thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Trẻ sơ sinh nằm điều hòa có tốt không?

Có thể nói, điều hòa là thiết bị làm mát phổ biến nhất hiện nay.Chúng ta có thể thấy sự xuất hiện của chúng ở bất kì đâu, trong bất kì hộ gia đình nào. Và đặc biệt, được sử dụng nhiều nhất để xua tan cái nắng hè oi bức. Tuy nhiên, có một vấn đề đang được rất nhiều phụ huynh, mà đặc biệt là bà mẹ bỉm sữa quan tâm “Trẻ sơ sinh nằm điều hòa có tốt không?”; “Cách sử dụng điều hòa an toàn cho trẻ nhỏ?”,… và rất nhiều thắc mắc khác liên quan. Tất cả những thắc mắc đó sẽ được giải đáp ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Trẻ sơ sinh nằm điều hòa có tốt không?

Trẻ sơ sinh nằm điều hòa có tốt không?

Nhiệt độ nào có thể làm trẻ sơ sinh bị cảm lạnh?

Trẻ sơ sinh bị cảm lạnh khi nằm điều hòa có thể do:

 • Nhiệt độ môi trường quá lạnh – dưới 26 độ C
 • Trẻ thường xuyên nằm ở vị trí có gió lùa trực tiếp vào người
 • Do nằm quá nhiều trên mặt phẳng lạnh
 • Trẻ nằm điều hòa trong tình trạng cơ thể vẫn bị ướt

Trẻ sơ sinh nằm điều hòa có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Các bác sĩ chuyên khoa đã nhận định rằng: Trẻ sơ sinh dưới 30 ngày tuổi vẫn chưa có khả năng điều hòa nhiệt độ của chính cơ thể mình, đặc biệt là những em bé non tháng. Bởi khi nằm trong bụng mẹ, chúng luôn được giữ ấm bởi nhiệt độ từ 37.5 đến 38 độ. Vì vậy, khi ra đời, trẻ sơ sinh sẽ rất dễ bị nhiễm lạnh nếu không được chăm sóc kĩ lưỡng.

Trẻ sơ sinh nằm điều hòa có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Trẻ sơ sinh nằm điều hòa có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Khi chúng ta để trẻ ở trong phòng có nhiệt độ thấp dưới 26 độ, trẻ rất dễ bị nhiễm lạnh. Bởi đó tương đương với việc người lớn ở trong phòng nhiệt 0 độ c vậy.

Hướng dẫn sử dụng điều hòa cho trẻ sơ sinh đúng cách

Hướng dẫn sử dụng điều hòa cho trẻ sơ sinh đúng cách

Hướng dẫn sử dụng điều hòa cho trẻ sơ sinh đúng cách

Quy tắc 1: Quy tắc 3 phút

 • Do sự chênh lệch nhiệt độ giữa trong phòng và ngoài trời khá cao, nên khi muốn cho trẻ ra ngoài, bạn nên mở cửa phòng trước ít nhất 3 phút. Cho trẻ đứng chơi gần cửa để giúp chúng thích nghi với bầu không khí bên ngoài trước khi bước ra.
 • Khi trẻ từ bên ngoài trời nắng vào, bạn cần lau hết mồ hôi và cho trẻ ngồi nghỉ ngơi khoảng 3 phút trong nhiệt độ phòng bình thường. Rồi bật điều hòa giảm từ từ nhiệt độ xuống. Không nên bật điều hòa ở chế độ lạnh ngay.
 • Cần tránh cho trẻ vào trực tiếp phòng có điều hòa đang hoạt động

Quy tắc 2: Nên duy trì nhiệt độ phòng từ 26 độ trở lên

Quy tắc 3: Tránh để điều hòa thổi trực tiếp vào cơ thể bé

Quy tắc 4: Cha mẹ cần nhỏ mũi cũng như bổ sung nước cho trẻ thường xuyên

Quy tắc 5: Hãy đắp một tấm mềm mỏng cho đi vùng bụng, giúp bé tránh bị cảm lạnh

Quy tắc 6: Không nên bật điều hóa quá 2-3 tiếng mỗi lần

Quy tắc 7: Thường xuyên vệ sinh điều hòa, nhằm tránh nấm mốc hay các vi khuẩn có hại và mầm bệnh ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp của trẻ.

>>> Có rất nhiều hộ gia đình đã không ngàn ngại gì thanh lý điều hòa máy lạnh đã sử dụng trong thời gian dài để nâng cấp lên một dòng sản phẩm máy lạnh inverter thế hệ mới với nhiều công nghệ, nhiều chức năng mới hỗ trợ. Mang đến một bầu không khí tốt hơn, trong lành hơn cho gia đình mình.

Ngoài ra, phòng của trẻ sơ sinh cũng nên được bố trí một cách thoáng đãng nhất có thể. Không nên chứa quá nhiều đồ đạc không cần thiết. Và nếu được thì hãy nên sử dụng thêm một vài cánh hóa hồng hoặc cúc đặt trong phòng, tạo môi trường ẩm, giúp tránh tình trạng khô da và mũi.

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa khi bị sốt không?

Bạn nên tham khảo một số cách sử dụng điều hòa cho phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh. Theo các chuyên gia đã nhận định rằng, việc cho trẻ nằm điều hòa khi bị sốt là điều hoàn toàn bình thường. Bởi điều hòa sẽ giúp mang lại một bầu không khí mát mẻ, thoải mái, làm mát cơ thể trẻ. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến các quy tắc trên để cho bé có một môi trường tốt nhất, nhanh chóng khỏi bệnh. Bên cạnh đó, cũng nên:

 • Thường xuyên sử dụng nước muối sinh lý để giữ độ ẩm cho trẻ
 • Cho con uống nhiều nước, bú nhiều lần để tránh tình trạng mất nước
 • Nên đáp 1 tấm chăn mỏng khi ngủ
 • Cho trẻ mặc quần áo thấm mồ hôi tốt
 • Thường xuyên thay tã kịp thời, tránh để trẻ bị lạnh
 • Nên bật quạt thông gió khi sử dụng điều hòa
Có nên cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa khi bị sốt không?

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa khi bị sốt không?

 • Cho bé ăn các loại thức ăn mát, giảm nhiệt và tăng cường sức đề kháng như cam, nước chanh
 • Nên cho trẻ ta ngoài tắm nắng vào buổi sáng sớm 15 phút mỗi ngày
 • Không quá lạm dụng điều hòa

Nên cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa hay nằm quạt?

Nhiều phụ huy cho rằng trẻ sơ sinh nằm điều hòa sẽ ảnh hưởng không tốt đến đường hô hấp, và quạt là cách khắc phục tốt nhất. Nhưng thực tế, mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Cái chính là bạn phải biết cách điều chỉnh làm sao để không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Khi trẻ sơ sinh nằm quạt: Những vòng xoáy cánh quạt có thể cuốn bụi bẩn vào bên trong, điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến hệ hô hấp của bé. Vì vậy, bạn cần đặt bé tránh xa quạt và không nên để chúng chĩa thẳng vài mũi bé

Khi trẻ sơ sinh nằm điều hòa: Nếu mẹ biết áp dụng những quy tắc trên thì trẻ sơ sinh hoàn toàn khỏe mạnh khi nằm điều hòa.

Đến đây, bạn đã biết “Trẻ sơ sinh nằm điều hòa có tốt không?” chưa? Cùng tìm hiểu thêm việc nằm điều hòa có tốt không trong những bài viết trước của Thanh lý 247 để cập nhật thêm kiến thức và bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất nhé!

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline