thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Kinh nghiệm mua main máy tính cũ

Sử dụng linh kiện cũ để thay thế hay nâng cấp máy tính là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai có nhu cầu mà còn hạn chế về chi phí. Tuy chỉ là thiết bị đã qua sử dụng, nhưng main máy tính cũ vẫn được rất nhiều người lựa chọn, bởi khả năng tiết kiệm và hiệu quả cao.

Kinh nghiệm mua main máy tính cũ

Kinh nghiệm mua main máy tính cũ

Vậy, phải làm sao để lựa chọn main máy tính cũ chất lượng nhất? Thanh lý 247 đã nghiên cứu và tổng hợp một số kinh nghiệm mua máy tính cũ gửi đến bạn ngay trong nội dung bài viết dưới đây!

Khái quát về Main máy tính

Main máy tính còn được biết đến với khá nhiều tên gọi khác nhau như: Mainboard, motherboard hay base board,… thực chất nó chỉ là một bảnh mạch, nhưng có vai trò quan trọng với mỗi máy tính của chúng ta. Main được đặt ở vị trí trung tâm để dễ dàng tạo ra những mối liên kết chặt chẽ với các tàn phần khác trong máy.

Trong main máy tính, có 2 thành phần chính chúng ta cần lưu ý:

  • Chipset: Được cấu tạo gồm 2 thành phẩn nhỏ là cầu bắc và cầu nam, là nơi quyết định sự tương thích giữa main và CPU. Chúng còn liên quan đến hiệu năng của main trong một vài trường hợp nhỏ.
  • BIOS – thiết bị ra/vào, chưa các thông số làm việc của hệ thống. Chúng ta có thể gắn trực tiế vào bo mạch chủ hoặc cắm tháo rời.

Ngoài ra, main máy tính còn được cấu thành bởi những linh kiện điện tử thông thường khác, tạo thành một bảng mạch hoàn chỉnh, giúp máy tính hoạt động ổn định.

>>> Main máy tính có phải là CPU không? Điểm qua đôi nét cơ bản về CPU sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này!

Làm sao để chúng ta có thể lựa chọn được main máy tính cũ chất lượng? Dưới đây là một số kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo.

Những tiêu chí cơ bản khi chọn mua main máy tính cũ

Không phải đồ cũ nào cũng không sử dụng được! Nếu chịu đầu tư chút thời gian ra nghiên cứu về chúng, thì chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được những thiết bị chất lượng, thậm chí còn ngang đồ mới với giá thành giảm đi một nửa.

Những tiêu chí cơ bản khi chọn mua main máy tính cũ

Những tiêu chí cơ bản khi chọn mua main máy tính cũ

Để lựa chọn main máy tính cũ chất lượng, cũng như một vài sản phẩm đã qua sử dụng khác, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

Chú ý đến nhà sản xuất

Nhà sản xuất là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm. Vì vậy, hãy ưu tiên lựa chọn các thiết bị có nguồn gốc từ các hãng sản xuất nổi tiếng như Asus, Intel,…. Hạn chế tối đa việc sử dụng những linh kiện xuất xứ từ Trung Quốc, bởi thời gian sử dụng của chúng rất hạn chế.

Phân loại sản phẩm

Nhu cầu mua main máy tính của mỗi chúng ta là khác nhau, có người sử dụng chúng cho máy tính của mình, có người lại mua về nghiên cứu,… Tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Nên lựa chọn main có cấu hình cao nếu bạn là game thủ, còn nếu chỉ phục vụ những công việc văn phòng cơ bản thì các main thông thường cũng sẽ đáp ứng được nhu cầu này.

Chú ý đến thông số kĩ thuật

Thông số là điểm quan trọng nhất, là yếu tố quyết định có nên mua main máy tính cũ này hay không. Hãy đối chiếu thật chi tiết thông số của main với những yếu tố của máy tính, như cấu hình, hãng sản xuất, kích thước,…. Để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với máy tính của mình.

Bởi chỉ khi bạn tìm được linh kiện phù hợp, tương thích với các linh kiện khác thì main máy tính mới làm việc hết công suất, mang đến một hiệu suất làm việc tốt nhất được.

Quan sát bề ngoài

Tuyệt đối tránh, không nên lựa chọn những linh kiện có dấu hiệu sửa chữa, hay những linh kiện bị cong vênh. Bạn nên yêu cầu người bán cung cấp thêm miếng kim loại che cổng phía sau main, giúp linh kiện của mình được bảo vệ tốt nhất ki di chuyển.

Lựa chọn main còn bảo hành

Lựa chọn linh kiện điện tử không nên quên thời gian bảo hành, đặc biệt là đồ cũ. Chỉ nên lựa chọn những đơn vị cung cấp các linh kiện điện tử với thời gian bảo hành ít nhất 1 tháng tùy vào từng loại sản phẩm bạn mua. Tốt nhất, hãy mua main máy tính cũ cũng như những linh kiện khác tại các đơn vị chính hãng thay vì những cửa hàng nhỏ lẻ. Bởi dù sao, cửa hàng lớn sẽ cung cấp nhiều sản phẩm, giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn về linh kiện mình cần mua. Đồng thời, cũng dễ dàng đổi lấy sản phẩm khác khi chẳng may gặp lỗi phát sinh trong thời gian bảo hành, đúng không nào?

Cách test main máy tính cũ còn sống hay đã chết

Bạn muốn test main, đề phòng trường hợp main cấu hình đẹp, còn mới mà không sử dụng được? Chỉ cần trang bị sẵn một máy tính khác có cài phần mềm test main chuyên dụng là được.

Cách test main máy tính cũ còn sống hay đã chết

Cách test main máy tính cũ còn sống hay đã chết

Thông số kĩ thuật của chúng sẽ được hiển thị chi tiết trên màn hình máy tính khi gắn cáp vào main cần test. Nếu không hiển thị bất kì thông tin nào, hãy yêu cầu nhân viên kĩ thuật đổi ngay cho bạn linh kiện khác.

Lưu ý: Mỗi lần gắn thêm main vào máy tính, bạn cần rút nguồn điện ra trước!

>>>> Hãy là một khách hàng thông minh ngay cả khi mua main máy tính cũ bạn nhé!
Đến đây, bạn đã biết cách chọn main máy tính chất lượng chưa? Đừng quên Like và theo dõi Thanh lý 247 – đơn vị Thu mua thanh lý máy tính cũ đã qua sử dụng để cập nhật thêm những thông tin hữu ích trong các bài viết tiếp theo.

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline