thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Modem Là Gì? Router Là Gì? Sự Kết Hợp Modem Và Router

Modem Là Gì?

Modem là phần cứng cho phép máy tính hay các thiết bị công nghệ khác như bộ định tuyến hoặc bộ chuyển mạch kết nối với Internet.

Modem chuyển đổi hoặc điều hướng một analog tín hiệu từ điện thoại hoặc cáp dây để kỹ thuật số dữ liệu (1s và 0s) mà máy tính có thể nhận ra. Đồng thời nó chuyển đổi dữ liệu kỹ thuật số từ máy tính hoặc thiết bị khác thành tín hiệu tương tự có thể được gửi qua đường dây tiêu chuẩn.

Ưu Nhược Điểm Của Modem

Ưu điểmNhược điểm
–   Kết nối với một ISP.–   Không thể tạo một mạng cục bộ.
–   Tương thích cụ thể với ISP.–   Không chạy Wi-Fi.
–   Chuyển đổi tín hiệu từ ISP thành tín hiệu chung mà máy tính có thể sử dụng.–   Không kết nối nhiều thiết bị với internet.

Modem Hoạt Động Như Thế Nào?

➖  Modem nhận thông tin từ ISP người dùng thông qua các đường dây điện thoại, cáp quang hoặc cáp đồng trục và chuyển đổi thành tín hiệu kỹ thuật số.

➖  Công việc của bộ định tuyến là đẩy tín hiệu này ra các thiết bị được kết nối, thông qua cáp Ethernet có dây hoặc Wi-Fi, để tất cả các thiết bị có thể truy cập Internet. Bộ định tuyến và ISP không thể giao tiếp trực tiếp vì chúng thể hiện các ngôn ngữ khác nhau, hay nói đúng hơn là chúng truyền tải các loại tín hiệu khác nhau, đó là lý do tại sao modem đóng vai trò là người phiên dịch trở nên rất quan trọng.

➖  Modem đóng vai trò kết nối mạng cục bộ với Internet. Các modem được sử dụng để điều chỉnh tín hiệu trên các đường dây nhằm mã hóa thông tin kỹ thuật số, điều chế các bộ điều khiển và giải mã ở đầu ra bên kia.

➖  Modem được sử dụng trên tất cả các thiết bị cơ sở hạ tầng miễn là có dây cáp, điện thoại, vệ tinh hoặc cáp quang và cung cấp đầu ra cáp Ethernet tiêu chuẩn để có thể cắm vào bất kỳ bộ định tuyến nào có kết nối Internet.

Bộ Định Tuyến – Router Là Gì?

Bộ định tuyến router là một thiết bị phần cứng được thiết kế để nhận, phân tích và di chuyển các thông tin dữ liệu đến vào mạng khác. Router cũng có thể được sử dụng để chuyển đổi các gói dữ liệu sang giao diện mạng khác để thực hiện các công việc khác liên quan đến mạng.

Tìm hiểu thêm Mạng máy tính là gì?

Ưu Nhược Điểm Của Bộ Định Tuyến Router

Ưu điểmNhược điểm
–   Tạo một mạng cục bộ (LAN).–   Không thể kết nối trực tiếp với internet.
–   Chia một kết nối internet cho một số thiết bị.–   Không giải mã tín hiệu từ ISP.
–   Lưu trữ Wi-Fi.
–   Chạy tường lửa.
–   Kết nối với VPN.

Bộ Định Tuyến Router Hoạt Động Ra Sao?

➖  Chức năng chính của bộ định tuyến Router là xử lý lưu lượng giữa các thiết bị nối mạng khác nhau. Nó theo dõi các địa chỉ MAC (kiểm soát truy cập phương tiện) để đảm bảo thông tin được gửi chính xác.

Ví dụ: Nếu bạn muốn xem video trên điện thoại, bộ định tuyến sẽ đảm bảo rằng điện thoại của bạn nhận thông tin video chứ không phải một thiết bị khác như máy tính bảng hay laptop của bạn được kết nối với cùng một mạng.

➖  Ngoài ra bộ định tuyến Router giúp người dùng có thể chia sẻ tài nguyên như các tệp, thư mục, ổ đĩa và các thiết bị ngoại vi máy tính như máy in, máy fax và máy quét qua mạng.

➖  Bộ định tuyến Router có các tính năng bảo mật, bảo vệ bạn khỏi tin tặc và những xâm nhập trái phép bằng cách gán mật khẩu cho nó thông qua các thiết lập của bộ định tuyến. Từ đây, bạn cũng có thể kích hoạt tường lửa để hạn chế quyền truy cập vào các thiết bị có địa chỉ MAC cụ thể, chặn một số trang web nhất định không thể truy cập và nhiều tác dụng khác nữa

Kết Hợp Modem Và Bộ Định Tuyến Router

Hiện nay một số ISP cung cấp cho người dùng bộ định tuyến Router – modem kết hợp. Thiết bị hai trong một này không cần nhiều dây hoặc cáp để thiết lập. Tuy nhiên để linh hoạt hơn bạn có thể mua một modem và bộ định tuyến riêng.

Ưu điểmNhược điểm
–   Bộ định tuyến Router – modem kết hợp sẽ giúp bạn kiểm soát nhiều các tính năng hơn như kết nối mạng và USB, kiểm soát việc chia sẻ dữ liệu, máy in–   Làm cho người dùng khó khăn tốn kém trong việc nâng cấp cấu hình trong tương lai. Bạn có thể có một bộ định tuyến với công nghệ WiFi mới nhất, có vùng phủ sóng tốt hơn hoặc một bộ định tuyến có thể kết nối nhiều thiết bị hơn, khi đó bạn chỉ cần mua bộ định tuyến mà không phải mua modem mới
–   Bộ định tuyến Router có thể được sử dụng với kết nối băng thông rộng từ bất kỳ ISP nào, nghĩa là khi bạn chuyển sang một nhà cung cấp khác, bạn vẫn có thể sử dụng bộ định tuyến trước đó–   Không tối ưu chi phí sử dụng Internet

Khi Nào Chúng Ta Lựa Chọn Modem Hay Router?

🔶   Nếu bạn chỉ cần kết nối một máy tính với mạng internet chúng ta có thể kết nối nó với modem bằng dây cáp.

🔶   Tuy nhiên nếu bạn muốn kết nối nhiều thiết bị hoặc kết nối không dây các thiết bị của mình với internet khi đó bạn sẽ cần một bộ định tuyến Router, khi đó các thiết bị có thể kết nối mạng internet bằng WiFi.

Bài viết Modem Là Gì? Router Là Gì? Sự Kết Hợp Modem Và Router cho chúng ta hiểu rõ về định nghĩa của Modem và Router, ưu nhược điểm và cách hoạt động của chúng. Thanhly247 sẽ tiếp tục gửi đến những thông tin bổ ích khác ở những bài viết tiếp theo, mong bạn đọc tiếp tục theo dõi và ủng hộ.

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline