thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Số vốn tối thiểu để mở phòng net?

Bạn đang có ý định kinh doanh phòng net, nhưng chưa biết số vốn tối thiểu để mở phòng net là bao nhiêu? Có thể số vốn bạn có chỉ mở được 20 máy, nhưng bạn lại muốn mở phòng game lên đến 40 máy. Vậy làm sao để tối ưu hóa chi phí nhất có thể? Thanh lý 247 đã tổng hợp kinh nghiệm trong thời gian thu mua và kinh nghiệm đúc kết từ các chủ quán net, đến nay có thể đưa ra cho bạn một con số lý tưởng, vừa tối ưu hóa chi phí, vừa có thể sở hữu phòng net chất lượng nhất. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Số vốn tối thiểu để mở phòng net?

Số vốn tối thiểu để mở phòng net?

Mở phòng net cần bao nhiêu vốn?

Tất nhiên khi kinh doanh, ai cũng muốn chỉ cần bỏ ra một số vốn rất nhỏ để rồi mang lại một nguồn lợi nhuận rất lớn phải không nào? Đó chính là lý do vì sao ngày càng có nhiều chủ đầu tư dồn vốn vào kinh doanh phòng net. Nhưng, số vốn tối thiểu để mở phòng net là bao nhiêu? Số tiền bạn đang có liệu đã đủ kinh phí mở phòng net chưa?

Hầu hết chúng ta đều nghĩ ràng, việc mở quán net tại Việt Nam, đặc biệt là các vùng nông thôn rất đơn giản, chỉ cần đầu tư dàn máy tính và 1 máy chủ quản lý là được. Tuy nhiên, sự thật không phải vậy! Để có thể mở ra một phòng net chất lượng, bạn cần phải đầu tư rất nhiều những khoản chi phí khác nhau. Và chắc chắn bạn phải tìm hiểu thật kĩ về chúng trước khi đầu tư để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. Hơn nữa, việc tìm hiểu các loại thuế khi mở quán net là rất quan trọng, đảm bảo cho việc kinh doanh của bạn diễn ra thuận lợi. Vì vậy, đừng quên tìm hiểu cả vấn đề này khi có ý định kinh doanh phòng net nhé!

Thông thường, một phòng máy tối thiểu cũng phải có 10 máy trạm và 1 máy chủ. như vậy, số vốn tối thiểu để mở phòng net sẽ được tính toán chi tiết như sau:

Chi phí thuê mặt bằng

Tùy vào từng vị trí địa lý mà bạn có thể thỏa thuận chi phí thuê mặt bằng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn vị trí nào gần khu dân cư, gần trường học, kí túc xá,.. nơi mà khách hàng tiềm năng đang sinh sống, bạn sẽ có lợi rất nhiều trong quá trình kinh doanh.

Một điều nữa cần lưu ý, hay chọn mặt bằng rộng rãi, thoáng mát, có chỗ để xe, đảm bảo an toàn,…

Nếu thương lượng được, số chi phí sẽ rơi vào khoảng 20 triệu/tháng.

Chi phí mua linh kiện, máy tính

Có 3 mức cấu hình bạn cần quan tâm cho hệ thống dàn máy của mình

  • Mức giá rẻ: 6-8 triệu/máy => 10 máy = 60 – 80 triệu
  • Mức trung bình: 8-10 triệu/máy => 10 máy = 80 – 100 triệu
  • Mức cao: 10 -12 triệu/máy => 10 máy = 100 -120 triệu

Chi phí đi dây

Chỉ phải bỏ ra khoảng 3- 5 triệu đồng là bạn sẽ được sở hữu switch 24 cổng + dây + các thiết bị cần thiết cho việc đi dây với quy mô 10 máy.

Chi phí bàn ghế

Trên dưới 1 triệu đồng cho từng bộ bàn ghế. Với 10 bộ tương đương với 10 máy tính sẽ có giá trên dưới 10 triệu. Bạn hoàn toàn có thể chọn các mẫu ghế cho phòng game như sau:

  • Chiều rộng >500 cm
  • Chiều dài >700 cm
  • Chiều cao > 700 cm

Chi phí điều hòa, quạt thông gió

Tùy vào từng nơi, từng địa điểm mà điều hòa và tiền điện sẽ có giá dao động từ 10 đến 20 triệu đồng.

Đăng kí mạng khoảng 1- 2 triệu/tháng

Chi phí phát sinh khoảng 5-10 triệu.

Chi phí nhân sự

Khoảng 3 triệu/người. Với phòng net 10 máy, chúng tôi nghĩ chỉ cần 1 nhân viên là đủ.

Với những thông số trên, số chi phí mở phòng net tối thiểu là bao nhiêu bạn nhỉ?

Chi phí thuê mặt bằng: 200 triệu/tháng

Chi phí mua 10 máy tính tầm trung: 100 triệu

Chi phí đi dây: 5 triệu

Chi phí bàn ghế: 10 triệu

Chi phí điện: 10 triệu

Chi phí mạng: 1 triệu/tháng

Chi phí nhân viên – 1 người: 3 triệu

Chi phí phát sinh: 5 triệu

Tổng dự kiến: 334 triệu

Đến đây, bạn đã biết Số vốn tối thiểu để mở phòng net 10 máy là bao nhiêu chưa? Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về số vốn cần thiết khi kinh doanh quán net. Bởi nếu không đầu tư chắc chắn ngay từ đầu, sẽ chẳng mấy mà bạn sẽ phải thanh lý máy tính, thanh lý toàn bộ thiết bị phòng game để nâng cấp hoặc chuyển hướng kinh doanh khác do cấu hình hiện tại không đủ đáp ứng yêu cầu của khách hàng!

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline