thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

6 Xu Hướng Quản Lý Máy Chủ Vào Năm 2020

Xu hướng quản lý máy chủ như thế nào từ lâu đã quan trọng đối với kinh doanh và công nghệ nói chung. Tuy nhiên, với việc chuyển sang đám mây và tầm quan trọng ngày càng tăng của các công cụ trí tuệ nhân tạo, quản lý máy chủ đã có tầm quan trọng ngày càng tăng và chuyển từ một chức năng thích hợp sang một phần trung tâm của CNTT doanh nghiệp. Những máy chủ phải giữ sức khỏe và an toàn.

6 Xu Hướng Quản Lý Máy Chủ Vào Năm 2020

Trí tuệ nhân tạo đang đóng một vai trò lớn trong sự phát triển của quản lý máy chủ, tất nhiên.

Ngay bây giờ, AI có thể nhận ra sự thiếu hụt máy chủ nhanh hơn con người, đặc biệt là khi có nhiều máy chủ.

Tuy nhiên, không phải tất cả các xu hướng trong quản lý máy chủ là về AI. Dưới đây là sáu trong số những xu hướng quản lý máy chủ lớn nhất – và chỉ có hai trong số chúng xoay quanh AI.

Xu Hướng 1: Quản Lý Máy Chủ Bảo Mật Đám Mây Khác

Đầu tiên là những lo ngại về bảo mật với đám mây, sau đó là sự phụ thuộc quá mức vào bảo mật của nhà cung cấp. Như với tất cả các phát triển công nghệ mới, quản lý máy chủ hiện đang tìm một phương tiện hạnh phúc.

Vì các nền tảng đám mây khác nhau được thiết kế để có thể đứng vững mà không bị hỗ trợ quản lý cơ sở hạ tầng / máy chủ, nên các nhóm khác nhau có cảm giác an toàn sai lầm, Michael nói, Michael Kern, kỹ sư hệ thống cho công ty quản lý máy chủ từ xa AOD.

Quản Lý Máy Chủ Bảo Mật Đám Mây Khác

Bộ phận CNTT tin rằng tất cả mọi thứ được thiết kế hợp lý và an toàn ra khỏi hộp.

Nhưng đó không phải là trường hợp và các bộ phận CNTT đang bắt đầu đóng vai trò tích cực hơn một lần nữa trong quản lý và xác nhận bảo mật máy chủ.

Xu Hướng 2: Gia Công Phần Mềm Quản Lý Máy Chủ

Quản lý máy chủ sẽ không biến mất, nhưng nó sẽ vượt ra ngoài đội ngũ nhân viên CNTT nội bộ.

Thay đổi lớn nhất mà chúng ta đang thấy gần đây là việc giảm số lượng nhân viên quản lý máy chủ nội bộ ở các công ty vừa và nhỏ và thay thế chúng bằng các dịch vụ quản lý máy chủ thuê ngoài với một phần chi phí, theo ông Bobi Ruzinov, CEO của LinuxhostSupport.com.

Gia Công Phần Mềm Quản Lý Máy Chủ

Các tổ chức lớn hơn cũng đang dựa nhiều hơn vào gia công quản lý máy chủ và các giải pháp quản lý SaaS.

Chẳng hạn, có thêm SaaS-ificate các dịch vụ tự vận hành truyền thống như chuyển sang cơ sở dữ liệu như một dịch vụ, Puranik ghi chú.

Xu Hướng 3: Quản Lý Máy Chủ Phân Tầng Sâu Hơn

Một xu hướng lớn thứ ba trong quản lý máy chủ là tận dụng ảo hóa đầy đủ hơn để có khả năng thích ứng cao hơn.

Quản lý máy chủ server đã qua sử dụng đang thay đổi với việc chuyển sang các công nghệ được đóng gói, cũng như các nền tảng quản lý như Kubernetes , theo ông Puranik.

Quản Lý Máy Chủ Phân Tầng Sâu Hơn

Việc đẩy về phía container hóa giúp các ứng dụng di động hơn và hoạt động trên các kiến ​​trúc khác nhau dễ dàng hơn. Nó cũng giúp với sự nhanh nhẹn của quản lý máy chủ.

Phân phối container làm giảm ảnh hưởng lẫn nhau của họ với nhau và các vấn đề tiềm ẩn gây ra bởi các vấn đề của một thành phần khác, Ruzinov giải thích.

Xu Hướng 4: AI Cho Các Vấn Đề Về Máy Chủ

Tất nhiên, AI cũng tham gia vào các xu hướng quản lý máy chủ, giống như mọi lĩnh vực công nghệ khác.

Một cách mà AI đang tác động đến quản lý máy chủ ngay bây giờ là thông qua hiệu suất máy chủ tự động và quản lý bảo mật.

AI có thể đơn giản hóa việc quản lý cấu hình và vá lỗi trên các máy chủ bằng cách phát hiện các xung đột và các vấn đề tương thích, theo ông Jan Löffler, CTO cho nhà sản xuất bảng điều khiển máy chủ Plesk. Có thể xác định mất điện nghiêm trọng trước khi xuất hiện, do đó cho phép quản trị viên giảm thiểu rủi ro.

AI Cho Các Vấn Đề Về Máy Chủ

AI cũng có thể giúp phát hiện sự bất thường và các mẫu trong một lượng lớn dữ liệu lưu lượng truy cập và sử dụng, giúp quản lý bảo mật máy chủ.

Löffler cho biết, mặc dù chưa phải là một công nghệ trưởng thành và chưa được khám phá hết mức, nhưng khả năng tự động dự đoán và chống lại các cuộc tấn công backlink độc hại. Do đó đảm bảo tính liên tục trong kinh doanh, là một nền tảng trong sự phát triển này.

Xu Hướng 5: Cân Bằng Tải Với AI

Trong khi AI để xác định các vấn đề máy chủ và mối quan tâm bảo mật mới chỉ bắt đầu xuất hiện, AI để cân bằng tải đã được sử dụng tích cực giữa các doanh nghiệp lớn.

Cân Bằng Tải Với AI

Tại thời điểm này, tôi nghĩ rằng tác dụng lớn nhất của AI trong quản lý máy chủ là kiểm soát tải, Ruzinov ghi chú. Machine Learning ngày càng có khả năng điều chỉnh khối lượng công việc trên các máy chủ để đảm bảo hiệu suất hoạt động trơn tru và ngăn ngừa sự cố với quá tải gây ra các vấn đề về hiệu suất.

Điều này đã giúp ích rất nhiều cho việc tự động hóa máy chủ tăng lên, theo Ruzinov và các chuyên gia quản lý máy chủ khác.

Tìm hiểu thêm: Lựa chọn thương hiệu máy chủ cho trung tâm dữ liệu

Xu Hướng 6: Quy Định Bảo Mật Khác

Cuối cùng, quản lý máy chủ đang bắt đầu cảm thấy những yêu cầu tuân thủ bổ sung từ các cơ quan toàn cầu khác nhau khi dữ liệu đang ngày càng chuyển sang đám mây, theo Puranik.

Với nhận thức cao về mối quan tâm bảo mật lan rộng giữa các nhà lập pháp và chính phủ trên toàn thế giới, số lượng vòng mà các tổ chức phải nhảy qua để đảm bảo an ninh dữ liệu có ảnh hưởng đến việc quản lý máy chủ. Xác thực các quy trình bảo mật giờ đây đi đôi với việc thực sự bảo mật các máy chủ và dữ liệu của chúng.

Quy Định Bảo Mật Khác

Löffler cho biết, chúng ta đang sống thời gian thích nghi hoặc chết.

Tuy nhiên, quản lý máy chủ ngày nay có rất nhiều cơ hội cho những người có thể nhận ra chúng. Các bộ phận CNTT chỉ cần theo kịp các xu hướng quản lý máy chủ hiện tại như AI, container hóa và các cơ hội quản lý SaaS.

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline