thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Cách cải thiện hiệu suất chơi game trên laptop

Nếu phải so sánh thì rõ ràng việc sở hữu một máy tính xách tay sẽ không bao giờ đạt được hiệu suất như một máy tính để bàn cấu hình tương đương cho việc chơi game. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể chơi các trò chơi mới nhất trên máy tính xách tay cả! Chỉ cần có chút “mánh khóe” nhỏ là bạn hoàn toàn có thể cải thiện hiệu suất chơi game trên laptop của mình rồi!

Cách cải thiện hiệu suất chơi game trên laptop

Cách cải thiện hiệu suất chơi game trên laptop

Để cải thiện hiệu suất chơi game với máy tính để bàn, chúng ta có thể nâng cấp phần cứng. Nhưng với máy tính xách tay thì lại khác. Có lẽ chúng ta chỉ có thể nâng cấp bộ nhớ và ổ đĩa cứng cho trường hợp này. Vậy ngoài cách đó ra, ta phải làm sao để có thể chơi được các game yêu thích một cách mượt mà trên máy tính xách tay? Nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những mẹo nhỏ cơ bản, giúp cải thiện hiệu suất chơi game trên laptop. Cùng theo dõi nhé!

Các phương pháp cải thiện hiệu suất chơi game trên laptop hiệu quả

Thanh lý máy tính cũ rồi cóp nhặt một số tiền lớn để mua máy tính mới đáp ứng nhu cầu của mình là việc làm sớm muộn mà thôi! Nhưng trước khi làm điều đó, hãy thử áp dụng một và lời khuyên giúp cải thiện hiệu suất chơi game trên laptop cũ của mình xem sao. Biết đâu lại hữu hiệu :)

Luôn giữ máy tính sạch sẽ, không bám bụi

Luôn giữ máy tính sạch sẽ, không bám bụi

Luôn giữ máy tính sạch sẽ, không bám bụi

Bụi bẩn là “kẻ thù” đầu tiên của hiệu suất. Sự xuất hiện của chúng sẽ làm giảm lưu lượng, khiến máy tính bị nóng lên. Khi nhiệt lượng tăng, các bộ phận xử lý, GPU và hầu hết các thành phần khác có trong máy tính sẽ hoạt động chậm lại. Đó chính là lý do vì sao chúng ta phải thường xuyên bảo dưỡng máy tính – laptop của mình, và giữ cho bàn phím không bị bụi. Đặc biệt, không để thực phẩm hoặc các chất khác dính vào.

Cập nhật driver phiên bản mới chất cho Windows

Cập nhật driver phiên bản mới chất cho Windows

Cập nhật driver phiên bản mới chất cho Windows

Cho dù là máy tính chạy hệ điều hành Windows, Linux hay macOS cũng đều dựa trên một phần cứng. Điều này có nghĩa là bất cứ hệ điều hành nào thì việc vập nhật driver cũng đều rất quan trọng. Nhưng rất may mắn rằng việc cập nhật driver hiện nay đều được cập nhật thông qua các bản hệ đều hành tiêu chuẩn nên đã không còn quá phức tạp như trước.

Cài đặt DirectX phiên bản mới nhất

DirectX là chương trình quan trọng để chơi game trên Windows. Đã có rất nhiều phiên bản DirectX ra đời, nhưng nếu bạn muốn cải thiện hiệu suất trên máy tính xách tay, thì tốt nhất không nên cài các phiên bản đã cũ.

Cài đặt DirectX phiên bản mới nhất

Cài đặt DirectX phiên bản mới nhất

Tính đến thời điểm hiện tại, DirectX 12 là phiên bản mới nhất bạn nên cài đặt trên máy tính của mình. Sẽ có rất ít tài liệu hướng dẫn cách cài đặt chúng, nhưng thông thường sẽ là cài đặt tự động thông qua một trò chơi mới yêu cầu. Hoặc cũng có thể chúng được cập nhật thông qua Windows Update.

>>> Cách kiểm tra phiên bản DirectX trên máy tính của mình

Để kiểm tra xem hiện tại, máy tính của mình đang sử dụng DirectX phiên bản bao nhiêu, bạn cần:

 • Mở Run bằng phím Win + R
 • Nhập dxdiag
 • Sau đó mở tab Render
Cài đặt DirectX phiên bản mới nhất

Cài đặt DirectX phiên bản mới nhất

Tại đây, bạn sẽ thấy thông tin về card đồ họa. Trong khung Drivers, tìm đến Direct3D DDI. Đây là nơi hiển thị số phiên bản của DirectX.

Tinh chỉnh trong Game Settings

Một trong những cách giúp cải thiện hiệu suất chơi game trên laptop, giúp game chạy mượt mà hơn trên máy tính xách tay của bạn là:

 • Điều chỉnh các thiết lập trong game.
 • Thiết lập hiển thị cải thiện hiệu suất chơi game.
 • Chơi thử và chọn ra mức cài đặt tối ưu nhất.
 • Thay đổi đổi độ phân giải của game

Sử dụng phần mềm hỗ trợ chơi game – Game Booster

Sử dụng phần mềm hỗ trợ chơi game – Game Booster

Sử dụng phần mềm hỗ trợ chơi game – Game Booster

Việc tinh chỉnh các cài đặt trên máy tính cũng như trong Game sẽ giúp bạn chơi khá OK. Tuy nhiên, để tận dụng triệt để hỗ trợ từ phần cứng, card màn hình, CPU, RAM cho Game thì bạn nên sử dụng các phần mềm hỗ trợ chơi Game.

Dọn dẹp dữ liệu trong hệ thống để tăng dung lượng trống của ổ đĩa

Để game được hoạt động tốt nhất thì dung lượng trên ổ đĩa C là vô cùng quan trọng. Windows 10 hỗ trợ công cụ khá mạnh để “dọn dẹp” rác trong máy tính đó là Disk Cleanup, bạn nên thường xuyên chạy chương trình này để máy mình được “gọn gàng” hơn, từ đó nâng cao trải nghiệm chơi game.

Một số lời khuyên bổ sung để cải thiện hiệu suất khi chơi game trên laptop

Ngoài những công việc trên, để cải thiện hiệu suất chơi game trên laptop một cách tối đa nhất, bạn cũng cần:

Một số lời khuyên bổ sung để cải thiện hiệu suất khi chơi game trên laptop

Một số lời khuyên bổ sung để cải thiện hiệu suất khi chơi game trên laptop

 • Thường xuyên cập nhật Driver đồ họa
 • Sử dụng các chương trình dọn dẹp và vô hiệu hóa các mục khởi động hông cần thiết
 • Tắt chương trình diệt virus khi chơi game. Vì nó thực sự ngốn rất nhiều tài nguyên máy, là nguyên nhân khiến tình trạng lag, giật xuất hiện tần số dày đặc hơn.
 • Điều hỉnh hiệu ứng của hệ điều hành, giúp cho việc chơi game được mượt mà hơn
 • Ngừng tiết kiệm điện
 • Tăng tối đa băng thông mạng cho Windows
 • Kiểm tra tốc độ mạng
 • Quản lý cập nhật tự động

Ngoài việc cải thiện hiệu suất chơi game trên laptop, bạn cũng cần cập nhật những lỗi thường xuyên xảy ra trong quá trình chơi game, như cách khắc phục các lỗi khi chơi game PUBG Mobile server Trung Quốc chẳng hạn. Chắc chắn rồi sẽ có một lúc nào đó bạn sẽ cần.

Thủ thuật tăng tốc chơi game với laptop phiên bản cũ đã lỗi thời

Với những máy tính hiện đại ngày nay, thông thường sẽ tương thích với các loại game yêu cầu cấu hình cao. Chỉ cần bạn để ý một chút, là hoàn toàn có thể chơi game được. Nhưng còn những máy tính cũ, cấu hình thấp và không đáp ứng được những game hiện đại ngày nay thì sao?

Với những game đòi hỏi cấu hình cao, mà được chơi trên laptop cấu hình thấp sẽ có hiện tượng lag, giật, dẫn đến tình trạng hết sức khó chịu. Bạn có thể tham khảo một vài cách nhỏ để khắc phục chúng như sau:

Kiểm tra xem game đó có tương thích với máy tính hay không

Ta xem xét yêu cầu phần cứng tối thiểu của game. Tiếp theo, sử dụng phần mềm CPU-Z để xem đầy đủ chi tiết cấu hình của máy tính xách tay và so sánh với tựa game.

Kiểm tra xem game đó có tương thích với máy tính hay không

Kiểm tra xem game đó có tương thích với máy tính hay không

Cải thiện tình trạng máy tính xách tay

 • Giải phóng bộ nhớ RAM bằng cách tắt đi tất cả các chương trình đang mở, ứng dụng nền và những phần mềm không cần thiết.
 • Sử dụng các chương trình tăng tốc máy tính, làm phần mềm tối ưu hệ thống, giúp game hoạt động mượt mà.
 • Vệ sinh bộ tản nhiệt cũng như toàn bộ máy tính

Trang bị cho mình máy tính mới để đáp ứng nhu cầu chơi game cũng như các hoạt động khác. Bạn còn đang lo lắng đến vấn đề kinh phí mua máy mới? Vậy sao không thanh lý máy tính cũ đi nhỉ? Thanh lý 247 luôn sẵn sàng giúp bạn làm điều đó!

>>> Đó là một số lời khuyên, một số cách giúp bạn cải thiện hiệu suất chơi game trên laptop của mình. Ngoài ra, bạn còn những thủ thuật khác giúp cho việc chơi game được mượt mà hơn trên laptop cấu hình không cao? Hãy chia sẻ ngay trong nội dung bài viết dưới đây để bạn đọc khác cùng tham khảo nhé!

>>> Có thể bạn cũng đang tìm kiếm:

 • Cách cải thiện hiệu suất chơi game trên laptop,
 • Cách tăng hiệu suất chơi game trên laptop,
 • Cách tăng hiệu suất chơi game,
 • Tăng hiệu suất chơi game trên laptop,
 • Cách chơi game mượt hơn,
 • Cách tăng hiệu suất máy tính khi chơi game,
 • Tăng tốc máy tính để chơi game,

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline