thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Lựa chọn thương hiệu máy chủ cho trung tâm dữ liệu – bài toán cần lời giải đáp

Nhu cầu sử dụng máy chủ của các doanh nghiệp cũng như trung tâm dữ liệu chưa bao giờ tăng cao như hiện nay. Bên cạnh việc lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng, thì việc lựa chọn thương hiệu máy chủ cũng là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Giả sử bạn là chủ đầu tư và đang cần sử dụng máy chủ, thì bạn sẽ lựa chọn thương hiệu máy chủ nào để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mình?

Lựa chọn thương hiệu máy chủ cho trung tâm dữ liệu

Lựa chọn thương hiệu máy chủ cho trung tâm dữ liệu

Trung tâm dữ liệu – nơi cần đầu tư máy chủ chất lượng nhất

Trong thị trường công nghệ thông tin Việt Nam, cho thuê máy chủ luôn đi liền với những dịch vụ kèm theo như thuê chỗ đặt máy chủ, thuê đường truyền, kênh thuê riêng,… Và nếu như trước kia, khái niệm trung tâm dữ liệu chỉ xuất hiện ở những đơn vị lớn, đơn vị có tiềm lực như Viettel, VNPT, FPT,… thì ngày nay đã khác. Các doanh nghiệp mọc lên ngày càng nhiều, cùng với đó là sự xuất hiện của vô số các trung tâm dữ liệu, đặc biệt là với những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ hay những đơn vị cần lưu trữ liệu khủng.

Với mọi thương hiệu máy chủ thì nội thất hay ngoại thất đều quan trọng

Các thương hiệu máy chủ không ngừng cập nhật và đưa ra những thiết kế khác nhau với nhiều tiêu chí đánh giá riêng, giúp người dùng dễ dàng nhận ra thương hiệu của mình ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Với mọi thương hiệu máy chủ thì nội thất hay ngoại thất đều quan trọng

Với mọi thương hiệu máy chủ thì nội thất hay ngoại thất đều quan trọng

  • Thương hiệu máy chủ Dell, máy chủ HPE luôn muốn đặt ổ cứng tối đa ở mặt trước máy chủ
  • Thương hiệu máy chủ FUJITSU lại hoàn toàn ngược lại: Chúng luôn dành một phần không gian phía sau để thực hiện việc chia ổ cứng của mình

Việc bố trí các đèn LED cảnh báo cũng rất phong phú.

Bên cạnh việc lựa chọn máy chủ theo thiết kế bên ngoài, chúng ta cũng phải xem qua cách bố trí các linh kiện bên trong máy chủ sao cho chúng không bị chắn luồng gió; mang đến luồng khí mát cho CPU, cũng như thiện tiện cho việc thoát khí qua lưng máy chủ.

Cách bố trí linh kiện bên trong máy chủ

Cách bố trí linh kiện bên trong máy chủ

Ngoài ra, còn rất nhiều vấn đề khác bạn cần quan tâm trước khi lựa chọn máy chủ phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Một số tiêu chí lựa chọn máy chủ cho doanh nghiệp bạn nên biết

Không ít doanh nghiệp hiện nay đang phân vân không biết lựa chọn máy chủ nào, lựa chọn hãng máy chủ nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Hoặc thậm chí họ còn không biết có nên sử dụng máy chủ hay không, đặc biệt là những đơn vị mới thành lập.

Sự xuất hiện của máy chủ, cũng như các thương hiệu máy chủ hiện nay đã làm thay đổi và dần cải tiến cách thức vận hành, nhằm giảm thiểu chi phí và tăng cao hiệu quả làm việc. Vậy theo bạn “Khi nào doanh nghiệp cần trang bị máy chủ?”; “Lựa chọn thương hiệu máy chủ nào phù hợp với đơn vị mình?”,… Cùng nhiều thắc mắc khác liên quan. Chúng ta cùng đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi đó ngay sau đây.

Tiêu chí lựa chọn loại máy chủ

Ngày nay, đã xuất hiện rất nhiều dạng máy chủ khác nhau cho các doanh nghiệp lựa chọn: Máy chủ ảo, máy chủ đám mây, máy chủ dùng riêng, máy chủ vật lý, VPS,….

Tiêu chí lựa chọn loại máy chủ

Tiêu chí lựa chọn loại máy chủ

Trước tiên, hãy cân nhắc xem đơn vị mình cần sử dụng loại máy chủ như thế nào? Có thực sự cần thiêt phải sử dụng đến máy chủ vật lý hay không?

Bởi đối với những đơn vị vừa và nhỏ, hoặc đơn vị không có không gian cũng như hạn chế về hệ thông IT cơ bản, thì máy chủ đám mây, máy chủ web và mail là sự lựa chọn phù hợp.

Đặc biệt, nếu bạn cần một máy chủ để sử dụng lâu dài và có thể nâng cấp bất kì khi nào cần thiết, thì máy chủ vật lý vẫn luôn chiếm ưu thế.

Lựa chọn loại máy chủ đã lắp sắn hay tự lắp ráp?

Cho dù là máy chủ tự lắp ráp hay đã lắp sẵn cũng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Bạn cần lựa theo những đặc điểm đó để có được sự lựa chọn phù hợp.

  • Khi tự lắp ráp máy chủ, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn những linh kiện, những thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình,
  • Với máy chủ đã được lắp ráp sẵn, bạn cũng sẽ được lựa chọn những option phù hợp, cũng như các lợi ích kèm theo như bảo hành, hỗ trợ 24/7, các phần mềm kèm theo,…
  • Còn đối với các máy chủ dạng pre-built, thao tác thực hiện rất đơn giản, chỉ cần bạn cài đặt ổ cứng, RAM cũng như các thiết bị điện tử thông thường khác là được.

Lời khuyên: Nếu như bạn chưa từng lắp ráp máy chủ, hoặc đơn vị bạn không có đủ đội ngũ IT chuyên về lĩnh vực này, thì nên lựa chọn các máy chủ đã lắp ráp sẵn từ các đơn vị cung cấp chuyên nghiệp.

Còn nếu ngược lại, đơn vị bạn đang có một đội ngũ nhân viên, chuyên viên IT hùng hậu thì hãy tìm mua server đã qua sử dụng về lắp ráp lại. Vừa tiết kiệm chi phí, lại vừa có thể lắp ráp theo nhu cầu sử dụng thực tế mà không cần đến sự giúp đỡ của nhân viên bên ngoài. Khá thuận tiện phải không nào?

Sử dụng máy chủ làm sao cho đúng cách?

Các doanh nghiệp, đơn vị cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình để có hướng đầu tư máy chủ hiệu quả nhất.

  • Với đơn vị có khoảng 20 người dùng chung một hệ thống: Không nhất thiết phải đầu tư cả một hệ thống máy chủ quá lớn, bạn chỉ cần sử dụng thiết bị gắn mạng NAS là được. Vừa tiết kiệm chi phí phần cứng, lại vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
  • Với đơn vị có nhiều hơn 20 người dùng, hoặc có nhu cầu sử dụng các tính năng chuyên dụng của server, thì việc lựa chọn server sẽ giúp bạn khá nhiều trong trường hợp này đấy!
  • Nên dùng máy chủ lưu trữ với bộ xử lý 4 nhân, 4GB RAM trở lên và khả năng mở rộng tới 6 hoặc 8 ổ cứng khi bạn cần trang bị máy chủ mail cho doanh nghiệp.
  • Khả năng ảo hoá cho phép doanh nghiệp tận dụng hết khả năng của một máy chủ vật lý duy nhất. Nó giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tự xây dựng được một hệ thống IT với các thành phần ảo hoá thay vì phải đầu tư 3 đến 4 máy chủ khác nhau. Tuy nhiên, để thực hiện được điều này, bạn cần bộ vi xử lý hỗ trợ ảo hoá, bộ nhớ vật lý đủ lớn cũng như dung lượng lưu trữ. Và có thể sẽ cần đầu tư nhiều hơn một card mạng để tránh tình trạng nghẽn nút cổ chai khi nhiều máy chủ ảo chạy cùng lúc với nhau.

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline