thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Máy tính để bàn cũ giá rẻ – Tại sao không?

Thay vì chọn mua máy tính mới với giá thành tương đối cao trong khi nhu cầu sử dụng không cần thiết, thì máy tính để bàn cũ hiện đang là xu hướng lựa chọn của nhiều khách hàng. Bởi là sản phẩm giá rẻ nhưng luôn đi kèm với chất lượng nên luôn nhận được sự quan tâm từ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau: Học sinh, sinh viên đến cả những người đi làm.

Máy tính để bàn cũ giá rẻ – Tại sao không?

Máy tính để bàn cũ giá rẻ – Tại sao không?

Bên cạnh đó, cũng có không ít người đặt ra câu hỏi có nên mua máy tính để bàn cũ hay không. Và để giải đáp thắc mắc đó, hôm nay Thanh lý 247 sẽ chia sẻ đến bạn đọc những ưu điểm mà máy tính để bàn cũ mang lại. Cũng như những lý do mà tại sao máy tính để bàn cũ lại là sự lựa chọn của nhiều người đến vậy.

Ưu điểm khi mua máy tính để bàn cũ

Máy tính để bàn cũ – sản phẩm được nhiều người lựa chọn với những ưu điểm tuyệt vời:

  • Giá của máy tính để bàn cũ rẻ hơn rất nhiều, thậm chí là rẻ hơn 1 nửa so với máy tính mới cùng cầu hình. Nếu bạn là học sinh, sinh viên có nhu cầu sử dụng máy tính, nhưng không đủ khả năng mua mới thì đây đích thị là một sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp.
  • Sẽ phải làm sao khi phần mềm quan trọng này chỉ sử dụng được trên máy tính đời cũ? Việc chọn mua máy tính để bàn cũ sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bàn đáp ứng được mục đích sử dụng nhất là các dòng máy tính mới không hỗ trợ được.
  • Một số máy tính để bàn cũ, nhưng thực chất không hẳn vậy. Vì chúng mới chỉ được sử dụng có 1-2 năm, thậm chí là 1-2 tháng đã được bán lại bởi chủ có nhu cầu nâng cấp cấu hình máy đời cao hơn, máy mới hơn.

Đó chính là lý do vò sao trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều đơn vị bán máy tính cũ giá rẻ. Có rất nhiều sản phẩm là máy tính cũ được bán lại cho người dùng với mức giá rẻ đến bất ngờ – chỉ bằng 40-75% so với giá trị khi mua mới.

Đến đây, bạn đã giải đáp được thắc mắc “có nên mua máy tính để bàn cũ giá rẻ không?” chưa nào? Sẽ rất hữu ích, tiện lợi và vô cùng tiết kiệm nếu bạn chọn giải pháp này cùng với các kinh nghiệm bạn đang có.

Tuy nhiên, không phải máy tính để bàn cũ nào cũng chất lượng đâu nhé! Để lựa chọn được một sản phẩm máy tính cũ đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của người dùng, chúng ta cần phải có sự hiểu biết nhất định về công nghệ máy tính nữa.

Các bước kiểm tra trước khi mua máy tính để bàn cũ

Để chọn mua một bộ máy tính để bàn cũ chất lượng tốt, cấu hình cao và giá thành phù hợp không phải là điều dễ dàng. Trước khi làm được điều đó, bạn cần trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản về máy tính. Dưới đây, Thanh lý 247 sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra máy tính để bàn cũ chi tiết nhất trước khi chọn mua. Để làm được điều này, bạn hãy chuẩn bị một vài công cụ để test máy như:

  • CD/USB
  • Boot
  • Một số phần mềm chạy trên Windows

Và bây giờ, chúng ta cùng đi vào nội dung chi tiết!

Các bước kiểm tra trước khi mua máy tính để bàn cũ

Các bước kiểm tra trước khi mua máy tính để bàn cũ

Bước 1: Đầu tiên, hãy yêu cầu người bán mở cây máy tính ra để a có thể tận mắt kiểm tra xem trên bo mạch chủ có bị sửa chữa gì không? Xem các đầu tụ có bị phù hay chảy dịch không? Xem các chân cắm linh kiện có bị bong mối hàn không?…

Hoặc, ta cũng có thể thử bằng cách bật/tắt máy 3-4 lần liên tiếp và quan sát xem quá trình khởi động máy có trơn tru không? Có báo lỗi gì không? Có bị khởi động lại không? Nếu tất cả đều ổn thì 80% mainboard này còn tốt.

Bước 2: Kiểm tra bộ nguồn máy tính, xem đã bị bung tem hay trầy các ốc vít chưa nếu có thì bộ nguồn đó có thể đã bị sửa chữa.

>>> Bật máy và kiểm tra xem khi chạy chúng có phát ra tiếng động bất thường không, có tiếng hú, tiếng ồn bất thường, mùi khét, hay nhanh nóng không? Nêu tất cả đều bình thường thì ta hoàn toàn yêu tâm sử dụng chúng.

Bước 3: Kiểm tra dung lượng

Click chuột phải My Computer chọn Mangage | Storage | Disk Managerment. Nếu có phân vùng bị cắt bỏ sẽ có chữ unallocated và có màu đỏ.

Bước 4: Kiểm tra RAM

Để kiểm tra RAM, bạn hãy thử chạy nhiều chương trình, nhiều phần mềm ứng dụng trên máy để chúng có thể sử dụng tối đa bộ nhớ RAM đang có. Việc này  có thể kiểm tra được bộ nhớ có bị lỗi ở bất kỳ ô nhớ nào hay không.

Bước 5: Kiểm tra CPU

Thông thường, CPU rất ít khi bị lỗi, chỉ cần bạn khởi động được vào Windwos là OK. Để chắc chắn, hãy sử dụng phần mềm CPU-Z kiểm tra để có thể biết được thông tin chuẩn nhất.

Kiểm tra CPU, RAM và các linh kiện bên trong máy tính

Kiểm tra CPU, RAM và các linh kiện bên trong máy tính

Bước 6: Kiểm tra màn hình

Màn hình LCD hay gặp phải lỗi bị mờ, độ sáng không ổn định, màn hình bị rung, chữ nhiễu. Bạn cần kiểm tra settup đúng chưa?

Dùng phần mềm Mornitor Test bật lần lượt các chế độ màu Đen, Trắng, Xanh đậm, Đỏ để thấy được lỗi vết kẻ sọc, nhòe màu, điểm chết(nếu có).

Sau khi kiểm tra nếu bạn quyết định mua nên để máy chạy các ứng dụng cùng lúc càng lâu càng tốt nếu được để xem có phát sinh thêm lỗi gì khi dùng hay không.

Tổng kết

Thu mua máy tính cũ thanh lý tại Hồ Chí Minh

Thu mua máy tính cũ thanh lý tại Hồ Chí Minh

Trên đây là những kinh nghiệm mà Thanh lý 247 – Đơn vị chuyên thu mua máy tính thanh lý cũ giá cao đã chia sẻ cho bạn đọc về cách chọn mua máy tính để bàn cũ chất lượng nhất. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thu mua máy tính cũ và thu mua hàng thanh lý nói chung, chúng tôi hiểu được sự cần thiết của các món hàng cũ. Có thể với bạn, đó là món đồ không còn giá trị sử dụng, nhưng với người khác, đó lại là sản phẩm họ đang tìm kiếm. Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu các món đồ dùng chất lượng nhưng không có nhu cầu sử dụng nữa, đặc biệt là máy tính. thì hãy liên hệ với Thanh lý 247 theo số 0913560868. Chúng tôi sẽ tiến hành thu mua sản phẩm của bạn ngay lập tức với mức giá cao nhất.

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline