, chúng ta không thể không nhắc đến những ưu điểm như:

  • Khả năng mang đến những giải pháp kết nối an toàn nhất
  • Có độ bảo mật cực cao
  • Có khả năng giảm tỷ lệ lỗi giữa Frame và giới hạn lưu lượng truyền đi
  • Hạn chế tối đa chi phí nhưng vẫn mang lại đồ bền cực cao

Ngoài những ưu điểm của Switch Mạng Cisco mang lại, nhược điểm duy nhất của chúng là giá thành quá cao. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà chúng không được người dùng ưa chuộng. Chúng ta hoàn toàn có thể đầu tư sử dụng Switch Mạng Cisco, rồi thanh lý chúng đi khi hết nhu cầu. Bạn thắc mắc rằng không có đơn vị nào thu mua hàng đã qua sử dụng?

Nhầm rồi nhé! Thanh lý 247 – đơn vị chuyên thu mua hàng thanh lý tại Thái Nguyên, cũng như toàn bộ các tỉnh thành phố khác luôn sẵn sàng thu mua mọi sản phẩm bạn không dùng đến. Chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi đến số 0913560868, mọi mặt hàng cần thanh lý của bạn đều sẽ được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Một số thắc mắc về thiết bị mạng Switch Mạng Cisco

Có rất nhiều người vẫn đang phân vân, không biết có nên sử dụng Switch Mạng Cisco hay không, bởi vẫn còn một số thắc mắc.

Thắc mắc 1: Băng thông có tăng khi đi qua Switch Mạng Cisco không?

Câu trả lời là CÓ!

Khi qua Switch mạng Cisco băng thông có thể được tăng lên bằng cách tạo ra những miền đụng độ nhỏ hơn.

Thắc mắc 2: Khi nào cần sử dụng thiết bị mạng Switch Mạng Cisco?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Switch Mạng Cisco trong những trường hợp như:

+ Muốn chia nhỏ mạng LAN ra thành nhiều Segment khác nhau nhưng vẫn làm cho băng thông đi qua nó được tăng lên.

+ Muốn kết nối các đoạn mạng lại với nhau

Đến đây, bạn đã biết Switch Mạng Cisco là gì, cũng như những lý do vì sao chúng lại trở nên cần thiết và được nhiều người sử dụng chưa? Cùng theo dõi chúng tôi trong những bài viết tiếp theo để cập nhật thêm những thông tin hữu ích nhé!

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline