thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Mở quán net có lãi không? Cách kinh doanh phòng net sinh lời

Quán net đang là mô hình kinh doanh mang lại nhiều hiệu quả cao, đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Kinh doanh quán nét – xu hướng đang được rất nhiều người lựa chọn.Vậy theo bạn, mở quán net có lãi không? Chúng có đúng như những gì chúng ta vẫn nghĩ, đặc biệt là trong giai đoạn bão hòa như hiện nay? Thanh lý 247 sẽ phân tích và gửi đến bạn câu trả lời chính xác nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Mở quán net có lãi không? Cách kinh doanh phòng net sinh lời

Mở quán net có lãi không? Cách kinh doanh phòng net sinh lời

Với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh quán net cho biết, đây là loại hình rất đặc thù, đòi hỏi bạn phải có sự hiểu biết cơ bản về máy tính, khả năng vận hành từ phần mềm đến phần cứng và khả năng năm bắt xu hướng thị trường. Chỉ khi có đủ những yếu tố trên, việc kinh doanh của bạn mới không gặp nhiều rắc rối.

Mở quán net có sinh lời không?

Để sinh lời khi kinh doanh, chủ đầu tư thường phải tính toán khá chi tiết, kinh doanh phòng net cũng vậy! có rất nhiều phòng net mọc lên chỉ trong thời gian ngắn. Để xem hình thức kinh doanh này có sinh lời hay không, chúng ta cùng đi vào một ví dụ cụ thể:

Bài toán đầu tư phòng net gồm 20 máy

+ Chi phí ban đầu; 250 triệu đồng

+ Mức thu: 5k/h

+ Mức giờ chơi tiêu chuẩn: 10h/máy/ngày

+ Có mặt bằng, không phải thuê

Với bài toán như vậy, chúng ta cần tập trung vào những vấn đề sau:

Vốn mở phòng net

Vốn mở phòng net

Vốn mở phòng net

Tùy vào từng thời điểm, chi phí trang bị máy mà chủ đầu tư bỏ ra một số vốn nhất định. Vậy, Số vốn tối thiểu để mở phò net là bao nhiêu?

Mức tối thiểu để có 1 phòng net đạt chuẩn là 100 triệu đồng. Ở ví dụ này là 250 triệu đồng.

Doanh thu 1 tháng

Với phòng net 20 máy này, tiêu chuẩn doanh thu tổng phải đạt được 35 triệu đồng/tháng, nghĩa là 1,2 triệu đồng/máy/tháng. Do không mất chi phí thuê mặt bằng, nên chỉ phải chịu những khoản phí phát sinh sau:

+ Tiền điện: 2.000.000đ/tháng
+ Tiền mạng: 900.000đ/tháng
+ Khấu hao máy móc: 1.000.000đ/tháng
+ Thuê nhân viên: 4.000.000đ/tháng
+ Chi phí phát sinh khác: 2.000.000đ/tháng

Bỏ ra khoảng 10 triệu đồng thì mỗi tháng cho việc kinh doanh, phòng net 20 máy này sẽ mang lại 20 triệu cho chủ đầu tư.

Thời gian thu hồi vốn

Thời gian thu hồi vốn

Thời gian thu hồi vốn

Với mức đầu tư 250 triệu đồng, chỉ sau 10-12 tháng hoạt động, phòng net này đã thu hồi lại được vốn! Việc sinh lời sẽ bắt đầu được tính từ năm thứ 2.

Vậy, kinh doanh quán net có lãi không?

Vậy, kinh doanh quán net có lãi không?

Vậy, kinh doanh quán net có lãi không?

Đã là kinh doanh, không một lĩnh vực nào không có rủi ro, quán net cũng vậy! Tuy nhiên, nếu có “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” thì chỉ sau 1 năm, bạn hoàn toàn có thể thu lại vốn đầu tư. Vì vậy, mở phòng net hoàn toàn khả thi, rủi ro thấp và hoàn toàn có lãi.

Những khó khăn chủ đầu tư phải đối mặt khi bắt tay vào mở quán net

+ Cạnh tranh khốc liệt với những phòng game khác: Khi các quán net liên tục mọc lên như nấm trong một phạm vi không rộng sẽ tạo nên một sức ép vô cùng khốc liệt, không chỉ với những phòng game mới, mà còn ảnh hưởng đến lượng khách hàng của phòng game cũ. Các quán game này mọc ra hoàn toàn theo kiểu tự phát – mệnh ai nấy làm – ai mạnh người ý thắng. Vì vậy, nếu không xây dựng hệ thống dàn máy chất lượng cùng khả năng phục vụ chuyên nghiệp, thì bạn không nên mạo hiểm đầu tư vào ngành nghề này.

+ Khi công nghệ ngày càng phát triển, điện thoại thông minh, máy tính bảng ngày càng gần hơn với mỗi chúng ta. Đây cũng là điểm cản trở một số lượng khách hàng đến với quán net để tra cứu thông tin.

+ Giá thành kinh doanh phòng net đang có chiều hướng giảm bởi thị trường Việt Nam gần như đã rơi vào tình trạng bão hòa.

Làm thế nào để kinh doanh phòng net sinh lời?

Bên cạnh những quán net kinh doanh ngày một phát triển, cũng có những ông chủ phải thanh lý máy tính, thanh lý phòng net do không biết áp dụng hoặc áp dụng không đúng những chiến lược như:

Vậy, làm thế nào để kinh doanh phòng net sinh lời?

Vậy, làm thế nào để kinh doanh phòng net sinh lời?

  • Tập trung vào chiến lược tiếp thị người dùng, thường xuyên đưa ra những chương trình khuyến mãi.
  • Có những chương trình ưu đãi như tặng đồ uống, tặng giờ chơi dành cho các thành viên mở tài khoản, nạp tiền,….
  • Có những gói khuyến mại, ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng thân thiết hoặc nap thẻ game mệnh giá lớn.
  • Phát triển các dịch vụ đi kèm như đồ ăn, nước uống,…
  • Quản lý tốt tài sản phòng máy của mình
  • Thường xuyên nâng cấp cấu hình máy tính theo kịp thời đại
  • Nắp bắt nhanh xu hướng phát triển của các trò chơi game online và nhanh chóng cập nhật cho hệ thống dàn máy của mình.
  • Liên kết với các quán game khác.

Cách kinh doanh phòng net hiệu quả cho người mới bắt đầu

Hầu hết mọi chủ đầu tư đều muốn thu hồi vốn mở tiệm net trong thời gian sớm nhất. Để làm được như vậy, ngay từ những bước đầu triển khai, hãy chú ý đến một vài vấn đề nhỏ dưới đây:

Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Việc lựa chọn địa điểm đông dân cư, cạnh trường học và không có nhiều quán net thực sự là sự lựa chọn lý tưởng mà mọi chủ đầu tư đều mong muốn. Lựa chọn địa điểm phù hợp sẽ giúp phòng net của bạn kinh doanh thuận lợi hơn trong tương lai. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi đi tiếp vào những vấn đề tiếp theo.

Mô hình hoạt động phòng net – yếu tố quyết định quán game có phát triển hay không

Có rất nhiều quán net đã phá sản bởi mô hình kinh doanh không có gì độc đáo. Để không đi vào vết xe đổ của họ, bạn cần phải nghiên cứu thị trường, tạo cho quán net của mình một điểm gì đó thật độc đáo, khác biệt và thu hút khách hàng ở lại lâu hơn.

Mô hình hoạt động phòng net – yếu tố quyết định quán game có phát triển hay không

Mô hình hoạt động phòng net – yếu tố quyết định quán game có phát triển hay không

Lựa chọn đơn vị lắp đặt phòng net uy tín

Còn gì tuyệt vời hơn khi có một công ty lắp đặt dàn máy tính phòng net bên cạnh bạn trong suốt quá trình kinh doanh? Sự thuận lợi này sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa các sự cố có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh.

Tận dụng việc kinh doanh ban đêm

Tuy nếu kinh doanh ban đêm có chút vất vả, nhưng hãy tận dụng triệt để điều này để gia tăng doanh thu cho phòng net của bạn. Ngoài tăng doanh thu, chúng cũng giúp bạn có nhiều khách hàng trung thành hơn.

Kinh doanh thêm các dịch vụ khác trong phòng net

Kinh doanh thêm các dịch vụ khác trong phòng net

Kinh doanh thêm các dịch vụ khác trong phòng net

Thật vậy, khách hàng rất thích bạn có thêm những dịch vụ đi kèm khác ngoài phòng net như nước giải khát, đồ ăn nhanh, thuốc lá,… Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể mở thêm các dịch vụ liên quan như phụ kiện máy tính, bàn ghế chơi game,.. .chắc chắn sẽ rất hiệu quả đó!

Kết luận

Đến đây, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “mở quán net có lãi không” rồi chứ? Chẳng một con đường nào là không có chông gai, điều quan trọng là bạn vượt qua trông gai đó như thế nào mà thôi! Chỉ cần cố gắng làm tốt và học hỏi thật nhiều, chắc chắn bạn sẽ đứng vững được trên thị trường phòng net này. Chúc bạn thành công!

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline