thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Netflix là gì? Sự khác biệt giữa Youtube và Netflix

Netflix bắt đầu du nhập vào Việt Nam từ 3 năm nay và ngày càng trở nên phổ biến. Vậy, Netflix là gì? Chúng ta cùng đi vào tìm hiểu chi tiết về dịch vụ truyền hình Netflix tại Việt Nam – cách nhanh nhất để phân biệt sự khác biệt giữa Youtube và Netflix!

Netflix là gì? Sự khá biệt giữa Youtube và Netflix

Netflix là gì? Sự khá biệt giữa Youtube và Netflix

Khái niệm Netflix là gì?

Netflix là dịch vụ xem phim trực tuyến xuất phát từ Mỹ. Chúng ngày càng trở nên phổ biến ngay từ những ngày đầu mới ra mắt. Và đến nay, Netflix đã có mặt tại Mỹ và các nước khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tương tự như các trang web tại Việt Nam như FPT Play, DHViet,… nhưng Netflix vẫn được người dùng ưu tiên lựa chọn hơn bởi toàn bộ những bộ phim mà Netflix cung cấp đều có bán quyền đầy đủ, chất lượng cao và có thể xem trên nhiêu thiết bị khác nhau thông qua ứng dụng di động.

Bạn hoàn toàn có thể xem những bộ phim mình yêu thích trên:

 • Website trực tiếp mà không bị giới hạn hệ điều hành và không phải tải app.
 • Xem phim bằng app trên điện thoại di động
 • Apple TV, Android, các Smarrt TV có hỗ trơ
 • Các máy chơi game Control
 • Và các thiết bị giải trí khác, chỉ cần có hỗ trợ Netflix là bạn hoàn toàn có thể xem và trải nghiệm

Vậy, Netflix khác gì so với Youtube mà được nhiều người dùng quan tâm và hưởng ứng đến vậy? Cùng Thanh lý 247 tìm hiểu những lý do này nhé!.

Sự khác biệt giữa Youtube và Netflix là gì?

Ngay từ những ngày đầu du nhập, Netflix dã thu hút được không ít người dùng bởi nội dung phong phú, chất lượng hình ảnh sắc nét. Tuy phải mất tiền mỗi tháng để trải nghiệm dịch vụ, nhưng Netflix vẫn được nhiều người đón nhận. Vì sao vậy? Vì Netflix và Youtube có những nét khác biệt rõ rệt phải kể đến như:

Sự khác biệt giữa Youtube và Netflix là gì?

Sự khác biệt giữa Youtube và Netflix là gì?

Khác biệt trong nội dung

Giống như những kênh mạng xã hội khác như Facebook, Youtube được sử dụng để tạo ra những nội dung theo trào lưu, xu thế và có tính phổ biến. Tuy nhiên, chúng không mang đến tính chuyên sâu và được cóp nhặt từ nhiều nơi nên không thể tránh khỏi hiện tượng trùng lặp nội dung.

Khác biệt trong nội dung

Khác biệt trong nội dung

Nhưng Netflix lại khác, đây là một dịch vụ cung cấp số lượng video cực khủng, với những sàng lọc kĩ càng về chất lượng nội dung, bản quyền cũng như ứng dụng để chúng ta có thể thoải mái sử dụng trên các thiết bị thông minh khác nhau.

Nội dung miễn phí và trả phí

Do Youtube cũng được coi là một dạng web được hỗ trở bởi những video quảng áo do người dùng đưng kí, nên bạn có thể xem miễn phí trên phạm vi toàn thế giới.

Mặt khác, nội dung trên Netflix sẽ được cấp phép và được thuê bởi DVD và đĩa Blu-ray. Đặc biệt hơn, chúng còn được gửi thông qua thư điện tử Permit Reply Mail nên chỉ có hiệu lực đến một số quốc gia nhất định. Tính đến tháng 3/2018 đã có 190 quốc gia thỏa thuận. Điều này có nghĩa là Netflix chỉ được xuất hiện trên phạm vi 190 quốc gia đó mà thôi.

Nội dung bị gián đoạn

Có phải bạn rất hay bị gián đoạn bởi những quảng cáo 5 giây – 10 giây hay 30 giây trên Youtube không? Hơn nữa, các quy tắc tại đây cũng khá lỏng lẻo. Chỉ cần bạn không vị phạm bản quyền cơ bản là sẽ được tải video lên. Cho dù nội dung bị trùng lặp đến 80%.

