thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Kinh nghiệm lựa chọn máy chủ cho doanh nghiệp phù hợp nhất

Lựa chọn máy chủ cho doanh nghiệp là bước đi nhanh nhất đưa chúng ta đến con đường ảo hóa – con đường tạo ra sức hấp dẫn kì diệu với những ai trong nghề kĩ thuật, đặc biệt là những ai muốn tận dụng tối đa sức mạnh của máy chủ vật lý. Ngoài ra, đây cũng là một cách để tiết kiệm chi phí đầu tư, giảm chi phí vận hành cũng như linh hoạt hơn trong việc bảo trì thiết bị. Vậy, bạn đã biết cách sở hữu máy chủ chất lượng nhất chưa? Với một số kiến thức cơ bản dưới đây, sẽ giúp bạn phát triển cơ sở hạ tầng mới đúng mục đích của mình dựa vào sự xuất hiện của máy chủ. Cùng tìm hiểu nhé!

Kinh nghiệm lựa chọn máy chủ cho doanh nghiệp phù hợp nhất

Kinh nghiệm lựa chọn máy chủ cho doanh nghiệp phù hợp nhất

Vì sao là máy chủ mà không phải là máy tính?

Vì sao là máy chủ mà không phải là máy tính?

Vì sao là máy chủ mà không phải là máy tính?

Thực tế, bất kì máy tính nào cấu hình cao cũng đều có thể đóng vai trò như một server. Tuy nhiên, để dữ liệu của bạn được bảo mật an toàn và có khả năng lưu trữ tối ưu, thì việc lựa chọn một máy chủ chuyên dụng sẽ tốt hơn nhiều. Lựa chọn máy chủ tuy không phải là việc đơn giản, nhưng nếu bạn nắm được các nguyên tắc, thì công việc này lại trở nên vô cùng đơn giản và dễ dàng. Vậy đo là những nguyên tắc nào? Chúng ta cùng đi vào tìm hiểu cách lựa chọn máy chủ không thể chính xác hơn ngay trong nội dung dưới đây.

Cách lựa chọn máy chủ chính xác nhất bạn không nên bỏ qua

Phải nói, server là thành phần không thể thiếu trong mọi đơn vị, tổ chức hay doanh nghiệp nào trong hoạt động tổ chức, sắp xếp và lưu trữ dữ liệu, quản lý thông tin của mình. Và việc lựa chọn ra máy chủ phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Bởi, khi lựa chọn một server chất lượng, chuyên dụng thì lượng công việc của bạn sẽ được đảm bảo và dữ liệu cũng sẽ trở nên an toàn hơn.

Dưới đây là một số kinh nghiệm cơ bản, giúp bạn có thêm những kiến thức cần thiết trước khi trang bị máy chủ cho mình. Cho dù là 1 hay một hệ thống các máy chủ, thì kinh nghiệm này cũng không hề sai.

Nên lựa chọn CPU thật nhiều nhân

Bạn cứ để ý mà xem, với những người có kinh nghiệm lựa chọn máy chủ, máy tinh thì họ sẽ để ý đến CPU đầu tiên, xong mới quan tâm đến những vấn đề khác. Bởi trong ảo hóa. Số lượng CPU luôn mang lại những lợi thế nhất định hơn khi bạn lắp từng CPU rời rạc. Bạn sẽ phải vô cùng ngạc nhiên trong một vài trường hợp vì chỉ với 1 thùng máy xung nhịp 1,7Ghz có chứa được vô dố các máy chủ ảo bởi chúng có nhiều nhân!

Nên lựa chọn CPU thật nhiều nhân

Nên lựa chọn CPU thật nhiều nhân

Có một số CPU bạn có thể quan tâm:

  • CPU Westmere 2,93GHz của Intel: Nổi tiếng là tốc độ cao.
  • Các dòng CPU AMD 6 nhân dòng Opteron 4000 với xung nhịp trong khoảng từ 1,7GHz tới 2,2GHz

Quan niệm “CPU nhanh hơn, máy chủ hoạt động nhanh hơn” cũng đúng, nhưng nó chỉ đúng với những máy chủ xử lý đơn luồng. Đó là những máy chủ phải thường xuyên thực hiện các bài toán chuyên sâu. Còn bình thường, CPU thường ở tình trạng nhàn rỗi khá nhiều. Cho nên, việc lựa chọn giữu CPU 6,8,12 nhân tốc độ thấp với CPU 4,6,8 nhân tốc độ cao thì hãy luôn thiên về số lượng nhân nhiều hơn nhé!

Thiết bị dự phòng

Phải làm sao khi bạn không thể tắt 1 máy chủ vậy lý trong 15 phút để thay RAM bị lỗi? Mất đi khảng thời gian đó, đồng nghĩa rằng bạn đang đánh mất đi những lợi ích chính mà ảo hóa máy chủ mang lại. Đó là:

+ Giảm thời gian tắt máy theo lịch trình

+ Vận hành tối thiểu N + 1 máy cho N máy cần dùng

Thật vậy, mặc dù các nhà cung cấp luôn khẳng định sản phẩm của mình là chất lượng. Nhưng thảm họa luôn có thể xảy ra bất kì lúc nào, vì vậy nhiệm vụ của bản là luôn phải chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khả năng kết nối mạng

Khả năng kết nối mạng

Khả năng kết nối mạng

Hãy nhớ rằng, môt hệ thống máy chủ có hỗ trợ tốc độ 1 Gigabit rẻ hơn so với hệ thống 10 Gigabit. Nhưng các máy chủ vật lý lại thường luôn yêu cầu băng thông cao cho các kết nối dể có thể truyền tải đến các máy chủ ảo trên cùng hệ thống, phòng tránh tối đã hiện tượng tắc ngẽn cổ chai.

Máy chủ có khả năng sử dụng bộ nhớ RAM tối đa

Việc lựa chọn những thanh ran DIMM 4GB và 8GB sẽ đắt hơn nhiều so với thanh RAM 2 GB. Nhưng, số khe cắm trên máy là có hạn, và tất nhiên là bạn không muốn phải mua thêm máy chủ chỉ với mục đích tăng cường RAM thôi, đúng không nào?

Như bạn cũng đã biết, việc sử dụng thanh RAM dung lượng lớn nhất có thể sẽ mang lại hiểu quả cao hơn rất nhiều so với những thanh RAM có dung lượng nhỏ. Như máy tính cũng vậy.

Các bước lựa chọn máy chủ phù hợp

  • Bạn cần lựa chọn máy chủ phù hợp với nhu cầu tài chính của mình

Đúng vậy, nếu bạn muốn cải thiện việc sử dụng email trong doanh nghiệp của mình, thì server chuyên dụng được ưu tiên hàng đầu. Hoặc hãy nghĩ đến việc trang bị máy chủ nếu bạn muốn quản lý một khối lượng lớn các tài liệu.

  • Lựa chọn máy chủ phù hợp với ngân sách của mình

Bạn đề ra ngân sách bao nhiêu để sở hữu máy chủ? Thị trường máy chủ khá đa dạng, và tôi chắc chắn bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy chủ phù hợp với số tiền đã được cân nhắc từ trước.

  • Lựa chọn thương hiệu

Bạn đã có bí quyết chọn mua máy chủ cho doanh nghiệp chưa? Lựa chọn thương hiệu, nhãn hiệu máy chủ là điều không thể thiếu! Điều này đảm bảo bạn sẽ mua được một máy chủ chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng. Đồng thời cũng sẽ được hỗ trợ, support nhiệt tình trong suốt quá trình sử dụng.

  • Lựa chọn hệ điều hành

Không khác việc mua máy tính là mấy, bạn phải lựa chọn hệ điều hành phù hợp, dễ sử dụng nhất trong quá trình mua máy chủ. Hệ điều hành đóng vai trò vô cùng quan trọng đảm bảo các ứng dụng có thể vận hành một các chơn tru.

  • Khả năng mở rộng

Rất nhiều người không có ý định mở rộng, nâng cấp ngay từ đầu, nên đã phải thanh lý máy chủ để mua cấu hình khác lớn hơn, mới hơn. Còn với những người có tầm nhìn xa, muốn lựa chọn máy chủ có khả năng nâng cấp, thì việc đầu tiên họ sẽ quan tâm đến ổ cứng và bộ nhớ với khả năng mở rộng tối đa là bao nhiêu. Sử dụng RAID cũng sẽ giúp doanh nghiệp bảo mật dữ liệu tốt hơn.

  • Hỗ trợ và bảo trì hệ thống

Hầu hết, mọi doanh nghiệp sẽ phải thuê ngoài bộ phận IP, nhưng nếu bạn mua máy chủ từ một đơn vị uy tín thì sẽ luôn được đi kèm các gói bảo trì hệ thống. Sẽ tiện lợi hơn đúng không nào?

  • Khả năng ảo hóa

Bạn có biết, nếu sử dụng ảo hóa sẽ giúp quá trình vận hành hệ thống máy chủ của doanh nghiệp tăng hiệu quả hơn không? Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng nên đã được áp dụng ngày càng phổ biến.

Đến đây, bạn đã biết những Kinh nghiệm lựa chọn máy chủ cho doanh nghiệp phù hợp nhất là gì chưa? Trên đây là những thông tin mà thanhly247 muốn chia sẻ đến bạn Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích trước khi lựa chọn máy chủ chất lượng.

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline