thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Ram máy chủ – Những điều bạn cần phải biết khi quyết định nâng cấp thay thế

Nâng cấp, thay thế ram máy chủ là điều cần thiết khi nó không còn linh hoạt, không đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên trước khi quyết định nâng cấp hay thay thế linh kiện này, bạn cần nắm rõ một số kiến thức về Ram máy chủ để đạt được giá trị tốt khi sử dụng.

Ram máy chủ

Nâng cấp Ram máy chủ

Tầm quan trọng của ram trong máy chủ

Ram máy chủ là linh kiện khá quan trọng hệ điều hành máy tính. Đây là linh kiện máy chủ quyết định đến số lượng, kích cỡ chương trình được chạy hay xử lý vào cùng một lúc như lượng dữ liệu có thể truyền tải, xử lý ngay tức thời.

Nhiều người cho rằng Ram không hoàn toàn ảnh hưởng đến hiệu suất. Nhưng trong quá trình chạy đa nhiệm như phục vụ cùng lúc các dịch vụ thuê máy chủ của các loại máy chủ thì có thể rẽ dàng nhận biết. Các loại máy chủ này thường thực hiện các tác vụ rất nặng vì vậy sức chứa, lưu trữ tạm thời của Ram rất quan trọng. Với dung lượng Ram lớn sẽ giúp xử lý nhanh hơn các vấn đề phát sinh về lưu tạm update phiên bản mới, chạy sửa lỗi, backup hay restorer. Nó đảm bảo cho hệ thống vận hành bình thường mà không gặp trục trặc phát sinh bất cứ lỗi nào về lưu trữ tạm thời của thông tin các tác vụ.

Chính vì thể không thể phù nhận tầm quan trọng và ảnh hưởng của Ram đến sự vận hành của máy chủ và máy chủ ảo.

Khi nào nên nâng cấp Ram máy chủ

Với vai trò là thành phần chính quan trọng đảm bảo cho tốc độ sử dụng các ứng dụng và chạy cùng lúc nhiều nền tảng mà không bị treo, chậm hay đứng máy. Các phần mềm càng hiện đại, tính năng càng cao cấp hơn đồng nghĩa với việc chúng tốn Ram hơn khi vận hành. Và thường số lượng ứng dụng chạy nên qua các phiên bản hệ điều hành cũng tăng cao. Đến một lúc nào đó dung lượng Ram không còn đủ sức để phục vụ các ứng dụng và nền tảng này nữa. Khi Ram sắp đạt giới hạn thì hệ thống máy chủ sẽ ngày càng chậm chạp và trì trệ hơn. Chính vì thế nâng cấp Ram máy chủ là điều cần thiết và thường xuyên.

Khi nào nên nâng cấp Ram máy chủ

Nâng cấp Ram máy chủ

Nâng cấp Ram cho máy chủ chính là nâng cao dung lượng cho các thanh Ram bằng cách cắm thêm các thanh Ram khác hoặc thay thế các thanh Ram có dung lượng cao hơn. Tuy nhiên cần hiểu rõ một vài yếu tố trước khi nâng cấp Ram máy chủ.

Những điều cần biết khi nâng cấp Ram máy chủ

Nâng cấp Ram máy chủ không đơn giản là việc mua về lắp đặt. Cần phải tìm hiểu rõ về loại máy chủ mình sở hữu để có sự lựa chọn phù hợp cho việc nâng cấp, chẳng hạn như:

Khả năng hỗ trợ

Hầu hết các loại Ram đều được tích hợp những nền tảng tối ưu hiện đại. Ngày nay, các thanh Ram thông minh ngày nay không chỉ nhận thêm nhiệm vụ hỗ trợ tạm mà còn có các tính năng hỗ trợ như tự sửa lỗi, chống tràn bộ nhớ… Vì vậy khi lựa chọn Ram cần quan tâm đến yếu tố này để đảm bảo hỗ trợ tốt hơn, thực hiện hoàn thành các ứng dụng, nhiệm vụ tốt hơn.

Tính tương thích

Đây cũng là vấn đề đáng lưu ý khi tự mua Ram về nâng cấp, thay thế. Bởi vì nếu không tương chắc chắn sẽ xảy ra vấn đề Ram không nhận máy hoặc nếu có nhận hoạt động cũng không được tốt.

Lựa chọn nhãn hiệu

Nhãn hiệu uy tín sẽ đem đến cho bạn sản phẩm chất lượng dù có là linh kiên của máy chủ cũ. Tuy giá thành sẽ cao hơn các loại Ram thông thường nhưng luôn đảm bảo chất lượng vận hành tốt cho máy chủ. Ngoài ra bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn lựa chọn Ram phù hợp cho máy chủ của mình giúp máy chủ vận hành tốt hơn.

Vì thế hãy ưu tiên lựa chọn thiết bị ở các hãng nổi tiếng như Intel, Asus… Hạn chế chọn mua các thiết bị trôi nổi không rõ nguồn gốc giá thành rất rẻ nhưng tuổi thọ của chúng lại rất ngắn.

Nâng cấp Ram máy chủ không khó, nhưng cũng cần nắm rõ những kiến thức cơ bản. Điều này sẽ giúp bạn rẽ dàng hơn khi quyết định nâng cấp hay thay thế Ram cho máy chủ.

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline