thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<
 • Trang chủ
 • Tin tức
 • Giải đáp thắc mắc vì sao ngăn mát tủ lạnh không lạnh

Giải đáp thắc mắc vì sao ngăn mát tủ lạnh không lạnh

Bạn đã gặp phải những rắc rối nào trong quá trình sử dụng tủ lạnh? Tủ lạnh có cắm điện nhưng không mát? Ngăn đá không thể làm đá như thường ngày? Ngăn mát tủ lạnh không lạnh?… Có không ít người gặp phải tình trạng này, và nhiệm vụ của chúng ta là phải làm sao để giải quyết một cách triệt để nhất.

Giải đáp thắc mắc vì sao ngăn mát tủ lạnh không lạnh

Giải đáp thắc mắc vì sao ngăn mát tủ lạnh không lạnh

Bên cạnh những câu hỏi trên, còn nhiều câu hỏi liên quan khác mà rất nhiều độc giả đã gửi đến Thanh lý 247 trong thời gian vừa qua. Và hôm nay, chúng tôi đã thiết lập một bài viết riêng để giải đáp mọi thắc mắc của khán giả. Chúng ta cùng đi vào gỡ rối ngay sau đây nhé!

Tổng hợp những câu hỏi liên quan đến thắc mắc vì sao ngăn mát tủ lạnh không lạnh

Trong bài trước, bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh. Và hôm nay, chúng ta cùng tiếp tục đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi liên quan nhé!

Câu hỏi 1: Vì sao ngăn mát tủ lạnh không lạnh?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng ngăn mát tủ lạnh không lạnh. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy trong bảng thống kê dưới đây:

Hiện tượngNguyên nhânCách xử lý
Ngăn mát tủ lạnh không lạnh mà lại đóng tuyếtDàn lạnh hoặc ống thông hơi bị đóng tuyếtXả đủ thời gian từ 4 đến 6 giờ
Bộ xả đá hoặc cảm biến bị hưThay thế
Chỉ ngăn mát tủ lạnh không lạnh, ngăn đá vẫn hoạt động bình thươngNút chỉnh nhiệt độ sai vị tríĐiều chỉnh lại
Cánh tủ ngăn mát bị hở, ron cao su hởSửa chữa, thay thế
Thực phẩm quá nhiều, che mất họng thổi gióSắp xếp lại
Ngăn đá và ngăn mát đều không lạnhCánh tủ bị hở, ron cao su hởSửa chữa, thay thế
Block máy nén tủ lạnh bị hưThay block mới
Thiếu gasBơm thêm gas
Xì ống gasHàn ống đồng + bơm lại gas
Thủng dàn lạnhHàn dàn lạnh + Bơm gas
Riêng ngăn đá tủ lạnh không làm lạnhHở cánh tủ, ron cao su bị hởSửa chữa, thay thế
Điều chỉnh nhiệt độ bị saiĐiều chỉnh lại 2 nút: nút chỉnh nhiệt độ và nút lưu lượng gió.
Chất quá nhiều thực phẩm hoặc che mất họng gió lạnhSắp xếp lại thực phẩm

Câu hỏi 2: Ngăn mát tủ lạnh không lạnh thì phải làm sao?

Ngăn mát tủ lạnh không lạnh thì phải làm sao?

Ngăn mát tủ lạnh không lạnh thì phải làm sao?

Đừng quá lo lắng cho trường hợp này. Trước hết bạn cần xác định nguyên nhân ngăn mát tủ lạnh không lạnh theo thứ tự ưu tiên như sau:

 • Kiểm tra xem nguồn điện tủ lạnh có bị yếu hay chập chờn không
 • Kiểm tra và đảm bảo nút điều chỉnh nhiệt độ đúng vị trí hay không
 • Kiểm tra xem thực phầm có bị che chắn các họng gió làm mát hay không? Ngăn lạnh có quá nhiều thực phầm hay không?
 • Ngăn đá có bị đóng tuyết không?

Đây là những nguyên nhân chúng ta hoàn toàn có thể xử lý được tại nhà. Còn nếu trường hợp bạn không tìm được nguyên nhân, cũng như các nguyên nhân khác những nguyên nhân trên, thì đã đến lúc bạn cần đến sự giúp đỡ của đơn vị hỗ trợ kĩ thuật, bảo hành bảo trì sản phẩm để khắc phục một cách sớm nhất.

Nếu trong trường hợp tủ lạnh của bạn đã quá cũ và hỏng hóc quá nhiều, thì đã đến lúc bạn cần thanh lý chúng và tìm đến một sản phẩm chất lượng hơn rồi đó. Dịch vụ thanh lý tủ lạnh cũ cũng như các tỉnh thành khác trên toàn quốc của Thanh lý 247 sẽ làm bạn hài lòng. Không chỉ giải quyết được một món đồ, mà còn mang lại giá trị kinh tế từ chính món đồ đó!

Câu hỏi 3: Ngăn mát tủ lạnh Hitachi không lạnh?

Hitachi là một thương hiệu tủ lạnh rất bền. Và rất hiếm khi chúng gặp phải sự cố. Nếu có, thì đó sẽ là một số nguyên nhân sau:

+ Nguyên nhân 1: Có quá nhiều thực phẩm bên trong, vô tình làm che mất cảm bến nhiệt độ, hay che mất các họng gió phà hơi lạnh.

>>> Để khắc phục, hãy rút điện của tủ lạnh ra và xả tủ trong vòng từ 4 đến 6 tiếng, Vệ sinh và sau đó cho tủ hoạt động trở lại.

+ Nguyên nhân 2: Bộ xả đá không hoạt động. Tuy đây là nguyên nhân rất hiếm gặp, nhưng bạn cũng cần biết qua cách xử lý nhé!

>>> Kiểm tra xem đèn xả đá có chạy hay không. Và cần thay thế ngay nếu chúng bị hư.

>>> Nếu đèn xả đá tốt, thì nguyên nhân có thể do cảm biến của xả đá. Và đương nhiên, chúng cũng cần được thay thế khi hỏng!

Lời khuyên khắc phục tình trạng ngăn mát tủ lạnh không lạnh

Để hạn chế tối đa tình trạng tủ lạnh xảy ra các trường hợp hỏng hóc nói chung, cũng như tình trạng ngăn mát tủ lạnh không lạnh, bạn cần thực hiện một số công việc sau:

Lời khuyên khắc phục tình trạng ngăn mát tủ lạnh không lạnh

Lời khuyên khắc phục tình trạng ngăn mát tủ lạnh không lạnh

 • Thường xuyên dọn dẹp và vệ sinh tủ lạnh một cách định kì, loại bỏ thức ăn dư thừa hay quá hạn sử dụng
 • Sắp xếp thực phẩm gọn gàng, khoa học giúp cho hơi lạnh được lưu thông một cách dễ dàng và làm lạnh điều bên trong tủ
 • Nên tham khảo cách điều chỉnh nhiệt độ từ nhà sản xuất hoặc đơn vị mua máy để sử dụng tủ lạnh đúng cách, tiết kiệm tối đa chi phí điện năng
 • Khi mở hay đóng cánh cửa nên nhẹ tay, không nên dùng lực tác động mạnh làm cho miếng ron cao su cánh cửa bị bong tróc
 • Trong trường hợp tủ lạnh bị hư hỏng linh kiện bên trong, bạn nên nhờ đến kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn giúp bạn chẩn đoán và sửa chữa hoặc thay thế
 • Không nên tự ý tháo rời tủ lạnh hoặc kiểm tra các linh kiện bên trong vì như thế sẽ làm cho tủ lạnh gặp phải các hư hỏng khác phức tạp hơn.

Chúc bạn thành công!

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline