thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Cách Lựa Chọn Bo Mạch Chủ Tối Ưu Khi Bạn Muốn Mua Lại Máy Tính Cũ

Nếu bạn đang tìm cách xây dựng PC của riêng mình hoặc mua PC dựng sẵn mà bạn có thể muốn mở rộng hoặc nâng cấp sau này, thì có một thành phần sẽ đóng vai trò là nền tảng của nó – Bo mạch chủ. Lựa chọn bo mạch chủ tối ưu là một phần cực kỳ quan trọng của PC. Nó xác định nhiều thành phần khác mà bạn có thể chọn; đồng thời một số lựa chọn khác. Chẳng hạn như bộ xử lý bạn sẽ sử dụng trong PC mới của bạn xác định bo mạch chủ nào bạn có thể sử dụng.

Cách Lựa Chọn Bo Mạch Chủ Tối Ưu Khi Bạn Muốn Mua Lại Máy Tính Cũ

Sau khi chọn CPU, bo mạch chủ bổ sung thường sẽ là thành phần tiếp theo bạn chọn cho bản dựng của mình. Hãy chia nhỏ cách lựa chọn bo mạch chủ của bạn thành một vài bước (tương đối) dễ dàng.

Tuy nhiên, trước khi chúng ta bắt đầu, đây là một mẹo lớn. Một cách để đưa ra quyết định của bạn dễ dàng hơn là sử dụng tính năng so sánh. Bạn có thể chọn tối đa năm bo mạch chủ và nhận được cái nhìn chi tiết về cách họ so sánh theo nhiều chủ đề được thảo luận trong hướng dẫn này.

Bo Mạch Chủ Là Gì?

Bo mạch chủ là một bảng mạch in (PCB) tạo ra một loại xương sống cho phép nhiều loại linh kiện giao tiếp và cung cấp các đầu nối khác nhau cho các thành phần như bộ xử lý trung tâm (CPU); bộ xử lý đồ họa (GPU); bộ nhớ và lưu trữ.

Hầu hết điện thoại thông minh; máy tính bảng; máy tính xách tay hay để bàn… Chúng sử dụng bo mạch chủ để kết nối mọi thứ lại với nhau. Nhưng loại duy nhất bạn thường tự mua là những chiếc được sản xuất cho máy tính để bàn.

Nhìn vào bo mạch chủ từ trên xuống, bạn sẽ thấy một tập hợp các mạch; bóng bán dẫn; tụ điện; khe cắm; đầu nối; tản nhiệt; và nhiều thứ khác… kết hợp với tín hiệu định tuyến,nguồn điện trên PC, cho phép bạn cắm tất cả thành phần cần thiết. Đây là một sản phẩm phức tạp và nhiều chi tiết kỹ thuật. Một số chi tiết này rất quan trọng đối với quyết định mua hàng của bạn.

Bo Mạch Chủ Là Gì?

Khi bạn quyết định lựa chọn bo mạch chủ, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nó đáp ứng nhu cầu của bạn cả hôm nay và ngày mai. Nếu bạn biết rằng bạn sẽ không bao giờ muốn nâng cấp PC ngoài cấu hình ban đầu, thì bạn có thể lựa chọn một bo mạch chủ cung cấp chính xác những gì bạn cần để khởi động và chạy. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể muốn mở rộng PC của mình sau này, thì bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bo mạch chủ của bạn sẽ hỗ trợ nhu cầu của bạn khi chúng phát triển.

Lựa Chọn Bo Mạch Chủ Phù Hợp Với Nền Tảng Máy Tính

Có lẽ quyết định đầu tiên được đưa ra là CPU nào bạn muốn đóng vai trò là bộ não của PC. Có nghĩa là lựa chọn giữa hai công ty: Intel và AMD. Cả hai đều cung cấp CPU từ các tùy chọn cấp nhập cảnh đủ tốt để duyệt web, năng suất và chơi game cấp thấp cho đến các quái thú cực kỳ mạnh mẽ có thể trích xuất các dự án chỉnh sửa video và chạy các trò chơi đòi hỏi khắt khe nhất hiện nay ở tốc độ cao mỗi giây (FPS).

Cả hai công ty liên tục nâng cấp sản phẩm của họ. Cái nào phù hợp với bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Chẳng hạn như bạn lo lắng nhất về các ứng dụng có thể sử dụng nhiều lõi xử lý (có thể hỗ trợ bộ xử lý Ryzen của AMD) hay bạn lo lắng nhất về các trò chơi có lợi từ trò chơi đơn nhanh nhất hiệu suất -core (có thể ủng hộ bộ xử lý Core của Intel).

Lựa Chọn Bo Mạch Chủ Phù Hợp Với Nền tảng Máy Tính

Khi bạn đã quyết định CPU nào phù hợp nhất với mình, thì bạn sẽ cần lựa chọn một bo mạch chủ sử dụng đúng ổ cắm và chipset phù hợp. Về cơ bản, ổ cắm bộ xử lý là cơ chế thông qua đó CPU được gắn chặt vào bo mạch chủ. Chipset là phần mềm và phần cứng bo mạch chủ kết hợp để cho phép tất cả các thành phần khác nhau giao tiếp.

Ổ Cắm Và Chipset

Dưới đây là các socket và chipset quan trọng nhất hiện nay:

Ổ cắmCPU được hỗ trợChipset
LGA 1151Intel Core 6 th -gen và 7  th -genSkylake (6 th -gen): H110, B150, Q150, H170, Q170, Z170
Kaby Lake (7 th -gen): B250, Q250, H270, Q270, Z270
LGA 1150 (dòng 300)Intel Core thế hệ 8 th -genCoffee Lake ( lần thứ 8 ): H 310, B360, H370, Q370, Z370
LGA 2066Skylake-X / Kabylake XX299
sTR4AMD RyzenX399
AM4AMD Ryzen và A-Series thế hệ 7 th -gen và AthlonA300, A320, B350, X370, X470, X570
AM3 +AMD FXA970, A980G, A990X, A990FX
FM2 +AMD A-Series và AthlonA58, A68H, A78, A88X

Không quá quan trọng để hiểu mọi thứ tạo ra chipset, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng bạn cần chọn một bo mạch chủ với Chipset phù hợp và socket phù hợp cho CPU mà bạn dự định mua. Điều quan trọng cần biết là các chipset khác nhau cung cấp hỗ trợ kết hợp các thành phần khác nhau như RAM, GPU và các bộ phận khác.

Khi bạn thực hiện nghiên cứu và so sánh để lựa chọn các bo mạch chủ, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mọi thứ bạn muốn thực hiện đều được hỗ trợ.

Lựa Chọn Bo Mạch Chủ Về Yếu Tố Hình Thức

Bo mạch chủ có nhiều kích cỡ khác nhau. Bạn có thể linh hoạt trong việc xây dựng PC để phù hợp với môi trường của mình. Nếu bạn có nhiều không gian thì bạn có thể muốn sử dụng vỏ tháp kích thước đầy đủ, trong khi nếu bạn đang xây dựng một PC rạp hát gia đình (HTPC) có nghĩa là ngồi bên dưới TV phòng gia đình của bạn thì bạn có thể muốn nhỏ hơn nhiều trường hợp

Lựa Chọn Bo Mạch Chủ Về Yếu Tố Hình Thức

Đó là lý do tại sao bo mạch chủ có nhiều kích cỡ, hoặc các yếu tố hình thức. Và các tiêu chuẩn này xác định không chỉ kích thước của bo mạch chủ mà còn bao nhiêu thành phần khác nhau mà chúng có xu hướng hỗ trợ. Có nhiều biến thể, nhưng nói chung, kích thước vật lý của bo mạch chủ càng lớn thì càng có nhiều thành phần hỗ trợ. Không phải tất cả các trường hợp đều hỗ trợ tất cả các yếu tố hình thức. Vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo lựa chọ bo mạch chủ và vỏ của bạn khớp với nhau.

Các Yếu Tố Hình Thức Bo Mạch Chủ Cần Biết

Sau đây là một số yếu tố hình thức phổ biến hơn và thông số kỹ thuật phổ biến nhất của bo mạch chủ:

Mini-ITXMicroATXATX
Kích thước9.0 x 7.5 inch9,6 x 9,6 inch12 x 9,6 inch
Khe mở rộng147
RAMDIMMDIMMDIMM
Khe cắm RAM248
GPU134
Cổng SATA6812

Đây là những hướng dẫn chung cho một số yếu tố hình thức bo mạch chủ phổ biến nhất. Có nhiều hơn, và họ khác nhau trong khả năng của họ. Điều quan trọng nhất là quyết định kích thước PC bạn muốn xây dựng hoặc mua, bao nhiêu thành phần bạn sẽ muốn cấu hình bây giờ và trong tương lai, sau đó chọn hệ số dạng bo mạch chủ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Lựa Chọn Tùy Chọn Mở Rộng Bo Mạch Chủ

Bo mạch chủ có thể kết nối nhiều loại linh kiện ngoài CPU: bao gồm card đồ họa; card âm thanh; card mạng; thiết bị lưu trữ và kết nối; và một loạt các thiết bị khác…. Đã có nhiều loại cổng mở rộng trong những năm qua, nhưng may mắn là mọi thứ đã trở nên đơn giản hơn nhiều. Ngày nay, chủ yếu bạn sẽ xử lý các cổng Interconnect Express Interconnect Express (PCIe), với một số bo mạch chủ cũng bao gồm các khe cắm PCI cho các thiết bị cũ.

Lựa Chọn Tùy Chọn Mở Rộng Bo Mạch Chủ

PCIe là cổng quan trọng nhất và là cổng bạn sẽ sử dụng để kết nối hầu hết các thành phần hiện nay. Có bốn kích cỡ khe cắm PCIe và tiêu chuẩn mới nhất được sử dụng phổ biến là PCIe 3.0. Bốn kích thước này quyết định cả thông lượng của kết nối và kích thước của nó – bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có đủ các khe cắm mở rộng và chúng có kích thước phù hợp để hỗ trợ tất cả các nhu cầu hiện tại và tương lai của bạn.

Bốn kích thước khe là x1, x4, x8 và x16, với x4 và x16 là phổ biến nhất. Bo mạch chủ rất khác nhau về số lượng khe cắm mà chúng bao gồm, và cả về vị trí của chúng. Bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn có đủ các vị trí và chúng có đủ không gian xung quanh chúng để phù hợp với tất cả các thành phần cần thiết của bạn.

Lựa Chọn Bo Mạch Chủ Hỗ Trợ GPU

Tất cả các PC cần một cách để xuất thông tin theo định dạng trực quan mà con người chúng ta có thể sử dụng. Theo cách hiểu đơn giản nhất. Điều đó có nghĩa là hiển thị hình ảnh trên màn hình. Thành phần thực hiện chức năng này trong một PC thông thường là card đồ họa hoặc GPU và bạn sẽ cần đảm bảo rằng bo mạch chủ của bạn có thể hỗ trợ loại GPU mà bạn cần cho mục đích sử dụng.

Lựa Chọn Bo Mạch Chủ Hỗ Trợ GPU

Xem thêm » » » Card Màn Hình Cho Quán Net 2020 Chơi Game Mượt Mà

Một số CPU Intel Core đi kèm với GPU tích hợp cung cấp phương tiện để hiển thị đầu ra cho màn hình và AMD có phiên bản riêng của thứ gọi là bộ xử lý tăng tốc (APU) kết hợp CPU với GPU trên cùng một gói. Đây là những GPU có công suất tương đối thấp, rất phù hợp cho các tác vụ năng suất thông thường. Nhưng chỉ hỗ trợ các trò chơi ít đòi hỏi đồ họa hơn (như các tựa game thể thao điện tử).

Nếu bạn cần GPU mạnh hơn, để chơi game hoặc cho các ứng dụng đòi hỏi khắt khe hơn như chỉnh sửa video có thể sử dụng GPU để xử lý nhanh hơn, thì bạn có thể sẽ muốn có GPU độc lập. Trong trường hợp đó, bạn sẽ muốn ghi nhớ loại GPU nào bạn có thể kết nối với bo mạch chủ của mình và thậm chí có bao nhiêu GPU mà bo mạch chủ của bạn có thể hỗ trợ.

Kết Nối GPU Của Bạn

Ngày nay, hầu hết các GPU kết nối thông qua các khe cắm PCIe và hầu hết sử dụng các khe cắm PCIe x16. Ngoài ra, hầu hết các GPU hiện đại đều yêu cầu PCIe 3.0 trở lên. Yêu cầu cuối cùng là chiều rộng có sẵn cho từng khe PCIe và nhiều GPU yêu cầu chiều rộng của hai khe. Điều này có thể chặn một số khe cắm PCIe x1 và khiến chúng không thể truy cập được. Lưu ý rằng một số GPU có thể sử dụng chỉ 75 watt năng lượng được cung cấp bởi khe cắm PCIe, nhưng hầu hết các GPU đều cần nhiều năng lượng hơn thông qua các đầu nối sáu pin hoặc tám pin từ nguồn cung cấp đủ lớn.

Kết Nối GPU Của Bạn

Khi lựa chọn bo mạch chủ của bạn, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nó cung cấp đúng loại khe cắm PCIe. Điều đó có nghĩa là kiểm tra các thông số kỹ thuật của GPU một cách cẩn thận và so sánh chúng với các thông số kỹ thuật của bo mạch chủ. Nếu bạn muốn kết nối hai hoặc nhiều GPU, được gọi là Giao diện liên kết có thể mở rộng quy mô hay hay SLI của NVIDIA và Crossfire của AMD, thì bạn sẽ cần hai khe cắm PCIe có sẵn và bo mạch chủ tương thích.

Chúng tôi sẽ nhấn mạnh điều này một lần nữa, vì điều đó rất quan trọng. Đảm bảo kiểm tra các yêu cầu GPU của bạn so với những gì bo mạch chủ của bạn có thể cung cấp để đảm bảo mọi thứ sẽ khớp với nhau một cách chính xác.

Lựa Chọn Bo Mạch Chủ Phù Hợp Với RAM

CPU của bạn cần một nơi nào đó để lưu trữ thông tin trong khi PC của bạn được bật và hoạt động. Đó gọi là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, dữ liệu hoặc RAM, và ngày nay PC thường được trang bị ít nhất 4GB RAM. Bạn cần bao nhiêu RAM cho PC của mình tùy thuộc vào cách bạn định sử dụng nó và 8GB thường là đề xuất an toàn cho hầu hết người dùng nhẹ hơn với 16 GB trở lên là lựa chọn tốt cho người dùng nặng.

Lựa Chọn Bo Mạch Chủ Phù Hợp Với RAM

RAM ngày nay cắm vào bo mạch chủ thông qua một khe hình chữ nhật được đặt tên cho loại RAM được sử dụng ngày nay: mô-đun bộ nhớ song song (DIMM). Số lượng khe DIMM trong bo mạch chủ xác định bạn có thể thêm bao nhiêu RAM và nó thường thay đổi từ hai đến tám khe. Bạn có thể thêm một mô-đun RAM cùng một lúc, nhưng bạn sẽ có hiệu suất tốt nhất khi bạn cài đặt RAM theo cặp tương ứng.

Dung lượng dao động từ 1GB DIMM đến 128 GB DIMM, giá cực kỳ đắt và thường để sử dụng trong các máy chủ. Hầu hết các PC tiêu dùng sẽ được trang bị tổng cộng từ 4GB đến 64GB và RAM thường được mua trong bộ dụng cụ gồm hai hoặc bốn DIMM. Nếu bạn đang muốn trang bị cho PC 16GB RAM, thì bạn mua một bộ có 2 DIMMS 8GB hoặc 4 DIMM 4GB.

Khi bạn lựa chọn bo mạch chủ của mình, hãy chắc chắn có đủ khe cắm; có thể hỗ trợ tất cả RAM mà bạn dự định định cấu hình và nó có thể hỗ trợ RAM nhanh nhất mà bạn muốn mua.

Xem Xét Bo Mạch Chủ Phù Hợp Với Lưu trữ

Ngày nay bạn phải có 2 ổ cứng đang cạch tranh nhau là: ổ đĩa cứng HDD với các đĩa quay lưu trữ dữ liệu và ổ đĩa SSD lưu trữ dữ liệu trong bộ nhớ flash nhanh hơn nhiều. Ổ cứng thường rẻ hơn cho nhiều không gian lưu trữ hơn, trong khi SSD đắt hơn nhưng cung cấp thêm tốc độ và rất tốt để giữ hệ điều hành và ứng dụng.

Kết nối lưu trữ phổ biến nhất hiện nay là ATA nối tiếp hoặc SATA. SATA đang ở phiên bản thứ ba và SATA 3.0 là kết nối cung cấp tốc độ truyền tối đa sáu gigabit mỗi giây (Gb/s). Tốc độ đọc và ghi lên tới 600 megabyte mỗi giây (600MB/giây) đối với ổ SSD SATA và thường thấp hơn đáng kể dưới 150 MB/giây đọc và ghi cho ổ cứng.

Bạn có thể mua SDD hỗ trợ kết nối SATA 3.0 và bo mạch chủ có thể chứa một số cổng SATA. Có các biến thể của SATA 3.X cung cấp tốc độ nhanh hơn và các kết nối hơi khác nhau, bao gồm cả phiên bản SATA 3.2 sử dụng hệ số dạng M.2.

Một loại kết nối lưu trữ ngày càng phổ biến là NVM Express, hoặc NVMe, kết nối qua bus PCIe. Đây là một giao thức mới hơn cung cấp băng thông gia tăng, công suất thấp hơn, độ trễ thấp hơn và các ưu điểm khác. SSD NVMe thông thường hiện nay có thể cung cấp tốc độ lý thuyết trên 3 GB / giây đọc và 1,5 GB / giây ghi. SSD NVMe có hai yếu tố hình thức, thẻ cắm vào khe cắm PCIe và phiên bản nhỏ gọn cắm vào kết nối M.2.

Một Ổ SSD Nhỏ Và Ổ Cứng Lớn

Giống như nhiều thành phần trong cách thực hiện này, có nhiều yếu tố liên quan đến việc chọn lưu trữ phù hợp. Một chiến thuật phổ biến là mua một ổ SSD tương đối nhỏ cho hệ điều hành và các ứng dụng, giúp cho hiệu năng tốt hơn đáng kể và sau đó là các ổ cứng lớn hơn để lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ như ảnh và video.

Một ổ SSD nhỏ và ổ cứng lớn

Dù bạn chọn lưu trữ nào, bạn sẽ muốn đảm bảo bo mạch chủ của bạn hỗ trợ nhu cầu của bạn cho hiện tại và trong tương lai. Điều đó đòi hỏi phải nghiên cứu kỹ các thông số kỹ thuật của bo mạch chủ để đảm bảo nó có thể kết nối tất cả dung lượng lưu trữ mà bạn có thể yêu cầu một ngày. Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể gắn các thiết bị lưu trữ ngoài nếu cần thiết và đó là một yêu cầu đối với dữ liệu mà bạn cần mang theo bên mình.

Xem Xét Kết Nối

Chúng tôi đã đề cập đến một số cách khác nhau để kết nối các thành phần với bo mạch chủ. Bao gồm khe PCIe, khe DIMM và kết nối lưu trữ. Có một số loại kết nối khác mà bo mạch chủ có thể hỗ trợ ngày hôm nay, và một lần nữa bạn sẽ muốn xem xét nhu cầu của mình rất cẩn thận khi chọn bo mạch chủ.

Xem Xét Kết Nối

Ngoài ra, một số kết nối được đặt trực tiếp trên bo mạch chủ và bên trong vỏ và đôi khi chúng có nghĩa là kết nối với các cổng ở mặt trước, mặt trên, mặt bên hoặc mặt sau của vỏ. Bạn cũng sẽ muốn xem xét các cổng mà trường hợp của bạn hỗ trợ và đảm bảo bo mạch chủ của bạn cung cấp các kết nối bên trong cần thiết. Bo mạch chủ cũng có các kết nối có thể truy cập bên ngoài trong bảng điều khiển đầu vào / đầu ra phía sau (I / O) phù hợp với vị trí tiêu chuẩn chung ở phía sau thùng máy.

Các Kết Nối Bo Mạch Chủ

Một số kết nối được đặt trực tiếp trên bo mạch chủ và bên trong vỏ. Đôi khi chúng kết nối với các cổng ở mặt trước, mặt trên, mặt bên hoặc mặt sau của vỏ cũng như với các bộ phận bên trong và bên ngoài khác. Bạn sẽ muốn xem xét các cổng mà trường hợp của bạn hỗ trợ và đảm bảo bo mạch chủ của bạn cung cấp các kết nối bên trong cần thiết. Tương tự cũng xảy ra với các bổ sung khác. Các kết nối này bao gồm nhiều tiêu đề trên tàu được sử dụng để hỗ trợ những thứ như quạt; cổng USB ngoài; hệ thống chiếu sáng RGB và nhiều sản phẩm độc quyền dành riêng cho nhà sản xuất.

Các Kết Nối Bo Mạch Chủ

Bạn sẽ cần đảm bảo rằng một bo mạch chủ hỗ trợ được tất cả các loại thành phần bổ trợ và tính năng của vỏ

Về cơ bản, PC mới càng phức tạp, bạn sẽ càng cần phải tìm hiểu thêm về lựa chọn bo mạch chủ của mình. Không ở đâu điều này đúng hơn là liên quan đến các loại kết nối có trên bo mạch chủ so với các thành phần khác nhau mà bạn sẽ cần thêm.

Sau đây là một số kết nối phổ biến trên bo mạch chủ hiện đại. Không phải tất cả các bo mạch chủ đều có tất cả các kết nối này và bạn cũng sẽ tìm thấy một số kết nối khác. Điều quan trọng là đảm bảo rằng sự lựa chọn bo mạch chủ của bạn có tất cả các kết nối mà bạn cần.

Vị Trí Kết Nối Bo Mạch Chủ Phù Hợp

Kết Nối Bo Mạch Chủ Cho Âm Thanh

Kết nốiVị tríMục đíchSố điển hình
Âm thanh cho bảng điều khiển phía sauNội bộCho phép kết nối với giắc âm thanh bên ngoài phía sau của vỏ máy (nếu có).1
Âm thanh cho bảng điều khiển phía trướcNội bộCho phép kết nối với giắc âm thanh bên ngoài phía trước của vỏ máy (nếu có).1
Tiêu đề âm thanh kỹ thuật sốNội bộCho phép kết nối với giắc âm thanh kỹ thuật số.1
Tiêu đề bảng mặt trướcNội bộCung cấp các chân để kết nối với bảng đèn LED và các nút, chẳng hạn như để cấp nguồn và đặt lại.1

Kết Nối Bo Mạch Chủ Cho Đầu Nối Nguồn

Kết nốiVị tríMục đíchSố điển hình
Đầu nối nguồn CPU 8 chânNội bộCho phép cung cấp năng lượng từ nguồn cung cấp thông qua bo mạch chủ đến CPU. Trên bo mạch chủ hiện đại. Đây thường là một đầu nối tám chân.1
Đầu nối nguồn chính 24 chânCho phép phân phối điện từ nguồn cung cấp qua bo mạch chủ đến nhiều loại linh kiện được kết nối. Chẳng hạn như các thành phần PCIe, RAM và một số loại lưu trữ nhất định. Trên bo mạch chủ hiện đại, đây thường là một đầu nối tám chân.1
Đầu nối nguồn phụ trợNội bộNgoài ra, có thể có kết nối nguồn cho quạt và các thành phần bổ sung khác.Khác nhau

Kết Nối Bo Mạch Chủ Cho Kết Nối Ngoài

Kết nốiVị tríMục đíchSố điển hình
USBNội bộ hoặc bên ngoàiCung cấp cho các kết nối USB, bao gồm các cổng USB-A 2.0, USB-A 3.X và USB-C 3.1. Sẽ có các đầu nối bên trong có sẵn cho các cổng vỏ ngoài cũng như cổng USB cho các kết nối trực tiếp trên bảng I / O phía sau của bo mạch chủ.Khác nhau
Dây lửaNội bộ hoặc bên ngoàiMột kết nối cũ hơn, nó cho phép kết nối thiết bị Firewire.Khác nhau
SATANội bộĐây là các kết nối cho ổ cứng SATA và SSD.Khác nhau
Cổng hiển thịBên ngoàiNếu bạn đã chọn CPU có đồ họa tích hợp, thì bạn sẽ muốn sử dụng một trong các cổng hiển thị nằm trong bảng I / O phía sau. Chúng có thể bao gồm các cổng VGA, DVI, DisplayPort và HDMI.Khác nhau
Giắc âm thanhBên ngoàiNếu bo mạch chủ của bạn có âm thanh tích hợp và hầu hết các ngày hôm nay, thì nó sẽ có giắc âm thanh để kết nối loa và micrô. Có bao nhiêu giắc cắm và loại thiết lập loa nào mà chúng hỗ trợ (từ âm thanh nổi đến âm thanh vòm 7.1 kênh) sẽ khác nhau tùy theo hệ thống âm thanh của bo mạch chủ.Khác nhau
EthernetBên ngoàiCác bo mạch chủ ngày nay thường được trang bị cổng Ethernet gigabit để kết nối với mạng có dây.1
Giắc ăng ten Wi-FiBên ngoàiNếu bo mạch chủ của bạn bao gồm kết nối mạng Wi-Fi tích hợp, thì thông thường sẽ có giắc cắm vít để kết nối ăng ten ngoài.1

Lựa Chọn Bo Mạch Chủ Của Nhà Sản Xuất Nào?

Bây giờ bạn đã xác định loại bo mạch chủ nào bạn sẽ cần để xây dựng PC cụ thể của mình hoặc đó sẽ là nền tảng của PC của máy tính mua cũ, bạn sẽ muốn suy nghĩ về nhà sản xuất của nó.

Lựa Chọn Bo Mạch Chủ Của Nhà Sản Xuất Nào?

Một số công ty tập trung vào việc cung cấp bo mạch chủ nhắm đến các game thủ, với hàng tấn không gian để thêm GPU và với hệ thống đèn LED, trong khi những công ty khác tập trung vào các hệ thống chính thống hơn.

Một số nhà sản xuất bo mạch chủ nổi tiếng nhất là ASUS, Gigabyte, MSI và ASRock.

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline