thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Mua máy tính cũ – tại sao không?

Thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc sở hữu một chiếc máy tính cho riêng mình là điều không quá khó khăn. Thay vì phải đầu tư một số tiền lên đến hàng chục triệu đồng để mua máy tính mới, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm bằng cách mua máy tính cũ cấu hình tương đối với giá chỉ 4 đến 6 triệu đồng. Tuy nhiên, làm sao để mua được máy tính cũ cấu hình tốt nhất và không bị lừa???

Mua máy tính cũ – tại sao không?

Mua máy tính cũ – tại sao không?

Đừng lo lắng quá, với kinh nghiệm thu mua máy tính lâu năm, thanh lý 247 sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm hữu ích, giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích trước khi đưa ra quyết định chọn mua bất kì máy tính cũ nào một cách chính xác nhất!

Những lý do thuyết phục bạn nên chọn mua máy tính cũ thay vì máy tính mới

Hầu hết linh kiện cũ đều là đồ được thải ra trong nước, chứ không phải các sản phẩm được nhập từ nước ngoài và luộc lại ở Việt Nam thông qua đường tiểu ngạch. Đồng nghĩa với việc linh kiện máy tính cũ vẫn là hàng chính hãng,  được phân phối tại Việt Nam. Các sản phẩm này từng được bán mới thông qua các đại lý hoặc trực tiếp từ các nhà phân phối phần cứng. Và điểm đến tiếp theo là nhiều cơ quan, văn phòng cho tới các cửa hàng internet. Như vậy, các sản phẩm này đều có nguồn gốc xuất xứ tốt và thậm chí là vẫn còn bảo hành dài sau khi được mua lại và bán lẻ.

Những lý do thuyết phục bạn nên chọn mua máy tính cũ thay vì máy tính mới

Những lý do thuyết phục bạn nên chọn mua máy tính cũ thay vì máy tính mới

Tùy vào chất lượng mà đồ cũ có thể rẻ hơn từ 10 đến 70% giá thành so với hàng mới. Trong số đó, các thiết bị như CPU thường giữ giá khá tốt. Thường thì CPU cũ chỉ rẻ hơn từ 10% đến 20% so với mua mới. Card màn hình thì lại khác, VGA cũ mất giá khá nhanh, có thể rẻ chỉ bằng một nửa so với giá mua mới. Tuy nhiên, VGA cũ lại có hiệu năng sử dụng không đến nỗi nào với hàng mới hay đời cao hơn.

Nhìn chung, nếu chọn mua một bộ máy tính cũ còn bảo hành dài, bạn vẫn có thể tiết 50% giá tiền so với mua mới hoàn toàn. Vì vậy, nếu chấp nhận chọn mua đồ đã qua sử dụng cùng với số tiền bỏ ra, bạn có thể sở hữu một cấu hình mạnh hơn nhiều nếu lựa chọn mua mới. Rõ ràng đây là một điều mà người dùng có túi tiền eo hẹp nên cân nhắc.

Đến đây, bạn đã biết vì sao hiện nay nhiều người thường tìm mua máy tính cũ để phục vụ công việc của mình, trừ khi cần cấu hình cực cao họ mới mua mới rồi chứ? Cùng đi theo các chuyên gia để tìm hiểu xem họ có những kinh nghiệm chọn mua máy tính cũ như thế nào ngay sau đây.

Kinh nghiệm chọn mua máy tính cũ

Cho dù là sản phẩm gì, bạn cũng nên xác định mình sử dụng chúng với mục đích gì? Số tiền mình bỏ ra đầu tư cho sản phẩm đó là bao nhiêu? Chọn mua của hãng nào để đảm bảo chất lượng nhất?…

Kinh nghiệm chọn mua máy tính cũ

Kinh nghiệm chọn mua máy tính cũ

Một số bạn có nhờ mình lựa chọn máy tính giùm, nhưng khi hỏi những thông tin cần thiết như mục đích mua máy tính để làm gì thì còn rất mơ hồ, mục đích không rõ ràng. Đại loại như “em mua máy tính để học tập, để chơi game, để làm việc,…” mà không nói rõ những yêu cầu cơ bản tối thiểu cần có. Điều này khiến những người tư vấn cảm thấy rất chung chung, và không thể đưa ra cho bạn những mẫu sản phẩm phù hợp nhất được.

Dưới đây là một số kinh nhiệm mà bản thân mình rút ra và đúc kết từ các chuyên gia, các nhà tư vấn chuyên nghiệp về cách chọn mua máy tính cũ chất lượng, bạn có thể tham khảo.

Cách chọn mua máy tính cũ dành cho dân văn phòng

Máy tính dành cho văn phòng là máy tính yêu cầu về cấu hình đơn giản nhất. Bởi thông thường, họ thường xuyên phải làm việc với bộ Office là chính. Tuy nhiên, dù không yêu cầu cấu hình cao, nhưng khi lựa chọn máy tính, bạn cũng cần phải để ý đến RAM máy tính.

Cách chọn mua máy tính cũ dành cho dân văn phòng

Cách chọn mua máy tính cũ dành cho dân văn phòng

Nên lựa chọn máy tính có nhiều RAM: Bởi tính chất công việc văn phòng là phải mở nhiều tab, thực hiện nhiều công việc đồng thời. Sở hữu nhiều RAM sẽ giúp máy tính hoạt động mượt mà hơn mà ít dẫn đến tình trạng lag, giật máy.

Cách chọn mua máy tính cũ phục vụ nhu cầu học tập

Cũng giống với dân văn phòng, sinh viên thường dùng máy tính để soạn thảo văn bản, trình chiếu slide,… Ngoài ra, còn sử dụng các phần mềm lập trình, phần mềm chỉnh sửa ảnh đối với dân thiết kế, dân kĩ thuật,….

Cách chọn mua máy tính cũ phục vụ nhu cầu học tập

Cách chọn mua máy tính cũ phục vụ nhu cầu học tập

Để đáp ứng nhu cầu này, bạn cần lựa chọn máy tính đáp ứng một vài yêu cầu như:

 • Cấu hình CPU 2 nhân
 • Tích hợp GPU như CPU Intel Ivy Bridge Core i3
 • Chíp đồ họa Intel HD Graphics 4000
 • Màn hình 13 đến 14 inch là đủ

Chọn mua máy tính cũ chơi game

Game cũng có rất nhiều loại nặng nhẹ khác nhau, mình sẽ hướng dẫn bạn chọn mua máy tính chơi các dòng game mạnh, yêu cầu cấu hình cao nha. Bởi những dòng game yêu cầu cấu hình thấp thì các máy tính văn phòng cũng có thể đáp ứng được.

Để lựa chọn cấu hình máy tính chơi game, bạn cần để ý đến:

Thông số CPU, GPU rời lẫn RAM và ổ cứng phải lớn.

 • CPU 4 nhân
 • RAm 8GB
 • ổ cứng 500 GB trở nên
 • kèm ổ SSD
 • Card đồ họa rời
 • Chíp xử lý nhanh

Kích thước màn hình lớn.

Cách chọn mua máy tính cũ làm đồ họa

Khác với cấu hình máy tính cũ chơi game, lựa chọn cấu hình máy tính làm đồ họa hay thiết kế, bạn chỉ phải để ý đến một số yêu cầu về cấu hình như sau:

Cách chọn mua máy tính cũ làm đồ họa

Cách chọn mua máy tính cũ làm đồ họa

 • Tốc độ xử lý của CPU: Xung nhịp càng nhanh càng tốt tối thiểu phải từ 2GHz.
 • RAM càng lớn càng tốt. Tối thiểu 8GB
 • Card màn hình nVidia GeForce hoặc dòng Card Quadro hay AMD/ATI Radeo

Hướng dẫn các test cơ bản khi mua máy tính cũ

Sau khi lựa chọn xong theo những yêu cầu cơ bản trên, bạn cần đi vào việc test chi tiết cấu hình bên trong, màn hình và các  linh phụ kiện đi kèm, cụ thể như sau:

+ Kiểm tra thông tin bên ngoài vỏ máy tính:

 • Xem bên ngoài chúng có bị trầy xước nhiều quá không?
 • Đối với laptop, xem bản lề có bị rung hay không?
 • Máy tính có chắc chắn không?
 • Tem nhà sản xuất còn nguyên vẹn không?
Hướng dẫn các test cơ bản khi mua máy tính cũ

Hướng dẫn các test cơ bản khi mua máy tính cũ

+ Test màn hình máy tính thật cẩn thận

+ Kiểm tra các thông số trên máy có giống với thông số người bán đã cung cấp cho bạn không?

 • Cần kiểm tra kĩ dung lượng ổ cứng, chip, CPU và RAM.

+ Test pin nếu là Laptop: Không phải bạn dùng chúng đền khi cạn kiệt, mà háy test thông minh bằng cách dùn thử trong 1 khoảng thời gian khoảng 3-5 phút. Xem lượng pin tiêu thụ là bao lâu, rồi tính thời gian máy tính có thể hoạt động trong trường hợp nếu pin được sạc đầy.

+ Test loa: Thử 1 bài hát xem âm thanh có bị rung hay nhỏ không?

Test bàn phím, chuột:

 • Với bàn phím: Hãy thử soạn thảo văn bản xem bàn phím có bị kẹt nút, có bị liệt nút hay khó bấm không?
 • Với chuột: Hãy thử di chuyển qua lại, chuột trái, chuột phải xem có bị kẹt không? Thử click vào các link bất kì xem có bị nhảy lung tung không? Với chuột của laptop cũng tương tự.
 • Với webcam – nếu là laptop: Thử bật lên xem chất lượng hình ảnh ra sao, có bị mờ hay không rõ không?

+ Kiểm tra các cổng kết nối như cổng USB, cổng cắm tai nghe, cổng kết nối mạng.

+ Kiểm ra ổ đĩa CD/DVD

+ Kiểm tra ổ cứng

+ Hãy kiểm tra wifi ở các dòng laptop, và đảm bảo rằng chúng sẽ hoạt động một cách ổn định.

Với những lý do chính đáng nên mua máy tính giá rẻ trên, bạn đã đủ tự tin lựa chọn cho mình những sản phẩm máy tính cũ cao cấp, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình chưa? Hiện nay trên thị trường vẫn đang còn rất nhiều máy tính cũ chất lượng, cấu hình cao đang đợi bạn tìm đến đó! Chúc bạn thành công!

>>>> Các tìm kiếm liên quan:

 • Mua máy tính cũ,
 • Mua máy tính cũ chất lượng,
 • Mua máy tính cũ cấu hình cao,
 • Thu mua máy tính cũ,
 • Địa điểm mua máy tính cũ,

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline