thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn kính hiển vi soi nổi cũ

Với những ai đã tìm hiểu về kính hiển vi soi nổi, thì chắc hẳn sẽ nhận ra những ưu điểm vượt trội của chúng với kính lúp thông thường. Vậy chúng khác kính lúp ở điểm nào? Và làm sao để lựa chọn được kính hiển vi soi nổi cũ chất lượng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của mỗi người? Để giải đáp được những thắc mắc này, hãy cùng Thanhly247 đi tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung bài viết.

Những điểm khác biệt giữa kính hiển vi soi nổi và kính lúp

Kính hiển vi và kính lúp đều là những công cụ hỗ trợ ta quan sát các vật nhỏ mf không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Vậy bạn đã biết chúng khác nhau ở điểm nào chưa?

Kính hiển vi soi nổi là một hệ thống quang học, được thiết kế với 2 thấu kính nằm trên 2 trục ánh sáng hòa bình để phóng đại ảnh của vật ở một kích thước lớn hơn nhiều so với kích thước thật ban đầu.

Kính lúp là là một công cụ quang học, được sử dụng để hỗ trợ cho mắt, giúp mắt quan sát các vật thể nhỏ.

Kính lúp chỉ là một thấu kính hội tụ có tiêu cự nhỏ, còn kính hiển vi soi nổi là một hệ thống thấu kính lớn, có chức năng nghiên cứu, thí nghiệm và quan sát các vật có cấu trúc nhỏ như vi khuẩn, tế bào,…

Để quá trình nghiên cứu được diễn ra nhanh chóng và chính xác, đòi hỏi bạn phải lựa chọn được kính hiển vi chất lượng. Hiện nay trên thị trường đã và đang có rất nhiều kính hiển vi soi nổi cũ và mới khác nhau. Tuy nhiên, để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng là điều không dễ dàng gì, đặc biệt là các sản phẩm cũ đã qua sử dụng. Bạn đã biết cách lựa chọn kính hiển vi soi nổi chưa?

Cách lựa chọn kính hiển vi soi nổi cũ phù hợp

Kính hiển vi soi nổi được dùng thường xuyên trong nghiên cứu khoa học, phòng thí nghiệm, bệnh viện, trường học để quan sát các vật nhỏ. Vì vậy, để lựa chọn kính hiển vi phù hợp, đặc biệt là kính hiển vi cũ, bạn cần chú ý đến một số điều cơ bản sau:

Tốc độ phóng đại của kính hiển vi soi nổi là bao nhiêu?

Thông thường, kính hiển vi soi nổi sẽ có độ phóng đại từ 4x – 40x. Chúng ta thường có một suy nghĩ sai lệch là kính hiển vi có độ phóng đại càng cao sẽ càng tốt???  Điều đó hoàn toàn sai lầm. Bởi với nhiều ứng dụng hiện nay, chúng chỉ sử dụng độ phóng đại trong khoảng 4x dến 20x. Nếu bạn muốn xem các sản phẩm, các vi sinh vật rất nhỏ thì độ phóng đại 40x thực sự là quá đủ. Việc lựa chọn độ phóng đại cao hơn chỉ làm bạn thêm lãng phí tiền bạc và thời gian tìm kiếm mà thôi.

Cần chú ý các thông số kĩ thuật nào của kính hiển vi soi nổi?

Với mỗi loại kính hiển vi soi nổi khác nhau sẽ có những thông số kĩ  thuật không giống nhau.

Nếu bạn cần đến 1 bảng mạch in, thì việc lựa chọn kính hiển vi soi nổi có khoảng cách dài là thực sự cần thiết. Còn nếu bạn chỉ cần nghiên cứu những đối tượng nhỏ, thì việc lựa chọn quang trường rộng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Có những loại kính hiển vi soi nổi nào và khi nào thì dùng chúng?

Lựa chọn các loại kính hiển vi khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu của mình là điều vô cùng cần thiết. Trên thị trường hiện nay đang có những dòng sản phẩm kính hiển vi soi nổi cũ và mới với những loại sau:

+ Kính hiển vi soi nổi cố định: Đây là kính hiển vi soi nổi cơ bản nhất. Bạn nên sử dụng sản phẩm này khi thường xuyên phải thay đổi vật kính. Với các độ phóng đại thường dùng là 20x, 40x và 60x.

+ Kính hiển vi soi nổi Greenough: Là sản phẩm mang lại cho người dùng chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Dải Zoom rộng cùng với độ phóng đại đạt chuẩn, thiết kế chắc chắn, giá rẻ, dễ sử dụng và bảo trì,… Greenough sẽ là sản phẩm lý tưởng dành cho những ai có nhu cầu kiểm tra bảng mạch in hay mổ xẻ các mẫu sinh học.

+ Kính hiển vi soi nổi vật kính chính (CMO): Được nhiều người lựa chọn cho những ứng dụng phức tạp, yêu cầu độ phân giải cao và có thể bổ xung được nhieuf phụ kiện khác nhau.

Chi phí lựa chọn kính hiển vi soi nổi cũ là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng loại kính khác nhau mà chúng sở hữu một giá thành không giống nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ khả năng trang bị cho mình những sản phẩm mới. Vì vậy, trên thị trường hiện nay đã và đang có rất nhiều đơn vị thanh lý kính hiển vi cũ, bán kính hiển vi cũ giá rẻ và chất lượng tại các cơ sở thanh lý máy móc công nghiệp đang được rất nhiều người tìm đến.

Với những gạch đầu dòng trên, bạn đã ghi nhớ và sẵn sàng tìm kiếm cho mình chiếc kính hiển vi soi nổi phù hợp, đáp ứng nhu cầu học hỏi, nghiên cứu của mình chưa?

Chúc bạn sớm tìm được sản phẩm như mong muốn!

>>> Các tìm kiếm liên quan:

  • thanh lý kính hiển vi cũ,
  • Kính hiển vi,
  • Kính hiển vi điện tử,
  • Kính hiển vi quang học,
  • Cấu tạo kính hiển vi,
  • Kính hiển vi soi nổi,

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline