thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Laptop cũ nên nâng cấp hay mua mới

Laptop ra đời như một bước ngoặt mới cho công nghệ. Với thiết kế nhỏ gọn, nhiều tính năng đem lại sự tiện lợi cho người dùng. Chính vì thế laptop được rất nhiều người ưa chuộng lựa chọn phục vụ các nhu cầu, sử dụng với mục đích khác nhau.

Khi mà chiếc laptop yêu quý của bạn đã được vài năm tuổi, cấu hình trở nên quá yếu, lỗi thời bạn sẽ đối mặt với câu hỏi: Nên nâng cấp laptop cũ hay mua máy mới? Chắc chắn mua mới sẽ tốn của bạn một khoản tiền kha khá còn nâng cấp máy thì tiết kiệm hơn, nhưng tiết kiệm không phải lúc nào cũng tốt hơn.

Có nên nâng cấp laptop cũ hay mua mới

Nâng cấp laptop cũ

Có nên nâng cấp laptop cũ

Trước khi đưa ra quyết định nâng cấp laptop cũ hay không bạn cần phải hiểu rõ một vài vấn đề sau: Laptop cũ của bạn có khả năng nâng cấp không? Bộ phận nào nâng cấp được? Bộ phận nào không nâng cấp được và chi phí mua các thiết bị bộ phần cần nâng cấp.

Khả năng nâng cấp của laptop của bạn như thế nao?

Không phải tất cả mọi thứ trong chiếc laptop cũ của bạn đều có thể nâng cấp. Khác với chiếc máy tính để bàn, có một vài bộ phận của laptop được hàn chết vào bo mạch, đồng nghĩa với việc không thể gỡ rời chúng được. Vì thế bạn cần tìm hiểu xem chiếc laptop của mình có khả năng nâng cấp không, nó có những bộ phận được hàn chết. Bạn có thể kiểm tra chúng bằng cách đọc hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất hoặc tìm hiểu trên Google bằng cách gõ “cách nâng cấp RAM tên đời máy”.

Laptop cũ nên nâng cấp bộ phận nào

Với sự phát triển vượt bật của phần cứng cũng như phần mềm ngành công nghệ máy tính xách tay ngày càng đa dạng hóa từ hiệu năng lẫn hình thức.

Một chiếc laptop được sử dụng trên 5 năm được xem là đã lỗi thời, phần cứng quá yếu sẽ không chạy được những phần mềm mới yêu cầu chip xử lý và chip đồ họa cao. Hệ điều hành được nâng cấp và cập nhật liên tục cũng đòi hỏi laptop của bạn phải có cấu hình đủ mạnh để chạy được mượt mà.

Những thành phần phổ biến có thể dễ dàng nâng cấp của laptop bao gồm : cụm RAM, ổ đĩa cứng, pin và card mạng không dây (wireless card ) – giả sử là không có phần nào bị hàn vào bo mạch.

Những lỗi cơ bản như hư RAM, ổ cứng, màn hình, DVD thì có thể dễ dàng thay thế và không ảnh hưởng gì. Có thể nói RAM và ổ cứng là 2 bộ phận phổ biến và dễ dàng thay thế nhất. Bạn chỉ cần tăng dung lượng RAM hay sử dụng SSD (ổ cứng thể rắn) thay cho HDD (ổ cứng đĩa quay truyền thống) là những lựa chọn hàng đầu để cải thiện hoạt động cho máy tính.

Nếu bạn muốn thay pin hay card mạng thì điều này không phải lúc nào chúng cũng luôn được nâng cấp. Bạn cần kiểm tra độ tương thích của bộ phận đó xe có thể thay thế trên máy của bạn được không. Nếu có thể bạn nên tìm bộ pin tương thích từ cùng nhà sản xuất.

Đối với card mạng không dây bạn chỉ cần mua một chiếc USB wifi cũng có thể sử dụng được.

Những bộ phận của laptop cũ không thể nâng cấp

Ngoài những bộ phận có thể nâng cấp kể trên thì cũng còn nhiều bộ phận không thể nâng cấp và cũng không nên nâng cấp như: bo mạch chủ, bộ vi xử lý và màn hình.

Hầu hết laptop được xây dựng tổng thể với một bo mạch chủ và chip cụ thể. Hai bộ phận này quyết định nhiệt độ sản sinh từ chiếc laptop.

Mặt khác màn hình không đáng để bạn nâng cấp vì khi thay thế một chiếc màn hình tương tự thực chất là mua mới. Nếu muốn thay màn hình laptop cũ tốt nhất bạn nên mua một chiếc máy tính mới.

Chi phí mua các bộ phận để nâng cấp laptop cũ

Khi bạn quyết định nâng cấp các bộ phận của laptop cũ đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra một khoản chi phí. Tùy thuộc vào từng hãng máy tính giá tiền mua các bộ phận laptop sẽ có mức giá khác nhau. Vì thế bạn nên tìm hiểu giá cả như thế nào trước khi nâng cấp. Tốt hơn hết là nên mang chúng đến các địa chỉ sửa chữa laptop uy tín để được sửa chữa và bảo hành một cách tốt nhất.

Có nên nâng cấp laptop cũ hay mua mới

Trong thời gian sử dụng sẽ có những dấu hiệu giúp bạn biết laptop của bạn đang gặp vấn đề. Nếu một vài lỗi nhỏ thì nâng cấp là chuyện đơn giản và tiết kiệm. Nhưng với một chiếc laptop cũ, cấu hình quá yếu, lỗi thời thường xuyên bị lỗi Maiboard hay chết card VGA rời. Bạn đem đi nâng cấp sửa chữa thì chỉ trong thời gian ngắn sẽ xảy ra nhiều lỗi vặt như: máy tắt đột ngột khi đang dùng, máy tự khởi động lại, khi mở máy màn hình toàn màu đen… khiến bạn chỉ muốn mua quách một chiếc khác thay thế cho nhẹ đầu.

Thay vì cứ mãi lay hoay với chiếc laptop cũ không còn bảo hành. Khó khăn trong việc tìm mua những bộ phận tương thích để thay thế bạn có thể đơn giản hơn bằng cách mua một chiếc máy mới.Hơn nữa trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, tìm mua một chiếc laptop cấu hình mạnh nhiều tính năng có giá không quá cao là điều không quá khó.

Nếu bạn đang phân vân vì chưa đủ tiền để mua máy mới một lời khuyên giúp bạn đó là tìm đơn vị thu mua máy tính cũ, laptop cũ đã qua sử dụng. Điều này sẽ mang lại cho bạn một khoản tiền, dù không quá lớn nhưng vẫn giúp bạn tăng cơ hội mua một chiếc máy mới. Thanh lý 247 – đơn vị chuyên thu mua hàng thanh lý giá cao sẽ giúp bạn làm điều đó. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0936.300.136 ngay khi có nhu cầu nhé!

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline