thanhly247.vn tuyển đối tác tham gia hệ thống cơ sở thu mua hàng thanh lý tại 63 tỉnh thành phố
>> Xem chi tiết <<

Làm Thế Nào Để Lựa Chọn Cho Mình Một Chiếc Ô Tô Cũ Phù Hợp?

Lựa chọn một chiếc ô tô cũ đã qua sử dụng có thể giúp bạn có một chiếc xe tuyệt vời với số tiền ít hơn đáng kể. Nhưng lựa chọn ô tô cũ cũng sẽ đi kèm với một số rủi ro đáng kể. Vậy làm thế nào lựa chọn cho mình một chiếc ô tô cũ phù hợp đây?

Làm Thế Nào Để Lựa Chọn Cho Mình Một Chiếc Ô Tô Cũ Phù Hợp?

Có rất nhiều lợi thế để mua một chiếc xe đã qua sử dụng, thay vì một chiếc mới. Chi phí chi trả ít hơn là một lợi ích rõ ràng. Những chiếc xe đã qua sử dụng có thể rẻ hơn rất nhiều so với những chiếc xe mới. Và do đó giúp bạn không phải trả tiền hàng tháng.

Nhưng làm thế nào bạn lựa chọn một chiếc ô tô cũ đã qua sử dụng có thể tạo ra tất cả sự khác biệt. Chọn chiếc xe phù hợp, và bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền nhờ một chiếc xe mới. Chọn sai, và chiếc xe hoàn toàn mới đó sẽ trông giống như một món hời trong nhận thức muộn màng.

Có những chiến lược để sử dụng để lựa chọn một chiếc ô tô cũ phù hợp.

Tìm ra giá trị thị trường

Đây phải là bước đầu tiên trong quy trình mua xe đã qua sử dụng của bạn. Bạn nên có ít nhất một mức giá phù hợp với túi tiền và cân nhắc giá trị của bất kỳ chiếc xe nào bạn đang xem xét một cách nghiêm túc.

Hiện nay cũng có khá nhiều các công cụ trực tuyến cho phép bạn xem xét trước các giá trị của bất kỳ chiếc xe nào.  Trước tiên bạn sẽ phải lấy càng nhiều chi tiết về chiếc xe càng tốt. Điều này sẽ bao gồm hoạt động, mô hình, năm sản xuất, số km, tùy chọn và điều kiện tổng thể. Càng nhiều thông tin bạn có thể cung cấp, bạn sẽ càng đến gần hơn với giá trị thực của chiếc xe.

Giá trị đó nên là điểm khởi đầu của bạn trong bất kỳ cuộc đàm phán nào. Nó cũng có thể cho thấy người bán lo lắng như thế nào khi bán xe. Ví dụ: nếu giá bán quá cao, người bán có thể không có động lực. Nhưng nếu nó có giá chính xác hoặc giá thấp hơn giá thị trường thì bạn có thể có một thỏa thuận tốt.

Kiểm tra xe cẩn thận

Tình trạng của chiếc xe là một dấu hiệu chính của giá trị. Bạn hiểu mà, đây cũng là một trong những bước quan trọng để bạn có thể lựa chọn một chiếc ô tô cũ an toàn và phù hợp. Một chiếc xe được bảo dưỡng tốt sẽ ở gần với giá trị chiếc xe mới hơn, trong khi một chiếc được bảo dưỡng kém có thể có giá trị ít hơn hàng ngàn.

Đặc biệt chú ý đến những điều sau:

Kiểm tra nội thất

Hãy chắc chắn rằng chiếc xe là một phù hợp thoải mái. Kiểm tra cả ghế trước và ghế sau.

Kiểm tra cẩn thận từng inch của chiếc xe.Trong nội thất, kiểm tra tất cả các ghế ngồi, sàn nhà, cửa ra vào và trần nhà. Có nước mắt hay vết bẩn? Về ngoại thất, hãy kiểm tra cẩn thận công việc sơn, trang trí và cản xe. Có bất kỳ vết trầy xước lớn, vết lõm, hoặc bằng chứng sửa chữa? Cũng nhìn vào đèn xe, lốp xe và bộ giảm âm. Tuổi hoặc trì hoãn bảo trì sẽ là rõ ràng.

Kiểm tra nội thất

Hãy lái một chiếc xe ô tô dài và đẹp. Một số mùi, như khói thuốc lá và nấm mốc, có thể đặc biệt khó loại bỏ. Nhưng mùi dầu cháy hoặc khí đốt nghiêm trọng hơn nhiều. Vì chúng có thể chỉ ra các vấn đề động cơ sâu. Kiểm tra chúng sau khi xe đã chạy được một lúc.

Kiểm tra động cơ

Kiểm tra động cơ. Một động cơ bẩn có thể là một dấu hiệu của bảo trì kém. Kiểm tra xem có dầu trên động cơ không. Điều này có thể chỉ ra rò rỉ hay tệ hơn. Các vết nứt hoặc ống và dây đai trông mệt mỏi có thể là một sửa chữa đắt tiền, và một dấu hiệu khác của bảo trì kém.

Làm một bài kiểm tra nghiêm túc về chiếc xe định mua

Đây không chỉ là về việc lái xe xem bạn thích nó như thế nào. Trong khi bạn đang lái xe, bạn cần phải thực hiện một đánh giá nghiêm túc, đặc biệt là tất cả những điều nhỏ nhặt trên mạng. Họ có thể bao gồm:

Kiểm tra tiện nghi xe

Kiểm tra kỹ các tiện nghi của xe. Họ có phải là những gì bạn muốn? Ghế điện, tay lái, và cửa sổ? Họ có làm việc đúng không?

Kiểm tra hệ thống âm thanh. Nó có đáp ứng mong đợi của bạn? Hay bạn sẽ liên tục khó chịu vì nó không đủ tốt?.

Kiểm tra cả nhiệt và điều hòa. Việc kiểm tra độ nóng vào một ngày nắng trong tháng 6 có vẻ không quan trọng, nhưng đến tháng 1, bạn sẽ biết ơn bạn đã làm.

Kiểm tra khả năng xử lý của xe

Kiểm tra cẩn thận nếu có đèn cảnh báo đang bật hoặc nhấp nháy. Đừng cho rằng chúng không có ý nghĩa gì. Theo dõi với chủ sở hữu hoặc đại lý về bất kỳ bảo trì cần thiết.

Làm thế nào để xe xử lý? Kiểm tra nó trong các tình huống căng thẳng cao. Chẳng hạn như dừng và đi, tốc độ cao, tốc độ thấp, tăng tốc / giảm tốc đột ngột, rẽ cứng và dừng đột ngột. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ có được chiếc xe lên đến ít nhất 55 km một giờ. Một số thứ, như vành cong, sẽ không được chú ý ở tốc độ thấp hơn. Khi bạn đạt 55 hoặc 60, rõ ràng sẽ có thứ gì đó tắt.

Lắng nghe kỹ động cơ. Một hum mượt mà là một âm thanh tốt; phún xạ hoặc gõ cửa có thể chỉ ra vấn đề nghiêm trọng.

Kiểm tra phanh liên tục. Lắng nghe âm thanh của tiếng rít, tiếng mài hoặc kim loại trên kim loại.

Đặc biệt chú ý đến cách xe thay đổi. Liệu nó làm như vậy trơn tru; hoặc là do dự của họ? (Có thể chỉ ra vấn đề truyền tải.)

Xem ống xả. Khói có thể là một dấu hiệu của một vấn đề; và khói xanh hoặc trắng có thể là một dấu hiệu của một vấn đề lớn.

Nhận xe kiểm tra bởi một thợ máy

Hãy nghĩ về nó giống như kiểm tra nhà được thực hiện trên một ngôi nhà bạn sắp mua. Bạn nên nhờ xe kiểm tra kỹ lưỡng.

Nhận xe kiểm tra bởi một thợ máy

Điều này đôi khi được gọi là kiểm tra trước khi mua và nó có thể bạn phải trả một ít tiền. Nhưng đó là tiền chi tiêu tốt, nếu nó cho phép bạn tránh mua một chiếc xe có vấn đề nghiêm trọng.

Dù bạn làm gì, đừng dựa vào các đại diện của người bán; hoặc các khuyến nghị của thợ máy của họ.

Lấy lịch sử sửa chữa trên xe

Bạn có thể đặt hàng qua các kên trực tuyến nhưng bạn sẽ cần cả số biển số xe và số nhận dạng xe để thực hiện.

Một mô hình sửa chữa khoảng cách tốt có thể là một dấu hiệu của một chiếc xe được bảo trì tốt.

Tuy nhiên, việc sửa chữa thường xuyên. Đặc biệt là cho cùng một sự cố, có thể là một dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng. Nó thậm chí có thể là lý do tại sao người bán muốn thoát khỏi chiếc xe.

Xem xét mối quan hệ giữa tuổi và số km của xe

Điều quan trọng hơn, tuổi xe hoặc đối với số km nó có? Đó thực sự là chủ đề của nhiều cuộc tranh luận, và không có câu trả lời khoa học nào là quan trọng hơn.

Theo tuổi tác, ô tô mất giá trung bình 60% trong vòng năm năm đầu tiên . Sau đó, họ mất giá chậm hơn nhiều.

Khấu hao do số km thực sự là một khái niệm tương đối. Tuổi xe và số km đi đôi với nhau. Tuổi chắc chắn là một yếu tố, một yếu tố có thể đo được; nhưng số km thực sự phụ thuộc vào tuổi của xe hơn bất kỳ thứ gì khác.

Nói chung, một chiếc xe thông thường sẽ được điều khiển từ 10.000 đến 15.000 km mỗi năm. Bạn có thể muốn sử dụng 12.000 km như một quy ước chung. Sử dụng điều này như hướng dẫn sẽ cho bạn biết tầm quan trọng của giá trị của một chiếc xe ô tô.

Xem xét mối quan hệ giữa tuổi và số km của xe

Ví dụ, nếu một chiếc xe là năm tuổi và có 60.000 km, giá trị của nó có thể dựa vào tuổi tác của mình. Điều này là do số km lái xe là phù hợp với sự mong đợi của một chiếc xe đó là năm tuổi.

Nhưng nếu chiếc xe là năm tuổi, và nó có 80.000 km. Điều này sẽ được coi là quãng đường đi quá mức. Điều đó sẽ dẫn đến giá trị thấp hơn.

Hiệu quả sẽ khác nhau đối với từng loại xe.

Ở bên flip, nếu chiếc xe là năm tuổi; và chỉ có 40.000 km. Điều này sẽ dẫn đến một giá trị cao hơn cho chiếc xe. Một lần nữa, mức độ khác biệt mà nó sẽ tạo ra sẽ phụ thuộc vào những gì được tiết lộ với các công cụ định giá trực tuyến.

Luôn sẵn sàng bỏ đi

Bất cứ khi nào bạn đang muốn mua thanh lý xe ô tô, hoặc đàm phán bất kỳ loại giao dịch kinh doanh nào, chiến lược lớn nhất là sẵn sàng bỏ đi.

Nếu bạn đã tìm hiểu, bạn sẽ biết chiếc xe có giá trị bao nhiêu. Và nếu bạn đã kiểm tra chiếc xe, lái thử nó và nhờ thợ máy kiểm tra, bạn sẽ biết nó là gì. Thực hiện thỏa thuận tốt nhất của bạn dựa trên những sự thật đó.

Nếu người bán đang chơi bóng cứng, và rõ ràng là họ yêu cầu quá nhiều cho chiếc xe, tuyên bố mạnh mẽ nhất của bạn là chỉ cần bỏ đi. Đó là một động thái nguy hiểm; nhưng đó là cách tốt nhất để tránh phải trả quá nhiều.

Có tất cả các loại lý do tại sao người bán có thể giữ giá cao hơn. Có thể là anh ta chỉ cần đưa chiếc xe ra thị trường. Nhưng nó cũng có thể là anh ta cần một số tiền nhất định để mua chiếc xe tiếp theo của mình. Một khả năng khác là anh ta hoàn toàn không biết gì về chiếc xe của mình.

Mỗi vấn đề đó là vấn đề của người bán, và không phải của bạn. Bạn không có thời gian để ngồi đợi anh ta tìm ra. Tốt hơn hết là bạn nên chuyển sang mua hàng tiềm năng tiếp theo.

Tóm lược

Mua một chiếc xe đã qua sử dụng đi kèm với những thách thức khác nhau so với việc mua một chiếc xe mới. Không ai muốn trả quá nhiều tiền cho một chiếc xe ô tô; hoặc mua một chiếc xe sẽ trở thành một quả chanh.

Hãy ghi nhớ những chiến lược này, và bạn sẽ có thể có được một chiếc xe đã qua sử dụng tốt với giá cả rất hợp lý.

About uyenvdo

“Mua của người chán và bán cho người cần” đó chính là một trong những lý do mà Công ty Thu mua hàng thanh lý 24/7 ra đời, nhằm thanh lý các mặt hàng tồn kho, sản phẩm dư thừa & không mong muốn thông qua các giải pháp phù hợp, cung cấp cho bạn các dịch vụ thanh lý toàn diện nhất, phổ rộng nhất. Cho phép bạn không chỉ thanh lý không giới hạn, mà còn thanh lý nó ở giá trị cao nhất.
Nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Thu mua Hàng Thanh lý 24/7 được đánh giá là dịch vụ tốt nhất trong cả nước và được khách hàng tin tưởng để có được giá trị tốt nhất cho tài sản của bạn. Dịch vụ thu mua và thanh lý đáng tin cậy với các hàng hóa đã qua sử dụng hoặc không mong muốn dưới nhiều hình thức khác nhau như thanh lý thiết bị điện tử - viễn thông, thiết bị gia dụng hoặc thiết bị nội thất & ngoại thất văn phòng...
Thanhly247.vn sẽ giúp bạn hiện thực hóa tài sản của công ty, cá nhân, giải quyết tất cả các hàng hóa, sản phẩm còn tồn đọng... mang lại cho bạn một không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hotline