Với Netflix lại khác, khách hàng cần phải trả phí hàng tháng để được xem trực tuyến hoặc thuê với số lượng không giới hạn. Tất nhiên là sẽ không hề có bất cứ quảng cáo nào xuất hiện khi xem cả.

⇒ Tóm lại: Youtube là kênh miễn phí và bán quảng cáo, còn với Netflix là công cụ phân phối nội dung đã được cấp phép và bán đăng ký. Hãy nhớ rằng trên đời này chẳng có thứ gì là miễn phí cả. Việc bạn đang sử dụng một trang web miễn phí đồng nghĩa với việc bạn đang trở thành “sản phẩm” cho web đó nhằm phục vụ mục đích nào đó mà họ mong muốn.

VPN với Netflix và Youtube

Thi thoảng, Netflix có chặn VPN còn Youtube thì không!

Đừng nên cố gắng truy cập vào Netflix tại 1 quốc gia khác mà không phải nơi mình đăng ký nhé! Bởi VPN sẽ chặn Netflix, đồng thời tại thời điểm đó Netflix cũng sẽ cung cấp thông báo lỗi proxy, kèm theo mã lỗi m7111-1331-5059.

Mặt khác, với những người dùng nước ngoài như Bồ Đào Nha, Việt Nam hay Ba Lan, lượng phim trên Netflix cũng bị hạn chế rất nhiều so với các dịch vụ tại Mỹ.

Ngược lại, với Youtube thì không, bạn hàn toàn không phải lo lắng về vấn đề ngăn chặn nội dung khi sử dụng VPN.

Chất lượng hình ảnh

Ngay từ những ngày đầu xuất hiện tại Việt Nam, Netflix đã có hỗ trợ phát video 4K – điều này đã trở thành 1 ưu điểm nổi bật và rất đáng để nhiều người dùng tin tưởng và kì vọng vào chất lượng hình ảnh. Không chỉ dừng lại ở 4K, Netflix còn có 2 lựa chọn là HD và Ultra HD.

Chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh

Còn với Youtube, hiện tại mới chỉ hỗ trợ chất lượng hình ảnh cao nhất là 1080p HD mà thôi

Trực tuyến và trực tiếp các chương trình

Thư viện của Netflix tại Mĩ đã báo rằng có khoảng trên dưới 10.000 bộ phim và 3000 chương trình truyền hình để người dùng có thể lựa chọn. Trong khi đó, Youtube chỉ có khoảng 300.000 video được đăng tải mỗi ngày và đi kèm với đó là những quảng cáo làm gián đoạn.

Ngoài việc tập trung vào việc phát triển những bộ phim dựa trên nội dung gốc, Netflix mang lại nhiều ưu điểm cho người dùng hơn so với Youtube. Bởi điều kiện của khán giá là muốn xem liền mạch mà không phải chờ đợi những quảng cáo gián đoạn hay những đoạn dạo đầu như những bộ phim truyền thống.

Giá thành dịch vụ

Nếu với Youtube, bạn không phải mất phì khi sử dụng dịch vụ, thì Netflix lại khác! Bạn phải trả tiền hàng tháng để sử dụng dịch vụ này. Hiện tại, Netflix cung cấp 3 gói cước, bao gồm:

Gói cướcBASICSTANDARDPREMIUM
Giá cả180.000 VNĐ220.000 VNĐ260.000 VNĐ
Chất lượng HDKhông
Chất lượng Ultra HDKhôngKhông
Xem trên laptop, TV, phone và tablet
Số lượng thiết bị có thể xem cùng lúc124

7 Lý do bạn nên sử dụng Netflix ngay hôm nay

Bạn đang thắc mắc vì sao Netflix lại trở nên phổ biến đấy vậy? Và đây là 7 lý do:

7 Lý do bạn nên sử dụng Netflix ngay hôm nay

7 Lý do bạn nên sử dụng Netflix ngay hôm nay

 • Với Netflix, bạn có thể xem các chương trình chuyền hình ngay lập tức
 • Có nhiều sự lựa chọn hơn về phim ảnh
 • Có một hệ thống đề nghị phim trực quan
 • Giá cả phù hợp
 • Được miễn phí sử dụng tháng đầu tiên
 • Hoạt động đa nền tảng
 • Netflix đã không ngừng phát triển ngay từ những thời gian đầu tại Việt Nam

Đến đây, bạn đã biết Netflix là gì, cũng như sự khác biệt giữa Netflix và Youtube chưa? Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi chúng tôi trong những bài viết tiếp theo để cập nhật thêm những tin tức – nội dung chất lượng nhé!

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline