thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Phải Làm Gì Trước Khi Bán Máy Tính Để Bàn Cũ Của Bạn?

Sẵn sàng để bán máy tính để bàn cũ của bạn chưa? Tuy nhiên, trước khi bán, bạn cũng nên kiểm tra lại máy tính để bàn cũ của mình cần xác định lại và kiểm tra một số thông tin riêng tư cá nhân và bảo mật.

Phải Làm Gì Trước Khi Bán Máy Tính Để Bàn Cũ Của Bạn?

Nếu bạn dự định bán máy tính để bàn cũ vì bạn đang chuyển sang một hệ thống mới hoặc bạn đang cố gắng kiếm thêm tiền để mua một thiết bị cao cấp hơn; như Dell XPS 13, Surface Laptop 2 hoặc Huawei MateBook X Pro; chuẩn bị phần cứng cũ là một quy trình cần thiết để ngăn chặn việc cung cấp thông tin cá nhân của bạn cho người lạ. Bạn cũng cần đảm bảo thiết bị hoạt động chính xác để có được nhiều tiền nhất trong khi tránh được sự cố với người mua.

Các bước cần kiểm tra trước khi bán máy tính để bàn cũ

Khi chuẩn bị một thiết bị, có ba bước chính bạn muốn làm để bán máy tính để bàn cũ thành công.

  • Bước đầu tiên liên quan đến việc tạo bản sao lưu. Vì vậy bạn không bị mất các tệp của mình.
  • Thứ hai, bạn muốn xóa sạch ổ đĩa bằng phương pháp bảo mật để đảm bảo bạn đã xóa thông tin cá nhân, ứng dụng của mình sau khi khôi phục. Cài đặt bản sao sạch của Windows 10 để giải quyết hiệu suất và các vấn đề tiềm ẩn khác.
  • Và bước thứ ba và cuối cùng liên quan đến việc quyết định cách bán máy tính để bàn cũ và tạo ra một danh sách sản phẩm tốt nếu bạn chọn sử dụng dịch vụ trực tuyến.

Trong hướng dẫn Windows 10 này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để chuẩn bị bán máy tính để bàn cũ mà không ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của bạn hoặc cung cấp phần mềm tốn kém.

Cách chuẩn bị bán máy tính để bàn cũ đã qua sử dụng

Nếu bạn đang muốn biến máy tính đã sử dụng của mình thành tiền mặt, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đang thực hiện các bước thích hợp để bảo vệ thông tin cá nhân; giấy phép cho các ứng dụng đắt tiền và để thiết bị sẵn sàng cho chủ sở hữu tiếp theo.

  • Sao lưu tập tin
  • Xóa bỏ mọi thứ

Sao lưu tập tin

Trước bất cứ điều gì khác, bạn muốn đảm bảo tạo một bản sao lưu đầy đủ của toàn bộ hệ thống của bạn và một cái khác cho các tệp của bạn. Sao lưu là một bước thiết yếu trong trường hợp bạn cần hoàn nguyên các thay đổi vì bất kỳ lý do nào. Ngoài ra, sao lưu tệp sẽ hữu ích để giữ một bản sao của tất cả các tệp mà bạn có thể khôi phục trên thiết bị khác.

Bạn có thể sử dụng một số giải pháp của bên thứ ba; nhưng Windows 10 vẫn bao gồm tính năng tích hợp để tạo bản sao lưu ảnh hệ thống. Nó cho phép bạn sao lưu cài đặt, cài đặt, ứng dụng và tệp.

Tạo hình ảnh hệ thống

Để tạo hình ảnh hệ thống, hãy kết nối ổ đĩa ngoài với đủ dung lượng lưu trữ, sau đó sử dụng các bước sau:

1./ Mở Bảng điều khiển “Control Panel”.
2./ Nhấp vào Hệ thống và Bảo mật “System and Security”.
3./ Nhấp vào Sao lưu và Khôi phục “Backup and Restore” (Windows 7).

Sao lưu và Khôi phục "Backup and Restore" (Windows 7)

4./ Trên khung bên trái, nhấp vào liên kết Tạo hình ảnh hệ thống “Create a system image”.

Tạo hình ảnh hệ thống "Create a system image"

5./ Trong “Where do you want to save the backup?” chọn tùy chọn On a hard disk.
6./ Sử dụng menu thả xuống “On a hard disk“, chọn vị trí để lưu bản sao lưu.

7./ Chọn bất kỳ ổ đĩa bổ sung nào bạn có thể muốn đưa vào bản sao lưu.
8./ Nhấp vào nút Next.
9./ Nhấp vào nút Start backup.

Khi bạn hoàn thành các bước, tính năng sẽ tạo bản sao lưu đầy đủ cho máy tính và tệp của bạn.

Tạo sao lưu tệp bằng OneDrive

Bạn cũng nên tạo một bản sao lưu riêng biệt các tệp của mình để giúp di chuyển hình ảnh, video và tài liệu của bạn sang máy tính khác dễ dàng hơn.

Cách dễ nhất để sao lưu các tệp của bạn là di chuyển chúng vào thư mục OneDrive của bạn và đợi cho đến khi chúng đồng bộ hóa với tài khoản của bạn. Nếu bạn đã sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây, tất cả các tệp có thể đã được sao lưu trong đám mây. Nếu đây là trường hợp, thiết lập OneDrive trên thiết bị mới sẽ giúp việc chuyển tiền trở nên cực kỳ dễ dàng.

Nếu bạn không thường tải tệp lên OneDrive, hãy sử dụng các bước sau:

1./ Mở File Explorer.
2./ Xác định vị trí thư mục với các tập tin mà bạn cần sao lưu.
3./ Chọn các tập tin và thư mục.
4./ Nhấp vào nút Move to từ tab “Home”.
5./ Nhấp vào tùy chọn Choose location.

Tạo sao lưu tệp bằng OneDrive

6./ Chọn thư mục OneDrive.

Mẹo nhanh:

Nếu bạn muốn giữ các tệp của mình được sắp xếp, tốt nhất là tạo một thư mục mới và đặt nó làm đích để sao lưu dữ liệu của bạn.

7./ Nhấp vào nút Move.

Sau khi bạn hoàn thành các bước, OneDrive sẽ tải tệp của bạn lên đám mây, cung cấp chúng trên các thiết bị của bạn.

Nếu bạn có nhiều tệp hơn dung lượng trong OneDrive, bạn có thể muốn xem xét nâng cấp dung lượng lưu trữ bằng cách mua đăng ký Office 365, sẽ mang lại cho bạn 1TB dung lượng.

Tạo sao lưu tệp bằng ổ đĩa ngoài

Ngoài ra, bạn có thể sao chép các tập tin vào một ổ cứng ngoài.

Để tạo bản sao lưu tệp, hãy kết nối ổ đĩa ngoài với đủ dung lượng lưu trữ, chẳng hạn như ổ cứng ngoài 10TB từ Western Digital và sử dụng các bước sau:

1./ Mở File Explorer.
2./ Xác định vị trí thư mục với các tập tin mà bạn cần sao lưu.

Mẹo nhanh:

Nếu bạn muốn sao lưu các thư mục tài khoản của mình (This PC, Documents, Downloads, Nhạc, Video và Ảnh), hãy đảm bảo chọn thư mục hồ sơ của bạn nằm trong đường dẫn này C:\Users.

3./ Chọn các tập tin và thư mục.
4./ Nhấp vào nút Copy to từ tab “Home”.
5./ Nhấp vào tùy chọn Choose location.
6./ Chọn ổ đĩa ngoài.
7./ Nhấp vào nút Sao chép.

Khi bạn hoàn thành các bước, các tệp sẽ sao chép vào ổ cứng ngoài mà bạn đã chỉ định.

Nếu bạn đang di chuyển một thiết bị mới, ngoài việc sao lưu dữ liệu của bạn, bạn nên lưu mật khẩu web để đảm bảo rằng bạn có thể đăng nhập lại vào các trang web yêu thích của mình.

Xóa bỏ mọi thứ

Trong bước tiếp theo, bạn sẽ sử dụng các tùy chọn khôi phục để xóa và đặt lại thiết bị một cách an toàn về cài đặt gốc để cho phép chủ sở hữu tiếp theo thiết lập nó như một máy tính mới.

Để sử dụng tính năng “Reset This PC” để xóa an toàn mọi thứ trên máy tính và cài đặt lại Windows 10, hãy sử dụng các bước sau:

1./ Mở Cài đặt Settings”.
2./ Nhấp vào Cập nhật & Bảo mật “Update & Security”.
3./ Nhấp vào Phục hồi “Recovery”.
4./ Trong phần Đặt lại PC này “Reset this PC section”, nhấp vào nút Bắt đầu “Get started”.

5./ Nhấp vào nút Xóa mọi thứ “Remove everything”.
6./ Nhấp vào tùy chọn Thay đổi cài đặt “Change settings”.
7./ Bật công tắc bật tắt dữ liệu “Data erasure”.

Lưu ý nhanh:

Nếu bạn có nhiều ổ đĩa, bạn cũng sẽ thấy tùy chọn “Ổ đĩa dữ liệu” “Data drives” để xóa các tệp của mình khỏi tất cả các ổ đĩa. Nếu bạn thấy tùy chọn này và vì bạn có một ổ đĩa ngoài được kết nối, bạn nên ngắt kết nối ổ đĩa và làm lại các bước.

8./ Nhấp vào nút Xác nhận “Confirm”.
9./ Nhấp vào nút Tiếp theo “Next”.
10./ Nhấp vào nút Đặt lại “Reset”.

Mẹo nhanh: Sau khi thiết lập lại hoàn tất, không cần thiết phải hoàn thành trải nghiệm ngoài luồng (OOBE) vì đây là phần sẽ cho phép chủ sở hữu tiếp theo đặt thiết bị làm thiết bị của riêng họ.

Sau khi bạn hoàn thành các bước, ổ cứng sẽ bị xóa khỏi quá trình khôi phục, xóa các tệp, tài khoản, cài đặt và ứng dụng của bạn và sau đó Windows 10 sẽ áp dụng cài đặt mới. Quá trình này có thể mất vài giờ, nhưng nó đáng giá, vì hầu như mọi người sẽ không thể khôi phục dữ liệu của bạn.

Bán máy tính để bàn cũ

Khi máy tính của bạn được đặt lại về cài đặt gốc, đã đến lúc chuyển phần cứng thành tiền mặt. Tuy nhiên, trước khi niêm yết máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của bạn để bán, bạn muốn tìm hiểu xem bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ thiết bị.

Nếu thiết bị của bạn chỉ mới vài năm tuổi, thì khả năng là bạn vẫn có thể mua thiết bị hoàn toàn mới. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra các nhà bán lẻ trực tuyến, như Thanh Lý 247 và những người khác để tìm hiểu giá thu mua thanh lý máy tính bàn hiện tại.

Bán máy tính để bàn cũ

Ngoài ra, bạn muốn tìm hiểu giá người khác đang bán cùng một sản phẩm hoặc tương đương trong một điều kiện tương tự. Sử dụng thông tin để định giá thiết bị và sau đó quyết định cách bạn muốn bán máy tính để bàn cũ.

Mặc dù bạn luôn có thể cố gắng bán thiết bị cũ cho người mà bạn biết, nhưng có rất nhiều dịch vụ trực tuyến có thể làm giảm quá trình bán.

Thị trường Facebook

Bạn cũng có thể bán máy tính để bàn cũ hoặc máy tính xách tay đã sử dụng của mình trên Facebook bằng cách sử dụng Thị trường. Dịch vụ này miễn phí và vì là một phần của Facebook, bạn có thể tạo và xuất bản danh sách mới bằng ứng dụng Facebook.

Một lợi ích của Facebook Marketplace là bạn có thể kiểm tra hồ sơ người mua tiềm năng để đảm bảo đó không phải là một kẻ lừa đảo.

Mẹo bán máy tính để bàn cũ

Nếu bạn dự định sử dụng một dịch vụ trực tuyến, trước tiên bạn nên xem xét việc bán thiết bị của mình cho một người mà bạn đã biết. Hãy nhớ, bạn cũng cần giữ gìn máy tính cũ của mình thật tốt, để khi giao dịch với gia đình và bạn bè, bạn sẽ tránh được những rắc rối trực tuyến có thể xảy ra.

Khi tạo một danh sách trực tuyến để bán máy tính để bàn cũ đã sử dụng của bạn, hãy đảm bảo bao gồm càng nhiều chi tiết về mặt hàng đó càng tốt. Nó sẽ không chỉ giúp người mua tiềm năng hiểu sản phẩm mà còn giúp hệ thống hiển thị bài đăng của bạn trong các tìm kiếm có liên quan.

Bất cứ khi nào có thể, hãy sử dụng một tiêu đề ngắn mô tả rõ ràng về sản phẩm và đảm bảo tải lên hình ảnh từ mọi góc độ cho thấy thiết bị đang hoạt động và hoạt động. Nếu bạn vẫn còn hộp, phụ kiện và tài liệu, hãy đảm bảo chúng xuất hiện trong ảnh vì nó sẽ cho người mua tiềm năng biết bạn quan tâm đến sản phẩm.

Nếu bạn có thể, cung cấp vận chuyển miễn phí có thể tăng tốc độ ra quyết định cho người mua. Ngoài ra, hãy nhớ sử dụng bao bì phù hợp và đảm bảo tuân thủ các quy định vận chuyển trong khu vực của bạn, đặc biệt là khi vận chuyển máy tính có pin.

Kết thúc mọi thứ

Mặc dù có một số bước để chuẩn bị bán máy tính để bàn cũ của bạn đúng cách, nhưng về tổng thể, đó không phải là một quá trình phức tạp. Nó chỉ mất một chút thời gian của bạn và cuối cùng sẽ giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân cũng như những rắc rối tiềm ẩn với người mua.

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline