thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Sửa chữa máy tính có phải một nghề HOT?

Với thời buổi công nghệ lên ngôi như hiện nay, thì mọi ngành nghề đều có cơ hội phát triển. Mà nổi bật nhất không thể không nhắc đến Sửa chữa máy tính. Vậy thực chất đây có phải là một nghề HOT như chúng ta vẫn nghĩ?

Có nên học sửa chữa máy tính cho tương lai sau này?

“ Mình mới học xong cấp 3, nhưng điều kiện gia đình khó khăn nên muốn kiếm cái nghề phụ giúp gia đình. Thay vì học đại học, mình nên chọn nghề gì? Có nên học sửa chữa máy tính không? vì theo mình thấy hiện tại đây là một nghề khá HOT. Xin cảm ơn!”

Mùa bế giảng nữa lại sắp đến, con đường tiến đến tương lai của các cô cậu học trò lại gần hơn. Đó không chỉ là câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ bạn Duy Anh, mà còn là băn khoăn của khá nhiều bạn trẻ suy nghĩ về tương lai của mình. Hôm nay, Thanh lý 247 sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn, cũng như chỉ ra những lợi ích mà ngành nghề này mang lại. Hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về con đường này!

Sửa chữa máy tính có những lợi thế gì?

Sửa máy vi tính đem lại lợi ích gì mà ngày càng có nhiều bạn trẻ sẵn sàng đánh đổi cả con đường vào đại học để đi theo? Thậm chí tôi đã gặp những trường hợp bỏ ngang đại học để chuyển qua học nghề sửa máy tính. Điều này chứng tỏ một “ma lực” không thể xem thường mà công việc này đem lại.

Nhiều cơ hội làm việc

Do nhu cầu sửa chữa trên thị trường là tương đối lớn trong khi số thợ có tay nghề lại không thực sự nhiều, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhân sự nghề sửa chữa máy tính vẫn thường xuyên xảy ra. Xu hướng khách hàng luôn mong muốn sản phẩm của mình dùng được lâu bền, những chiếc máy tính xách tay cá nhân thường được đem đi bảo dưỡng chăm sóc và sửa chữa định kỳ. Đây chính là cơ hội rất lớn đối với những học viên vừa tốt nghiệp tại các khóa đào tạo sửa laptop.

Đã có rất nhiều cơ sở sửa chữa máy tính uy tín, chất lượng mọc lên và nhận học viên, đào tạo bài bản. Giúp bạn có thêm nhiều cơ hội học tập và làm việc hơn trong tương lai. Nếu có thể, hãy tham khảo các địa chỉ sửa chữa máy tính tại Hà Nội uy tín nhất để biết thêm thông tin, cũng như địa điểm bạn có thể tìm đến học nghề.

Mức đãi ngộ nghề sửa chữa máy tính rất tốt

Đây chính là yếu tố quan trọng làm cho không ít người trẻ đã quyết định gác lại con đường đại học của mình. Với thời gian cho một khóa học sửa chữa laptop từ cơ bản đến chuyên sâu là khoảng 4 đến 6 tháng, tức là chỉ tương ứng với một học kỳ ở trường đại học. Sau thời gian này, trong khi những người bạn đồng trang lứa bắt đầu lo lắng cho việc thi cử thì bạn đã được trang bị đủ kiến thức và kỹ năng để chính thức bước chân vào làm nghề. Mất khoảng vài tháng đến nửa năm cho vị trí học việc (đa phần các trung tâm sửa chữa vẫn hỗ trợ tiền lương cho vị trí này), trở thành nhân viên chính thức bạn sẽ được hưởng mức lương 5 triệu đồng/tháng. Làm lâu hơn, kinh nghiệm hơn, con số này trung bình từ 7 đến 10 triệu/tháng và thậm chí là không dưới 15 triệu/tháng sau 2 đến 3 năm đi làm. Trong khi nếu tốt nghiệp đại học với tấm bằng trong tay, nhiều cử nhân phải chật vật với một mức lương khá bèo bọt.

Nghề sửa chữa máy tính làm việc trong điều kiện thuận lợi

Dù là một nghề kỹ thuật sửa chữa nhưng trái ngược với hình dung của nhiều người về môi trường làm việc “dầm mưa dãi nắng”, người kỹ thuật viên sửa laptop chuyên nghiệp lại được làm việc trong điều kiên mát mẻ, thoải mái, không phải tiếp xúc với các thiết bị hóa chất độc hại. Các máy móc phục vụ cho công việc luôn được hiện đại hóa theo thời gian giúp cho người kỹ thuật viên giảm bớt được thao tác và áp lực công việc. Mức đãi ngộ tốt, điều kiện làm việc lý tưởng, theo bạn có nên học nghề sửa chữa máy tính không? Chắc chắn câu trả lời là có phải không nào.

Người bác sĩ máy tính

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Khách hàng vẫn hay gọi những người kỹ thuật viên sửa máy tính là bác sỹ máy tính với sự kính trọng và biết ơn rất lớn. Tin được không, khi một công việc mà trước đây tưởng chừng như dành cho những người “thi trượt đại học” thì nay đã có một vị trí quan trọng trong xã hội và nhận được không ít tình cảm từ khách hàng. Chính tâm huyết và công sức mà những người làm nghề sửa máy tính bỏ ra đã được đền đáp xứng đáng.

Đến đây, bạn đã tự mình trả lời được câu hỏi “Có nên học sửa chữa máy tính không?” được chưa nào? Thật vậy, với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thanh lý đồ điện tử nói chung và thu mua máy tính cũ, chúng tôi tin rằng đây là một ngành nghề đầy tiềm năng mà bạn nên theo đuổi.

Hy vọng bài viết đã phần nào giúp bạn đưa ra được những lựa chọn tốt nhất cho mình. Chúc bạn thành công!

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline