thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

【Tư Vấn】Nên Mua Máy Chủ Server Cũ Hay Mới

Bạn là chủ một doanh nghiệp nhỏ? Doanh nghiệp của bạn mới được thanh lập? Bạn đang phân vân nên mua máy chủ server cũ hay mới để tối ưu nhất. Để trả lời những câu hỏi trên, Thanh lý 247 xin chia sẻ với bạn những thông tin sau.

 

Nên mua máy chủ server cũ hay mới để tối ưu nhất cho doanh nghiệp

Nên mua máy chủ server cũ hay mới để tối ưu nhất cho doanh nghiệp

 

Nên Mua Máy Chủ Server Cũ Hay Mới?

Trước khi trả lời câu hỏi “nên mua máy chủ cũ hay mới” hay “nên mua server cũ hay mới”, bạn cần hiểu sơ lược về máy chủ (server).

Máy chủ được hiểu đơn giản là một máy tính cấu hình mạnh với hệ điều hành riêng. Có vai trò là trung tâm trong hệ thống CNTT của doanh nghiệp hoặc để đáp ứng nhu cầu trao đổi dữ liệu. Một máy chủ cơ bản sẽ bao gồm: Chassis(Case), Server Board (Mainboard), CPU (bộ vi xử lý), Ram (Memory), HDD, PSU, Network Card. 

Dù bạn đang cân nhắc nên mua máy chủ cũ hay máy chủ mới, bạn cũng cần quan tâm đến các yếu tố sau: giá thành, hiệu suất, điện năng tiêu thụ, khấu hao, tính liên tục, chính sách bảo hành, bảo trì.

Những Điều Cần Cân Nhắc Khi Mua Server

 

Khi quyết định nên mua  server cũ hay server mới cần cân nhắc một số yếu tố

Khi quyết định nên mua  server cũ hay server mới cần cân nhắc một số yếu tố

 

Trước khi quyết định nên mua  server cũ hay server mới, bạn cần một số yếu tố sau để lựa chọn sản phẩm phù hợp:

 • Cần ước lượng ngân sách có thể chi trả cho việc mua máy chủ/ máy chủ cũ
 • Lựa chọn cho mình một hãng máy chủ uy tín để tìm hiểu trước khi chọn mua
 • Cân nhắc hệ điều hành máy chủ trong quá trình cài đặt
 • Xem xét không gian đặt máy chủ phù hợp
 • Lựa chọn máy chủ dựa trên sự mở rộng, trên đà phát triển sau này của công ty

Tùy theo nhu cầu sử dụng và khả năng mở rộng trong tương lai, doanh nghiệp có thể lựa chọn mua máy chủ cũ hoặc mới. Thông thường các doanh nghiệp nhỏ sẽ lựa chọn mua máy chủ cũ hay máy chủ thanh lý để tiết kiệm ngân sách.

Lý Do Bạn Nên Mua Máy Chủ Thanh Lý?

Tùy vào túi tiền của mình, bạn có thể lựa chọn nên mua máy chủ server cũ hay mới. Có hai lý do bạn nên mua máy chủ cũ thay vì mới:

🔷Thứ nhất, đó là giá thành máy chủ thanh lý rẻ hơn rất nhiều so với việc mua một máy chủ mới. Giá mua một máy chủ cũ có thể chỉ bằng ½ chi phí của một máy chủ mới với cấu hình tương đương.

🔷Thứ hai, khi bạn máy chủ cũ hoặc máy chủ thanh lý, thì máy chắc chắn sẽ chạy ổn định không thua kém gì với các máy mới. Vì nó đã được đánh giá trước đó do đơn vị thu mua máy chủ thanh lý.

Giá thành máy chủ thanh lý rẻ hơn rất nhiều so với việc mua một máy chủ mới

Giá thành máy chủ thanh lý rẻ hơn rất nhiều so với việc mua một máy chủ mới

 

Kinh Nghiệm Chọn Mua Máy Chủ Cũ Thanh Lý

Tùy vào mức độ sử dụng chuyên sâu hay đơn thuần, tùy vào ý định và khả năng mở rộng của doanh nghiệp… mà cách lựa chọn các dòng máy chủ thanh lý là khác nhau. Nói chung việc mua máy chủ còn tùy thuộc vào khả năng riêng của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, mua máy chủ server cũ hay mới, bạn đều cần trả lời 3 câu hỏi sau:

 • Cấu hình của máy chủ như thế nào?
 • Chính sách bảo hành của đơn vị cung cấp?
 • Máy chủ chuyên sử dụng cho mục đích gì?

Nhân đây, Thanh lý 247 cũng chia sẻ một vài kinh nghiệm để bạn lựa chọn được máy chủ cũ “chuẩn” nhất:

 • Chỉ nên mua máy chủ của các hãng có tên tuổi
 • Linh kiện máy chủ phải là chính hãng, chưa bóc tách – sửa chữa
 • Nên mua tại những địa chỉ uy tín, có chế độ hậu mãi tốt
 • Test đồ kỹ càng trước khi trả tiền

>>> Xem thêm: Bí quyết chọn mua máy chủ server thanh lý

Mua Máy Chủ Server Thanh Lý Bạn Được Gì?

 

Thanh lý 247 cam kết 100% máy chủ thanh lý là chính hãng

Thanh lý 247 cam kết 100% máy chủ thanh lý là chính hãng

 

Tiết kiệm được một khoản chi phí là điều có thể nhận thấy dễ dàng khi mua máy chủ server thanh lý. Ngoài ra, khi mua máy chủ thanh lý tại Thanh lý 247, bạn sẽ được:

🔰Sở hữu các dòng máy chủ chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng
🔰Sản phẩm còn nguyên vẹn, chưa bóc tách – sửa chữa
🔰Hỗ trợ bảo hành theo từng dòng sản phẩm
🔰Miễn phí vận chuyển, lắp đặt, tích hợp phần cứng
🔰Hỗ trợ 24/7 trọn đời

Chúng tôi hiện đang cung cấp nhiều dòng máy chủ thanh lý của các hãng nổi tiếng như Dell R630, Dell R620, server HP. Tất cả đều đã được kiểm tra kỹ càng trước khi cung cấp đến khách hàng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, bảo hành cũng như giá cả khi mua máy chủ server đã qua sử dụng tại Thanh lý 247.

>>> Xem thêm: Các dòng máy chủ server thanh lý

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn quyết định mua máy chủ server cũ hay mới. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua máy chủ cũ – Thanh lý 247 là địa chỉ uy tín mà bạn có thể đặt trọn niềm tin.

GỌI NGAY  0913.560.868 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT NHẤT VỀ MÁY CHỦ BẠN ĐỊNH MUA.

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline