thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Cách Phân Biệt Repeater Và Extender Và Wifi Booster Là Gì?

Đôi khi trong quá trình sử dụng wifi tại nhà đã khiến bạn khó chịu. Do thiết kế nhà có những bức vách và thiết bị. Do đó có nhiều vị trí mạng không vươn tới được. Hay điển hình là mạng càng yếu dần nếu chỉ khi rời khỏi điểm phát wifi một đoạn. Do sự ngăn chặn của đồ vật bạn không thể vào wifi ngay cả khi bạn ở các phòng khác nhau trong nhà. Điều này lặp đi lặp lại mỗi ngày đã làm ảnh hưởng đến rất nhiều công việc của bạn. Để giải quyết được hạn chế này hãy sử dụng thiết bị mở rộng vùng phủ sóng wifi. Những thiết bị quen thuộc này là repeater và extender và wifi booster. Vậy cách phân biệt repeater và extender và wifi booster là gì?

Về thết bị mạng, bài trước, Thanh Lý 247 đã đưa cho các bạn “Cách Phân Biệt Hub, Repeater, Router, Switch, Bridge, Gateway Là Gì“. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn phân biệt repeater và extender và wifi booster, cùng tìm hiểu khái niệm repeater và extender và wifi booster là gì?

Repeater Wifi Là Gì?

Repeater Wifi Là Gì?
Repeater trong thuật ngữ tiếng anh có mang nghĩa “lặp lại”. Do vậy, Repeater wifi là thiết bị cho phép bạn mở rộng vùng phủ sóng wifi ra tầm cao hơn và xa hơn. Chúng thu sóng wifi và phát lại không có sự thay đổi nào. Với mỗi thiết bị Repeater bạn sẽ cho phép kết nối wifi của bạn lên vùng phủ sóng rộng hơn. (Tùy thuộc vào khả năng của thiết bị). Từ một modem wifi chính, bạn có thể thiết lập cho nhiều repeater thu sóng wifi và phát wifi.
Do giới hạn và suy hao khi truyền tín hiệu (mạng LAN hoặc WIFI) nên thường mặc định dưới 100m. Và càng ở xa (gần mức 100m) đó thì tín hiệu sẽ càng yếu hơn. Để tăng vùng phù sóng, bạn cần sử dụng thiết bị giúp thu sóng (hoặc mạng LAN). Sau đó phát ra tín hiệu mạnh hơn và để đơn giản bạn có thể hiểu đó là một trạm biến thế.

Ưu Điểm Của Repeater Wifi

Áp dụng công nghệ có thể vừa thu sóng wifi, chuyển đổi tín hiệu sóng wifi đó ra phạm vi rộng hơn. Sử dụng Repeater Wifi có một điểm mạnh rất lớn đó là bạn sẽ không phải tốn công đi dây nhiều. Chỉ cần thiết bị, cầu hình thu sóng wifi và kết nối .

Nhược Điểm Của Repeater Wifi

Ưu điểm là vậy, nhược điểm của Repeater wifi cũng chính là do không có đi dây nên tùy thuộc vào chất lượng sóng wifi từ nguồn phát. Với những sóng wifi nguồn chất lượng kém kéo theo thiết bị tiếp thu sóng cũng bị hạn chế theo.

Extender Là Gì?

Extender Là Gì

Extender trong tiếng Anh mang ý nghĩa là “mở rộng”. Đây là thiết bị mở rộng wifi. Đây được xem là thiết bị hỗ trợ để mở rộng vùng phủ sóng mạng wifi trong nhà. Nghĩa là nó hoạt động bằng cách nhận tín hiệu wifi hiện có trong nhà bạn, rồi khuếch đại và truyền lại tín hiệu đó đến các thiết bị mà bạn sử dụng.
Với bộ mở rộng wifi, bạn có thể nhân đôi hoặc lớn hơn hiệu quả diện tích vùng phủ sóng của mạng wifi. Phủ đến mọi ngõ ngách trong nhà hoặc văn phòng. Thậm chí là các tầng khác nhau và mở rộng vùng phủ sóng ra đến sân vườn nhà bạn.

Cách Phân Biệt Repeater Và Extender Và Wifi Booster

Cách Phân Biệt Repeater Và Extender Và Wifi Booster

Cách phân biệt repeater và extender và wifi booster là gì? Theo tôi hiểu, Repeater Và Extender và Wifi Booster đều là thiết bị nhằm mở rộng độ phủ wifi. Tuy nhiên, cách phân biệt repeater và extender và wifi booster là ở những điểm nhỏ như:

  • Repeater là nhân đôi độ phủ (có thể có hoặc không tăng cường tín hiệu rộng trong vòng 100m). Do đó, repeater phù hợp cho không gian gia đình, văn phòng làm việc. 
  • Extender Wifi có tác dụng nổi bật là mở rộng độ phủ tín hiệu. Chức năng tăng cường độ tín hiệu là có, mạnh hơn repeater nhưng sẽ yếu hơn wifi booster. Extender phù hợp cho không gian rộng lớn, có thể là khu vui chơi, giải trí, siêu thị,… Hay trung tâm thương mại. 
  • Wifi Booster. Booster trong tiếng Anh mang tầng nghĩa chính là “tăng cường”. Wifi Booster sẽ tập trung vào chức năng mở rộng độ phủ wifi, có chức năng tăng cường tín hiệu. Tuy nhiên tăng cường tín hiệu sẽ yếu hơn so với Extender. Thiết bị này phù hợp với không gian gia đình, văn phòng làm việc cần wifi thật mạnh. Có thể dùng để chơi game hoặc làm việc trên không gian mạng, online. 

Những thiết bị trên đều là những thiết bị mạng cần thiết dành cho gia đình. Thanh Lý 247 là đơn vi chuyên mua thiết bị mạng thanh lý toàn quốc. Bạn có thiết bị muốn thanh lý, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0913560868.

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline