thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Hướng dẫn mua máy chủ đã qua sử dụng

Doanh nghiệp của bạn đã phát triển đến mức bạn cần máy chủ của riêng mình cho CRM, MySQL hoặc ảo hóa, nhưng giá cho phần cứng máy chủ làm bạn phân vân? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để tiết kiệm tới 100 lần khi mua thiết bị máy chủ đã qua sử dụng và không hối tiếc khi mua.

Các thiết bị máy chủ có biên độ tin cậy rất lớn, có thể hoạt động ở chế độ 24×7 trong nhiều năm và nhiều thập kỷ. Và nếu bạn không quan tâm đến việc thiếu bảo hành và hỗ trợ, và có mong muốn mua một máy chủ hàng đầu với giá của một chiếc điện thoại di động tốt, bài viết này là dành cho bạn.

Hướng dẫn mua máy chủ đã qua sử dụng

Tại sao nên mua một mua máy chủ đã qua sử dụng?

Thị trường mua máy chủ đã qua sử dụng là rất lớn, và đất nước càng phát triển, nó càng lớn. Nhu cầu lớn nhất đối với các mua máy chủ đã qua sử dụng ở Trung Quốc và Hoa Kỳ. Mua BU không đáng xấu hổ. Đó là thông lệ.

Câu hỏi: Ai có thể mua máy chủ đã qua sử dụng?

Trả lời: Các công ty nhỏ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, những người đam mê tư nhân. Ở các nước phát triển, một đội ngũ thiết bị máy chủ khổng lồ, hoạt động được 10 – 12 năm và sẽ không nghỉ hưu, một số công ty nhà nước mua cho các mua máy chủ đã qua sử dụng các thành phần đơn giản không bán mới: bộ xử lý, đĩa, bộ nhớ. Hiện tượng này là hiếm, nhưng nó, bao gồm cả tại các cuộc đấu giá.

∴   Ai bán máy chủ đã qua sử dụng?

Có hai trường hợp bán.

Một là các công ty kiếm tiền từ việc này. Họ mua các thiết bị máy chủ đã qua sử dụng bằng trọng lượng. Bao gồm cả Trung tâm dữ liệu của các ngân hàng bị phá sản. Sau đó, họ thường cấu hình lại và bán.

Trường hợp thứ hai – chủ sở hữu tư nhân. Thường là quản trị viên hệ thống của các tổ chức lớn bán hàng bị xóa hoặc không sử dụng từ các phụ tùng.

∴   Ai tốt hơn để mua máy chủ đã qua sử dụng?

Các công ty thực hiện việc này một cách chuyên nghiệp: có thể bảo hành cho bạn trên máy chủ đã sử dụng từ 14 ngày đến một năm. Nhưng khi họ nhận được máy chủ ở cấu hình tối đa, họ thường cấu hình nó ở mức tối đa, tin rằng bộ nhớ, bộ xử lý và ổ đĩa mà khách hàng sẽ mua bổ sung theo nguyên tắc giá rẻ như vậy.

Chủ sở hữu tư nhân giữ máy chủ ở nhà, họ sẽ can thiệp và cấu hình lại. Tiếp đó sẽ bán quảng cáo và phải đối mặt với thực tế là có thể sẽ không ai mua chung trong một tháng. Và họ có thể bắt đầu giảm giá.

∴   Nguyên tắc cơ bản của giá cả khi mua máy chủ đã qua sử dụng

Bất cứ điều gì có thể được sử dụng trong một máy tính chơi game để bàn sẽ có giá cao hơn do nhu cầu cao hơn. Trong các thiết bị máy chủ đã qua sử dụng, nguyên tắc cơ bản – giá rẻ sẽ chỉ có giá mà không cần thiết cho thương nhân tư nhân trong máy tính gia đình.

∴   Bạn nên mua loại nào? 1U hay 2U

Các trường hợp 1U và 2U sử dụng bo mạch chủ có định dạng đặc biệt không thể đưa vào máy tính chơi game. Bắt đầu từ 4U, các máy chủ có thể sử dụng thẻ e–ATX với 4 khe cắm PCI–Express trở lên. Đây là một món quà cho các game thủ. Vì vậy các giải pháp như vậy sẽ có giá cao hơn.

∴   Hãy quên AMD, UltraSparc và Itanium là Intel Xeon duy nhất!

Hãy quên AMD, UltraSparc và Itanium là Intel Xeon duy nhất!

Nếu bạn đang tìm kiếm trình điều khiển cho bo mạch chủ cũ cho hệ điều hành mới, hãy quên AMD. Ngay cả các máy chủ Intel 10 năm tuổi cũng có thể được sử dụng trong VMware 6.0, chưa kể Windows Server. Theo quy định, trình điều khiển Intel được tích hợp trong tất cả các bản phân phối hiện đại, AMD không hài lòng với sự hào phóng như vậy. Vì vậy tốt hơn là nên từ bỏ máy chủ cũ trên bộ xử lý Opteron, Sparc hoặc Itanium.

∴   Quên máy chủ Blade

Mục 4 xác định giá của các bộ phận lưỡi cắt ở mức hơi cao hơn 0. Nền tảng cho Blade–server có thể có giá từ 500.000 VNĐ trở xuống , nhưng đừng để bị lừa bởi giá cả.

Do mức độ phổ biến thấp, việc mua các bộ phận cho máy chủ phiến, chẳng hạn như bộ nguồn, công tắc hoặc các mô–đun khác. Vỏ bọc sẽ bị phá vỡ – toàn bộ cụm sẽ bị phá vỡ. Vì vậy giá rẻ như thế nào sẽ không tốn máy chủ Blade, ý tưởng này tốt hơn là từ bỏ.

∴   Nền tảng máy chủ hoặc barebone là gì?

Ban đầu, thuật ngữ nền tảng / barebone đã được sử dụng trong các máy chủ của Supermicro. Nền tảng bao gồm: bao vây, bo mạch chủ, nguồn điện, kéo dài cho đĩa. Nó chỉ còn để thêm bộ xử lý, bộ nhớ, ổ cứng và bảng mở rộng để nếm thử.

Trong thị trường đã sử dụng, nền tảng máy chủ / barebone của máy chủ thường là một trường hợp với bo mạch chủ. Ngay cả các VRM cần thiết cho các bộ xử lý hàng đầu cũng thường bị xóa khỏi các máy chủ cũ trước khi chúng được bán.

Mua nền tảng / barebone, chỉ có ý nghĩa nếu bạn đã có tất cả các thành phần. Nếu không, tốt hơn là mua máy chủ lắp ráp.

∴   HP, IBM, Dell, Fujitsu, Supermicro, Intel. Bạn nên chọn gì?

 • HP là số một trong doanh số thị trường sơ cấp và thứ cấp. Bạn sẽ luôn mua bất kỳ phụ kiện nào cho bất kỳ máy chủ HP nào, ngoại trừ loạt sản phẩm kỳ lạ như Integrity.
 • IBM / Lenovo – tiêu chuẩn về độ tin cậy và điều đó nói lên tất cả. Tình hình tốt hơn với phần sụn của bo mạch chủ, không phải là tình huống xấu với các thành phần trên thị trường thứ cấp. Pin trong bộ điều khiển RAID của máy chủ IBM tồn tại trong 10 năm. Nếu HP được mua đúng hạn, IBM đã được mua bởi những người không coi là tiền: các tổ chức như tài chính, công ty dầu mỏ, công ty nhà nước khác nhau. Do đó có nhiều cơ hội mua IBM từ một nhà giao dịch tư nhân với cấu hình tốt .
 • Dell – lợi thế đặc biệt cả về giá cả, cũng như độ tin cậy hoặc tính sẵn có của các bộ phận.
 • Fujitsu – tốt hơn hết là không mua.  Đó là một vị khách hiếm hoi ở nước ta và nói chung trên thế giới.

Supermicro, Intel – lợi thế duy nhất là khả năng sử dụng ổ đĩa cứng của bất kỳ nhà sản xuất nào. Máy chủ Intel rất hiếm, độ tin cậy của Supermicro thấp hơn nhiều so với IBM hay HP.

∴   Tất cả sự chú ý – về nguồn cung cấp năng lượng

Nguồn cung cấp điện là thành phần đắt nhất trên thị trường thứ cấp. Tốt nhất là mua hàng thanh lý tại tphcm có nguồn cung cấp năng lượng chịu lỗi – nên có hai hoặc nhiều hơn. Nếu nguồn điện quá nóng hoặc quạt bị hỏng, yêu cầu mô–đun thay thế hoặc tìm máy chủ khác.

∴   Bộ xử lý – Ổ cắm kép trở lên

Thật vô nghĩa khi mua máy chủ 1 bộ xử lý. Tốt hơn là chọn một cấu hình với hai bộ xử lý, và hãy nhớ rằng mua một máy chủ với Xeon đơn giản nhất, bạn sẽ đặt hai bộ làm mát CPU.

∴   RAID / BBU

Nếu bạn cần một hệ thống đĩa nhanh, máy chủ phải có bộ điều khiển RAID có pin. Nó có thể được nhúng trên bo mạch chủ hoặc là một thẻ mở rộng riêng biệt. Không có pin, RAID có thể không sử dụng bộ nhớ đệm và có thể không hỗ trợ RAID 5, 6 hoặc cấu hình cao hơn.

Hướng dẫn mua máy chủ đã qua sử dụng

Trong một số máy chủ để hỗ trợ RAID 5, bạn phải mua khóa kích hoạt phần mềm và trong Supermicro – một khóa phần cứng. Nếu có pin RAID và bạn không nhìn vào Supermicro, bạn có thể sẽ có được bộ điều khiển đĩa nhanh thực sự.

∴   Ổ đĩa cứng – chọn FRU và P / N

Các máy chủ HP, Dell, IBM, Sun được bảo vệ khỏi việc sử dụng đĩa của các nhà sản xuất khác. Do đó, HDD sẽ phải lấy cùng một nhà sản xuất với chính máy chủ, nhưng đối với thị trường đã qua sử dụng thì đó không phải là vấn đề. Khi mua đĩa đã sử dụng, hãy đảm bảo rằng nó có nhãn dán ba chiều của nhà sản xuất và trước khi mua, hãy kiểm tra danh sách tương thích trên trang web của nhà sản xuất. Tại IBM, mỗi bộ phận có số FRU, mô hình HP và Dell riêng được chỉ định là P / N.

Những người bán đĩa cứng bình thường sẽ giúp bạn chọn mô hình trong máy chủ của bạn và nếu bạn mua assy xe, tốt hơn là đảm bảo rằng tất cả ổ cứng được bao gồm, được xác định bởi bộ điều khiển và không tạo ra âm thanh không tự nhiên. Hầu như không thể nghe thấy hoạt động của ổ cứng đằng sau tiếng ồn của quạt máy chủ, nhưng khi bạn khởi động máy chủ, bạn có thể vào menu của bộ điều khiển RAID và xem trạng thái của ổ cứng.

Trong các máy chủ của Supermicro và Intel, bạn có thể sử dụng bất kỳ ổ đĩa cứng nào phù hợp với giao diện, bao gồm Dell, IBM, HP và các máy chủ khác.

∴    Ổ đĩa cứng – Chỉ có SAS, 10K và 15K. Chỉ có Hitachi!

Giao diện Ultra320scsi

Thế kỷ trước, nó không được xem xét trong bất kỳ trường hợp nào. Phần còn lại của SAS và SATA.

Ổ cứng SAS

Không cần thiết cho người dùng gia đình. Vì vậy chúng có giá rẻ. Có hai loại ổ đĩa SAS: Lớp doanh nghiệp và Nearline–SAS.

Cận cảnh SAS (NL–SAS)

Seagate là phổ biến nhất. Ổ cứng máy tính để bàn bình thường với bộ điều khiển SAS và phần sụn khác. Được thiết kế để cài đặt ổ đĩa cứng dung lượng lớn trong kệ đĩa với giao diện SAS. Định dạng – 3,5 inch, tốc độ trục chính – 7200 vòng / phút, khối lượng đĩa – bất kỳ.

Các ổ đĩa này không mong muốn

Vì bạn sẽ không muốn mua nhiều terabyte với giá rẻ. Trên thực tế, đây là một ổ cứng máy tính bình thường với một bộ điều khiển khác, rất có thể ổ cứng này đã sử dụng hết tài nguyên của nó, nhưng ngay cả những cái mới cũng không thể so sánh về độ tin cậy với các mô hình cấp doanh nghiệp.

Enterprise SAS

Ổ đĩa cứng có tốc độ trục chính 10 và 15 nghìn RPM là ổ cứng loại cao cấp nhất. Thiết kế của chúng đã được cải thiện trong nhiều năm về độ tin cậy và tốc độ, nhưng chúng có âm lượng nhỏ hơn NL–SAS ở mức 7.2 đến RPM. Đừng sợ nếu ổ cứng như vậy hoạt động dưới tải 5 – 6 năm – đối với họ, nó là một thiết bị chạy trong xe hơi. Tốt hơn là mua 5 – 6 ổ cứng như vậy và kết hợp chúng trong RAID 5 hơn là mua một ổ đĩa SATA hoặc NL–SAS.

Trên các ổ đĩa cứng có thương hiệu HP, IBM, Dell, rất thường các nhãn dán với mô hình của ổ cứng có thể được dán bằng nhãn dán ba chiều. Về nguyên tắc, chọn các ổ đĩa cứng như vậy, bạn có thể lấy bất kỳ – Seav series Savvio, Cheetah hoặc Hitachi Ultrastar. Nhưng nếu bạn có một sự lựa chọn, !!! luôn luôn lấy Hitachi !!! – đây là ổ đĩa cứng đáng tin cậy nhất trên thế giới, tài nguyên của họ không bị giới hạn.

Xem thêm: 10 TIPs mua máy tính phù hợp với mô hình của một doanh nghiệp nhỏ

∴   SSD tốt hơn để mua mới

Nếu bạn cần một ổ SSD, tốt hơn là mua nó mới, hoặc khi mua cho mình bằng một chương trình đặc biệt, hãy xem phần còn lại của nó. Nếu tài nguyên SSD dưới 70% hoặc nếu không thể xác định được, tốt hơn hết là từ bỏ việc mua.

∴   Đường ray trong giá đỡ

Nhiều khả năng, đường ray trong giá sẽ phải mua riêng. Đây là một sản phẩm có thể giao dịch và thậm chí được sử dụng là đắt tiền. Vì vậy nếu bạn có kế hoạch đặt máy chủ trong giá không có trên giá, cụ thể là thông qua giá đỡ Rackmount, hãy tìm các thành phần để cài đặt trước.

∴   Ổ đĩa CD / DVD

Ổ đĩa quang tuổi ngay cả khi họ không làm gì. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho thực tế là ngay cả khi CD / DVD không được sử dụng trong máy chủ, nó sẽ từ chối đọc đĩa. May mắn thay, ngày nay không cần thiết: tất cả các máy chủ có thể được tải từ USB và qua mạng và không có ổ đĩa quang bạn có thể làm.

∴   Cổng mạng

Thông thường, máy chủ có từ 2 đến 4 cổng mạng. Hãy chuẩn bị cho thực tế rằng một hoặc hai cổng có thể không hoạt động – đây là một lỗi thường xuyên, bất kể nhà sản xuất. Loại bỏ bằng cách mua card mạng với giá 300.000 VNĐ cho 4 cổng. Lý do tốt để giảm giá.

∴   Quạt

Trong trường hợp máy chủ, tất cả các quạt phải được cài đặt, chúng không nên phát ra tiếng kêu hoặc phát ra âm thanh lạ. Trung bình, quạt máy chủ có giá 500.000 VNĐ và mua chúng – không phải là vấn đề. Một điều nữa – quạt trên các bộ nguồn, chúng có thể đắt hơn nhiều và hiếm khi được bán riêng.

Quạt trên các bảng mở rộng trong vỏ 1U hoặc 2U thường vô dụng – ngay cả khi không có chúng, các bảng mở rộng như bộ điều khiển HBA không quá nóng.

∴   Bảng điều khiển tích hợp: HP iLO, IBM Light Path, Dell DRAC

Các máy chủ có thương hiệu có bảng giám sát tích hợp: Màn hình LCD hoặc bảng có đèn LED. Chúng nên hoạt động vì chúng phát hiện ra lỗi và đây là cách dễ nhất để chẩn đoán nhanh máy chủ.

HP iLO, IBM Light Path, Dell DRAC

Nếu bảng chẩn đoán hiển thị lỗi, cảnh báo, đốt đèn vàng hoặc đỏ, tốt hơn hết là mua hoặc tìm ra phần tử nào bị lỗi. Có thể là một ổ cứng, có thể là một bo mạch chủ.

∴   Rủi ro nên được bao gồm

Trong các máy chủ, các thẻ mở rộng được kết nối thông qua các riser. Đó là một bộ chuyển đổi, ví dụ, từ một PCI Express 16x đến 4 PCI Express 4x, hoặc chỉ là một bộ chuyển đổi góc cho khe cắm PCI Express. Theo mặc định, các máy chủ được trang bị riser, nhưng người bán có thể kéo chúng ra để bán riêng. Ngay cả khi bạn không có kế hoạch cài đặt thẻ mở rộng, hãy đảm bảo rằng những riser này được bao gồm.

Tại sao? Bởi vì bạn có thể phải đặt một số loại phí mở rộng, và riser không quá đắt như hiếm.

Kết luận: chọn định dạng HP hoặc IBM 1U hoặc 2U với hai nguồn điện, pin trên bộ điều khiển RAID, hai bộ xử lý và ổ cứng SAS với tốc độ 10K hoặc 15K RPM. Chúng tôi kiểm tra tại người bán nếu có cơ hội như vậy, chúng tôi tìm thấy đường ray để cài đặt trong giá đỡ và chúng tôi chuẩn bị máy chủ cho cuộc sống thứ hai.

Bạn nên làm gì ngay sau khi mua máy chủ đã qua sử dụng?

Sau khi mua , chúng tôi khuyên bạn nên làm như sau:

 • Tìm trên trang web của nhà sản xuất và tải xuống các hướng dẫn PDF về máy chủ. Ngày mai nó có thể không còn nữa.
 • Làm tương tự với tất cả các trình điều khiển cho bo mạch chủ và bộ điều khiển
 • Cập nhật BIOS Trong tất cả các thành phần: bo mạch chủ, bảng tự kiểm tra, bộ điều khiển RAID. Bạn không cần phải flash các ổ đĩa cứng – nó thường không có ý nghĩa
 • Đặt lại cài đặt giám sát nội bộ (BMC, HP iLO, Dell iDRAC)
 • Làm sạch quạt khỏi bụi.
 • Chạy Memtest hoặc kiểm tra độ ổn định khác trong vài giờ.

Bạn cần phải chuẩn bị gì cho máy chủ đã qua sử dụng?

 • Các hệ điều hành mới, chẳng hạn như VMware ESXi, có thể không hỗ trợ bộ xử lý cũ, bo mạch chủ hoặc cấu hình card mạng. Sử dụng hệ điều hành thế hệ trước.
 • Nếu pin bộ điều khiển RAID bị lỗi, bạn có thể không tìm thấy pin mới được bán.
 • Sao lưu máy chủ nên được lưu trữ trên bộ nhớ ngoài hoặc trên đám mây.
 • Hỗ trợ kỹ thuật cho các máy chủ cũ không được cung cấp, nhưng hầu hết các vấn đề đã được giải quyết trên nhiều diễn đàn.

Phần kết luận

Đối với máy chủ của bạn, bạn là phương sách cuối cùng, rất có thể, bạn sẽ vứt nó đi khi bạn cần một máy chủ mới. Bởi vì việc bán một máy chủ đã qua sử dụng khó khăn hơn nhiều so với việc mua nó.

Nhiều khả năng, hiệu suất của nó sẽ đủ cho sự phát triển của công ty bạn và đã làm việc vài năm trong một trung tâm dữ liệu ngân hàng, nó vẫn sẽ phục vụ tốt cho bạn trong 3 – 4 năm. Không có máy chủ mới sẽ cung cấp cho bạn hiệu quả tương tự trên đồng rúp được đầu tư như một máy chủ đã sử dụng. Vấn đề về độ tin cậy được giải quyết bằng cách sao chép đơn giản. Bạn có thể mua hai hoặc ba máy chủ cũ và thiết lập một cụm chuyển đổi dự phòng, và nó sẽ rẻ hơn 5 – 6 lần so với một máy chủ mới.

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline